มารู้จักกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกันเถอะ
เว็บไซต์ตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์อย่างเป็นทางการของไทย

ดำเนินการโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกระทรวงพาณิชย์ ให้แก่ผู้ประกอบการในไทยที่มีศักยภาพ มาตรฐานสากลและมีความพร้อมในการดำเนินการค้าระหว่างประเทศ ด้วยเครือข่ายสำนักงานที่มีอยู่ทั่วโลกและพันธมิตรที่เข้มแข็ง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยพร้อมบริการส่งเสริมการตลาดที่หลากหลาย ทั้งรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ อาทิกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ งานแสดงสินค้าทั้งไทยและต่างประเทศและที่ปรึกษาด้านการค้าออนไลน์ เป็นต้น

ความเป็นมาของโครงการ Thaitrade.com

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกระทรวงพาณิชย์มีภารกิจหลักในการสร้างมูลค่าการส่งออกของไทยให้มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องดังนั้นนอกจากการพัฒนาศักยภาพสินค้าไทย และให้ความรู้ความเข้าใจกับผู้ส่งออกแล้วสิ่งสำคัญคือการส่งเสริมช่องทางการค้าใหม่ๆเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ของตลาดโลกในปัจจุบันและช่องทางการค้าออนไลน์เป็นช่องทางที่สร้างเม็ดเงินจำนวนมหาศาลกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจึงได้จัดทำโครงการพตลาดกลางซื้อขายทางอิเล็กทรอนิกส์ ThailandB2B E-Marketplace (Thaitrade.com) ขึ้น ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ซื้อจากทั่วโลกสามารถติดต่อซื้อขายกับผู้ส่งออกไทยได้อย่างง่ายดายและเป็นศูนย์รวมของข้อมูลทางการค้าที่สมบูรณ์ที่สุดของไทยบนโลกออนไลน์

วัตถุประสงค์ของโครงการ

ส่งเสริมสนับสนุนและผลักดันผู้ผลิตสินค้าในประเทศไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็กให้มีโอกาสนำสินค้าและบริการของตนเปิดสู่ตลาดโลกโดยผ่านช่องทางตลาดพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์สร้างช่องทางในการติดต่อสื่อสารระหว่างผู้ผลิตและผู้ซื้อสินค้าเพื่อเปิดตลาดสินค้าและบริการจากผู้ผลิตสินค้าไปยังผู้บริโภคหรือผู้นำเข้าโดยตรงยกระดับมาตรฐานความน่าเชื่อถือของผู้ผลิตสินค้าเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ซื้อสินค้า

สิทธิประโยชน์ที่ผู้ส่งออกจะได้รับ

- 27*7*365 : ให้คุณเปิดร้านค้าเพื่อเข้าถึงผู้ซื้อทั่วโลกได้ตลอด24 ชั่วโมง ทั้งสัปดาห์และตลอดทั้งปี อย่างไม่มีขีดจำกัด

- เทคโนโลยีที่ทันสมัย: Thaitrade.com ได้พัฒนาเครื่องมืออย่างมีประสิทธิภาพและใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น AdvancedSearch, Selling/Buying Lead, Online Chat, Live Video Broadcast ฯลฯ

- ขยายสาขาทั่วโลก:เพียงแค่ลงทะเบียนและได้รับการรับรองให้เเป็นสมาชิกผู้ขายคุณก็สามารถขยายธุรกิจของคุณเสมือนได้เปิดร้านค้าทั่วโลก

- ขยายโอกาศทางธุรกิจ: เปิดโอกาศในการขยายธุรกิจ ด้วยสิทธิประโยชน์ในการเข้าร่วมกิจกรรม อาทิงานแสดงสินค้าทั้งในและต่างประเทศ กิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจกับผู้ซื้อคุณภาพ

- บริการที่ปรึกษาด้านการค้าออนไลน์: บริการสอบถาม ปรึกษาและให้ข้อมูลการส่งออกและนำเข้ารวมถึงการบริการโลจิสติกพื้นฐาน ตลอด 24ชั่วโมง

- รับรู้ข้อมูลการค้าระหว่างประเทศ: สนับสนุนข้อมูลการค้าระหว่างประเทศโดยให้กูรูในแต่ละตลาดสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศมากกว่า 65แห่ง ใน 43ประเทศทั่วโลก

- เพิ่มความเชื่อมั่นในธุรกิจ: สร้างความน่าเชื่อถือในธุรกิจของท่านเพราะ Thaitrade.comเป็นตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ที่ผ่านการรับรองโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ

- เพิ่มจำนวนลูกค้าใหม่: ด้วยบริการค้าออนไลน์ที่ง่ายต่อการเข้าถึงข้อมูลสำหรับผู้ซื้อจึงเป็นช่องทางและโอกาศในการดำเนินธุรกิจมากขึ้น ได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆระดับคุณภาพ

- ลดต้นทุน :ด้วยสื่อประชาสัมพันธ์ครบวงจรจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศทั้งในด้านออนไลน์และออฟไลน์จะช่วยประชาสัมพันธ์ให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นโดยคุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ข้อมูลล่าสุด

เว็บไซต์ thaitrade.com เปิดตัวในระบบออนไลน์ตั้งแต่เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม2554 ที่ผ่านมาซึ่งได้รับความสนใจและการตอบรับที่ดีมากจากทั้งผู้ประกอบการไทยและผู้ซื้อในต่างประเทศปัจจุบันมีจำนวนร้านค้าออนไลน์ที่ได้รับการคัดสรรแล้วว่ามีคุณภาพมาตรฐานการส่งออกจำนวนกว่า11,454 ร้านค้าประกอบด้วยสินค้ามากกว่า 199,000รายการ โดยแยกเป็นหมวดหมู่ตามประเภทของสินค้ารวม 47Categories ครอบคลุมทุกประเภทสำหรับสินค้าที่มีผู้เข้าเยี่ยมชมมากเป็นอันดับต้นๆ ได้แก่สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ อาหาร สินค้าแฟชั่น สินค้าความงาม ของตกแต่งบ้านเครื่องใช้ในครัว เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ มีผู้ซื้อจากประเทศต่างๆเข้ามาชมสินค้าแล้วกว่า 1,831,477ราย โดยลงทะเบียนเข้าเป็นสมาชิกผู้ชื้อ แล้วกว่า 53,286ราย สามารถสร้างยอดขายให้ผู้ส่งออกได้กว่าพันล้านบาทแล้ว

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

ภายในปี 2557นี้ กรมฯ ตั้งเป้าจำนวนผู้ประกอบการเข้าร่วมเป็นสมาชิก thaitrade.comรวมทั้งหมดไม่ต่ำกว่า16,000 รายโดยคาดหวังจำนวนผู้ซื้อมาลงทะเบียนรวมแล้วไม่น้อยกว่า 73,000ราย ส่วนเป้าในการสร้างความนิยมให้กับเว็บไซต์ กรมฯคาดว่าเมื่อดำเนินการตามแผนงานแล้ว thaitrade.com จะเป็นศูนย์กลางการซื้อขายทางออนไลน์ที่มีโอกาสเข้าถึงคู่ค้าได้ทั่วโลกโดยระยะต่อไปที่กรมฯ มุ่งเน้นจะทำการตลาดคือตลาดอาเซียนเพื่อรองรับ AECที่จะเกิดขึ้นในปี2558 ที่กำลังจะถึงนี้

สำหรับผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ Thaitrade.com ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปหรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ DITP CallCenter 1169 และเตรียมพบกับ DITP Touch บริการให้คำปรึกษารูปแบบใหม่ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศในยุคดิจิตอลผ่านโปรแกรมLive Chat กับเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ สุภาพเรียบร้อยและมีตัวตนจริง ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม ที่ //goo.gl/9qrDkBแล้วพบกันเร็วๆ นี้ค่ะ
Create Date : 02 มิถุนายน 2559
Last Update : 2 มิถุนายน 2559 15:12:48 น. 0 comments
Counter : 451 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
สมาชิกหมายเลข 3214596
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2559
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
2 มิถุนายน 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3214596's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.