Google
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
14 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
ความพยายามก่อนมีเจ้าตัวน้อย

ฮามู เขียนประสบการณ์นี้ไว้ให้อ่าน และเตือนความจำตัวเอง ให้เจ้าตัวน้อยได้มีโอกาสอ่าน(ตอนเขาโต) เพราะกลัวจำไม่ได้ (ลืมง่ายคะ ฮิฮิ) และอาจเป็นประสบการณ์ให้กับผู้อื่นนำไปใช้ได้
1. เริ่มจากก่อนแต่งพบว่าตัวเองมีปัญหาเรื่องชีสในท้องด้านขวา(เนื่องจากไปทานคราวเกลือ(ใช่ไหมเนี้ย) จึงทำให้ประจำเดือนมาเดือนละ 2ครั้ง จึงไปหาคุณหมอตรวจ จึงพบชีส) หมอบอกว่าอาจเป็นชอคโกเลตชีส จะหายเองถ้ามีลูกได้เอง แต่ถ้ามีลูกเองไม่ได้ก้อจะต้องผ่าออก เพราะอาจเป็นสาเหตุทำให้ไม่มีลูกได้ พอหลังแต่งงาน คุณชายและเราก้อยังคุมกำเนิดแบบธรรมชาติอยู่(นับวัน,....)
2. พอแต่งได้ประมาณ4เดือนก้อเริ่มปล่อย เอ้........ ทำไมไม่มาซะทีวาา.... รอนานแล้วนะ 5 เดือน(หลังจากเลิกคุม) ก้อยังไม่มา ทำงัยดีเนี้ย ประจำเดือนก้อเริ่มมีปัญหา เริ่มมีเลือดออกหลังมีอะไรกับคุณชาย ไปหาหมอ หมอบอกว่า ชีสยังอยู่ขนาดเท่าเดิม อาจเป็นสาเหตุ หมอบอกว่ามีทางรักษาคือ
_ ทานยาคุมกำเนิด แต่เราอยากมีลูก งั้นก้อลองมีลูกเองตามธรรมชาติก่อน เพราะถ้ามีลูก ชีสอาจจะหายไปเองได้คะ งั้นลองดูใหม่ หมอบอกอีก 3-5เดือนถ้ายังไม่มีลูก ลองผ่าชีสออก เพราะหลายคนที่เอาชีสออกแล้วสามารถมีลูกเองได้ มาคราวหน้าค่อยว่ากันใหม่ พอครบกำหนดก้อยังไม่มี ผ่านไปปีหนึ่งก้อยังไม่ไปหาหมอ เพราะกลัวการผ่าตัดมาคะ แม้ว่าจะเป็นการผ่าตัดผ่านกล้องก้อตาม แต่งงานมาก้อ 1 ปี 3เดือน จะทำงัยดีเนี้ย งั้นลองวิธีที่เขาแนะนำมาดีกว่า
3. มีพี่สาวคนหนึ่งแนะนำว่า น้องสาวเขา แต่งงานมาก้อเกิน2ปีแล้ว ก้อยังไม่มีลูก ไปหาหมอมาก้อหลายคน ทำหลายวิธี ก้อยังไม่มีแม้อายุจะแค่ 29 พี่เขาทำน้ำกระชายให้ทาน เช้าเย็น ครั้งละหนึ่งแก้วเอง ประมาณ 1เดือนก้อสามารถท้องได้แล้ว เอาวะ เราก้อต้องลองบ้าง หลังจากตัดสินใจอยู่ประมาณ 1เดือน ก้อเริ่มการดื่มน้ำกระชายคั้น วันละ 2ครั้งๆละ 1 แก้ว พอทานไปได้ 1 อาทิตย์กว่า เริ่มเห็นผล แต่มันไม่ใช่ที่เราต้องการ เมนส์มาอีกแล้วจากที่เพิ่มมีไปเมื่อ 20 วันก่อน ก้อยังไม่เอะใจอะไร โทรไปหาพี่เขา เขาบอกว่าคงเป็นการปรับฮอร์โมน เราก้อคิดว่างั้นเหมือนกัน ก้อทานเรื่อยมา หลังจากนั้นอีก 15 วันก้อเป็นเมนส์อีก เอ้........มันเป็นอะไรวา........... ลองอีกเดือนละก้น เอาอีกแล้วอีก 15วันท่านแดงก้อมาอีกแล้ว ทำงัยเนี้ย ไปหาหมอดีกว่า หมอซาวน์ดูอีกแล้ว ชีสก้อขนาดเท่าเดิม หมอคิดว่าฮอร์โมนเราเปลี่ยน เหมือนที่เคยเป็นมา (ก้อเลยให้ยาปรับฮอร์โมนมา และบอกว่าชีสจะทำงัยจะผ่าออกเลยดีไหม หรือจะลองมีลูกเองก่อน ให้มีอะไรกัน 2วันครั้งนะคะ )ทำงัยดีเนี้ย เราก้อเลยหยุดทานน้ำกระชาย เพราะคิดว่าน้ำกระชายคงใช้ได้กับคนที่ประจำเดือนมาไม่สมำเสมอ หรือคนที่ไม่ค่อยมีประจำเดือน เพราะมันจะทำให้มีประจำเดือนมาคะ เพราะพี่คนที่แนะนำและน้องสาวเขานั้นประจำเดือนมาปีละครั้งหรือ นานมาที่ คิดผิดไปซะนานเลยเรา
4. เริ่มวิธีใหม่ ตามธรรมเนียมญี่ปุ่น เขาบอกว่าให้พับนก 1000 ตัว แล้วอธิฐาน จะได้ดังหวัง เริ่มพับประมาณเดือน กรกฎาคม ปี50 กว่าจะเสร็จก้อเดือนสิงหาคม คุณชายช่วยพับด้วยนะคะ พอเสร็จคุณชายก้อมีส่วนร่วมด้วยการทำที่ติดและทำที่แขวนคะ ก่อนนอนก้อไหว้ขอทุกคืน ก้อยังไม่มานะเนี้ย ทำงัยดีละ
5. เดือน กันยายน และ ตุลาคม เป็นเดือนแห่งการพักผ่อนอย่างมาก คุณเธอไปทำสปาบ่อยมาก ทั้งแบบนวดแผนไทย ประคบด้วยลูกประคบ ซื้อมาทำเองบ้าง ทำให้คุณชายบ้าง(เพราะคุณชายไม่ยอมออกไปทำข้างนอก) และแบบนวดสปา
6. เดือนพฤศจิกายน ก้อ เริ่มเรียนตัดผมชาย เรียนไปเพื่อมาตัดผมให้คุณชายคะ อยากทำเอง ไปเรียนทุกวัน เรียนได้ประมาณ 10 กว่าวันก้อ มีงานใหม่ให้ทำแล้วคะ
7. ช่วงเดืนอตุลาหลังจากเมนส์มาแล้ว เริ่มวันที่15/Oct/07 พอเมนส์หมดก้อเริ่มปฎิบัติภาระกิจกันในวันที่ 8ของรอบเดือน วันเว้นวัน ไม่ให้ขาดไม่ให้เกิน(เพื่อรักษาคุณภาพของน้องจิด้วยคะ เขาบอกว่าถ้าเกิน 2วันไปคุณภาพก้อจะลดลงหรือแก่ตัวไป ถ้าน้อยกว่า 2วันน้องจิก้อจะโตไม่เต็มที่ เอาวะปฎิบัติตาม) คุณชายก้อมีความพยายามอย่างมากกว่าเดือนก่อนๆ ไม่มีลืม ถึงเวลาก้อเริ่มเอง และที่สำคัญหลังปฎิบัติการณ์ คุณชายก้อจะคอยเตือนและนำน้องหมูตัวใหญ่มารองทีก้นให้ เพื่อให้น้องจิ ไหลไปได้สะดวกคะ และเราก้อต้องนอนอยู่แบบนั้นไป บางครั้งก้อหลับไปเลย น้องหมูหลุดไปตอนไหนก้อไม่รู้
8.พอต้นเดือนพฤกศจิกายน น้องสาวคลอดลูกแล้ว(5Nov'07) น้องแต่งงานหลังเราปีหนึ่ง แต่มีลูกก่อนเราแล้ว พอน้องคลอดลูกเราก้อ ต้องกลับบ้านไปดูแลน้องและหลาน เพราะแม่อาจดูแลได้ไม่เต็มที่หรือคนเลี้ยงเด็กที่มาช่วยอาจทำได้ไม่ถูกใจ ก้อเลยขอลาคุณชายไป ประมาณ เกือบ 3w กลับบ้านนอก ก่อนกลับ ไม่ลืมนำของที่คิดว่าเป็นอุปสรรคต่อการตั้งครรภ์ (ตามความเชื่อของคนโบราณ ห้ามซื้อ หรือมีของใช้เด็กเก็บไว้ก่อนมีเด็ก หรือ คลอดเด็ก แต่เราดันมีสร้อยข้อมือและตุ้มหูสำหรับเด็ก ซึ่งมีคนซื้อให้เป็นของขวัญตอนแต่งงาน) ก้อเลยนำสร้อยกับตุ้มหูเด็กที่มีคนซื้อให้ ไปให้หลานด้วยดีกว่า
9. ไปอยู่บ้านนอกก้อทานแต่ข้าวเหนียวทุกวัน จากที่อยู่บ้านเราเองไม่ได้ทานเลย ( แม่บอกว่าทานข้าวเหนียวจะทำให้มดลูกแข็งแรงดี มีลูกได้ง่าย ดูคนเหนือคนอีสานซิ มีลูกได้ง่ายเห็นไหม เอาวะ แม่ว่ามา เราก้อเชื่อ ทานข้าวเหนียวทุกวัน)
10. อยู่บ้านก้อเลี้ยงหลาน ดูแลน้องสาว (เขาบอกว่าถ้าเราเอาเด็กมาเล่น หรือได้เลี้ยงเด็ก จะทำให้เกิดเด็กอิจฉามาเกิดกับเรา) เอาวะ รักหลานซะยิ่งกว่าอะไร ญาติหรือใครก้อทักบอก แล้วเมื่อไหร่จะมีเป็นของตนเองละแต่งงานมาก้อนานแล้ว (ไอ้เรก้ออยากมีนะ แต่เขายังไม่มานี้วา...) เราก้อบอก ไม่เป็นไร ไม่มีก้อไม่เป็นไร สมบัติทีมีก้อให้หลานคนนี้หมดเหละ
11. ในขณะที่เลี้ยงหลานอยู่ที่บ้าน แม่และน้องสาวก้อบอกว่าก่อนกลับบ้านให้ขโมยผ้าออมของหลานกลับบ้านไปด้วยจะได้มีลูก (ไม่รู้เกี่ยวอย่างไร) ไอ้เราก้ออยากมีมาก ไม่รอให้กลับบ้านหรอก เราแอบขโมยซะมันตอนนี้เลยดีกว่า เวรจะได้ตามทันเร็วดี จะได้ไม่ต้องรอจนถึงเดือนหน้า (ไม่บอกใครด้วย แม้แต่แม่หรือน้องสาว)

วันเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก อีก อาทิตย์ก้อจะกลับบ้านแล้ว นี้ก้อเลยกำหนดเมนส์มาแล้ว(13No'07)ทำไมมันยังไม่มาวา
แล้วทำไมช่วงนีเจ็บหน้าอกจังเลย เจ็บท้องน้อยด้วย โดยเฉพาะเวลานั่งรถหรือเวลาขี่จักรยาน สงสัยเมนส์ใกล้จะมาแน่เลย
ทำงาน ๆ ไปเรื่อย ย้ายเตียง ยกของหนัก ไม่สนใจอะไร ไม่คิดอะไรเลย (แต่จริงๆ ในใจก้อแอบลุ้น )
จนเมื่อเวลาผ่านไปใกล้กลับบ้านแล้ว
น้องสาวก้อถามว่า : เมนส์มาหรือยัง
เราบอก : ยังไม่มา
น้องสาว : กี่วันแล้ว
เรา : 5-6 วันแล้วละ แต่ปกติก้อเป็นแบบนี้เหละ
น้องสาว : ท้องหรือเปล่า
เรา : ไม่รู้ซิ เดี๋ยว ถ้ากลับไปบ้านแล้ว ยังไม่มาค่อยซื้อที่ตรวจมาตรวจ
น้องสาว : ไม่ได้ ไม่ได้ ตรวจวันนี้เลย ( น้องเขย ) ยังไม่กลับมา เดี๋ยวให้ซื้อที่ตรวจมาเลย
เรา : เอาเลยเหรอ
น้องสาว : เอาเลย ใจร้อน อยากรู้

อีก 1hr. ต่อมา
น้องเขย : ได้มาแล้วพี่ อันนี้ตรวจตอนไหนก้อได้ ไม่ต้องรอตอนเช้า ได้ผลชัวร์
น้องสาว : ไปตรวจเลย อยากรู้
เรา : ไว้ก่อน พรุ่งนี้ก้อได้ (ใจจริงกลัวผลการตรวจ ออกมาแล้วมันไม่ใช่ )
น้องสาว : ไม่ได้ ตรวจเลย ( เรียกแม่มาด้วย )
เรา : ก้อได้ ( ไปห้องน้ำก่อนนะ)

10Mins ผ่านไป
เรา : มันขึ้นอีกขีดแค่จางๆ เอง ไม่รู้ใช่ไหม
น้องเขย : ทิ้งไว้อีกนิดครับ

อีกสักครู่ 2 ขีดชัดขึ้นมา
น้องเขย : ชัวร์ครับพี่ ท้องแน่ (น้องเขยเป็นหมอ แต่ไม่ใช่หมอสูติ เป็นหมอทั่วไป)
น้องสาว : แม่ๆ เจ๊ท้องแล้ว
เรา : ( โอ้ แม่เจ้า รอมานานก้อประสบความสำเร็จซะที) ไม่ค่อยแน่ใจเลย
น้องสาว : กลับบ้านไปลองตรวจอีกครั้งนะ ตอนเช้าก้อได้

กลับห้อง โทรบอกคุณชาย คุณชายดีใจใหญ่ แต่ดูไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ สงสัยยังไม่แน่ใจ บอกรอไปพบหมออีกครั้งเน้อ

ตอนเช้าเตรียมตัวกลับบ้านกรุง
พอถึงบ้าน แวะซื้อแผ่นตรวจมาด้วย หนึ่งอัน

เช้ารุ่งขึ้น
ตรวจอีกครั้ง มันชัดแจ๋ว คุณชายดีใจใหญ่ บอกไปหาหมอพรุ่งนี้เลยไหม เราบอกไม่เป็นไร วันหยุดนี้ก้อได้ คุณชายจะได้ไม่ต้องลางาน คุณชายบอก ไม่เป็นไร ไปเร็วๆ ดีกว่า ( ใจร้อน กว่าเราซะอีก)

วันรุ่งขึ้น
ไปพบคุณหมอ คุณหมอซาวน์ดู พบเจ้าตัวน้อยมาอยู่ในท้องแล้ว 5w6d. แต่ก้อนชีสก้อยังคงมีอยู่ คุณหมอให้รอดูว่ามันจะยุบลงไหม ปกติถ้าเป็นชอคโกเลตชีส มันจะยุบไปเองหลังคลอดลูก แต่ถ้าไม่ยุบก้อคงต้องเอาออก หรือปล่อยไว้ก้อได้ ค่อยตัดสินใจตอนคลอดน้องอีกครั้ง
คุณชายดีใจใหญ่ที่เห็นเจ้าตัวน้อย แม้จะฟังภาษาไทยไม่ค่อยออก แต่ก้อพอเข้าใจ กลับมาคุณหมอก้อเริ่มให้กรดโพลิค มาทานทุกวัน

นี้เหละคะ ไม่รู้ว่าสูตรไหนที่ได้ผลสำหรับเคสของ ฮามู


Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 2 พฤษภาคม 2551 11:42:10 น. 1 comments
Counter : 604 Pageviews.

 
ย้อนกลับมาอ่าน ...
ดีใจด้วยจริง ๆ น้ะน้องแฮม
อยากมีความรู้สึกแบบนี้บ้างจัง


โดย: pumorg วันที่: 2 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:54:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Hamuko
Location :
Shizuoka Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
จากสาววิดวะโรงงานหมีน้อยกลอยใจ
กลายมาเป็นแม่บ้านต่างแดนเต็มตัว
มีลูกชาย สองคน คนโตอายุมากแล้ว
ส่วนคนเล็กเพิ่งได้ ขวบกว่าๆเอง
ติดลูกมากมาย
ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมนะคะ
Color Codes ป้ามดFriends' blogs
[Add Hamuko's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.