บทวิเคราะห์ที่เฉียบคมและแยบคาย
Group Blog
 
 
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
30 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
สิ้นสุดการเจรจา - เป้าหมายที่แท้จริงของ นปช.

การเจรจารอบ 2 ระหว่างแกนนำ นปช. กับนายกอภิสิทธิ์ สิ้นสุดลงด้วยการหาข้อยุติร่วมกันไม่ได้ เนื่องด้วยแกนนำ นปช. ไม่รับข้อเสนอของนายกอภิสิทธิ์หลายๆอย่าง เช่น การยุบสภาในอีก 9 เดือนข้างหน้า และการขอลงประชามติ ว่าควรยุบสภาหรือไม่ ทำไมแกนนำจึงไม่รับข้อเสนอที่แสนวิเศษนี้ ทั้งๆที่แกนนำคนเสื้อแดงพูดเสมอว่า ประชาธิปไตยคือเสียงส่วนใหญ่ของประชาชน แต่ทำไมจึงไม่รับข้อเสนอนี้ จากเวลาที่เหลือของรัฐบาล 1 ปี 9 เดือน ก่อนจะหมดวาระ แต่นายกอภิสิทธิ์ ก็ได้ยื่นข้อเสนอเหลือเพียงแค่ 9 เดือนก็ยุบสภาได้ แต่ทำไม แกนนำเสื้อแดงจึงไม่ตกลง ?

การเจรจาครั้งนี้ จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า อภิสิทธิ์ แก้ต่างข้อครหาที่แกนนำยกขึ้นมาเป็นข้อเรียกร้องให้นายกอภิสิทธิ์ยุบสภาได้เป็นอย่างดี และดีเยี่ยม เหมือนกับว่า คำถามและข้อกล่าวหาที่แกนนำทวงถามต่อนายกอภิสิทธิ์ เป็นการอวยให้นายกอภิสิทธิ์ แก้ต่างและฟอกตัวจากมนทินและข้อครหาต่างๆ สังเกตุเห็นได้ว่า อภิสิทธิ์ ตอบตรงกับข้อกล่าวหาทุกอย่าง และมีทางออกของปัญหาอย่างดี เช่น แกนนำเรียกร้องให้นายกอภิสิทธิ์ยุบสภา นายกอภิสิทธิ์ก็ตอบกลับมาว่า รัฐบาลบริหารประเทศไม่ดีอย่างไร มาช่วยกันแก้ปัญหากันตรงนี้เลย ให้เขียนแผนผังมาเลย เขาจะยินยอมช่วยแก้ปัญหาด้วย เพียงเท่านี้ แกนนำเสื้อแดงก็หมดความหมายและกลายเป็นบุคคลที่ไร้สาระและไม่มีแก่นสารทันที เพราะสิ่งที่นายกชี้แจงมา ก็เป็นทางออกที่ถูกต้องอย่างที่สุด

บทบาทและหน้าที่นายกรัฐมนตรีอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นเด็กดื้อ เป็นหุ่นเชิด เป็นตุ๊กตาพิน๊อคคิโอ้ ถูกลบไปอย่างสิ้นเชิง เพียงเพราะการเจรจาระหว่างแกนนำคนเสื้อแดงกับนายกอภิสิทธิ์ นายกอภิสิทธิ์ แสดงความเป็นผู้นำ และความเป็นนายกออกมาอย่างสมบูรณ์แบบทั้งๆแท้จริงแล้ว เขาจะไม่มีความสามารถในการบริหารประเทศก็ตาม แต่เขาก็ได้แสดงให้เห็นถึงเหตุผลต่างๆอย่างชัดเจน ด้วยข้อกล่าวหาของแกนนำเสื้อแดง ยกตัวอย่างเช่น ประเด็นดังต่อไปนี้

- จัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร

นายกอภิสิทธิ์ก็ตอบกลับมาว่า อย่างไรก็ตามก็เป็นการจัดตั้งรัฐบาลโดยพรรคการเมือง และพรรคการเมืองที่แตกออกเป็นหลายๆพรรคระหว่างที่เปลี่ยนขั่วทางการเมือง ก็เป็นเรื่องธรรมดาทั้งสิ้น เพราะทุกอย่างอยู่ในกฎกติกา

- นายกอภิสิทธิ์สั่งฆ่าประชาชน

นายกอภิสิทธิ์ก็ตอบกลับมาว่า ผมไม่ได้สั่งและถ้าผมสั่งก็ขอให้ผบ.เหล่าทัพ อย่าทำตามคำสั่งด้วย อะไรที่เห็นว่าไม่ควร ก็อย่าทำตาม ซึ่งประโยคนี้เป็นคำแก้ต่างที่ให้น้ำหนักกับอภิสิทธิ์เป็นอย่างมาก

- ยุบสภา

นายกอภิสิทธิ์ตอบกลับมาว่า ยุบสภาได้ แต่มีปัญหาอะไรให้ผมช่วย ผมก็จะช่วยทุกอย่างโดยให้แกนนำเขียนแผนผังการแก้ปัญหามาเลย หรือถ้าจะให้ผมยุบจริงๆผมขอเวลา 9 เดือน ตรงนี้ถือว่าอภิสิทธิ์ใช้เหตุผลได้ถูกต้องที่สุด การเจรจาต้องพบกันครึ่งทาง อภิสิทธิ์พูดอยู่ในกรอบโครงสร้างของสังคมได้อย่างดีเยี่ยม

- มีเสียง 20 ล้านเสียงอยู่ข้างหลัง

นายกอภิสิทธิ์ตอบกลับมาว่า ถ้าอย่างนั้นลงประชามติกัน ว่าควรยุบสภาหรือไม่ ก็เป็นเรื่องที่เป็นการท้าพิสูจน์อย่างยิ่ง ทำไมแกนนำจึงปฎิเสธ

จากการเจรจาเหล่านี้ จะเห็นได้ว่าแกนนำเสื้อแดง ไม่มีประเด็นที่ชัดเจนในการโจมตีการบริหารประเทศที่ไร้คุณภาพของรัฐบาลประชาธิปัตย์ มีเรื่องราวมากมายที่สามารถโจมตีไปเพียงไม่กี่ที ก็สามารถทำให้นายกอภิสิทธิ์ยุบสภาได้ในทันที แต่แกนนำเสื้อแดงไม่พูด เพราะเขาซูเอี๊ยะกับรัฐบาลหรือเปล่า...

เช่น การแต่งตั้ง ผบ.ตร. หรือการซื้อขายตำแหน่ง เป็นเรื่องที่พลเมืองชาวรากหญ้าของประเทศเดือดร้อนอย่างหนักจากการรีดไถกดขี่ของข้าราชการตำรวจ ไม่ว่าจะเรื่องการรับส่วยต่างๆ และการตั้งด่านจราจรอย่างอมหิตรีดไถผู้ใช้รถใช้ถนนอยู่ทุกวี่ทุกวัน , การทำงานที่ฉ้อฉลของทุกหน่วยงานราชการ การเบิกงบเกินความจำเป็น โครงการที่ไร้สาระต่างๆเกิดขึ้นตลอดเวลา ความเดือดร้อนของประชาชนรากหญ้าที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายบริหารประเทศที่มีแต่การหาผลประโยชน์และความเหลื่อมล้ำทางสังคม

แกนนำคนเสื้อแดงไม่เคยพูดให้ความเข้าใจกับผู้ฝักใฝ่เสื้อแดงในเรื่อง " โครงสร้างของสังคม " ให้เป็นที่เข้าใจต่อประชากรเสื้อแดงเลยสักนิดเดียว การปราศรัยบนเวทีทุกๆครั้งเป็นเพียงการ " แอบด่า " รัฐบาลประชาธิปัตย์ และองคมนตรี ไปอย่างนั้น แต่ไม่มีความหมายอะไรเลย รังแต่ผู้ที่ติดตามรายการพีเพิ้ลแชลนอลทีวี ที่เป็นประชากรจำนวนมากในประเทศ จะหลงผิดไปตามแกนนำคนเสื้อแดง ให้เข้าใจการเมืองแบบผิดๆ เสื้อแดงไม่ได้ต่อสู้กับอะไร หากแต่ได้ถูกแปรรูปให้เป็นส่วนหนึ่งในการนำความชอบธรรมมาสู่ตัวนายกอภิสิทธิ์ เรียบร้อยแล้ว

ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ภายใต้กฎการปฎิวัติของคณะปฎิรูปฯ ( คปค. ) กองทัพจะต้องยึดและวางแผนงานบริหารประเทศไว้ตั้งแต่ก่อนยึดอำนาจ คนเสื้อแดงหรือคนรักทักษิณจะต้องนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ไม่ปล่อยให้เป็นหอกข้างแคร่ ด้วยการทำทุกอย่างให้สมจริง คือ เปิดโอกาสให้แกนนำปราศรัยปลุกระดมได้เต็มที่ เปิดช่องเคเบิ้ลทีวีเพื่อการสื่อสารให้ แล้ว. ใช้แกนนำเบี่ยงเบนประเด็นทางการเมือง ให้กับกองทัพและพรรคนอมินีของกองทัพ ( พรรคประชาธิปัตย์ ) โดยระหว่างที่เกิดมวลชนคนเสื้อแดง ก็เป็นโอกาสที่จะกลืน สส. พรรคเพื่อไทย เข้าไปด้วย ให้อยู่ในกลุ่มคนเสื้อแดงที่ถูกควบคุมอยู่แล้ว เท่ากับว่า พรรคเพื่อไทย ค่อยๆถูกกลืนไปอย่างอัตโนมัติ จะเหลือเพียง นักการเมืองบางคนที่เป็นคนที่ไม่ถูกกลืนไปกับอำนาจของกองทัพ แต่ก็ต้องคล้อยตามตามสภาพการเมือง เช่น " เฉลิม อยู่บำรุง "

คงเป็นเรื่องที่แปลกประหลาดอย่างยิ่งที่ความเป็นจริง ตรงกันข้ามกับสิ่งที่ นปช. หรือคนรักทักษิณเข้าใจ หากว่าความจริงแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างนี้ ทักษิณก็รู้ดีทุกอย่าง แต่ต้องจำใจต้องทำอย่างนี้ไป เพื่อความปลอดภัยและความอยู่รอดของตัวเอง และนับวันเขาก็ยิ่งดูไร้อำนาจและหมดสภาพลงไปทุกวันๆ มีเพียงความศัทธาจากกลุ่มคนเสื้อแดงเท่านั้นที่มีให้เขา และจงรักภักดิ์ดีต่อเขา ร่วมเดินไปกับเขา เพื่อ " ยอมจำนน " อย่างลับๆ หากแต่ทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ใช่การต่อสู้ ของกลุ่ม แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ แต่อย่างใด.Create Date : 30 มีนาคม 2553
Last Update : 1 เมษายน 2553 9:07:54 น. 13 comments
Counter : 513 Pageviews.

 


โดย: thanitsita วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:16:38:24 น.  

 
ภูมิใจในตัวนายกอภิสิทธิ์มากๆ สุภาพ สุขุม มีวุฒิภาวะทางอารมณ์สูง ฉลาดหลักแหลม และมีความซื่อสัตย์สุจริต เป็นความโชคดีของประเทศไทยแล้วที่มีนายกเช่นนี้ แต่มีมารมาผจญเยอะจัง


โดย: คนไทยอีกคน IP: 24.11.136.255 วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:18:55:52 น.  

 
นายก สู้ อย่ายอม


โดย: คนไทยรักสงบ IP: 58.9.37.239 วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:20:28:39 น.  

 
ให้กำลังใจ ท่านนายก มีความเข้มแข็งสุขุม มีภาวะทางอารมย์สูง นี่แหละ นายกของประเทศไทยตัวจริง


โดย: คนไทยคนหนึ่ง IP: 58.9.37.239 วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:20:32:56 น.  

 
ถ้าผมเป็นนายก ผมจะถามสามแดงว่า พวกคุณมาในฐานะอะไร เพราะคุณกระทำการร้ายต่อประเทศบ้านเกิดก็เพราะเงิน เพราะฉะนั้น เอานายเงินของคนมาแสดงตนก่อนว่าเป็นใคร ผมไม่คุยกับคุณ แต่ถ้าคุณจะใช้ความรุนแรงผมพร้อมจะกระทำการปกป้องประเทศไทยด้วยการรักษากฏหมายอย่างเคร่งครัด


โดย: าหาาห IP: 125.26.191.229 วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:21:33:31 น.  

 
สุดท้ายคนที่น่าสงสารที่สุดก็คือ กลุ่มคนเสื้อแดงที่อยู่ในเต้นท์

จะเล่นเกมอะไรกันอีกก็ควรจะคิดถึงคนที่เขาตั้งใจ อย่าหลอกกันก็พอ แค่นี้ก็เห็นได้อย่างชัดเจนแล้วว่า

มารค์ชนะเลิศอย่างขาดลอย....

ประเทศอยู่ในมือของใคร

ประชาชน

หรือ ทหาร

หรือ อำนาจประหลาด

หรือมนุษย์ต่างดาว


โดย: พัดลมตั้งโต๊ะ วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:23:09:02 น.  

 
ขอบคุณครับที่ช่วยนำความจริงมาเปิดเผยอย่างชัดเจน ให้คนไทยทราบว่าสมุนทักษิณนั้นปลิ้นปล้อนกักขฬะเช่นไร


โดย: อนุชาติ IP: 58.9.97.205 วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:0:50:48 น.  

 
ประชาชนคนเสื้อแดงควรใช้สติให้อยู่เหนือ อารมณ์ ความรัก ความชอบส่วนตัว ก็จะเข้าใจว่าสิ่งที่ท่านทำอยู่เพือชาติบ้านเมือง เพื่อปวงชนชาวไทยทั้ง 65 ล้านคนหรือไม่แล้วถ้าท่านได้ในสิ่งที่ท่านต้องการแล้วประเทศไทยจะสงบ สันติ มีความยุติธรรม ความชอบธรรม นักการเมืองจะมีความละอายใจในการคอรัปช่นหรือไม่ นักการเมืองจะทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนรวมของชาติบ้านเมืองโดยแท้จริงหรือไม่


โดย: หนุ่ม IP: 61.90.96.40 วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:15:32:58 น.  

 
ธรรมเหล่าใดเกิดแต่เหตุ


โดย: moonfleet วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:18:02:40 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอบคุณนะคะที่แวะเข้าไปเยี่ยมที่บ้าน

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ


โดย: พลอยสีขาว วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:21:46:44 น.  

 
นายกตอบคำถามได้ดีมากๆ


โดย: Khunpoddy วันที่: 3 เมษายน 2553 เวลา:11:53:31 น.  

 
เห็นชอบกันจังไอมารค์อ่ะทำงานก็ไม่เป็นดีแต่ปากจะเป็นนายกทั้งทีต้องปล้นเค้ามาสมัยตอนยังไม่ได้เป็นก็ออกมาพูดว่าผมไม่อยากเป็นนายกผมอายุยังน้อยทุยพูดมาได้
ว่าเสื้อแดงว่าไพร่แล้วตัวเองล่ะก็ไพร่เหมือนกันเสื้อแดงทำไรก็ผิดไปหมดแต่ไอ้หมาเหลืองยึดสนามบินไม่ผิดระวังน้ากรรมมันมีจิงไอ้อำมาตย์ก็เหมือนกันแก่จะเข้าโรงอยู่แล้วแหมอยากจะเป็นผู้สำเร็จราชการแทน แล้วก็มาบิดเบือนคำพูดให้ประชาชนเชื่อว่าทักษิณจะเป็นประธานาธิบดี(คนก็เชื่อบ้าหรือเป่า)ไอ้อำมาตย์นั่นแหละที่จะเป็นคนแล้วอยากไอ้เปรมไม่ได้ตายดีแน่สั่งสังหารคนอื่นระวังน้าจะโดนสังหารเอง


โดย: naa IP: 124.122.51.172 วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:9:40:11 น.  

 
แต่เปนกำลังใจ หั้ย สู้ๆ !!!


โดย: ง่ะ IP: 58.9.148.107 วันที่: 16 กันยายน 2553 เวลา:22:59:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Superordinate
Location :
Agades Niger

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สงครามระหว่างชนชั้น หรือการแทรกแซงของประเทศมหาอำนาจ
Friends' blogs
[Add Superordinate's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.