มิถุนายน 2558

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
เชือดร่าง สร้างหุ่น ( Broken Dolls) นิยายฆาตกรรม สืบสวน-สอบสวนสำหรับใครที่ชอบอ่านหนังสือแนว Thriller ฆาตกรรมสืบสวนสอบสวน แนะนำเรื่องนี้เลยคะ เชือดร่าง สร้างหุ่น เป็นผลงานเขียนของ James carol แปลโดยลมตะวัน ของ สนพ Enter book ราคาเล่มละ 239 บาท จำนวน 360 หน้า

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ การตามล่าหาตัวฆาตกรต่อเนื่อง มีจิตวิปริต ได้กระทำการลักพาตัวเหยื่อที่เป็นหญิงสาว 4 รายโดยปราศจากร่องรอย ไม่มีแม้แต่เงา ไม่มีใครรู้ว่าพวกเธอหายไปไหน หลักจากนั้นคนร้ายนำเธอมาปล่อยทิ้งไว้ทีละคนๆๆ  หญิงสาวเหล่านั้นได้ถูกปล่อยตัวแล้วก็จริงถือเป็นเรื่องที่โชคดี แต่สภาพพวกเธอยังเรียกว่า เป็น มนุษย์อยู่หรือเปล่าผู้คนกลับคิดว่าให้เธอตายไปสะยังดีกว่าใช้ชีวิตแบบนี้พวกเค้าต้องรีบสืบ เพราะ เหยื่อรายที่ 5 กำลังได้รับความทุกข์ทรมาน …

กลุ่มตำรวจนำโดยแฮชเชอร์ ผู้รับผิดชอบเกี่ยวกับคดีนี้ ไม่สามารถไขปริศนาและ แผนการของฆาตรกรได้ จึงได้เจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่ผันตัวเองมาเป็นนักปรึกษาอิสระอย่าง เจฟเฟอร์สัน วินเทอร์ ผู้มากความสามารถ ไอคิวเทียบเท่าดาวินชีเลยก็ว่าได้ พวกเค้าจะต้องรีบหาตัวฆาตกรให้ได้ ในความสามารถของวินเทอร์เองนั้น หาได้มาจาก สื่งทีเล่าเรียน ฝึกฝนอย่างเดียว แต่ทว่าได้มาจาก สายเลือดผู้เป็นพ่อ... พ่อซึ่งกลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องก่อนพ่อของวินเทร์จะโดนประหาร พ่อของเค้าได้ทิ้งปริศนาเอาไว้ก่อนตายวินเทอร์รู้ดีว่า ในตัวเค้าอาจจะมีเลือดของฆาตกรไหลเวียนอยู่ แต่นั้นทำให้เค้าอยากเป็นผู้ล่า...ฆาตกรเหล่านั้นมากยิ่งขึ้น

โดยการเล่าเรื่องดำนำเนินเรื่องจาก การเล่าสลับกันไปมา ระหว่าง ฝ่ายตำรวจ และ ฝ่ายฆาตกร ซึ่งแสดงให้เห็น ระเบียบ วิธีการคิดของฝ่ายตำรวจ และ ฆาตกร และที่น่าสนใจคือ ตัววินเทอร์เองนั้น เค้ามีวิธีการคิดแบบไม่เหมือนใคร โดยการสมมุติตัวเองว่าเป็นฆาตกรแล้วคิดแบบฆาตกร ในขณะที่ฆาตรก็เป็นคนเก่งด้วยเช่นกันทั้งตำรวจและผู้ร้ายต่างหลอกล่อและชิงไหวชิงพริบกัน ทำให้ลุ้นอยู่ตลอดเวลา และด้วยช่วงเวลาที่กระชั้นชิดพวกเขาต้องพยายามไขคดีให้ได้เร็วที่สุด เพื่อช่วยเหลือเหยื่อรายที่ 5 ให้ทันก่อนที่เธอจะกลายเป็น มนุษย์ที่ไม่ใช่มนุษย์Create Date : 22 มิถุนายน 2558
Last Update : 22 มิถุนายน 2558 14:31:46 น.
Counter : 1393 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

โรซาน่า เอดิวาเรซ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]