I'm INTJ (Scientist)
INTJ 

The Scientist : นักวิทยาศาสตร์


          คุณเป็นคนรักอิสระที่เข้มแข็ง ผู้ชอบแสวงหามุมมองใหม่ๆ ชื่นชอบการเข้าใจสิ่งใหม่ๆ มีความคิดล้ำลึก และมีความคิดฉับไว แต่คนอื่นๆไม่ค่อยได้มองเห็นความฉับไวนี้ของคุณ เพราะคุณมักจะเก็บงำไว้กับตัวเอง คุณเป็นคนช่างคิดวิเคราะห์ เป็นเหตุเป็นผล และฉลาดทีเดียว

          คุณเป็นคนมีจิตใจแน่วแน่ และมักจะเชื่อวิสัยทัศน์ของคุณเองโดยไม่สนใจว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร คุณเป็นคนรักอิสระมาก เงียบแต่มั่นคง ทำอะไรก็ต้องทำให้ดีที่สุด

          คุณดูเป็นคนคร่ำเคร่งและไว้ตัว คนอื่นมักจะมองว่าคุณเป็นนักคิด ผลการเรียนของคุณดีทีเดียวเพราะคุณได้ตั้งเป้าหมายให้ตัวเองไว้ชัดเจน คุณไม่ค่อยชอบเข้าสังคมเพราะเป็นเรื่องเสียเวลา ยกเว้นแต่ว่าคุณจะมีจุดประสงค์อะไรบางอย่าง คุณไม่ชอบระบบราชการเพราะมันทำให้คุณต้องทำตามระบบของคนอื่น ไม่ใช่ระบบของคุณเอง คุณเป็นคนตระหนี่ แต่ยินดีจ่ายในสิ่งที่คุณให้ความสำคัญ (เช่น การศึกษา) คุณเรียนได้ดีเมื่อคุณเลือกวิธีการเรียนของคุณเอง คุณเป็นคนกระหายหาความรู้ ชอบการเรียนและการขลุกอยู่ในห้องสมุด

          คุณจะเดินหน้าตามแผนของคุณ แม้ในสถานการณ์ที่คนทั่วไปจะเห็นว่าแผนนั้นมันเป็นไปไม่ได้อีกต่อไปแล้ว คุณประหลาดใจที่คนอื่นมองไม่เห็นวิสัยทัศน์ของคุณอย่างที่คุณเห็น งานที่ดีมันฟ้องในตัวมันเองอยู่แล้ว คุณชอบคนที่ฉลาดและกล้าตัดสินใจ

          คุณเป็นนักจัดระบบจอมอึด เมื่อคุณตั้งใจว่าจะทำอะไรขึ้นมาแล้ว ไม่มีอะไรที่จะหยุดคุณได้ แม้แต่การใช้เวลาว่าง คุณก็ยังวางแผน คุณไม่ชอบของเห่อตามสมัยนิยม คุณมีแนวโน้มที่จะเลือกคู่ครองที่เป็นคนร่าเริงมีชีวิตชีวา คุณมักเก็บความรักของคุณเป็นความลับ และไม่แม้แต่จะบอกคนรักของคุณ

          คุณอาจจะมีความรุนแรงในความรักได้ เป็นเจ้าบุญทุ่มถ้าของขวัญนั้นเหมาะสมกับความรักในอุดมคติของคุณ เมื่อคุณถูกปฏิเสธ คุณจะหลบหนีไปอยู่ในโลกของคุณเอง และไม่แพร่งพรายความรู้สึกเจ็บปวดของคุณให้ใครได้รู้ คุณจะหาทางที่ "ถูก" ที่จะจบความสัมพันธ์ของคุณ

สิ่งที่ควรระวัง : ปล่อยทิ้งความคิดที่เพ้อฝันไปเสีย อย่ามัวแต่ติดอยู่กับความคาดหวังในอนาคตจนลืมปัจจุบัน อย่าละเลยผลกระทบของคุณต่อคนอื่น ไม่ใช่ทุกคนจะทำในแบบเดียวกับที่คุณทำ ดังนั้นอย่าวิพากษ์วิจารณ์คนอื่นที่ไม่เป็นไปตามความคาดหมายของคุณ อย่าหมกมุ่นอยู่กับรายละเอียดปลีกย่อยที่ไม่สำคัญ

อาชีพที่เหมาะสมกับลักษณะบุคลิกภาพ : นักวิทยาศาสตร์ นักคณิตศาสตร์ อาจารย์มหาวิทยาลัย วิศวกร แพทย์ โปรแกรมเมอร์ นักเศรษฐศาสตร์ นักประดิษฐ์ ผู้นำทหาร ผู้พิพากษา นักกฎหมายช่างเทคนิค สถาปนิก
Create Date : 14 กันยายน 2558
Last Update : 14 กันยายน 2558 18:03:39 น.
Counter : 453 Pageviews.

1 comments
  
ชอบขลุกอยู่ห้องสมุด
โดย: สมาชิกหมายเลข 2570365 วันที่: 21 กันยายน 2558 เวลา:13:55:59 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthHarryAnnePotter
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]My name is Anne and I am unique :)I make my own happiness and freedom!!
กันยายน 2558

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
14 กันยายน 2558