กันยายน 2551

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
16
17
19
21
22
23
24
26
28
29
30
 
 
All Blog
กู่ฉินกับ อ. หวังเผิงในรายการ "เสียงใหมของกู่ฉิน" ภาคจบ
(no title) -


พิธีกร : นิทานของเราเล่ามาถึงตรงนี้ ท่านผู้ชมก็คงพอจะเข้าใจแล้วว่า เจ้าของ”หย่างเหอฉิน”เฉินเหล่ยจีผู้นี้ ถึงแม้ว่าจะไม่เคยรู้จักกับหวังเผิงมาก่อน แล้วถึงกลับมอบฉินให้หวังเผิงอย่างสบายใจ ก็เพราะเฉินเหล่ยจีรู้ตั้งนานแล้วว่า หวังเผิงเป็นผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่ง

เฉินเหลยจี:ถึงสำหรับหวังเผิงแม้ว่าจะเป็นเรื่องชิวชิว แต่ต้องใช้เวลาถึงครึ่งปีถึงจะจัดการเสร็จสมบูรณ์ ครึ่งไปต่อมาเฉินเหล่ยจีได้เล่นกู่ฉินแสนรักของตนอีกครั้ง ถึงกลับดีใจจนมือสั่น

บรรยาย : เค้าใช้หย่างเหอที่ผ่านการซ่อมตัวนี้ไปออกเทป ก็ได้ตั้งชื่ออัลบัมว่า “เรื่องราวของหย่างเหอ”

พิธีกร : หลังจากกการซ่อมหย่างเหอ ทำให้หวังเผิงและเฉินเหล่ยจีมีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการทำให้กู่ฉินเป็นที่รู้จักมากขึ้น เฉินเหล่ยจีก็ได้เปิดสำนักฉินขึ้น คนแรกที่เค้านึกถึงก็คือ หวังเผิง

บรรยาย : วันนั้น เฉินเหล่ยจีไปหาหวังเผิง ขอให้หวังเผิงช่วยทำ”หย่างเหอ”หนึ่งร้อยตัว เฉินเหล่ยจีต้องการรับศิษย์หนึ่งร้อยคน ซึ่งทำให้หวังเผิงดีใจมาก แต่ในความดีใจ หวังเผิงกลับกังวลอยู่ลึกๆ

หวังเผิง: เพราะว่า”หย่างเหอ”ตัวนั้นเป็นฉินโบราณที่ผมซ่อมเองกับมือ ถ้าอยากจะทำให้ดีนะ อย่างแรกคือวัสดุ ไม้มันได้รับการสั่นสะเทือนมาเป็นเวลานานแล้ว แล้วถ้าปรับเปลี่ยนตามโครงสร้างแบบของผมละก็ เสียงก็จะดีมาก แต่ถ้าจะให้ทำเลียนแบบตัวโบราณนั่น วัสดุที่ทำใหม่ก็ไม่ได้จะดีเท่าของเก่าแล้ว แต่ถ้าจะให้ดีกว่าตัวโบราณด้วยละก็ ยากมากทีเดียว ดังนั้นในตอนนั้นก็เลยรู้สึกกดดันอยู่เล็กน้อย

พิธีกร : ขนาดทำเลียนแบบก็ยากแล้ว แต่จะให้ดีกว่าของเดิมขึ้นไปอีก เป็นอะไรที่เสี่ยงมาก หวังเผิงจะตอบรับหรือไม่ หลังโฆษณาเจอกัน

----------------------------------------------

พิธีกร : ยินดีต้อนรับกลับสู่รายการ ช่วงที่แล้วเราพูดถึงเฉินเหล่ยจีเตรียมตัวจะเปิดสำนักฉิน ก็ได้ขอให้หวังเผิงทำหย่างเหอหนึ่งร้อยตัว ทำให้หวังเผิงคิดแล้วคิดอีก สุดท้ายหวังเผิงก็ได้ตอบตกลง หวังจากวันนั้น หวังเผิงก็ได้เสาะหาไม้ชั้นดีจากทั่วทุกสารทิศ และเริ่มลงมือทำฉินอย่างประณีต 

บรรยาย : ครึ่งไปผ่านไป หย่างเหอตัวแรกเป็นอันสำเร็จ ขึ้นสายได้เพียงสายเดียว หวังเผิงก็รอไม่ไหวที่จะลองดีดเพลง “บ้าเหล้า”

เฉินเหลยจี:โดยปกตินะ ฉินดีไม่ดี ไม่ต้องถึงขนาดว่าต้องเล่น ดูเอาก็รู้แล้ว มีฉินบางตัวแค่มองก็รู้สึกได้ถึงแรงดึงดูดให้ลองเล่นดู ตอนนั้นฉินตัวนี้มันเหมือนมีรัศมีเฉิดฉายออกมา สวยมากๆ ผมพอใจเป็นที่สุด 
 
บรรยาย :การฟื้นฟูหย่างเหอประสบผมสำเร็จ ทำให้ฝันของหวังเผิงกลายเป็นจริง

หวังเผิง: จากการสั่งสมความรู้ของคนโบราณมาสามพันกว่าปี ไม่ใช่มาจากคนคนเดียว มันเหมือนเป็นหลุมขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะคิดออกแบบตามรูปแบบของตัวเองหรืออย่างไรก็ดี สุดท้ายก็จะพบว่า ยังไงก็หนีไม่พ้นขอบเขตนั้นความรู้ที่คนโบราณสั่งสมมาได้เลย

ภรรยา: เค้าเคยพูดกับชั้นว่า กู่ฉินเหมือนจะเป็นงานอดิเรคของเค้า เป็นรักแรก บางคนบอกว่าความรักแต่ภรรยามาเป็นที่หนึ่ง สำหรับเค้าไม่ใช่ เค้าบอกว่าครอบครัวคือที่สอง กู่ฉินต่างหากคือที่หนึ่ง

 พิธีกร : ว่ากันว่าชีวิตนั้นล้ำค่า แต่ความรักมีค่ายิ่งกว่านั้น แต่ในกรณีของหวังเผิง กู่ฉินมาเป็นที่หนึ่ง แต่ว่าไปแล้ว ถ้าคนคนหนึ่ง ใส่ใจกับเรื่องเรื่องหนึ่งเท่ากับชีวิต แล้วเอามาประกอธุรกิจจนประสบความสำเร็จ แล้วจะมีอะไรแปลกนะ เอาหล่ะ ขอบคุณที่รับชมรายการในวันนี้ ผมหวังข่าย สวัสดีครับCreate Date : 11 กันยายน 2551
Last Update : 11 กันยายน 2551 14:19:46 น.
Counter : 781 Pageviews.

4 comments
  
ตามมาอ่านค่ะ
โดย: เป๋อน้อย วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:17:02:47 น.
  
สวัสดีครับชัช

สบายดีนะครับ
ความคึกคักคงน้อยลงไป
หลังจากโอลิมปิกจบลงนะครับ

โดย: ก๋าคุง (กะว่าก๋า ) วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:17:07:34 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณชัช
ตามมาอ่านด้วยค่ะ
สบายดีนะค่ะ
โดย: whitelady วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:17:53:09 น.
  
ชีวิตนั้นล้ำค่า
แต่ความรักมีค่ายิ่งกว่านั้น


^
^


โดย: ก๋าคุง (กะว่าก๋า ) วันที่: 14 ตุลาคม 2551 เวลา:7:36:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

กู่ฉิน
Location :
Beijing  China

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]ชัชชล ไทยเขียว (ชัช)
ยินดีที่ได้รู้จักผู้สนใจดนตรีกู่ฉินทุกท่านครับ

MSN : tq.canchuan@hotmail.com
https://www.facebook.com/SiamGuqin