Group Blog
 
 
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
9 วิธีเตรียมสวยฉบับเร่งด่วน1. ถ้ารูขุมขนกว้าง
การมีรูขุมขนกว้างเกิดได้หลายสาเหตุ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะผิวขาดอากาศหายใจจากการทารองพื้นหนาเกินไป คุณจึงควรใช้น้ำเย็นจากฝักบัวเพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้าบ่อยๆเพื่อเพิ่ม ออกซิเจนให้กับรูขุมขน ยิ่งถ้ามีปัญหาร่วมกับผิวมัน ยิ่งจำเป็นต้องขยันมาส์คหน้าบ่อยๆประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อดึงน้ำมันและสิ่งสกปรกในรูขุมขน กำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ลดความมันและการอักเสบ ทำให้ผิวกระชับขึ้น

วิธีแก้ไขแบบเร่งด่วน คุณต้องเริ่มต้นจากการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกด้วยการมาส์คหน้าเสียก่อน อาจเลือกใช้มาส์คที่มีส่วนผสมของแป้งหรือโคลน ประเภทดีพคลีนซิ่งมาส์ค จะช่วยลดความมันส่วนเกินได้ดี หรือจะใช้มาส์คชนิดแผ่นกระดาษก็ได้ ก่อนแต่งหน้าตามปกติ โดยอย่าลืมว่าอย่าลงรองพื้นหนาเกินไป และพกกระดาษซับมันติดตัวด้วยค่ะ

2. ปากแห้ง แตกเป็นขุย
ถ้ารู้ตัวล่วงหน้าว่าจะมีปาร์ตี้ คุณก็ควรเตรียมสวยให้ริมฝีปากด้วยการดื่มน้ำให้มากอีกหน่อยนะคะ (ถ้าทำงานและนอนในห้องแอร์ยิ่งต้องเพิ่มปริมาณมากกว่าเดิม) เพราะถ้าร่างกายมีน้ำหล่อเลี้ยงเพียงพอ ริมฝีปากจะสวยอวบอิ่มตามธรรมชาติ นอกจากนี้ห้ามเลียริมฝีปากเมื่อรู้สึกว่าปากแห้ง เพราะในน้ำลายมีเอนไซม์ช่วยย่อย ที่จะทำให้ปากแห้งเป็นขุยได้ แต่ควรพกลิปกลอสติดตัวเพื่อทาริมฝีปากอย่างสม่ำเสมอ
แต่ในกรณีเร่งด่วนอย่างนี้ ให้กำจัดเซลล์ที่ตายแล้วด้วยวิธีดังนี้ค่ะ

ใช้สครับขัดหน้า ขัดที่ริมฝีปากเบาๆ แล้วลงลิปกลอสก่อนตามด้วยลิปสติคสี หรือจะเลือกชนิดที่เป็นประกายก็ดีค่ะ
ใช้ น้ำอุ่นจากฝักบัวล้างหน้า ทาลิปบาล์มหรือวาสลีนที่ริมฝีปาก ใช้แปรงสีฟันอันเล็กถูเบาๆ จะช่วยกระตุ้นเซลล์ใหม่ได้ด้วย แล้วค่อยทาลิปสติคตามปกติ
3. ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า
อาการตาคล้ำอาจเกิดจากการพักผ่อนน้อยและระบบไหลเวียนเลือดบริเวณใต้ตาไม่ ดี ถ้าเราสร้างนิสัยการเข้านอนเร็วตื่นเช้าให้ได้ ปัญหานี้จะหมดไปค่ะ ส่วนวิธีแก้ปัญหาเร่งด่วนคราวนี้คือ

หั่นแตงกวาเป็นแว่น วางบนเปลือกตา จะช่วยลดอาการบวมช้ำได้
ใช้คอนซีลเลอร์สีอ่อนกว่ารองพื้น ทาบริเวณใต้ตาเพื่อช่วยอำพรางอาการตาคล้ำ ก่อนแต่งหน้าตามปกติ
** Expert tips การนอนดึกทำให้ผิวหน้ารับออกซิเจนได้น้อยลง ทำให้เลือดหมุนเวียนไม่ดี ซึ่งนอกจากจะเห็นชัดจากอาการตาคล้ำแล้ว ยังทำให้ผิวแห้งกร้าน หน้ามันได้ด้วย คุณอาจเพิ่มการไหลเวียนบริเวณนี้โดยการนวดเมื่อตื่นนอน

วิธีการคือ ใช้นิ้วนางกดบริเวณใต้ตาเริ่มตั้งแต่หัวตาเรื่อยไปถึงหางตา จุดละ 2 วินาที เพื่อให้ต่อมน้ำเหลืองและการไหลเวียนเลือดหมุนเวียนดีขึ้น รวมทั้งบำรุงสม่ำเสมอด้วยอายครีมโดยทาและนวดเบาๆจากหางตาไปยังหัวตาแล้ววน รอบดวงตาในทิศทางเดียว

4. ตาบวมเป่ง
ใช้น้ำแข็งห่อผ้าบางๆ กดทิ้งไว้รอบๆดวงตา พักสักครู่แล้วทำซ้ำอีก แล้วเน้นการบำรุงระยะยาวแบบเดียวกับข้อ35. สิวเจ้ากรรม
วันไหนที่คุณคิดอยากจะเตรียมตัวให้เป็นพิเศษ วันนั้นสิวหัวช้างเม็ดเป้งมักโผล่ขึ้นมาทุกทีสิน่า ไม่เป็นไรค่ะ ผู้เชี่ยวชาญแนะว่าให้คุณใช้วิธีปกปิดโดยใช้คอนซีลเลอร์ทาบริเวณหัวสิวแล้ว ใช้แป้งฝุ่นทาทับ

เลือกคอนซีลเลอร์ชนิดครีมจะช่วยปกปิดและติดทนได้นานกว่า
บีบ คอนซีลเลอร์ลงบนฝ่ามือ บี้ให้เนื้อเนียนเกิดความร้อนเสียก่อนแล้วใช้พู่กันแต้มลงไปที่หัวสิว วิธีนี้จะช่วยปกปิดให้คุณสวยเช้งอย่างมั่นใจค่ะ
6. หน้าลอกเป็นขุย
สำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งหรือเพิ่งไปเที่ยวทะเลอาบแดดมาหมาดๆอาจมีปัญหาเรื่องหน้าลอกเป็นขุย สิ่งที่คุณควรทำขั้นแรกคือ

ใช้ สครับขัดหน้าเบาๆบริเวณที่ผิวลอกอย่างเบามือ เลือกชนิดที่มีเม็ดบีดส์จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพดีกว่า ในกรณีที่เพิ่งอาบแดดมา ให้เลี่ยงบริเวณที่ผิวไหม้หรืออักเสบค่ะ
ใช้ ครีมบำรุงที่เนื้อเหนียว และเข้มข้นกว่าปกติ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นอย่างเร่งด่วนให้กับผิว คุณเป็ดแนะนำ 8 hours cream ของ Alizabeth Arden ที่มีกลิ่นหอมแบบอมาเทอราพี ซึ่งช่วยเพิ่มความผ่อนคลายได้ด้วย
ส่วนคุณฟูกแนะนำให้ใช้รองพื้นชนิด น้ำ ของArtistry จะช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน โดยเลือกสีที่เข้มกว่าสีผิว 1 เบอร์ แล้วแต่งหน้าตามปกติ
**Expert tips ในช่วงที่ผิวหน้ายังลอกอยู่ ควรเลี่ยงการใช้มาส์คที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ และวิตามิซี เอเอชเอ และเรตินอลในช่วงนี้ เพราะจะทำให้ปัญหารุนแรงขึ้น

7. สีผิวกระดำกระด่าง ไม่เสมอกัน
สำหรับงานกลางคืนที่อาจเผยผิวมากกว่าเดิม ปัญหากวนใจก็คือการมีสีผิวไม่เรียบเนียนเสมอกัน ปัญหานี้แก้ง่ายๆดังนี้ค่ะ

คุณ เป็ดแนะนำ ให้สครับผิวกาย โดยเลือกชนิดที่มีส่วนผสมของวิตามินอีจากธรรมชาติ เช่น อโลเวราเอ็กซ์แทรค อาทิ body shop origin แล้วตามด้วยโลชั่นที่มีกลิ่มหอมสดชื่น อาทิ Emporio Armani body lotion
ใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มสีผิวโดยเลือกให้เข้มกว่าสีผิว จริงเล็กน้อย แล้วใช้ shimmer ปัดให้ทั่ว โดยเลือกชนิดที่มีโทนสีบรอนซ์และมีประกายวิบวับ เพื่อช่วยลวงตา
คุณฟูก แนะนำ Light Reflective Lotion จาก Artistry ช่วยปรับสีผิวและมีสารกระจายแสง ช่วยลวงตาให้ผิวดูสม่ำเสมอ โดยเลือกตามความเข้มอ่อนของผิว แล้วใช้shimmer ที่มีประกายปัดเบาๆ


8. ผิวแห้งกร้านไม่มีชีวิตชีวา
สำหรับใบหน้าให้ใช้มาส์คพอกหน้าสำหรับผิวหน้า และบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์สูตรเข้มข้นสำหรับผิวแห้งเพื่อเพิ่มความชุ่ม ชื้นทันที ส่วนผิวกายให้เลือกใช้ครีมทาตัว นวดเบาๆทั่วร่างกาย เพราะถ้าคุณผิวแห้งเนื้อของโลชั่นอาจบางเบาเกินไป และใช้น้ำมันหอมระเหยสำนวดตัว นวดสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง และสำหรับคนที่มีผิวแห้งอยู่แล้วควรอาบน้ำเย็น (เลี่ยงน้ำอุ่นในทุกกรณี)

9. หัวกระเซิง ไม่เป็นทรง
ถ้าคุณผมยาว ทั้งยาวตรงและหยิกหยักศก ถ้าคุณชอบเกล้าผม อาจเลือกเครื่องประดับเก๋ๆ เช่น กิ๊บติดผม หากเป็นงานปาร์ตี้กลางคืน ควรเลือกกิ๊บที่มีเพชร เพื่อเน้นความแวววาว เพิ่มจุดสนใจให้กับทรงผมของคุณด้วย ส่วนงานปาร์ตี้กลางวัน ให้เลือกกิ๊บที่มีสีสันสดใส เช่น สีส้ม เขียว แดง ถ้าชอบแบบเรียบง่ายแต่ดูดี ให้เน้นสีโทนขาวหรือดำ แต่ถ้าชอบปล่อยยาวอาจให้โรลใหญ่ๆ ม้วนผมไว้ในขณะที่คุณแต่งหน้า เมื่อเสร็จแล้ว แต่งด้วยมูสหรือเจลให้เป็นธรรมชาติ จะติดกิ๊บเก๋ๆด้วยก็ยังได้ เครื่องประดับผม ไม่จำเป็นซื้อของแพงเพราะเทรนด์เปลี่ยนแปลงเร็วและมีให้เลือกมาก คุณควรเลือกที่เหมาะกับตัวเองและใส่แล้วมั่นใจดีกว่า

ถ้าคุณผมสั้น ใช้ที่รัดผมหรือที่คาดศีรษะ เน้นแนวสดใส เช่น การ์ตูน ลายผลไม้ ตุ๊กตา ถ้าจะให้ง่ายและเร็วกว่านั้น เลือกวิธีใส่เจลหรือมูส ขยำๆพอให้เป็นทรงตามต้องการ แต่ถ้าพอจะมีเวลาสักหน่อย ลองแวะร้านทำผมแบบ Quick Cut ก็อาจช่วยให้คุณสวยได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าได้ในเวลาสั้นๆCreate Date : 31 สิงหาคม 2552
Last Update : 31 สิงหาคม 2552 16:20:53 น. 0 comments
Counter : 86 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

choco_pk
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add choco_pk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.