happy memories
Group Blog
 
<<
เมษายน 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
24 เมษายน 2559
 
All Blogs
 
อำลา อาลัย…ป้าต้อย ศิริพร วงศ์สวัสดิ์ภาพจาก news.sanook.com

พฤษภกาสร

อีกกุญชรอันปลดปลง

โททนต์เสน่งคง

สำคัญหมายในกายมี

นรชาติวางวาย

มลายสิ้นทั้งอินทรีย์

สถิตทั่วแต่ชั่วดี

ประดับไว้ในโลกา


คำฉันท์ กฤษณาสอนน้อง
พระนิพนธ์สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระปรมานุชิตชิโนรส

เมื่อต้นปีวงการบันเทิงสูญเสียศิลปินคุณภาพมากที่สุดท่านหนึ่งของวงการไปคือ คุณศิริพร วงศ์สวัสดิ์ ป้าต้อยมีความสามารถหลากหลาย เป็นทั้งนักแสดง นักร้อง นักพากย์ พิธีกร ทำธุรกิจก็ประสบความสำเร็จ อย่างร้านอาหาร "ขนาบน้ำ" ได้ชมผลงานชิ้นสุดท้ายที่ท่านแสดงคือ "สะใภ้จ้าว" เวอร์ชั่นล่าสุด ลองค้นข่าวในเวบดู มีเพียงข่าวการเสียชีวิตและชีวประวัติเพียงสั้น ๆ ไม่เหมือนคอลัมน์ "ดารารุ่นเดอะ" ในนสพ.ไทยโพสต์ที่ คุณสะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ เขียน ตั้งชื่อเรื่องว่า "ศิริพร วงศ์สวัสดิ์ สาวมั่นในวงการทีวี" คุณสะอาดเป็นพนักงานรุ่นบุกเบิกของสถานีช่อง ๔ บางขุนพรหม เรียกได้ว่าเป็นรุ่นพี่และเป็นผู้ที่ชักนำป้าต้อยเข้าสู่วงการนักพากย์ด้วย คุณสะอาดเขียนเรื่องราวรำลึกความหลังเมื่อครั้งที่ทำงานด้วยกัน คิดว่าคงไม่ค่อยมีคนรู้เท่าไหร่ เนื้อหาค่อนข้างยาวหน่อย กะว่าจะก็อปข้อความจากในเวบเหมือนทุกที แต่หนนี้หาไม่เจอ ต้องค่อย ๆ นั่งจิ้มดีด หวังว่าเพื่อน ๆ อ่านแล้วคงชอบกันนะคะ


ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัววงศ์สวัสดิ์ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป
ขอดวงวิญญาณป้าต้อยไปสู่สุคติในสัมปรายภพค่ะ


บล็อกเสพงานศิลป์ล่าสุด
เสพงานศิลป์ ๒๕o

ภาพจาก wikipedia.orgเมื่อสัก ๕๐ กว่าปีมาแล้ว เด็กสาวร่างเล็ก ผิวคล้ำ สวย นัยน์ตาแป๋ว ยิ้มง่าย เสียงใส ในชุดนักเรียนพาณิชยการ เดินเข้ามาหา คุณครูสัมพันธ์ พันธุ์มณี ดารา และอาจารย์สอนนาฏศิลป์ประจำ ของ บริษัทไทยโทรทัศน์ ช่อง ๔ บางขุนพรหม แสดงเจตจำนง เพื่อขอเข้าเรียนวิชานาฏศิลป์ไทย

ภาพจาก komchadluek.net และ กระทู้พันทิปเด็กสาวที่ผมกำลังเอ่ยถึงอยู่นี้ เธอคือ ศิริพร วงศ์สวัสดิ์ร่วมรุ่นเดียวกันกับเด็กสาวอีกหลายๆ คนในช่วงนั้น ซึ่งต่อมาได้มีโอกาสเปลี่ยนสถานะตัวเอง ฉายแววความเก่ง จนกลายเป็นดารา ของ ช่อง ๔ บางขุนพรหม เช่น สว่างจิตต์ กาญจนเสถียร, นงลักษณ์ โรจนพรรณ, กนกวรรณ ด่านอุดม, นันทวัน เมฆใหญ่ ฯลฯ

ภาพจาก thaifilm.comจากสภาพเด็กสาวในเครื่องแบบนักเรียนพาณิชยการ เผลอแผล็บเดียว อาจารย์สัมพันธ์ พันธุ์มณี จับให้ออกมาร่ายรำในชุดนาฏศิลป์ ที่ครูจัดให้แสดงความสามารถ ซึ่งเธอก็แสดงได้อย่างเข้าตาผู้ชมโทรทัศน์ในยามนั้น

ภาพจาก news.sanook.comต่อมาจากเด็กสาวอารมณ์ดี มีสัมมาคาราวะต่อผู้ใหญ่ ศิริพร ผู้มีแก้วเสียงสวยใสจนต้องหู ติดตา ประกอบ ไชยพิพัฒน์ พระเอก ผู้จัดรายการเพลง ลูกทุ่งกรุงไทย ของไทยทีวีช่อง ๔ เข้า คุณประกอบจึงได้จัดให้ออกมาร้องเพลงลูกทุ่งคู่กันกับ รอง เค้ามูลคดี พระเอกวัยรุ่นของช่อง ๔ ในยุคนั้น ซึ่งทั้งสองคนทำให้คนดูชื่นชอบ และผู้จัดชื่นชมได้ไม่ผิดหวังเลย ไม่ว่าจะให้ร้องเพลงอะไรก็ตาม ร้องได้ไม่แพ้ต้นฉบับ แถมความเป็นเด็กวัยรุ่น ทำให้เริ่มมีคนรู้จัก และเป็นแฟนทางหน้าจอโทรทัศน์เกิดขึ้นอย่างมากมาย

บรรยากาศการแสดงละครอิงประวัติศาสตร์กันสด ๆ
คนที่อยู่ในภาพประกอบไปด้วย สุรสิทธิ์ สัตยวงศ์ กำธร สุวรรณปิยะศิริ ประกอบ ไชยพิพัฒน์
จำรูญ หนวดจิ๋ม สมจินต์ ธรรมทัต และ นฤพนธ์ ดุริยพันธ์

ภาพจาก oknation.net

รอง เค้ามูลคดี
ภาพจาก manager.co.thคุณจำนง รังสิกุล หัวหน้าฝ่ายจัดรายการโทรทัศน์ และผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ ได้เรียกตัวไปสอบถามถึงความสมัครใจว่า เวลานี้ฝ่ายจัดรายการโทรทัศน์มีตำแหน่งว่าง สนใจที่จะเข้าร่วมทำงานด้วยไหม เพราะก่อนหน้านี้ นันทวัน เมฆใหญ่ อาจารย์สัมพันธ์จับให้แสดงละครคู่กับพระเอกซึ่งดังสุด ๆ ของไทยทีวียุคนั้น คือ กำธร สุวรรณปิยะศิริ ในเรื่อง แผลเก่า ซึ่งนันทวันก็ได้รับการบรรจุให้เข้าเป็นพนักงานฝ่ายจัดรายการโทรทัศน์ของไทยทีวีช่อง ๔ แล้ว เช่นเดียวกัน

ภาพจาก thaifilm.com

ภาพจาก saisampan.net และ wikipedia.orgในขณะเดียวกัน ปีเดียวกันนั้นเอง เหมือนกับว่าเป็นปีทองของช่อง ๔ ยุคบางขุนพรหม ที่มีดาราทั้งชายและหญิงเพิ่มขึ้นมากมายหลายคน ตั้งแต่ สุรินทร์ แสงขำ, นฤพนธ์ ดุริยประณีต  ฝ่ายหญิงก็เริ่มตั้งแต่ อาพันธ์นิตร์ สุวรรณากร, สุเนตรตรา สมิโตบล, สว่างจิตต์ กาญจนเสถียร, กนกวรรณ ด่านอุดม, ศิริพร วงศ์สวัสดิ์, อรวรรณ โปร่งมณี, สุพรรณี ปิยสิรานนท์, นงลักษณ์ โรจนพรรณ ฯลฯ

ภาพจาก thaifilm.com และ กระทู้พันทิปสาว ๆ ที่ได้เอ่ยนามมาทั้งหมดนี้ นอกจากจะได้รับการบรรจุให้เป็นพนักงานประจำฝ่ายจัดรายการโทรทัศน์ของไทยทีวีช่อง ๔ บางขุนพรหมแล้ว ยังมีหน้าที่ประจำอีกอย่างหนึ่งด้วยคือ เป็นผู้ประกาศประจำของสถานีอีกตำแหน่งหนึ่งด้วย และเวลาสถานีมีงาน ผู้ประกาศทุกคนสามารถโชว์การร่ายรำนาฏศิลป์ ร้องเพลง เล่นละครได้อย่างน่าชื่นชม และไม่ผิดหวัง

ภาพจาก news.sanook.comศิริพรนอกจากจะได้มีโอกาสโชว์ความสามารถด้านร้องเพลง แสดงละคร และเป็นผู้ประกาศแล้ว ที่เธอล้ำหน้ากว่าเพื่อน ๆ เห็นจะเป็นเรื่องการพากย์ภาพยนตร์ ซึ่งต่อๆ มา ดาราหญิงของช่อง ๔ จะกลายเป็นนักพากย์ควบคู่กับงานด้านอื่น ๆ ที่ทำอยู่ อย่างเป็นประจำกันเกือบทุกคนทีเดียว เรื่องขำ ๆ สมัยที่ศิริพรจะกลายเป็นนักพากย์ภาพยนตร์ เรื่องมีอยู่ว่า วันหนึ่ง ซึ่งเป็นวันอาทิตย์ อันเป็นวันหยุดสำหรับพนักงานในบริษัท คนที่ไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการออกอากาศในวันนั้นก็จะได้หยุดพัก รายการภาคกลางวันวันอาทิตย์ส่วนมากเป็นรายการบันเทิง สารคดี และภาพยนตร์สำหรับเด็ก ๆ สลับกับกีฬา เป็นช่วง ๆ ตามสภาพความเหมาะสม

แสดงบทเป็นแม่นมชื่อ "ย้อย" ในเรื่อง "สะใภ้จ้าว"
ละครเรื่องสุดท้ายที่แสดงกับช่อง ๓

ภาพจาก dara.truelife.comภาพยนตร์กลางวันของช่อง ๔ วันอาทิตย์ ที่ฮิตมากที่สุด เห็นจะเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่น เรื่องอัศวินม้าขาว ซึ่งมีแฟน (เด็ก ๆ) ติดตามชมมากที่สุด บังเอิญวันนั้นนักพากย์หญิงที่พากย์ประจำเกิดป่วยกะทันหัน (สมัยก่อนต้องพากย์กันสด ๆ ไม่ได้อัดเทปเหมือนสมัยนี้) ไม่สามารถที่จะมาพากย์ได้

จากซ้ายไปขวา ชาติ(สักกะ) จารุจินดา,กำธร สุวรรณปิยะศิริ,รัก รักพงษ์(สมณะ โพธิรักษ์),
สุภาง(พิจิตรคุรุการ) ชูโต, อนุวัตร สุวรรณโสรช,สินีนาฏ โพธิเวส,ศุภมิตร ศาตะจันทร์,
นงลักษณ์ โรจนพรรณ,สมจินต์ ธรรมทัต
ภาพจาก กระทู้พันทิปพอถึงเวลาที่หนังจะต้องฉาย นักพากย์ผู้ชาย มีผมกับ อนุวัตร สุวรรณสาโรจน์ พร้อมแล้วอยู่ในห้องพากย์ สไลด์ขึ้นก็แล้ว ผู้พากย์ผู้หญิงก็ยังมาไม่ถึง หนัง ก็จำเป็นที่จะต้องฉาย ผมซึ่งเป็นหัวหน้าชุดพากย์ชุดนี้รีบโทรศัพท์ถามหากับโอเปอเรเตอร์ว่า แถวๆ นั้นมีผู้หญิงอยู่ให้เห็นบ้างไหม เสียงตอบมาว่าไม่มีใครเลย แต่มี ศิริพร วงศ์สวัสดิ์ กำลังเดินเข้าประตูตึกมา ผมรีบสั่งให้บอกว่า ให้รีบขึ้นมาที่ห้องพากย์เดี๋ยวนั้น แล้วสั่งให้ทางฝ่ายเสียงเปิดเพลงรออีกสักครู่ ผมรีบเอาบทพากย์มาขีดเส้นใต้สำหรับบทผู้หญิงให้ทันที

ภาพจาก youtube.comศิริพรวิ่งหน้าตื่นขึ้นมาพบผม พร้อมกับปฏิเสธเสียงแข็งว่า เกิดมาเธอไม่เคยพากย์หนังและไม่ขอรับ แต่ความที่กลัวผม หรือเกรงใจก็เดาไม่ถูก เมื่อผมสั่งให้เข้าไปในห้องพากย์ พร้อมกับบังคับให้สวมหูฟังเสียงจากฟิล์ม และอธิบายว่า ให้พูดแทนเสียงผู้หญิง ด้วยการอ่านจากบทเท่านั้น นอกนั้นผมรับผิดชอบเอง ศิริพรทำหน้าเหมือนกินยาขม ๆ ไว้ แต่ก็จำใจนั่งในห้องพากย์อย่างเงียบ ๆ (คงตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูก) นั่งดูผมกับอนุวัตรที่เริ่มพากย์ไปแล้ว เพราะยังไม่ถึงบทของผู้หญิง...

ภาพจาก luckylottothai.comใครที่เกิดทันได้ชมหนังชุดนี้ในยุคนั้น จะรู้ว่าผมและอนุวัตร พากย์ฝอยนอกเรื่องให้คนดูขำและปล่อยมุกสนุก ๆ ไป จนติดกันงอมแงม..หนังมันแค่ครึ่งชั่วโมง แต่ด้วยความตั้งใจ และใช้ความพยายามอย่างที่สุด แม้จะไม่เคยพากย์มาก่อน งานก็ผ่านไปโดยคนดูทางบ้านไม่รู้สึกว่าวันนั้นมีการบังคับขู่เข็ญให้คนที่ไม่เคยพากย์มาก่อนเลย ต้องมาทำหน้าที่ที่ไม่เคยทำมาก่อนในชีวิต...และนั่นคือที่มาของเด็กสาวที่ชื่อ ศิริพร วงศ์สวัสดิ์ สามารถชนะใจคนดูทั้งประเทศ จนได้รับรางวัลเป็นนักพากย์หญิงยอดเยี่ยมคนหนึ่งของเมืองไทย ซึ่งต่อ ๆ มาเธอได้ยึดเอาการพากย์หนังจนไปสู่ความสำเร็จให้กับชีวิตของเธอ จนได้รับรางวัลในที่สุดได้อีกแขนงหนึ่ง ที่นอกเหนือไปจากงานแสดง ร้องเพลง งานพากย์ภาพยนตร์ เธอยังเป็นผู้จัดละครมือทองของสถานีทั้งช่อง ๔ บางขุนพรหม และช่อง ๓ หนองแขมอีกด้วย

ภาพจาก luckylottothai.comวันนี้ผมอยากจบลงด้วยความระลึกถึง ไม่อยากพูดถึงเรื่องเศร้าที่เธอเพิ่งจากพวกเราไป คนดี ๆ อย่างเธอ เชื่อได้เลยร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มว่า เธอจะต้องไปสถิตอยู่ในภพที่ดี อย่างแน่นอน...ลาก่อนศิริพร สาวมั่นในวงการทีวี น้องสาวที่น่ารักของผมเสมอมา.

ภาพจาก thaifilm.comเมื่อวันที่ ๑๗ ม.ค. ที่ผ่านมา แม่ต้อย - ศิริพร วงศ์สวัสดิ์ นักแสดงอาวุโส และนักพากย์ชื่อดัง วัย ๖๙ ปี ได้เสียชีวิตอย่างสงบด้วยอาการปอดติดเชื้อ หลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ เป็นเวลาเกือบ ๒o วัน ได้มีพิธีรดน้ำศพในวันที่ ๑๘ ม.ค. ๒๕๕๙ ที่ ศาลา ๑o วัดมกุฎกษัตริยาราม โดยจะมีพิธีสวดพระอภิธรรม ๗ วัน ก่อนบรรจุศพเก็บไว้ ๑oo วัน และมีพิธีฌาปนกิจศพต่อไป

ศิริพร เป็นนักแสดงละครโทรทัศน์ของไทยทีวี ช่อง ๔ จนถึงยุค ช่อง ๙ อสมท. ช่วง พ.ศ. ๒๕๑๖-๒๕๒๔ เคยรับบททั้ง นางเอก สาวแก่นเปรี้ยว คนแก่โทรม เช่น สาปสวาท, เมียหลวง , คมพยาบาท, พรหมพยศ, อุบัติเหตุ, หลานสาวคุณหญิง, เมืองแก้ว, ทำไม และ เครื่องแบบสีขาว รวมทั้งร้องเพลงประกอบ แล้วยังช่วยงานหาโฆษณาเข้าละครด้วย

นอกจากนี้ยังแสดงละครที่มีชื่อเสียง ทางทีวีสีช่อง ๓ อาทิ สี่แผ่นดิน พ.ศ. ๒๕๓๔, ร่มฉัตร พ.ศ. ๒๕๓๘, มงกุฎดอกส้ม พ.ศ. ๒๕๕๓, ดอกส้มสีทอง, เคหาสน์สีแดง พ.ศ. ๒๕๕๔, สะใภ้จ้าว พ.ศ. ๒๕๕๘ รวมทั้งเป็น นักพากย์ ทางไทยทีวีสีช่อง ๓ เรื่องแรก คือ กระบี่ไร้เทียมทาน ละครโทรทัศน์แนวนิยายกำลังภายใน ของ ฮ่องกง พ.ศ. ๒๕๒๓ ต่อด้วย ยอดยุทธจักรมังกรฟ้า ปีถัดมา

ศิริพรเคยได้รับ รางวัลตุ๊กตาทองพระสุรัสวดี ประจำปี พ.ศ. ๒๕๒๘ ผู้พากย์หญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ หมอบ้านนอก และ รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ประจำปี พ.ศ. ๒๕๕๖ ประเภทรางวัลเกียรติยศคนทีวีเพลงที่คุณศิริพรร้อง รักกันให้ล้นหัวใจ

รายการ "คู่ทรหด"
คุณศิริพร เป็นพิธีกรคู่กับ คุณดอกดิน กัญญามาลย์

รายการ "ดาวในดวงใจ"

ข้อมูลจาก
posttoday.com
นสพ.ไทยโพสต์ ๓ เมษายน ๒๕๕๙
บล็อกนี้อยู่ในหมวดแฟนคลับบีจีจากคุณจอมแก่นแสนซน ไลน์จากคุณญามี่ กรอบจากคุณ thattron

Free TextEditor

Create Date : 24 เมษายน 2559
Last Update : 11 มกราคม 2562 8:19:42 น. 55 comments
Counter : 3730 Pageviews.

 
haiku Fanclub Blog ดู Blog
อาลียด้วยคนนะคะโดย: หอมกร วันที่: 24 เมษายน 2559 เวลา:22:58:20 น.  

 
ช่วงนี้พวกคนดังในแววดงต่างๆ เสียชีวิตลงเยอะจริงๆ คิดๆ แล้วก็น่าใจหายเหมือนกันนะครับ คือหลายๆ คนเราเห็นเค้า หรือเห้นผลงานของเค้า บทจะจากก็จากไปเลย

haiku Fanclub Blog
+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 24 เมษายน 2559 เวลา:23:31:52 น.  

 
อุ้มทัน....อุ้มทันรู้จักป้าต้อย
ผ่านทางเสียงพากษย์
ผ่านทางละคร
และผ่านทางเจอตัวจริง
เข้าเอนทรี่นี้ต้องร้องเสียงหลงเลยค่ะ
ว่า "อ้าว...เสียแล้วเหรอคะ"
เสียใจจังค่ะ
ขอไว้อาลัยต่อการจากไปด้วยค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 25 เมษายน 2559 เวลา:8:09:22 น.  

 
แล้วดาวก็ลับฟ้าไปอีกดวงนะคะ
ดารานักแสดงสมัยก่อนต้องฝีมือจริง ๆ
ไม่ใช่อาศัยเพียงหน้าตาแบบสมัยนี้เนาะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Food Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
กาปอมซ่า Art Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 25 เมษายน 2559 เวลา:11:31:00 น.  

 
หนูมาแสดงความอาลัยด้วยคนค่ะ


โดย: เจ้าการะเกด วันที่: 25 เมษายน 2559 เวลา:13:45:06 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อุ้มสี Food Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
คนผ่านทางมาเจอ Health Blog ดู Blog
ถปรร Photo Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ชอบเสียใงพากย์มาตลอดเลยครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 25 เมษายน 2559 เวลา:15:36:40 น.  

 
นักร้องนักแสดงไทยสมัยก่อนดูมีเอกลักษณ์ดีนะครับ เห็นปุ๊บรู้ปั๊บ ว่าเป็นดาราไทย
ผมจำป้าต้อยไม่ได้ แต่น่าจะเคยได้ฟังผลงานมาบ้าง ไม่ว่าจะเพลงหรือพากย์หนัง ขอแสดงความเสียใจวงการบันเทิงที่สุญเสียศิลปินมือดีไปอีกท่านหนึ่งครับ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 25 เมษายน 2559 เวลา:20:51:39 น.  

 
ขอร่วมแสดงความเสียใจด้วยค่ะ

ติดดูละครที่เธอแสดงทุกเรื่องงอมแงมเลยค่ะ
ไม่ว่าจะยุ่งแต่ไหนต้องดูให้ได้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
peeamp Literature Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Food Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ขอบคุณกำลังใจมี่มอบให้เสมอนะคะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 25 เมษายน 2559 เวลา:21:26:03 น.  

 
ขอร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณศิริพรด้วยค่ะคุณ Haiku

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

haiku Fanclub Blog ดู Blog

.................................

นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 25 เมษายน 2559 เวลา:23:55:39 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ

ทันได้เห็นผลงานของท่านอยู่ครับ
น่าเสียดายมากๆเลย

โหวต Fanclub Blog ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 เมษายน 2559 เวลา:6:32:32 น.  

 

เมื่อก่อนก็เป็นแฟนละครคุณศิริพรเหมือนกันค่ะ ตอนนี้อากาศร้อนมากเลยไม่ค่อยได้เข้าบล๊อกค่ะ

haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 26 เมษายน 2559 เวลา:7:05:46 น.  

 
ขอร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปด้วยคนค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 26 เมษายน 2559 เวลา:8:58:11 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
ชอบคำฉันท์ด้านบนค่ะกำลังฝึกเขียนอยู่พอดีเลย
ขอร่วมไว้อาลัยแด่ป้าต้อยด้วยนะคะ
สมัยสาวๆคุณป้าสวยมากๆเลยค่ะ
โดย: ผีเสื้อยิปซี วันที่: 26 เมษายน 2559 เวลา:14:57:40 น.  

 
ปล.โหวตคร้าา >>Fanclub Blog<<


โดย: ผีเสื้อยิปซี วันที่: 26 เมษายน 2559 เวลา:15:05:38 น.  

 
ขอบคุณที่เอามาแบ่งปันกันนะคะ

ไม่ทราบข่าวเลยเรือ่งเธอเสียชีวิตค่ะ ขอบคุณทีอุ่ตส่าห์พิมพ์ให้อ่าานด้วยนะคะคุณไฮกุ

วันนี้โหวตเต็มแล้ว พรุ่งนี้เรามาโหวตให้นะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 26 เมษายน 2559 เวลา:15:22:33 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

เวลาเห็นดาราเก่าๆเสียชีวิตไป

ก็ใจหายนะค่ะ

ไม่ต้องเป็นดาราหรอ

แค่คนที่เรารู้จักจากไป ก็เศร้าด้วยค่ะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 26 เมษายน 2559 เวลา:19:38:49 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ขอร่วมไว้อาลัยด้วยคนค่ะคุณไฮกุ


โดย: Close To Heaven วันที่: 27 เมษายน 2559 เวลา:4:19:10 น.  

 
คุณศิริพร เป็นดราราในดวงใจเลยค่ะ
ดูเธอมาตั้งแต่สมัยเราเด็กๆ
ชอบเสียงเธอด้วย ใสๆเล็ก ๆน่าฟังมาก
ตอนรู้ข่าวว่าเธอเสีย ตกใจสุดๆค่ะ
ขอร่วมไว้อาลัยด้วยนะคะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เจ้าการะเกด Parenting Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
คนผ่านทางมาเจอ Health Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: mambymam วันที่: 27 เมษายน 2559 เวลา:7:33:41 น.  

 
ขอบคุณที่แวะฟังเพลงด้วยกันค่ะโดย: mambymam วันที่: 27 เมษายน 2559 เวลา:7:34:05 น.  

 
ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ คุณป้าต้อย ด้วยนะครับ

ทีแรกจะบอกว่า เกิดไม่ทันซักหน่อย แต่ แหม พอดีเห็นเม้นท์ คุณอุ้มศรีบอกทัน อ.เต๊ะ เลยต้องทันด้วย เพราะรุ่นไล่ๆกัน แฮ่ๆ

เคยเห็นคุณป้าต้อย ในทีวี ตอนที่เป็นผู้ประกาศ ตอนนั้นยังผอมสวย เล่นละครเป็นนางเอกได้สบาย พอตอนหลังมาเอาดีทางนักพากย์ ก็แสดงฝีมือได้สุดยอดอีก ไม่น่าเชื่อว่า ได้ดีเพราะ ความบังเอิญแท้ๆเลยนะครับ

ส่วนดารานักร้อง ท่านอื่นๆ อ.เต๊ะ ก้ทันอยู่หลายคนเลยนะครับ
คุณอารอง เค้ามูลคดีนี่ สมัยหนุ่มๆ หล่อไม่ใช่เล่นๆเหมือนกันนะครับนี่

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: multiple วันที่: 27 เมษายน 2559 เวลา:8:18:43 น.  

 
มาโหวตค่ะคุณไฮกุ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 27 เมษายน 2559 เวลา:8:57:05 น.  

 
เคยดูผลงานท่านหลายเรื่องเหมือนกัน
ขอร่วมอำลาอาลัยด้วยค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้


โดย: Raizin Heart วันที่: 27 เมษายน 2559 เวลา:9:19:40 น.  

 
RIP. เสียดายนักแสดงคุณภาพนะครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
คนผ่านทางมาเจอ Health Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
kae+aoe Travel Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: The Kop Civil วันที่: 27 เมษายน 2559 เวลา:12:05:13 น.  

 
ดูภาพเก่ายังนึกไม่ออกค่ะ พอเลื่อนมาเรื่อยๆถึงร้องอ๋อ
ร่วมแสดงความเสียใจกับการจากไปของเธอด้วยค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 27 เมษายน 2559 เวลา:12:07:56 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของคุณคุณศิริพร วงศ์สวัสดิ์ด้วยค่ะ
ขอดวงวิญญาณเธอสู่สุคติ

สำหรับป้า ...เธอเป็นสาวมั่นที่เก่งทุกด้าน

ขอบคุณข้อมูลที่นำมาแบ่งปันค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 27 เมษายน 2559 เวลา:13:07:18 น.  

 
จำเสียงพากย์ คุณศิริพร วงษ์สวัสดิ์ ได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูล เรื่องเล่าดี ๆ ค่ะ คุณไฮกุ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
คนผ่านทางมาเจอ Health Blog ดู Blog
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
ทนายอ้วน Travel Blog ดู Blog
กาบริเอล Pet Blog ดู Blog
สมาชิกหมายเลข 3016924 Photo Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 27 เมษายน 2559 เวลา:15:16:14 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
ขอสวัสดีปีใหม่ไทยย้อนหลังด้วยนะคะ
ขอบคุณที่แวะไปทักทายค่ะ

วันนี้พอมีเวลาแวะมาอ่านเรื่องราวของป้าต้อย ศิริพร วงศ์สวัสดิ์
ชื่นชมคุณไฮกุเลยค่ะ ที่นำเรื่องราวดีๆแบบนี้มารวบรวมเก็บไว้
เป็นข้อมูลดีๆให้ได้อ่านกันนะคะ

haiku Fanclub Blog


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 27 เมษายน 2559 เวลา:20:57:51 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ...

เปิดหน้าแรกของBloggangก็เจอค่ะ..

BlogGang Hang Gril


โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 27 เมษายน 2559 เวลา:22:44:52 น.  

 
ขอร่วมไว้อาลัยด้วยครับ
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 28 เมษายน 2559 เวลา:0:06:23 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ
ชอบภาพไหนเซฟและนำไปใช้ได้เลยนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 เมษายน 2559 เวลา:6:17:28 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ...

เปิดดูบทสัมภาษณ์ได้ที่นี่นะคะ
มาจากอันนี้ค่ะ

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=blogganghanggirls&month=04-2016&date=26&group=1&gblog=5


โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 28 เมษายน 2559 เวลา:7:09:15 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะคุณไฮกุ

ขอบคุณสำหรับโหวตเช่นกันนะคะโดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 28 เมษายน 2559 เวลา:9:01:59 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนผ่านทางมาเจอ Parenting Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
NaiKonDin Travel Blog ดู Blog
เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง Dharma Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Travel Blog ดู Blog
อาจารย์สุวิมล Diarist ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

คราวนี้อุ้มมาโหวตแฟนคลับให้ค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 28 เมษายน 2559 เวลา:9:55:00 น.  

 
ขอแสดงความรำลึกถึงและอาลัย ต่อคุณศิริพร วงศ์สวัสดิ์
ผ่านบล๊อกคุณไฮกุด้วยคะ...ผลงานของเธอ เราชื่นชอบทุกเรื่อง
โดยเฉพาะการพากษ์ เราชอบทั้งทีมเลยคร้าดูทางทีวีจนติดเป็นแฟนด้วย
พากษ์ได้สนุกทั้งหนังจีนและหนังฝรั่ง ตอนเราเป็นเด็กเลยคะ
ขอบคุณบทความที่ให้รายละเอียดไว้ดีมากด้วยคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog


โดย: Tui Laksi วันที่: 28 เมษายน 2559 เวลา:11:24:16 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ
ขอบคุณที่แวะไปชมดอกกาซะลองคำด้วยกันนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 28 เมษายน 2559 เวลา:19:18:20 น.  

 
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ช่วงนั้นกำลังวัยรุ่นเลย
และชอบช่อง สมัยนั้นสุดๆเลยค่ะ

กำลังเรียนที่กรุงเทพฯ
ชอบเสียงพากย์ ของเธอ ส่วนใหญ่จะพากหนังเด็กที่เราชอบดูด้วย

เสียดายที่สูญเสียเธอไป อายุยังไม่มากเท่าไหร่น่าจะอยู่ถึงแปดสิบขึ้นนะคะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 28 เมษายน 2559 เวลา:21:01:15 น.  

 
อ๋อ ท่านนี้นั่นเอง
รินก็ไม่ได้ทราบข่าวนานเหมือนกันค่ะ
จำได้ว่าเป็นนักพากย์ ดารานักแสดงหลายเรื่องเลย
แล้วก็หายๆ ไป

มารุ้ข่าวอีกทีตอนนี้
เสียงดีมากนะคะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
อาคุงกล่อง Book Blog ดู Blog
เนินน้ำ Home & Garden Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 28 เมษายน 2559 เวลา:23:18:39 น.  

 
นอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะคุณ Haikuโดย: Sweet_pills วันที่: 29 เมษายน 2559 เวลา:0:14:19 น.  

 
เห็นในทีวีรตอนแรกขาวจั๊วน่าตกใจมาก แต่ตอนที่ผมไปปราสาทสด๊กก๊อกธมส่วนที่ถูกบูรณะสีเริ่มใกล้ๆของเก่าครับ คิดว่าปล่อยไว้อีกสักพันปีคงดูไม่ออกแล้วมั้ง //ใครจะไปรอ!!
อีกที่ๆบูรณะซะเห็นความแตกต่างจางปางแบบนี้เด่นๆเลยก็โบราณสถานเขาคลังนอกที่ศรีเทพครับ อิฐใหม่นี่แดงแป๊ดมาเชียว


โดย: ชีริว วันที่: 29 เมษายน 2559 เวลา:8:14:10 น.  

 
เธออยู่ในยุคเฝ้าหน้าจอของเราเลยค่ะ
+


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 29 เมษายน 2559 เวลา:13:25:36 น.  

 
อ่านจบแล้ว มีเสียงหวานของคุณศิริพรแว่วเข้ามาในจิตสำนึก
บางคน บางท่านที่เราไม่ได้เห็นหรือลืมไปแล้ว แต่เสียงยังอยู่ในความทรงจำก่อนหน้าตา ซึ่งไม่ได้แก่ไปตามอายุเลยครับ
โหวตหมวดแฟนคลับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 30 เมษายน 2559 เวลา:6:12:33 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณไฮกุ

ชอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ

สนพ. Open ก็พิมพ์หนังสือออกมาได้สวยมากครับ
แต่ถ้าเอาความเนี๊ยบ
สนพ. ผีเสื้อก็ยังเป็นที่สุดแห่งการผลิตหนังสือคุณภาพครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 เมษายน 2559 เวลา:6:29:22 น.  

 
ดอกบานเย็น สีส้มค่ะ ไม่ออกโอโรสซะทีเดียว
ขอบคุณคุณไฮกุที่แวะชมนะคะโดย: mambymam วันที่: 30 เมษายน 2559 เวลา:7:39:16 น.  

 
RIP. อำลาอาลัยตอการจากไปของเธอด้วยครับ
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: moresaw วันที่: 30 เมษายน 2559 เวลา:8:25:52 น.  

 
ได้ยินเสียงมาตั้งแต่เด็กๆ ยิ่งเห็นในละครยิ่งชื่นชม ร่วมไว้อาลัยด้วยค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 30 เมษายน 2559 เวลา:19:11:41 น.  

 
คุ้นหน้าคุ้นตา แต่ไม่ได้จำชื่อ น่าใจหายนะครับ สิ่งคุ้นหูคุ้นตาค่อยๆจากไป


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 1 พฤษภาคม 2559 เวลา:1:09:46 น.  

 
ชอบเสียงพากย์ของคุณศิริพรมากค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
ชมพร Cartoon Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
Maeboon Klaibann Blog ดู Blog
ปรัซซี่ Food Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: ALDI วันที่: 1 พฤษภาคม 2559 เวลา:2:44:30 น.  

 
ขอบคุณข้อมูลงานศิลป์ดี ๆ ค่ะ คุณไฮกุ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Education Blog ดู Blog
sawkitty Travel Blog ดู Blog
สมาชิกหมายเลข 3016924 Photo Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
wicsir Travel Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 พฤษภาคม 2559 เวลา:14:30:59 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณไฮกุ ^^

ดาราอาวุโสไม่ค่อยเป็นข่าวเท่าไหร่นะคะ
ขอบคุณที่นำบทความของคุณลุงสะอาดมาฝากกันค่ะ

ปล. background ของ comment พื้นดำมองไม่เห็นตัวหนังสือที่พิมพ์เลยค่ะ ต้องพิมพ์ใส่ notepad ก่อน แฮ่ ><

================

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ALDI Food Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 1 พฤษภาคม 2559 เวลา:22:51:31 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไฮกุ

แวะมาโหวตให้ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
ผีเสื้อยิปซี Literature Blog ดู Blog
toor36 Education Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog


โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 2 พฤษภาคม 2559 เวลา:12:27:37 น.  

 

ร่วมไว้อาลัยด้วยค่ะ
ชอบเสียงนุ่มๆของเธอค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Home & Garden Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 2 พฤษภาคม 2559 เวลา:23:41:57 น.  

 
แวะมาราตรีสวัสดิ์ครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 2 พฤษภาคม 2559 เวลา:23:56:12 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog

ติดตามการแสดงและฟังเสียงพากษ์
มานานเลยค่ะ ได้ดูละครเรื่องสุดท้าย
ที่แสดงด้วยค่ะ ขอบคุณข้อมูลที่นำมา
แบ่งปันค่ะคุณไฮกุ


โดย: AppleWi วันที่: 3 พฤษภาคม 2559 เวลา:14:28:49 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: **mp5** วันที่: 3 พฤษภาคม 2559 เวลา:17:33:43 น.  

 
"ห้ามพลาด" กับสัมมนาชี้ 8 ช่องทางรวยด้วยออนไลน์
ลงทะเบียนฟรี !!
//execonline.weebly.com
รับจำนวนจำกัด 30 ท่านเท่านั้น
ขออภัยถ้าข้อความเป็นการรบกวน


โดย: หมีน้อย IP: 110.168.99.66 วันที่: 5 พฤษภาคม 2559 เวลา:12:09:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 155 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.