สาว ๆ โปรดระวังแชทลวงฆ่าหาแฟนรวย

ระวังสาว ๆ ที่อยากหาแฟนรวยผ่านเน็ต เด็กสาววัยแค่ 17 ปี  รู้จักฝ่ายชายผ่านเฟซบุ๊กล่อลวงใช้รูปผู้ชายหน้าตาดีอายุ 30 ปี เศษ อ้างว่าทำงานรายได้เดือนละ 4-5 หมื่นบาท แต่แล้วที่แท้จริงฝ่ายชายทำงานเป็นแค่ รปภ และมีอายุ  51 ปี แม่ร้องลูกสาวถูกลวงผ่านเฟซบุ๊กแล้วตายปริศนารายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 6 ต.ค.ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หมู่ 2 ถนนรังสิต-นครนายก (คลอง 7) ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นางโอ๋ (นามสมมติ) อายุ 35 ปี ชาว จ.ชลบุรี แม่ของ น.ส.เอ๋ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6 สถาบันแห่งหนึ่งใน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เข้าร้องเรียนต่อนางปวีณา หงสกุล รมว.กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์และประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอความเป็นธรรมในการตายของลูกสาว

 นางโอ๋ให้รายละเอียดว่าแยกทางกับสามีและมีลูก 2 คน โดย น.ส.เอ๋ เป็นลูกคนโต อีกคนเป็นลูกชายอายุ 14 ปี ว่า 2 คนพี่น้องมีความสนิทสนมกันมาก จะคุยกันทุกเรื่อง และก่อนหน้านั้นตอนสายวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา ทราบจากลูกชายว่ามีชายคนหนึ่งชื่อ “นะ” ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีน้ำเงินไม่ทราบทะเบียนมารับ น.ส.เอ๋ที่ถนนสาย 331 ต.สระสี่เหลี่ยม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี โดยชายคนดังกล่าวแต่งตัวสวมเสื้อคลุมสีดำ หมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน โดย น.ส.เอ๋บอกกับน้องชายว่านัดให้ชายคนดังกล่าวมาและรู้จักกับนายนะทางเฟซบุ๊กมานานประมาณ 2 เดือนแล้ว โดยนายนะส่งรูปมาให้ดูว่าเป็นชายหนุ่มหน้าตาดีอายุประมาณ 30 ปีเศษ และอ้างว่าทำงานดีมีรายได้เดือนละ 4-5 หมื่นบาท เดินทางไปต่างประเทศบ่อยและชอบ น.ส.เอ๋มากพร้อมจะส่งเสียทุกอย่างและจะซื้อโทรศัพท์ให้

นางโอ๋ให้รายละเอียดอีกว่า ตอนแรกลูกสาวไม่เชื่อและไม่ยอมออกไปพบ ภายหลังถูกนายนะอ้อนวอนบ่อยครั้ง ขอให้ออกมาพบหน้ากันจนยอมไปพบกับนายนะตามที่นัดไว้ พอทราบเรื่องจากลูกชายรีบโทร.ไปตามหาลูกสาวทันที และ น.ส.เอ๋บอกว่าขออนุญาตไปบ้านนายนะเพราะนายนะจะพาไปทำความรู้จักแม่และครอบครัว  แล้วให้นายนะคุยโทรศัพท์กับตนทำนองขออนุญาตพา น.ส.เอ๋ไปพบแม่ที่บ้าน แล้วจะรีบพามาส่งไม่ต้องห่วง หลังจากนั้นลูกสาวก็หายไปไม่กลับบ้าน โทรศัพท์ติดต่อหาตลอดทั้งคืนแต่ติดต่อไม่ได้ ปกติลูกสาวเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน เรียบร้อย ไม่ออกไปเที่ยวเตร่ที่ไหน กระทั่งตอนสายของวันที่ 4 ต.ค. ได้รับโทรศัพท์ซึ่งเป็นเบอร์ของลูกสาวโทร.เข้ามาแต่เป็นเสียงผู้ชายที่ไม่คุ้น สอบถามว่าเป็นอะไรกับเจ้าของเบอร์โทรศัพท์ พอบอกเป็นแม่ ชายคนดังกล่าวบอกให้ตั้งสติให้ดี ตอนนี้ลูกสาวเสียชีวิตแล้วที่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 5 ต.ท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายนะ จากนั้นตนพร้อมญาติรีบเดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุทันที แต่พอไปถึงปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ได้เก็บศพเรียบร้อยแล้ว พอสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ตอบอะไรมาก บอกเพียงว่า น.ส.เอ๋เสียชีวิตในสภาพนอนหงายอยู่บนเตียงภายในห้องนอนของนายนะ ในชุดเสื้อยืดและมีเสื้อเชิ้ตแขนยาวใส่ทับ กางเกงขาสั้น แต่ไม่ได้ใส่กางเกงในมีน้ำลายปนเลือดไหลออกจากปาก

ส่วนศพได้ส่งตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ส่วนนายนะ หรือทราบชื่อภายหลังว่านายมานะ เลิศรักษา อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน ทำงานเป็น รปภ.แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ จะกลับมาบ้านที่ จ.ชลบุรี สัปดาห์ละครั้ง โดยนายมานะถูกนำตัวส่ง รพ.พนัสนิคม เนื่องจากกินน้ำยาล้างห้องน้ำเข้าไปจำนวนมากแต่ยังไม่ทราบสาเหตุ เพราะยังให้การไม่ได้ นางโอ๋กล่าวด้วยว่า ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาวเบื้องต้นแพทย์ระบุว่าระบบหายใจล้มเหลว ตนและญาติจึงไปรับศพลูกสาวกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านใน อ.พนัสนิคม และมีกำหนดฌาปนกิจศพในวันที่ 9 ต.ค.นี้ แต่ตนเชื่อว่าการเสียชีวิตของลูกสาว มีเงื่อนงำและเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรมเพราะพฤติกรรมของนายมานะใช้รูปคนอื่นแทนรูปตัวเองในการติดต่อกับลูกสาวทางเฟซบุ๊ก และยังพูดจาหว่านล้อมโกหกต่างๆนานาจนลูกสาวหลงเชื่อ จึงอยากให้นางปวีณาช่วยตรวจสอบในคดีและเพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้ หลังทราบรายละเอียด นางปวีณาได้ประสานไปยัง พล.ต.ท.นพ.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจเพื่อเร่งขอผลชันสูตรศพอย่างละเอียด พร้อมประสานกับ พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จ.ชลบุรี และ พ.ต.อ.ปราโมทย์ งามประดิษฐ์ ผกก.สภ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี ท้องที่เกิดเหตุเร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริงและหาตัวผู้กระทำผิดโดยเร็ว  และสั่งให้เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรีลงไปดูแลให้ความช่วยเหลือครอบครัวของนางโอ๋ต่อไป ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามคดีนี้จาก พ.ต.ท.ภาคิน ฑีฆาวงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.เกาะจันทร์ เจ้าของคดีเปิดเผยว่า ตอนนี้ได้สอบปากคำแม่ของนายมานะไปแล้วแต่ยังไม่ทราบถึงสาเหตุของการตายของ น.ส.เอ๋ เพราะรู้เพียงแต่ว่านายมานะพาผู้หญิงมาที่บ้านเท่านั้น ส่วนนายมานะยังให้การไม่ได้เพราะอาการยังหนักโดยมีกำลังตำรวจคอยเฝ้าอยู่ตลอดเวลาเพื่อป้องกันการหลบหนี เพราะนายมานะเป็นคนเดียวที่รู้เรื่องทั้งหมดดีที่สุดแม่ร้องลูกสาวถูกลวงผ่านเฟซบุ๊กแล้วตายปริศนารายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 6 ต.ค.ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หมู่ 2 ถนนรังสิต-นครนายก (คลอง 7) ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นางโอ๋ (นามสมมติ) อายุ 35 ปี ชาว จ.ชลบุรี แม่ของ น.ส.เอ๋ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6 สถาบันแห่งหนึ่งใน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เข้าร้องเรียนต่อนางปวีณา หงสกุล รมว.กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์และประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอความเป็นธรรมในการตายของลูกสาว นางโอ๋ให้รายละเอียดว่าแยกทางกับสามีและมีลูก 2 คน โดย น.ส.เอ๋ เป็นลูกคนโต อีกคนเป็นลูกชายอายุ 14 ปี ว่า 2 คนพี่น้องมีความสนิทสนมกันมาก จะคุยกันทุกเรื่อง และก่อนหน้านั้นตอนสายวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา ทราบจากลูกชายว่ามีชายคนหนึ่งชื่อ “นะ” ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีน้ำเงินไม่ทราบทะเบียนมารับ น.ส.เอ๋ที่ถนนสาย 331 ต.สระสี่เหลี่ยม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี โดยชายคนดังกล่าวแต่งตัวสวมเสื้อคลุมสีดำ หมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน โดย น.ส.เอ๋บอกกับน้องชายว่านัดให้ชายคนดังกล่าวมาและรู้จักกับนายนะทางเฟซบุ๊กมานานประมาณ 2 เดือนแล้ว โดยนายนะส่งรูปมาให้ดูว่าเป็นชายหนุ่มหน้าตาดีอายุประมาณ 30 ปีเศษ และอ้างว่าทำงานดีมีรายได้เดือนละ 4-5 หมื่นบาท เดินทางไปต่างประเทศบ่อยและชอบ น.ส.เอ๋มากพร้อมจะส่งเสียทุกอย่างและจะซื้อโทรศัพท์ให้

นางโอ๋ให้รายละเอียดอีกว่า ตอนแรกลูกสาวไม่เชื่อและไม่ยอมออกไปพบ ภายหลังถูกนายนะอ้อนวอนบ่อยครั้ง ขอให้ออกมาพบหน้ากันจนยอมไปพบกับนายนะตามที่นัดไว้ พอทราบเรื่องจากลูกชายรีบโทร.ไปตามหาลูกสาวทันที และ น.ส.เอ๋บอกว่าขออนุญาตไปบ้านนายนะเพราะนายนะจะพาไปทำความรู้จักแม่และครอบครัว  แล้วให้นายนะคุยโทรศัพท์กับตนทำนองขออนุญาตพา น.ส.เอ๋ไปพบแม่ที่บ้าน แล้วจะรีบพามาส่งไม่ต้องห่วงหลังจากนั้นลูกสาวก็หายไปไม่กลับบ้าน โทรศัพท์ติดต่อหาตลอดทั้งคืนแต่ติดต่อไม่ได้ ปกติลูกสาวเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน เรียบร้อย ไม่ออกไปเที่ยวเตร่ที่ไหน กระทั่งตอนสายของวันที่ 4 ต.ค. ได้รับโทรศัพท์ซึ่งเป็นเบอร์ของลูกสาวโทร.เข้ามาแต่เป็นเสียงผู้ชายที่ไม่คุ้น สอบถามว่าเป็นอะไรกับเจ้าของเบอร์โทรศัพท์ พอบอกเป็นแม่ ชายคนดังกล่าวบอกให้ตั้งสติให้ดี ตอนนี้ลูกสาวเสียชีวิตแล้วที่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 5 ต.ท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายนะจากนั้นตนพร้อมญาติรีบเดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุทันที แต่พอไปถึงปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ได้เก็บศพเรียบร้อยแล้ว พอสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ตอบอะไรมาก บอกเพียงว่า น.ส.เอ๋เสียชีวิตในสภาพนอนหงายอยู่บนเตียงภายในห้องนอนของนายนะ ในชุดเสื้อยืดและมีเสื้อเชิ้ตแขนยาวใส่ทับ กางเกงขาสั้น แต่ไม่ได้ใส่กางเกงในมีน้ำลายปนเลือดไหลออกจากปาก ส่วนศพได้ส่งตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ส่วนนายนะ หรือทราบชื่อภายหลังว่านายมานะ เลิศรักษา อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน ทำงานเป็น รปภ.แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ จะกลับมาบ้านที่ จ.ชลบุรี สัปดาห์ละครั้ง โดยนายมานะถูกนำตัวส่ง รพ.พนัสนิคม เนื่องจากกินน้ำยาล้างห้องน้ำเข้าไปจำนวนมากแต่ยังไม่ทราบสาเหตุ เพราะยังให้การไม่ได้ นางโอ๋กล่าวด้วยว่า ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาวเบื้องต้นแพทย์ระบุว่าระบบหายใจล้มเหลว ตนและญาติจึงไปรับศพลูกสาวกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านใน อ.พนัสนิคม และมีกำหนดฌาปนกิจศพในวันที่ 9 ต.ค.นี้ แต่ตนเชื่อว่าการเสียชีวิตของลูกสาว มีเงื่อนงำและเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรมเพราะพฤติกรรมของนายมานะใช้รูปคนอื่นแทนรูปตัวเองในการติดต่อกับลูกสาวทางเฟซบุ๊ก และยังพูดจาหว่านล้อมโกหกต่างๆนานาจนลูกสาวหลงเชื่อ จึงอยากให้นางปวีณาช่วยตรวจสอบในคดีและเพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้ หลังทราบรายละเอียด นางปวีณาได้ประสานไปยัง พล.ต.ท.นพ.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจเพื่อเร่งขอผลชันสูตรศพอย่างละเอียด พร้อมประสานกับ พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จ.ชลบุรี และ พ.ต.อ.ปราโมทย์ งามประดิษฐ์ ผกก.สภ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี ท้องที่เกิดเหตุเร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริงและหาตัวผู้กระทำผิดโดยเร็ว  และสั่งให้เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรีลงไปดูแลให้ความช่วยเหลือครอบครัวของนางโอ๋ต่อไป ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามคดีนี้จาก พ.ต.ท.ภาคิน ฑีฆาวงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.เกาะจันทร์ เจ้าของคดีเปิดเผยว่า ตอนนี้ได้สอบปากคำแม่ของนายมานะไปแล้วแต่ยังไม่ทราบถึงสาเหตุของการตายของ น.ส.เอ๋ เพราะรู้เพียงแต่ว่านายมานะพาผู้หญิงมาที่บ้านเท่านั้น ส่วนนายมานะยังให้การไม่ได้เพราะอาการยังหนักโดยมีกำลังตำรวจคอยเฝ้าอยู่ตลอดเวลาเพื่อป้องกันการหลบหนี เพราะนายมานะเป็นคนเดียวที่รู้เรื่องทั้งหมดดีที่สุด

ข้อมูลจาก //www.thairath.co.th/content/newspaper/374416
Create Date : 08 ตุลาคม 2556
Last Update : 8 ตุลาคม 2556 7:58:50 น. 0 comments
Counter : 733 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

รักบัวดิน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
 •  
 • Group Blog
   
  <<
  ตุลาคม 2556
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  2728293031 
   
  8 ตุลาคม 2556
   
  All Blogs
   
  Friends' blogs
  [Add รักบัวดิน's blog to your web]
  Links
   

   Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.