บทวิเคราะห์ที่เฉียบคมและแยบคาย
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
19 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
ม๊อปที่เต็มไปด้วยอุดมการณ์ หรือการเพิ่มความมั่งคั่งของผู้ทรงอิทธิพลทางการเมือง

ม๊อปที่เต็มไปด้วยอุดมการณ์ หรือการสร้างความมั่งคั่งให้กับผู้ทรงอิทธิพลทางการเมือง

ภายใต้การจัดระเบียบโลกใหม่ของอเมริกา ทุกประเทศในโลกมีลักษณะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลของรัฐบาลโลกเพียงเท่านั้น ไม่เว้นแม้แต่ ประเทศที่ประกาศตัวเป็นปรปักษ์กับอเมริกา ใครก็ตามไม่เห็นสอดคล้องกับที่อเมริกาวางระเบียบลงมา โดยผ่านกระบวนการของคำว่า ประชาธิปไตย จะต้องถูกตราว่าเป็นผู้ก่อการร้ายทั้งสิ้น นับตั้งแต่สิ้นสุดสงครามอ่าวเปอเซียร์

การครอบงำสังคมของทุกๆประเทศทำได้โดยง่าย โดยผ่านกระบวนการที่ดูเหมือนจะซับซ้อน แต่หากมองดูดีๆแล้ว แผนการที่วางลงมา ก็เป็นการเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากหอกข้างแคร่เหล่านั้นด้วย

ม๊อป เป็นเรื่องที่โบราณ และมักใช้กันเพียงแค่เรื่องการเรียกร้องค่าแรงขั้นต่ำเพียงเท่านั้น หากว่า ในยุคปัจจุบัน มันใช้กับรัฐบาลใดๆไม่ได้เลย และหากว่ามันเกิดขึ้นมา แสดงว่ามันถูกบงการ มีวิธีเป็นร้อยๆวิธีที่จะต่อต้านรัฐบาลที่ไม่พึงประสงค์ แต่เพราะกระแสโลกาภิวัตน์ ที่ไม่มีใครรู้ที่มาที่ไปของการปลุกระดมต่างๆ จึงกลายเป็น ม๊อป ที่ตายจริงเจ็บจริงขึ้นมา

หากมองตามโครงสร้างที่กล่าวมาแล้ว จะเห็นได้ว่า ม๊อปแดง ก็อยู่ในครอนโทรลของผู้กุมอำนาจเช่นกัน ประโยชน์ของม๊อป มีหลากหลายมาก ทั้งการก่อม๊อปเพื่อเบี่ยงเบนประเด็นทางการเมือง การก่อม๊อปเพื่อหาผลประโยชน์ทางธุรกิจ การก่อม๊อปเพื่อควบคุมและชี้ทิศทางให้กับพลเมืองในทางที่ผิด เป็นต้น


ความกลัวของตะวันตก จะทำให้เขารุกก่อนที่เอเซียจะจับมือกันได้ :

การบ่อนทำลายความมั่นคงในประเทศแต่ละประเทศในเอเซีย ก็เป็นยุทธศาสตร์หนึ่ง ภายใต้การจัดระเบียบโลก ผู้ทรงอิทธิพลทางการเมืองจะทำให้ทุกอย่างดำรงอยู่ และเลือกทางใดทางหนึ่ง ที่ให้ประชากรของประเทศตัวเอง ได้รับผลกระทบจากการสมประโยชน์ของประเทศมหาอำนาจ และหลีกเลี่ยงความสูญเสียบางอย่างที่อาจกระทบกับพลเมืองทั้งประเทศ เช่น การหลีกเลี่ยงสงคราม ทุกประเทศในเอเซียกำลังประสบกับภาวะนี้


ประชาธิปไตย ระบอบที่เป็นสากล และ ไร้รูปทรง :

ประชาธิปไตย มีความหมายที่หลากหลาย ไม่มีใครวาดโครงสร้างของประชาธิปไตยออกมาได้จริง ประชาธิปไตยภายใต้ระบบรัฐสภา ถูกควบคุมได้โดยง่าย จากทั้งทางตรงของกระบอกปืน และทางอ้อมจากการแยกย่อยของพรรคการเมืองอันมีนโยบายที่แตกต่างกันของแต่ละพรรค เมื่อสังคมมีสภาพเป็นเผด็จการ ประชาชนจะเรียกหาการเลือกตั้ง หากว่า การเลือกตั้งนั้น ก็ถูกกำหนดมาแล้วเช่นกัน ถึงความเป็นไปของรัฐบาลชุดต่อไป


ขีปนาวุธ , เตาปฎิกรนิวเคลียร์ , สงครามโลกครั้งที่ 3 มีค่าเท่ากับหนังโป้ :

ก่อนจะเกิดสงครามโลกครั้งที่ 1 เกิดม๊อปในทุกๆประเทศในยุโรป ประชาชนแล้งแค้นไม่มีจะกิน ถูกกดขี่ด้วยอำนาจเผด็จการต่างๆจากรัฐ จนนำมาซึ่งการปฎิวัติล้มอำนาจเผด็จการดังกล่าว ด้วยสงครามระหว่างประเทศ สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 1 เหมือนกับการจัดระบบพวกศักดินาของแต่ละประเทศ

แต่หากว่าม๊อปในปัจจุบัน นั้นอยู่ภายใต้กฎของการจัดระเบียบโลกใหม่ ซึ่งรัฐบาลต่างๆของแต่ละประเทศจับพันธมิตรกันคล้ายรัฐบาลผสมของโลก โดยมีอเมริกาเป็นรัฐบาลกลาง รัฐบาลของทุกๆประเทศอยู่ภายใต้กฎแห่งการจัดระเบียบโลกใหม่ ความมั่งคั่งจะกระจุกตัวอยู่กับกลุ่มคนเพียงกลุ่มเดียว อุดมการณ์ของม๊อปต่างๆจึงไม่เป็นจริง เพราะม๊อปต่างๆไม่ได้คิดภายใต้กฎของ การจัดระเบียบโลกใหม่ การสะสมอาวุธของแต่ละประเทศเป็นเพียงสัญลักษณ์ที่รัฐบาลกำลังบอกกับพลเมืองว่า " เรายังมีเอกราชอยู่ " เท่านั้นเอง...Create Date : 19 สิงหาคม 2553
Last Update : 19 สิงหาคม 2553 0:58:40 น. 0 comments
Counter : 292 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Superordinate
Location :
Agades Niger

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สงครามระหว่างชนชั้น หรือการแทรกแซงของประเทศมหาอำนาจ
Friends' blogs
[Add Superordinate's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.