บทวิเคราะห์ที่เฉียบคมและแยบคาย
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
12 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
ไม่มีวันเข้าใกล้ชัยชนะ เพราะทุกอย่างเป็นเพียงการ " ยอมจำนน "

ไม่มีวันเข้าใกล้ชัยชนะ เพราะทุกอย่างเป็นเพียงการ " ยอมจำนน "

มีการปฎิวัติยึดอำนาจอยู่ทั่วไปในประเทศโลกที่สามและประเทศเล็กๆที่ไม่มีเสถียรภาพทางการเมืองรวมทั้งประเทศไทยด้วย มีการเปลี่ยนขั้วทางการเมืองของประเทศมหาอำนาจหลายๆประเทศ และประเทศมหาอำนาจบางประเทศก็ประสบปัญหาความแตกแยกภายในประเทศเช่นกัน เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นพร้อมๆกันในช่วงเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา

แม้ว่าประเทศใหญ่ๆหลายประเทศมีปัญหาการเมืองภายในประเทศ แต่อเมริกาก็ยังมุ่งหน้าดำเนินนโยบายสันติภาพต่อไป ภายใต้ความวุ่นวายทางการเมืองของพันธมิตร! นโยบายปราบปรามผู้ก่อการร้าย กลายเป็นบรรทัดฐานขั้นสูงสุดเรียบร้อยแล้ว

การปฎิวัติล้มทักษิณ เป็นการควบคุมความเจริญเติบโตของประเทศไทยอย่างดียิ่ง ภายใต้นโยบายต่อต้านระบอบคอมมิวนิสต์ ที่สุดแล้ว ทักษิณ จะถูกบีบให้หมดหนทางในการดำเนินชีวิตจากคณะปฎิรูปฯ อันจะนำพาเขาเข้ามาเล่นการเมืองในรูปแบบเดิมๆ อย่างไม่มีทางเลือก กลุ่มคนเสื้อแดงจะกลายเครื่องมือของคณะปฎิรูปฯ ในทุกๆทาง ทั้งการเพิ่มอำนาจให้กองทัพ และเพิ่มความชอบธรรมให้รัฐบาลประชาธิปัตย์และกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ด้วยการรวมตัวและชุมนุมกันอย่างไร้เป้าหมายที่แท้จริง เพราะหลงติดกับการเลือกตั้งที่ควบคุมได้ ที่คนเสื้อแดงเรียกกันว่า " ประชาธิปไตย " การต่อสู้ของกลุ่มคนเสื้อแดง จึงไม่มีความหมายใดๆเลย


ย้อนประวัติศาสตร์ความวุ่นวายของการเมืองไทย เมื่อครั้งการต่อต้านการปฎิวัติเมื่อปี 35 แกนนำผู้ประท้วงรัฐบาลในยุคนั้น ต่างกลับมามีบทบาทในยุคปัจจุบันทั้งสิ้น โดยบางคนก็ยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน บางคนก็ยังยืนที่เดิม บทบาทและหน้าที่คงเดิม การประท้วงรัฐบาลและการใช้ความรุนแรงปราบปรามผู้ชุมนุมอย่างหนัก ตั้งแต่อดีตเป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน ก็ยังไม่เห็นว่ามีฝ่ายใดแพ้ และฝ่ายใดชนะอย่างแท้จริง เพราะความวุ่นวายในแต่ละครั้ง ไม่ได้จี้ไปที่ตัวปัญหาอย่างแท้จริง เป็นเพียงการจงใจก่อความวุ่นวายทางการเมือง เพื่อ " เบี่ยงเบนประเด็นทางการเมือง " เพียงเท่านั้น


การปะทะกันระหว่างกลุ่มคนเสื้อแดงกับเจ้าหน้าที่ครั้งล่าสุดเมื่อ 10 เม.ย. 53 นี้ ได้ผลลัพธ์ออกมาแล้ว คือรัฐบาล จะจัดตั้งคณะกรรมการตรวจสอบและสอบสวน เหตุรุนแรงจากการสลายการชุมนุมในครั้งนี้ ทุกอย่างสิ้นสุดลง เสื้อแดงกลายเป็นผู้แพ้อย่างง่ายดาย เพียงเพราะ ไม่ยอมรับข้อเสนอ ของรัฐบาล ที่จะยุบสภาในอีก 9 เดือนข้างหน้า


ประชาชนคนเสื้อแดงและคนรักทักษิณ มีความมุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อทวงอำนาจให้กับอดีตนายกทักษิณ โดยลืมไปว่า การที่คณะปฎิรูปฯ ปล่อยให้เกิดการก่อตัวของกลุ่มคนที่ต่อต้านอำนาจรัฐ ผ่านสื่อเคเบิ้ลทีวี เป็นเรื่องที่ง่ายเกินไปหรือเปล่า ? และคนเสื้อแดงคงลืมไปว่า เป้าหมายที่แท้จริงของการชุมนุมคืออะไรกันแน่ ? เพราะในการชุมนุมและการประท้วงในแต่ละครั้ง ล้วนแล้วแต่ เป็นการ " ยอมจำนน " ทุกครั้งไป
Create Date : 12 เมษายน 2553
Last Update : 12 เมษายน 2553 2:28:59 น. 5 comments
Counter : 322 Pageviews.

 
อวยพรวันสงกรานต์

สวัสดีปีใหม่ไทยบรรจบ
วาระครบรอบปีศรีสมัย
ขออำนาจคุณพระรัตนตรัย
อำนวยชัยบันดาลประทานพร

ให้มั่งมีสมบัติพัสถาน
สำเร็จงานรุ่งเรืองประภัสสร
พูนและเพิ่มเติมค่าฐานันดร
เกียรติกำจรยืนนานกาลเวลา

ปราศจากเภทภัยสิ้นไร้โรค
ประสบโชคคืนวันสุขหรรษา
มีแต่คนรักใคร่และเมตตา
เป็นที่รักปรารถนาของผู้คน

ขอพรพระสัมฤทธิ์เพื่อมิตรสหาย
ทั้งหญิงชายพรประเสริฐบังเกิดผล
เถลิงศกสงกรานต์ผ่านมาดล
ทุกชั้นชนคนไทยมีสุขเอย...


โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:2:29:43 น.  

 
อยากให้ทุกคนได้มองถึงความเป็นจริงในภาพรวม อย่ามองเจาะในแต่ละเหตุการณ์ เพราะคนไทยมีพื้นฐานที่ได้รับการอบรมมาแต่เด็กว่า ต้องมีเมตตา กรุณา ทำให้มีจิตใจที่จะโน้มเอียงให้ความเห็นใจในผู้ถูกกระทำในทุกกรณี โดยไม่ได้มองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากการกระทำผิดของผู้ถูกกระทำหรือไม่ อยากจะวิงวอนให้ทุกคนมองทุกสิ่งอย่างเป็นธรรมโดยภาพรวม อย่าให้คนดีเกิดความท้อแท้ สิ้นหวังเลย ถ้าทำได้เช่นนี้สังคมไทย ประเทศไทยจะเจริญก้าวหน้าทั้งทางด้านจิตใจ และวัตถุควบคู่กันตลอดไป


โดย: คนไม่มีสี IP: 125.24.29.204 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:10:04:49 น.  

 
สุดท้ายแล้วขออวยพรให้คนเสื้อแดงทุกคนที่ต่อสู้เพื่อความยุติธรรมของสังคม เพื่อสิ่งที่พวกเขาเรียกร้อง คือ ประชาธิปไตย ถึงแม้ว่าจะเป็นประชาธิปไตยแบบไหนก็ตาม ให้พวกเขาสมหวัง ดังที่ปรารถณาทุกประการ และผองภัยต่างๆ อย่าได้มี สาธุ.......


โดย: คนอ่อนไหว IP: 192.168.50.229, 122.154.136.17 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:16:46:37 น.  

 
และแล้ว นโยบายปราบปรามผู้ก่อการร้าย ก็ถูกนำมาใช้กับเสื้อแดง

* นโยบายปราบปรามผู้ก่อการร้าย เป็นนโยบายหลักของอเมริกาตอนนี้ เขาใช้นโยบายนี้ ปราบประเทศที่กระด่างกระเดื่องต่อเขา

เสื้อแดงเอง ก็โจมตีไม่ถูกจุด ก็ยังโดนข้อหานี้จนได้ คำว่า ก่อการร้าย เป็นจุดชี้ชัดล่ะครับ ถึงทางแพ้ของเสื้อแดง

นี่มันไม่ใช่การเมืองภายในประเทศนะครับ นี่มันการเมืองระดับโลก

อนุพงษ์ คงเลือกที่จะใช้ วิธี บุ๋น เพื่อสลายเสื้อแดง เมื่อเสื้อแดงมีปริมาณน้อยลง ก็คงจะสลายการชุมนุมเต็มรูปแบบ และทุกอย่างจบ อย่างที่ประยุทธพูดไว้ ก่อน 10 เม.ย.


โดย: BarBoy วันที่: 17 เมษายน 2553 เวลา:8:08:04 น.  

 
ขอให้บ้านเมืองสงบไวๆทีเถอะนะ สงสารในหลวงค่ะ


โดย: Nuly (Valen&Nuly ) วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:8:02:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Superordinate
Location :
Agades Niger

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สงครามระหว่างชนชั้น หรือการแทรกแซงของประเทศมหาอำนาจ
Friends' blogs
[Add Superordinate's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.