บทวิเคราะห์ที่เฉียบคมและแยบคาย
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
22 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
แผนย่อมซ้อนแผนเสมอ - จักรวรรดินิยมกำลังล่มสลาย ด้วยน้ำมือนักปฎิวัติโลก ?

ฮือฮากันทั่วโลกกับการแฉข้อมูลทางลับที่ถูกปกปิดจากเหตุการณ์ทางการเมืองต่างๆทั่วโลก ของเวปไซค์ Wikileaks โดยเฉพาะข้อมูลทางลับของการเปลี่ยนแปลงการปกครองของประเทศไทย ที่คนเสื้อแดงหรือกลุ่มนปช. จะให้ความสนใจและตื่นเต้นอย่างยิ่ง อเมริกาถูกแฉหลายๆอย่าง ทั้งการะเมิดสิทธิ์มนุษยชนในอาฟกานิสถาน และอยู่เบื่องหลังการปฎิวัติเมื่อ 19 กย. 49 ในประเทศไทย หากแต่ว่า เรื่องเหล่านี้ ก็เป็นเรื่องที่นักกิจกรรมหลายๆองกรก็รู้อยู่แล้ว มีการเสวนาพูดคุยเรื่องพวกนี้อยู่ทั่วไป และมันก็เพียงแค่เรื่องของโลกาภิวัตน์ธรรมดาๆ หากแต่ว่า คนธรรมดาทั่วๆไปไม่ได้รู้เรื่องเบื่องหลังเหล่านี้ ทุกๆคนบนโลกกำลังรับรู้เรื่องราวที่อื้อฉาวของอเมริกาและของรัฐบาลประเทศของตนเอง อย่างกว้างขวาง วิกิลีกส์ เป็นนักปฎิวัติโลกจริงหรือ...
 
หลายคนเข้าใจกฎของโลกาภิวัตน์ ที่ธุรกิจใหญ่ๆจากทั่วโลกจะลงทุนถึงกันได้ ทั้งจากผ่านตลาดหุ้น และบรรษัทข้ามชาติต่างๆ เหล่านี้ มันนำมาซึ่งการแทรกแซงทางการเมืองของผู้ทรงอิทธิพลทางธุรกิจอยู่แล้ว แต่เนื่องด้วย ความคิดพื้นฐานของมนุษย์ภายใต้ระบอบประชาธิปไตย ที่ยังต้องการความเป็นธรรมในการปกครองและดำรงค์อยู่ของประชาชนในสังคม จึงทำให้เกิดการประท้วงเรียกร้องสิทธิ์และความเป็นธรรมในการจัดตั้งรัฐบาลและการบริหารงานของรัฐบาลในยุคปัจจุบันจึงเกิดขึ้นทั่วประเทศไทย โดยเกิดเป็นกลุ่มคนสองกลุ่ม ดังนี้


1. กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แทนสัญลักษ์ของกลุ่มโดยการใส่เสื้อสีเหลือง ที่จะกระทำการประท้วงทุกๆรูปแบบ หากว่า พรรคการเมืองที่มีความสัมพันธ์กับอดีตนายกทักษิณที่ถูกปฎิวัติไป โดยคณะปฎิรูปฯ ได้จัดตั้งรัฐบาลแม้ว่าพรรคการเมืองที่คล้ายเป็นพรรคนอมินีของอดีตนายกทักษิณนี้ จะไม่มีอำนาจสั่งการหรือปฎิรูปการเมืองใดๆอยู่แล้วก็ตาม


2. กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ แทนสัญลักษณ์ของกลุ่มโดยการใส่เสื้อสีแดง จะกระทำการประท้วงและก่อม๊อปอยู่ตลอดเวลานับตั้งแต่หลังการปฎิวัติยึดอำนาจเมื่อ 19 กย 49 เป็นต้นมาจวบจนปัจจุบัน โดยมีเป้าหมายการประท้วงที่ไม่ชัดเจนนัก เพราะคนกลุ่มนี้มีวาระแอบแฝงหลายๆอย่างซึ่งเป็นผลพวงของการปฎิวัติยึดอำนาจของคณะปฎิรูป แกนนำของคนกลุ่มนี้ล้วนแล้วแต่เป็นนักประท้วงต่อต้านอำนาจเผด็จการของประเทศไทยมาหลายยุคหลายสมัยแล้ว แต่ก็ยังไม่เคยมีเป้าหมายและชัยชนะที่ชัดเจนสักครั้งเดียว ในคนกลุ่มนี้มีเป้าหมายหลักๆคือ การนำอดีตนายกทักษิณกลับประเทศไทย แต่สภาพความเป็นจริง การเวียนวนของเรื่องราวเดิมๆของคนกลุ่มนี้ก็ยังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ โดยพวกเขาแทบจะลืมอดีตนายกที่เขารักไปแล้ว


กลุ่มคนทั้งสองกลุ่มนี้ไม่ได้แคร์อะไรมากไปกว่าการต่อต้านและโค่นล้มรัฐบาลที่ไม่พึงประสงค์ของตัวเอง เขาทั้งสองกลุ่มนี้จะตีกรอบความคิดของคนในกลุ่มตลอดเวลา การโน้มน้าวจิตใจให้เชื่อในสิ่งที่ต้องการให้เชื่อเกิดขึ้นอยู่ทั่วไปในสังคม กลายเป็นความแตกแยกภายในประเทศ ใครได้ผลประโยชน์ ? คนสองกลุ่มนี้คงไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้


 
เมื่อกระแสวิกิลีกส์ดังกระฮึ่มทำให้กลุ่มคนเสื้อแดงต้องเงี้ยหูฟัง เพราะเรื่องราวหลายอย่างที่วิกิลีกส์เปิดเผยออกมาล้วนแล้วแต่สอดคล้องกับแนวคิดของคนเสื้อแดงทั้งสิ้น เป้าหมายการโจมตีของคนเสื้อแดงก็จะเปลี่ยนไป จากที่เคยโจมตีรัฐบาลประชาธิปัตย์และระบบศักดินา จะเปลี่ยนไปเป็นการโจมตี ประเทศมหาอำนาจ " อเมริกา " เป็นเป้าหมายต่อไป เพราะกลุ่มคนเสื้อแดงมีแรงดึงดูดหลายๆอย่างที่จะทำให้พวกเขาคิดและทำอะไรก็ได้ เพียงเพื่อทวงถามความยุติธรรม จากการปราบการจรจลที่ราชประสงค์จนมีผู้บริสุทธิ์ต้องเสียชีวิตไปเป็นจำนวนมาก


 
การเมืองในเอเซียเกือบทุกประเทศมีปัญหาและขาดเสถียรภาพทางการเมืองอย่างหนัก โดยเฉพาะ รอยร้าวของเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ มันเป็นเรื่องที่ควบเกี่ยวระหว่างสงครามและการแทรงแซง การเจรจา 6 ฝ่ายจะเกิดขึ้นได้หรือไม่ คาบสมุทรเกาหลีจะเป็นซาลาเยโวใหม่หรือไม่ ยังไม่มีใครรู้ แต่หากว่า ตอนนี้มีนักปฎิวัติโลกเช่น วิกิลีกส์เกิดขึ้นแล้ว เรื่องราวทุกอย่างจะคลี่คลายลง หรือว่า สงครามโลกกำลังจะมา...เมื่อเรื่องราวหลายอย่างเป็นเรื่องอื้อฉาวอย่างมาก เช่น ความเป็นสองมาตรฐานของรัฐบาลไทย , การระเมิดสิทธิ์มนุษย์ของอเมริกา บางทีก็จำเป็นต้องทำให้เรื่องราวต่างๆเป็นเรื่องที่เป็น " ปกติ " โดยการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของตัวเองออกมาบางส่วน เพื่อความสมประกอบของสังคม สงครามจะเบาบาง แรงต้านจะลดลงเมื่อมนุษย์ได้รู้ในสิ่งที่อยากรู้ ได้เห็นในสิ่งที่อยากเห็น ความกดดันและความสงสัยก็จะน้อยลง แต่นี่ยังไม่ใช่ " การเมือง " นี่เป็นเพียงหลักจิตวิทยาง่ายๆที่จะใช้กับกลุ่มคนทั่วๆไป การเมืองเป็นผู้เก็บเกี่ยวผลประโยชน์ของสิ่งเหล่านี้
นักการเมืองจะรู้ดีว่าเขาอยู่ในบทบาทอะไรและทำอะไรได้บ้าง ภายใต้ความเชื่อของกลุ่มคนเสื้อหลากสี มีการแตกแขนงของธุรกิจขนาดย่อมอยู่ทั่วไป คล้ายการสร้างลัทธิขึ้นมาเพื่อการได้รับเงินบริจาค โลกไม่ได้แบนอย่างที่คนไทยคิด เมื่อโลกกลมเป็นเรื่องใหม่ ม๊อปต่างๆจะเปลี่ยนทิศทางไป แต่ผู้กุมอำนาจสูงสุดของโลกยังอยู่คงเดิม สงครามโลกครั้งที่ 1 คือตัวชี้วัดสภาพความเป็นอยู่และการเมืองในกลุ่มประเทศเอเซียตะวันออก เมื่อน้ำมันในบ่อมีปริมาณน้อยลง กลุ่มก่อการร้ายเข้าไปปักหลักในเยเมน เมื่อตลาดแรงงานแคบลง คนว่างงานในยุโรปและอเมริกาจะมากขึ้น วิธีแก้ปัญหาอีกวิธีหนึ่ง อาจต้องใช้นิวเคลียร์
Create Date : 22 ธันวาคม 2553
Last Update : 22 ธันวาคม 2553 20:23:49 น. 1 comments
Counter : 439 Pageviews.

 
มีใครเชื่อผมมะ ว่าอีกหน่อย เสื้อแดงจะประท้วง UN แม้ว่าเสื้อแดงจะเป็นกลุ่มคนที่ถูกตีกรอบความคิดอยู่ตลอดๆก็ตาม แต่โปรเจคการประท้วง UN มันต้องมีอยู่ ไม่งั้นมันไม่สมกับเป็นกองกำลังทวงความเป็นธรรม

ทุกอย่าง ต้องสมบทบาท


โดย: BarBoy วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:18:32:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Superordinate
Location :
Agades Niger

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สงครามระหว่างชนชั้น หรือการแทรกแซงของประเทศมหาอำนาจ
Friends' blogs
[Add Superordinate's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.