เวเลี่ยนฟอร์ส ฉบับมือใหม่หัดลอง!!Smiley เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว เพื่อนในกลุ่มชวนเล่นเกมมือถือเกมหนึ่ง ชื่อ เวเลี่ยนฟอร์ส (Valiant Force) เกม RPG แนวเทิร์นเบส สัญชาติสิงคโปร์ เน้นการวางแผนต่อสู้ แล้วก็มีการสร้างเมืองเพื่อสนับสนุนการต่อสู้ของเราด้วย โดยรวมแล้วสนุก แต่สำหรับคนเล่นใหม่บางคนอาจจะงงจนพาลจะเลิก เพราะระบบมันเยอะใช้ได้เลย ซึ่งเกมนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พ.ย.59 นี้
Smiley ถ้าจะสรุปรวมๆแล้ว สิ่งที่ควรรู้เมื่อเราเริ่มเล่นเกมนี้ คือ
 1. เมื่อเริ่มเกม จะมีตัวเอก 2 ตัว คือ ลีออน (อัศวิน) และเธอา (อโคไลน์) แล้วก็สุ่มฮีโร่ประเภทเวเลี่ยน 1 ตัว และฮีโร่ทั่วไปอีก 1 ตัว
 2. ข้อสำคัญคือ ฮีโร่ประเภทเวเลี่ยน นี่แหละ ในเกมนี้มีเวเลี่ยนทั้งหมด 6 ตัว คือ ดาเรี่ยน(อัศวิน) เฟรย่า(นักรบ) ชิซู(โจร) เคียร่า(นักเวทย์) ลูซิล(อโคไลท์) และเคน(นักธนู) ซึ่งก็แล้วแต่คนจะชอบสายอาชีพไหนกัน โดยเวเลี่ยนที่สุ่มออกมาสามารถอัพเกรดไป 5 ดาวได้
 3. และที่ยิ่งสำคัญกว่าข้อ 2 ซะอีก คือ เฟท(Faith) หรือความศรัทธา ที่มีผลโดยตรงกับค่าพลังของฮีโร่ทุกตัวในเกม หากได้เฟทตรงกับอาชีพที่สุ่มออกมา ก็จะยิ่งให้เล่นเกมได้ง่ายยิ่งขึ้น หลายๆคนจึงสร้างไอดีมากมายมาเพื่อสุ่มเฟทให้ได้ตรงกับสายอาชีพที่ตัวเองต้องการเล่น
 4. สำหรับเฟทยอดนิยมของหลายๆคน มีดังนี้ ดาเรี่ยน - เฟทคราตอส, เฟรย่า - เฟทเอรีส, ชิซู - เฟทเอรีส หรือ เฟทฮีร่า, เคียร่า - เฟทอาธีน่า, ลูซิล - เฟทเฮอร์คิวลิส และ เคน - เฟทเอรีส


Smiley ข้างต้นนั้น... แค่เรียกน้ำย่อย ก่อนจะเข้ามาโลดแล่นในเกมจริงๆจังๆ เราจะต้องมาเจอกับระบบมากมายพาหัวหมุน หากไม่เคยจับเกมประเภทนี้มาก่อนจริงๆละก็ ...อาจจะงงไปอีกหลายวัน จึงขอสรุประบบที่ควรรู้เบื้องต้นในการเล่นเกมก่อน มีประมาณนี้

Smiley ป้อมปราการ

Smiley เลเวลสูงสุดที่ lv.20 การปลดล็อคเลเวลป้อมปราการแต่ละครั้งจะเพิ่มจำนวนที่ดิน ทำให้เราสามารถสร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆ เพื่อใช้ในการสนับสนุนการต่อสู้ของเราได้มากขึ้น และสิ่งปลูกสร้างแต่ละชนิด ก็จะปลดล็อคการออกสำรวจที่แตกต่างกันSmiley  ที่ดินแต่ละแปลงมีขนาดไม่เท่ากันนะ มีทั้งเล็ก กลาง และใหญ่ ต้องจัดสรรให้ดีๆ เพราะเมื่อป้อมปราการถึงเลเวล 20 เราสามารถสร้างสิ่งปลูกสร้างได้เพียง 10 อย่างเท่านั้น (ขนาดใหญ่ 2, ขนาดกลาง 3 และขนาดเล็กอีก 5)

Smiley  สิ่งก่อสร้างที่นิยมปลูกร่วมกัน สำหรับสายสร้างยา คือ ห้องแล็บแปรธาตุ/ฟาร์ม/แท่นผสานพลัง ส่วนสายสร้างชุดเกราะ คือ โรงผลิตชุดเกราะ/เหมืองหิน/แท่นผสานพลัง

Smiley  สิ่งก่อสร้างที่นิยมปลูกเพื่อสุ่มหาของดีๆ อาทิ พลังงาน ตั๋วสุ่มฮีโร่ ตั๋วด่วน ค้อน กุญแจเควสอาชีพ ฯลฯ คือ ตลาด และ น้ำพุแห่งพร

Smiley  สิ่งก่อสร้างที่นิยมปลูกเพื่อเพิ่มสเตตัสฮีโร่เมื่อออกรบ คือ หอโจมตี หอป้องกัน และ หอคอยลึกลับ
Smiley ฮีโร่

Smiley  ถ้าพูดถึงประเภทของฮีโร่ ก็นับได้ทั้งหมด 3 ประเภท
 1. ฮีโร่(ทั่วไป) หาได้จาก การสุ่มตั๋วฮีโร่, ดันเจี้ยนระดับธรรมดา วีรบุรุษ และตำนาน(เฉพาะ 2-3 ดาว)
 2. ฮีโร่(พิเศษ) หาได้จาก การสุ่มตั๋วฮีโร่, ตั๋วเวเลี่ยน, ตั๋วฮีโร่อารีน่า, อีเว้นท์พิเศษ
 3. มอนสเตอร์ หาได้จาก การสุ่มตั๋วฮีโร่, ดันเจี้ยนระดับธรรมดา วีรบุรุษ และตำนาน มอนสเตอร์ทุกชนิดไม่สามารถใส่อาวุธ เครื่องป้องกันได้ และไม่มีออร่า

Smiley อาชีพของฮีโร่ หลักๆแบ่งได้ทั้งหมด 6 สายอาชีพ
 1. การ์เดี้ยน อาชีพที่มีพลังกายแข็งแกร่ง สามารถแบ่งสายอาชีพย่อยได้อีก ดังนี้ อัศวิน, ครูเซเดอร์, ซีลอท, โฮลี่ ดีเฟนเดอร์, พาลาดิน, เคออสไนท์, บลัดไนท์
 2. แชมป์เปี้ยน อาชีพที่มีการโจมตีที่รุนแรง สามารถแบ่งสายอาชีพย่อยได้อีก ดังนี้ นักรบ, แลนเซอร์, สเลเยอร์, กลาดิเอเตอร์, ดรากูน, เบอร์เซอร์เกอร์, วอร์ลอร์ด
 3. ชาโดว์ อาชีพที่เร้นกายโจมตีอยู่ในเงามืด สามารถแบ่งสายอาชีพย่อยได้อีก ดังนี้ โจร, เคนเซ, โร๊ค, เมจเบน, ซามูไร, นินจา, แอสซาซิน
 4. มิสติก อาชีพที่มีการโจมตีด้วยเวทมนต์เป็นวงกว้างอย่างรุนแรง สามารถแบ่งสายอาชีพย่อยได้อีก ดังนี้ นักเวทย์, สเปลเบรคเกอร์, อินโวคเกอร์, มายน์วาร์ดเดอร์, รูนมากัส, เอลิเมนทัลลิสต์, วอร์ลอค
 5. ฮีลเลอร์ อาชีพที่คอยซัพพอร์ตฮีโร่ในทีม สามารถแบ่งสายอาชีพย่อยได้อีก ดังนี้ อโคไลท์, พรีส, เซจ, อินควิซิเตอร์, อาร์คบิชอป, สปิริตวอล์คเกอร์, วิทช์ด็อกเตอร์
 6. เรนเจอร์ อาชีพที่โจมตีในระยะไกลได้อย่างรุนแรง สามารถแบ่งสายอาชีพย่อยได้อีก ดังนี้ นักธนู, ฮันเตอร์, มาร์คส์แมน, แกรนด์เรนเจอร์, รอยัลฮันซ์แมน, กันสลิงเกอร์, ชาร์ปชู๊ตเตอร์

Smiley ค่าพลังของฮีโร่


 1. ATK   คือ ค่าความเสียหายที่เกิดจากการโจมตีกายภาพ
 2. DEF   คือ ค่าป้องกันความเสียหายที่เกิดการจากโจมตีทางกายภาพ
 3. HP     คือ เลือดของฮีโร่
 4. CRIT  คือ เพิ่มโอกาสในการโจมตีแบบคริติคอล
 5. MAG คือ ค่าความเสียหายที่เกิดจากการใช้สกิลโจมตี, ค่าป้องกันความเสียหายที่เกิดจากการใช้สกิลโจมตี
Smiley การฝึกฝนฮีโร่ คือ การเพิ่มค่าพลังของฮีโร่ให้สูงขึ้น โดยมีทั้งหมด 3 ขั้น (เริ่มต้นจาก +0 +1 และ +2) หากฝึกฝนแต่ละขั้นจนเต็ม สามารถเปิดการอัพเกรดฮีโร่ ซึ่งการอัพเกรดจะเพิ่มเลเวลสกิลให้สูงขึ้น 

Smiley เมื่อฮีโร่มีเลเวลและค่าฝึกฝนเต็มแล้ว การทะลวงขีดจำกัด จะถูกปลดล็อค สามารถเพิ่มเพดานเลเวลได้สูงสุดถึง 10 เลเวล โดยใช้วัตถุดิบเป็นฮีโร่ตัวเดียวกัน และอยู่ในระดับดาวเท่ากัน (ไม่จำเป็นต้อง lv.max)


Smiley ความศรัทธา

Smiley ฮีโร่ทุกประเภทจะมีเฟท(Faith)หรือค่าความศรัทธา ซึ่งมีผลกับค่าพลังของฮีโร่ ประกอบด้วย


Smiley เปรียบเทียบความแตกต่างของค่าพลังของฮีโร่ในแต่ละเฟท ( ยกตัวอย่าง... ดาร์เรี่ยน อาชีพพาลาดิน Lv.max )Smiley ซึ่งหากเฟทไม่ตรงกับความต้องการ สามารถสุ่มใหม่ได้โดยใช้วัตถุดิบเป็นฮีโร่ระดับดาวเท่ากัน และเงินจำนวน 100,000 ทอง


Smiley สกิลและออร่า

Smiley ทุกสกิลจะใช้ได้ต่อเมื่อคูลดาวน์ถึงเทิร์นที่กำหนด โดยสามารถทำให้สกิลมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการอัพเกรดสกิลและค่าฝึกฝนเพื่อเปิดระดับสกิลให้สูงขึ้น (skill สูงสุดที่เลเวล 30 ที่ค่าฝึกฝน +2)
Smiley แต่ละสกิลจะมีรัศมีสกิลที่แตกต่างกัน 

Smiley นอกจากการโจมตีปกติและการใช้สกิลแล้ว ฮีโร่ทุกตัว (ยกเว้นมอนสเตอร์) ยังมีออร่า ซึ่งออร่านั้นจะส่งผลตามทิศทางของลูกศรบนไอคอนฮีโร่ ผลของออร่าของฮีโร่แต่ละตัวจะแตกต่างกันออกไป โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ฮีโร่ ซึ่งจะมีคำอธิบายว่าต้องทำอย่างไรให้ออร่าทำงาน และเกิดอะไรขึ้นเมื่อออร่าทำงาน Smiley หากทิศทางของออร่าไม่เข้ากับทีม สามารถสุ่มใหม่ได้โดยใช้วัตถุดิบเป็นฮีโร่ระดับเดียวกัน และใช้ 25,000 ทอง สำหรับฮีโร่ระดับ 2 ดาว,  ใช้ 50,000 ทอง สำหรับฮีโร่ระดับ 3 ดาว, ใช้ 100,000 ทองสำหรับฮีโร่ระดับ 4 ดาว และใช้ 200,000 ทอง สำหรับฮีโร่ระดับ 5 ดาว  ***ทั้งนี้*** ทิศทางของออร่าจะคงที่ตั้งแต่ได้รับฮีโร่มาครั้งแรก ทุกครั้งที่มีการอัพเกรดดาว จะเพิ่มทิศทางของออร่าอีก 1 ทิศแบบสุ่ม ดังนั้น หากมีทิศทางที่ต้องการสามารถเลือกสุ่มได้ก่อนที่จะอัพเกรดขึ้นในระดับสูง เนื่องจากจะหาวัตถุดิบฮีโร่ยากขึ้นและสิ้นเปลืองทองจำนวนมากSmiley สายฟรีเกมนี้ จะอยู่รอดปลอดภัยได้ต้องมี 3 อย่าง
 1. การวางแผนที่ดี  ::: เริ่มต้นจากการสุ่มเวเลี่ยนดีๆสักตัว แล้วค่อยๆเก็บไอเทมไปเรื่อยๆ สะสมเพชร และไม่รีบร้อน อาจรอช่วงที่เพิ่ม rate ฮีโร่ตัวที่ต้องการ  การเก็บทอง เก็บ xp หรือเพิ่ม rate ค่าฝึกฝน ก็ควรรอช่วงเวลาที่เซิร์ฟเวอร์กำหนดไว้ (เวลา 17.00 - 21.00 น. ของทุกวัน ตามเวลาประเทศไทย) ให้ดองพลังงานไว้ในตู้ไปรษณีย์หรือดองฮีโร่ที่ใช้เป็นวัตถุดิบค่าฝึกฝน เท่าที่จะทำได้
 2. มีความอดทนและขยัน  :::  แน่นอนมีสายฟรี ก็ต้องมีสายเติม ฉันใดก็ฉันนั้น อย่าไปคิดว่าเขาเก่งก่อนแล้วเราจะสู้ไม่ได้ ต้องมองเขาเป็นคู่ต่อสู้..เป็นเป้าหมายในการผลักดันตัวเอง แล้วจะมีกำลังใจในการเล่น
 3. พกดวงมาด้วย  ::: จำเป็นมาก เมื่อถึงเวลาที่สะสมเพชรได้ครบ 400 พร้อมสุ่มฮีโร่แล้ว 


Smiley ท้ายที่สุด... เมื่อเราเข้ามาเล่นเวเลี่ยนฟอร์สในวันๆหนึ่ง จะต้องทำอะไรบ้าง ??

Smiley กดรับของขวัญ log in ประจำวัน ถ้าครบ 28 วัน ได้ ตั๋วสุ่มเวเลี่ยนSmiley
Smiley หากมี ตลาด หรือ น้ำพุแห่งพร อย่าลืมแวะเข้าทุกวันเป็นอันขาด
Smiley ส่งทีมสำรวจ ผลตอบแทน คือ ไอเทมดีๆมากมาย
Smiley ลงอารีน่า ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ ก็ได้รับเพชรแดง สะสมไว้แลกของมากมาย รวมทั้งฮีโร่อารีน่าและเวเลี่ยนด้วยSmiley
Smiley ทำเควสประจำวัน หากครบแล้วจะได้รับเพชรฟรีๆ
Smiley ทำเควสกิลด์ให้ครบ จะได้รับกล่องสมบัติมากดสุ่มไอเทมต่างๆ
Smiley ทำเควสอีเว้นท์ ได้รับทั้งของรางวัลจากการจบเควส และยังสามารถสะสมของจากดันเจี้ยนไปแลกของดีๆในบาซาร์ได้ด้วย
Smiley ลงดันเจี้ยนอีเว้นท์พิเศษประจำวัน ทั้งเหมืองร้าง หอคอยแห่งความสิ้นหวัง และปราการด่านสุดท้าย
Smiley ลงดันเจี้ยนเควสอาชีพ ใช้กุญแจให้หมดทุกวันเพื่อความคุ้มค่า
Smiley เวลาต่อสู้ในดันเจี้ยนต่างๆ อย่าลืมใช้เพื่อนร่วมสู้ด้วยล่ะ เพื่อเพิ่มเลเวลความสัมพันธ์ ยิ่งเลเวลสูง บัฟช่วยเหลือเวลาเราต่อสู้ก็จะสูงไปด้วย


Smiley จริงๆแล้วน่าจะมีอีก แต่ยังนึกไม่ออก... เอาเป็นว่าใครที่ชอบเกมแนววางแผน รูปแบบเทิร์นเบส ภาพสวยงามทั้ง 2D และ 3D มาลองดูได้ เปิดให้เล่นเป็นทางการ พร้อมกันทั้ง android และ iOs ในวันที่ 1 พ.ย.59 นี้  อ้อ...เพลงในเกมนี้ก็เพราะนะ แล้วเจอกัน!! (ไม่ได้ค่าโฆษณาแต่อย่างใดนะ แค่ชอบเล่นเกมนี้เป็นการส่วนตัว อิอิSmiley)

Create Date : 29 ตุลาคม 2559
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2559 13:05:47 น.
Counter : 3002 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 757788
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ตุลาคม 2559

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31