มกราคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
เที่ยวเกาะราชา-เกาะไม้ท่อน By Love Anadaman ทริปนี้ มีแต่ความสุข
Movetrip.com ชวนเที่ยว เกาะราชา เกาะไม้ท่อน เกาะสวยงาม น้ำทะเลใสแจ๋ว จังหวัดภูเก็ต ซึ่งหลายๆท่านคงเคยได้ยิน ได้เห็น หรือเคยได้ไป เกาะราชา หรือ 


เกาะไม้ท่อนกันมาบ้าง


แล้ว  และสำหรับการเดินทางไป เที่ยวเกาะราชา-เกาะไม้ท่อนในครั้งนี้ เป็นการเดินทางไปเที่ยวดำน้ำ 2 เกาะ ภายในวันเดียว ซึ่งเราเดินทางไปกับ Love Andaman ด้วยแผนการ


เดินทาง คร่าวๆคือ ไปเกาะราชาตั้งแต่เช้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ นักท่องเที่ยวยังน้อย แดดอ่อนๆ ทำให้เราได้สัมผัสความสวยงามของเกาะราชาได้อย่างเต็มที่และมีความสุข จากนั้นจึงไป


อิ่มอร่อย ทานอาหาร และพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ ภายใต้บรรยากาศชิลๆ สบายๆ ที่เกาะไม้ท่อน ซึ่งนับว่าเป็นความลงตัว ของแผนการเดินทาง One day trip นี้เลยค่ะ
เริ่มต้นทริปด้วย การที่เจ้าหน้าที่จาก Love Andaman จะโทรมาคอนเฟิร์มการเดินทาง นัดหมายเวลา และ สถานที่ ซึ่งจะมีรถบริการ รับ – ส่ง ไปกลับจากที่พัก ก่อนวันออกทริป


 1 วัน  พอวัน ถัดมาเราก็รอที่ ล๊อบบี้ ตามเวลานัดหมาย ซึ่งโรงแรมที่เราไปพักครั้งนี้คือ โรงแรม Kata Beach Resort & Spa ด้วยความโชคดีที่พักโรงแรมนี้


 ทำให้เราได้ขึ้นรถเป็นคนสุดท้าย นั้นหมายความว่า รถจะมารับที่หลัง และส่งก่อน  เลยมีเวลาทานอาหารเช้าและเตรียมตัวเยอะหน่อย พอตอนกลับก็ถึงโรงแรมก่อนได้ไปพักผ่อนเร็ว


หน่อย ดีนะที่เลือกทำเลโรงแรมดี
พอมาถึงท่าเรือ ก็มาชมวิวที่ท่าเรือก่อนเลย บรรยากาศยามเช้าตรู่ เวลานี้ก็ประมาณ เจ็ดโมงเช้า กว่าๆ แดดอ่อนๆ บรรยากาศดีเชียว
บรรยากาศที่ท่าเรือค่ะ
สักพักเจ้าหน้าที่ของ Love Andaman ก็มาเรียกชื่อผู้ร่วมทริป พร้อมกับแจก สายรัดข้อมือ
สายรัดข้อมือหน้าตาเป็นแบบนี้นะค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นรุ่นใหม่ สายรัดจะหนากว่า มองเห็นชัดเจนดีด้วย
ใครหิวก็เชิญทาน ชา กาแฟ โอวัลติน ขนม ต่างๆ รองท้องกันก่อนได้เลย
เมื่อได้เวลาคนพร้อม เรือพร้อม ไกด์นำทริปของเราในวันนี้คือ ไกด์ นีโอ หรือ นีโม่ หว่าาาาา น่าจะนีโอ นะ อย่าคิดว่าเค้าเป็น พรีเซ็นเตอร์ ดาลี่ นะ ไม่ช่่าย ไม่ช่ายยยยย


ไกด์นีโอ อัธยาศัยดี มาแนะนำการเดินทาง กฏ ข้อห้าม ต่าง เพื่อความปลอดภัย และความสุข สงบในการเดินทางของทุกๆ ท่าน ใครไป ทริปแบบนี้ แนะนำให้ฟังกันด้วยนะ จะได้เดินทางไปกลับอย่างมีความสุข (ขอแอบเล่าประสบการณ์เล็กๆแค่ทริปเดียวเคสเบาๆ เอาเป็นว่าตอนนั้นไปทริปกระบี่ คนเยอะ มีเพื่อนร่วมทริปชาวต่างชาติ ไม่ค่อยสนใจคำเตือน ปรากฏว่า ตอนไปดำน้ำ โดน ประการังหรืออะไรใต้ทะเล บาดนิ้วเท้า ซะเลือดอาบ ตอนนั้นฝรั่งก็กำนิ้วกับเท้าเอาไว้ ไม่รู้ว่าเป็นไงบ้าง เห็นแต่เลือด นึกแล้วยังสยองไม่หาย เลยต้องเรียกเรืออีกลำมารับกลับขึ้นฝั่งทันที ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง รวมทั้งเพื่อนร่วมทริปด้วย ช่วยฟังคำเตือนเวลาไกด์แนะนำกันด้วยนะค่ะ)
ได้เวลา เรือออกแล้วค่ะ บรรยากาศในเรือ
บรรยากาศด้านหน้าเรือ
นั่งเรือมาได้ สักพักแป๊ปเดียว ก็มาถึงแล้ว เกาะราชาใหญ่พอเรือใกล้ถึงท่าจอด ไกด์ก็เปิดกระติก ให้พกน้ำกันไป คนละกระป๋อง
เรือมาจอดที่อ่าวปะตก หลายๆคนคงเคยเห็นจากรูปภาพใน Internet สวยๆมาบ้างแล้ว มาทริปนี้ ได้เห็นแบบสวยๆสมใจ ลงจากเรือมองไปในทะเล ว๊าววว วันนี้อากาศดี ทะเลใส ฟ้าสวยมากกกกก
ทะเลคลื่นสงบ น้ำใสแจ๋ว ใต้ทางเดินนี้ก็มีปลาว่ายมุดไปมา คนก็น้อยเพราะว่าไปกันแต่เช้ามองซ้าย แลขวา ช่างสวยงามสุขสงบจริงๆ นี่แหละ มาเกาะราชาแล้วอยากได้แบบนี้
มีเรือมาแต่เช้าเพียงไม่กี่ลำ ทำให้ ทะเลยังสวย น้ำทะเลยังไม่ขุ่น แดดอ่อนๆ ไม่ร้อนมาก
น้ำทะเลใส จริงๆ ค่ะ


สำรวจเกาะราชานิดหน่อย  มีร้านค้าด้านหน้าหาดสำหรับซื้อของแล้วหลบแดด เพราะถ้ามาตอนกลางวัน จะร้อนมาก แล้วไม่ค่อยมีทีหลบแดดสักเท่าไหร่ค่ะ พอดีเคยมาเกาะราชาก่อนหน้านี้แล้วค่ะ
มีบริการห้องน้ำแบบมีค่าใช้บริการอยู่ด้านหลังทางโน้นค่ะ
พอคนลงเรือหมด เรือก็จะออกจากท่า ไปจอดรอ ทำให้ทางเดินแห่งนี้ ไม่มีเรือมาจอดขวาง นี่แหละค่ะ ข้อดีของการมาแต่เช้า ใครจะเล่นน้ำทะเล จะวิ่งกระโดดทะเล ก็เชิญได้ตามอัธยาศัย ทางสะดวก
ถ้าใครไม่เล่นน้ำทะเล สนใจไปจุดชมวิว ก็ตามไกด์ไปเลยค่ะ ไปถึงโน้นกันแล้ว รีบวิ่งตามทันที


ทางเดินไปจุดชมวิว บริเวณนี้ตอนเช้าน้ำลดโขดหินผุด สวยๆน้ำใสๆ มีปลาตัวเล็กๆเลาะๆ อยู่ริมโขดหินด้วย
ทางเดินมาจุดชมวิวค่ะ เดินสะดวก
เดินไปตามทางเดิน มีสองทางให้ขึ้นทางนึงผ่านร้านอาหาร ส่วนเราชอบไปแบบ Advanture เล็กน้อย เลยไปทางที่ปีนโขดหินเล็กๆ เลยอ้อมออกไปทางเดินไม้ที่เห็นนี้ค่ะ
มาถึงจุดชมวิวแล้ว วิวสวยน้ำใสมาก เพื่อนร่วมทริปมาถ่ายรูปกันใหญ่เลย มีกรุ๊ปเรามากรุ๊ปเดียว แอคท่า โพสท่า ถ่ายรูป ชิลกันใหญ่
ส่วนเราถ่ายรูปสักพัก ก็เดินอ้อมลงมาทางด้านล่างเพราะว่าน้ำลด ค่อยๆไต่หินลงมา ริมโขดหินตรงนี้


พอลงมานั่งเล่นริมโขดหิน ก็เห็นปู เป็นปลาTeen เต็มเลยค่ะ นั่งเล่นรับลมสักพัก ไกด์มาเรียกให้กลับเพราะเดี๋ยวเราจะไปดำน้ำกันต่อ ก็ค่อยๆไต่โขดหินกันกลับ
แวะถ่ายรูปตรงจุดชมวิว มุมมหาชนนิดหน่อย (พอดีเคยเห็นเค้าถ่ายมาโชว์กันเลยขอมั่ง)
จากอ่าวปะตก ไกด์ จะพาไปดำน้ำที่อ่าวสยาม แต่ขณะเดินๆ ชมทะเล งามแท้ๆ ทะเลวันนี้    เดินตามไกด์อยู่ดี ไกด์หยุดชะงักแล้วบอกว่า อ”ขยะ ขยะ ขยะ ” แล้วหันหลัง เดินกลับไปเก็บขยะ ทันที ได้แต่ชื่นชมในใจ ลืมหยิบกล้องมาถ่ายภาพเก็บเอาไว้ ตรงนี้ต้องขอชื่นชม ไกด์ของ Love Andaman ที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
จากอ่าวปะตัก เราก็ขึ้นเรือมาที่อ่าวสยาม เพื่อดำน้ำกันตรงจุดนี้ วันนี้น้ำทะเลใส มากค่ะแว๊บบบบ มุดน้ำกัน
บรรยากาศ ใต้ท้องทะเล

มีปลาหลากหลายชนิด เห็นตัวเล็กๆนั่น ปลาการ์ตูน นะค่ะ
ปลาการ์ตูนค่ะ แต่เป็นพันธ์อะไรไม่แน่ใจ นอกจากปลาการ์ตูนแล้ว ยังมี ปลาไหลมอเร่ย์ แต่ว่าถ่ายหัวไม่ทัน พยายามหลายรอบ ถ่ายได้แต่หาง มุดตามซอกปะการัง ไวมากๆ 

บรรยากาศใต้ท้องทะเลแสนงดงาม ใครมาทริปนี้ อย่าพลาดลงไปดำน้ำกันนะค่ะพอดำน้ำเสร็จเหนื่อยแล้ว เติมพลังกันก่อนนิดหน่อย ก่อนไปทานอาหารเที่ยงกัน ที่เกาะไม้ท่อน
จากอ่าวสยาม ก็ไปที่เกาะไม้ท่อน นั่งเรือต่ออีกแป๊บเดียว ก็ถึงเกาะไม้ท่อนแล้วค่ะ ทริปนี้ ชอบจริงๆ ชอบตรงที่ไม่ต้องเดินทางไกล นั่งเรือแป๊บ ๆ ก็ถึงเกาะ ถึงฝั่งแล้ว ไม่เหนื่อยกับการเดินทางดี
ท่าเทียบเรือเกาะไม้ท่อน
ลงจากเรือแล้ว ชมทะเล โอ้ โห น้ำใสแจ๋ว อีกแล้ว มองลงไปเห็นทรายใต้ทะเลเห็นประการังชัดเจน มีปลาว่ายน้ำอยู่ด้วย ที่เห็นเงาๆ แหลม นั่นปลานะค่ะ ปลาอะไรไม่แน่ใจตัวยาวๆ น่าจะปลาปากแหลมบรรยากาศ แปลพักผ่อนริมหาด สำหรับคนชอบแดด
เดินมานิดหน่อย ตรงนี้เป็นจุดพักผ่อนของ Love Andaman ซึ่งเราก็มาพักกันตรงนี้ บรรยากาศใต้ร่มไม้ มีที่นั่งมากมาย ให้นั่งรับลมเย็นๆ
มีสระว่ายน้ำอยู่ใกล้ๆ  ใครพาเด็กๆ มาด้วย ไม่อยากลงดำน้ำ เล่นน้ำทะเล มาโดดสระน้ำกันได้
มาถึงเกาะไม้ท่อน หลังจากดำน้ำมาเหนื่อย ก็มาหาของว่างทานกันก่อน เยอะมาก เรียกว่า อิ่ม สุขสบาย By Love Andaman


ชา กาแฟ โอวัลติน ขนม คุกกี้ มีเติมให้ตลอด จนกว่าของหมด แต่ของเยอะตลอดเลยค่ะ ไปตักทีไรก็ได้ทานตลอด โดยเฉพาะคุกกี้ ขนมเค้ก


สลัดก็มีค่ะ ผักสดๆ กับน้ำสลัด สำหรับคนไม่อยากทานขนม
บรรยากาศดีเชียวนอกจากขนม ของว่างต่างๆ แล้ว เครื่องดื่มน้ำๆ ก็มีหลายชนิด ทั้งน้ำอัดลม น้ำผลไม้ปั่น น้ำผลไม้ต่างๆ ใครชอบอันไหนก็ตามสะดวกกันเลยค่ะ
ทานของว่ายกันไปแล้ว รอสักพัก เจ้าหน้าที่กำลังเตรียมอาหารเที่ยง ปลาหมึก กับกุ้งย่าง เต็มที่กันเลย กุ้งตัวใหญ่ๆ


ส่วนหนึ่งของอาหารเที่ยง พอดีถ่ายแต่ที่ชอบมา แล้วก็มีน้ำพริก กุ้งเสียบด้วยนะค่ะ
อาหารเที่ยงพร้อมแล้ว ก็ตักมาทานกันที่โต๊ะ ภายใต้ร่มไม้ บรรยากาศริมทะเล ฟินสุดๆ ค่ะ
บรรยากาศร่มรื่น ริมทะเล อิ่มกันถ้วนหน้า  ไม่อยากทำไร นั่งใต้ร่มไม้ ตั้งวง จิบเครื่องดื่มเย็นๆ คุยกันไป ก็สนุกไปอีกแบบ
หรือใครอยาก  หาจุดนอนเล่นก็เชิญตามสบาย


ใครอยากงีบ หลับพักผ่อน ใต้ต้นไม้ เชิญมาที่ที่แคร่ชิงช้านี้ค่ะ นอนกันได้สักสองสามคน  นอนมองยอดไม้ ลมพัดเย็นๆ งีบสักหน่อย แบบว่าสบายจริงๆ นะ ไปลองนอนมาแล้ว ชอบมาก
ใคร อยากจะหากิจกรรมทำ ก็มี วอลเล่ย์ ชายหาดให้เล่น


ท่าทาง เค้าจะสนุกกันเนอะ
ส่วนใครอยากพายคายัค ชมทะเล ใสๆ ก็เชิญทางนี้ มีคายัคบริการฟรีค่ะ

เสียดายเราลืมเอาหมวกไป กลัวหน้าดำ เลยไม่ได้ไปพายกับเค้า แต่ดูท่าทางจะสนุกน่าดู
เดินไปชมวิว อีกด้าน แถวโขดหินใกล้ๆสะพาน ก็เป็นอีกจุดที่น่าเล่นน้ำ เพราะคลื่นเรียบมากกก
โค้งสะพานนี้ มีคนมาเล่นน้ำกันหลายคน เพราะบริเวณใต้สะพาน ปลาเยอะมาก
บริเวณโขดหินก็มีปลาตัวเล็กๆ เต็มไปหมด


เดินสำรวจเกาะได้สักพัก ก็ได้เวลา ไกด์พาไปดำน้ำ  หน้าเกาะไม้ท่อน เป็นการดำน้ำอีกรอบ ไปกันค่ะมีคนมาดำ Scuba ด้วย พอเห็นเราถ่ายรูป ก็โพสท่าให้เราถ่ายใหญ่เลย บรรยากาศใต้ทะเลหน้าเกาะไม้ท่อน มีปลาหลากหลาย มีประกาหลังหลายชนิด มีหอยเม่น มีปลิงทะเล มีหอยมือเสือ ซึ่งมีเยอะเลยค่ะ มีปลาการ์ตูน มีดอกไม้ทะเล เก็บภาพมาให้ชมได้บางส่วนเท่านั้นนะค่ะ ของจริงอยากให้ไปลอง เที่ยว ชมดำน้ำดูกันเอาเอง ดอกไม้ทะเล กับ ปลานีโม่ ค่ะ

ประการังสมองเกาะกันดำน้ำเป็นกลุ่มๆค่ะ ไกด์คอยชี้ให้ดู แต่เรามัวแต่ถ่ายรูป เลยไม่ค่อยได้ฟังว่าเจอ ปลาอะไรกันบ้าง ดำน้ำสักพัก ใครอยากเลิกก็ว่ายน้ำขึ้นฝั่งได้เลย เพราะดำน้ำกันไม่ไกลจากฝั่ง หรือจะดำน้ำ กันจนเสร็จไกด์พาขึ้นฝั่งก็ได้ค่ะ
พอขึ้นฝั่งปั๊บ หิวอีกแล้ว แดด แบบนี้ ขออะไรเย็นๆ มาดื่มให้ชื่นใจสักหน่อย เลยไปสั่งน้ำกีวีปั่น มาดื่ม มีเจ้าหน้าที่ของ Love Andaman บริการปั่นให้ โอ้… เย็นชื่นใจดีจริงๆ ตามด้วยไอศครีมอีกนิดหน่อย
ตามด้วย โอวต่าว ใส่น้ำแดงนมข้น เย็นชื่นใจ
ไอศครีมซุบข้าวโพดหวานๆเค็มๆมันๆ อร่อยดี
นั่งพักสักพัก ใครอยากไปขึ้นจุดชมวิว ก็ตามไกด์ไปได้ ส่วนเราขอนั่งพักข้างล่างชมวิวเพลินๆดีกว่า ไม่ใช่อะไรหรอก มัวแต่หาขนมทาน เลยตามเค้าขึ้นไปกันไม่ทัน อิอิ จากนั้น ประมาณ บ่ายสาม กว่าๆ เรือมารับแล้ว ก็ได้เวลากลับ เดินผ่าน จุดจอด ฮอล.
ไปแล้วหน่ะ เกาะไม้ท่อน วันนี้สนุกมาก ไว้มีโอกาสจะมาใหม่

นั่งเรือผ่านเรือบรรทุกสินค้า ลำใหญ่มาก

และแล้วก็มาถึงท่าเรือ โดยสวัสดิภาพ

สรุปนะค่ะ ชอบมากๆเลยค่ะ กับทริป เกาะราชา-เกาะไม้ท่อน เพราะว่าเราได้ไปเกาะราชาตั้งแต่เช้า คนยังน้อยอยู่ แดดก็อ่อนๆ ไม่ร้อนมาก

ทำให้ทะเลสวยใส น้ำไม่ขุ่นจากเรือ หาดคนน้อย เล่นน้ำสะดวก วิ่งเล่นบนทางเดินบนทะเลได้อย่างสบายไม่ไปรบกวนใคร

เรื่องอาหารก็เต็มที่ ไม่มีอด มีบริการสำหรับนักท่องเที่ยวตลอด ซึ่งจุดนี้สร้างความประทับใจให้มากๆ

การเดินทางก็สะดวกสบาย ไม่เหนื่อยกับการเดินทาง ใช้เวลาเดินทางไม่ไกล จากฝั่งไปเกาะ จากเกาะกลับฝั่ง มีเวลากลับไปพักผ่อนที่โรงแรมต่อได้อีก
เป็นทริปที่ สนุก สบาย อิ่ม อร่อย มากค่ะ…..

ใครสนใจไปเที่ยว One day trip เกาะราชา-เกาะไม้ท่อน หรือยากไปเกาะอื่นๆ สามารถเข้าไปชมรายละเอียดและสอบถามกันได้ที่line id : @loveandaman


ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชม ค่ะ ชอบใจยังไง กด like กด share กันได้นะค่ะ

Create Date : 19 มกราคม 2559
Last Update : 29 มกราคม 2561 12:02:58 น.
Counter : 3396 Pageviews.

4 comments
  
ตามไปเที่ยวทะเลสวยๆด้วยนะคราบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 19 มกราคม 2559 เวลา:17:05:49 น.
  
ตามมาเลยค่ะ
โดย: pear plean (Rnee555 ) วันที่: 20 มกราคม 2559 เวลา:2:54:42 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 20 มกราคม 2559 เวลา:4:20:10 น.
  
น้ำทะเลสีฟ้าใส สวยสุดยอดเลยครับ
โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 20 มกราคม 2559 เวลา:19:20:34 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Pear_Plean
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ชอบเที่ยว ชอบกิน ชอบถ่ายรูป ใช้เวลาในช่วงวันหยุดกับการกินนอนเที่ยว ก็แค่เพียงอยากจะพักใจ พักสมอง พักกาย หาความสุขกับช่วงเวลาที่พอจะมีได้ ใครผ่านมา ฝากกดไลค์ แฟนเพจให้ด้วยน๊าาาา ของคุณมากค่ะ
  •  Bloggang.com