บทวิเคราะห์ที่เฉียบคมและแยบคาย
Group Blog
 
 
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
28 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
เส้นทางของคนเสื้อแดง ปลายทางของคำว่า " ไพร่ "

การชุมนุมใหญ่ของคนเสื้อแดง ที่เรียกตัวเองว่า " ไพร่ " ครั้งนี้ เป็นเพียงการ เบี่ยงเบนประเด็นทางการเมืองธรรมดาๆ เท่านั้น ใครเคยคิดมั้ย ว่า แกนนำรวมทั้งทักษิณด้วยรู้เห็นกับรัฐบาล ทำเหมือนกับว่า ม๊อปแดง ต่อสู้กับอำมาตย์อยู่ แต่แท้จริงแล้ว ก็ไม่ได้สู้กับอะไรเลย อำมาตย์เป็นเพียงหน้าฉาก ของผู้ชักใยการเมืองไทยตัวจริงเท่านั้นหรือเปล่า

มีคนให้ความหมายคำว่า อำมาตย์ ออกมาหลากหลายมาก ไม่มีความชัดเจนแต่อย่างใด และไม่ว่า ความหมายนั้นๆจะเป็นจริง ก็ไม่ได้หมายความว่า อำมาตย์จะสามารถควบคุมอำนาจหลายๆอย่างได้ในเวลาเดียวกัน เช่น ศาล และกองทัพ หากแต่มันเป็นหน้าที่ของคณะปฎิรูปฯ ที่ยังมีอำนาจอยู่ในสถานการณ์ปัจจุบัน คณะปฎิรูปฯ ประกอบไปด้วย นักวิชาการ , องกรต่างๆ , บุคคลต่างๆ ที่ทำงานให้คณะปฎิรูปฯ รวมถึงอำนาจทั้ง 3 อย่างนี้ด้วย อำนาจบริหาร , อำนาจนิติบัญญัติ และอำนาจตุลาการ จะเห็นได้ว่า เมื่อ 3 อำนาจหลักตกเป็นเครื่องมือของคณะปฎิรูปฯแล้ว ทุกๆคนที่แพ้การปฎิวัติ จะต้องถูกควบคุมทั้งสิ้น

ม๊อป จะต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจน แต่เสื้อแดง ไม่มีเป้าหมายใดชัดเจนเลยสักนิดเดียว พันธมิตรอุปโลกว่า ทักษิณเลวร้ายอย่างนั้นอย่างนี้เป็นพันๆเรื่อง จนคนหลงเชื่อว่าทักษิณเลวจริง ส่วนม๊อปแดงก็พยายามจะใช้เทคนิคนี้เช่นกัน แล้วก็ได้ผลพอสมควร นั่นคือ การสร้างความเชื่อในกับผู้ฝักใฝ่ม๊อปแดง เชื่อว่า. อำมาตย์อยู่เบื่องหลังการปฎิวัติและเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง จำต้องโจมตีและโค่นล้มอำมาตย์ ทั้งๆที่แท้จริงแล้ว วิธีโจมตีอำมาตย์ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา หรือวิธีลดอำนาจของคณะปฎิรูปฯ แต่อย่างใด รังแต่จะเพิ่มอำนาจให้คณะปฎิรูปฯเพิ่มขึ้นเท่านั้น

คำว่า " ไพร่ " ที่กลุ่มคนเสื้อแดงใช้เรียกตัวเองในครั้งนี้ ยิ่งสร้างความหมายที่สับสนและคลุมเคลือมากขึ้นไปอีก " ไพร่ " คำนี้ คงแทนความหมายว่า กลุ่มคนเสื้อแดงต่อสู้กับอำมาตย์ แต่ความหมายที่แท้จริงของคำว่า " ไพร่ " คือชนชั้นล่าง ไม่ใช่ชนชั้นกลางขึ้นไปอย่างคนเสื้อแดง แต่คนเสื้อแดงเอาคำว่า " ไพร่ " ขึ้นมาเล่นขึ้นมาเรียกตัวเอง แบบนี้ ทำให้ ชนชั้นล่างที่เป็นผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนที่แท้จริงจากการบริหารประเทศที่ไร้คุณภาพของคณะปฎิรูปฯ และรัฐบาลประชาธิปัตย์ หมดบทบาทในสังคม

จากเหตุผลทั้งหมดนี้ พออนุมานได้ว่า แกนนำม๊อปแดงและรวมถึง สส. พรรคเพื่อไทยที่เคลื่อนไหวกับม๊อปแดงทั้งหมด เพียงแค่ แบ่งปันผลประโยชน์กับกองทัพ โดยทำหน้าที่ก่อม๊อปแดง คอยเบี่ยงเบนประเด็นทางการเมืองให้กับรัฐบาลประชาธิปัตย์และกองทัพ เช่น เรื่องการแต่งตั้ง ผบ.ตร. ที่มีอำนาจสูงสุดในการบังคับใช้กฎหมาย แต่การไม่แต่งตั้ง ผบ.ตร. เพื่ออะไร เพื่อทำให้เกิดช่องว่าง ที่จะตักตวงผลประโยชน์จาก ชนชั้นล่าง ใช่หรือไม่ ? และเหตุผลทั้งหมด ผมยังรวมถึงทักษิณด้วย ว่าอาจถูกแกนนำเสื้อแดงควบคุมทางอ้อม คนเสื้อแดงหลายคนถือทักษิณเป็น " สรณะ " แต่ลืมไปแล้วว่า ทักษิณ เป็นผู้ที่ไม่มีอำนาจที่เกี่ยวข้องหรือชักใยอะไรได้เลย มีเพียงแต่เขาจะถูกคนอื่นชักใย โดยการเอาคนที่รักเขา " เป็นตัวประกัน "

พูดถึงคนเสื้อแดงที่มีจำนวนมาก มากพอที่พร้อมจะลงคะแนนเสียงเลือกพรรคเพื่อไทย ก็เป็นเรื่องที่จริงและคนเสื้อแดงเอง ก็มีความมั่นใจ ว่า ระบอบทักษิณ จะกลับมา ตัวแทนที่จะทำงานแทนทักษิณจะเกิดขึ้น หากพรรคเพื่อไทยได้จัดตั้งรัฐบาล หากแต่ความจริงคือ สมการ อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ก็หมายความว่า พรรคเพื่อไทย ก็จะถูกแทรกแซงอยู่ด้วยเช่นกัน หัวหน้าพรรค หรือนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ที่อาจเกิดขึ้นในพรรคเพื่อไทย ก็จะมีหน้าที่พาคนเสื้อแดงและทักษิณไปยอมจำนนเพียงเท่านั้น ไม่มีอำนาจพอที่จะโยกย้ายข้าราชการได้ดังใจ เพื่อนำความชอบธรรมมาสู่ทักษิณได้ พรรคใดจะขึ้นมาจัดตั้งรัฐบาลก็ได้ แม้แต่พรรคเพื่อไทย แต่ ระบอบทักสิโณมิกส์ จะต้องหายไป นี่คือ " หน้าที่ของคณะปฎิรูปฯ "Create Date : 28 มีนาคม 2553
Last Update : 28 มีนาคม 2553 20:10:10 น. 4 comments
Counter : 299 Pageviews.

 
เมื่อไรที่
พวกเสื้อแดงขึ้นครองอำนาจ
เมื่อนั้น
เขาทั้งหลาย
จะได้เป็น
" ไพร่ "
อย่างเต็มตัว(รวมทั้งผมด้วย)
ทำไมผมกล้าพูดอย่างนี้
ก็ลองดูพฤติกรรมแกนนำดูซิครับว่าใฝ่ด้านไหน?


โดย: Mr Phuritat ! IP: 58.8.78.144 วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:11:20:56 น.  

 
ใครจะเรียกตัวเองว่าไพร่ตามใครก็เชิญเถอะนะ

แบ่งชนชั้นตัวเองทำไม

ไม่เข้าใจ ลิเกมาก


โดย: พัดลมตั้งโต๊ะ วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:23:18:46 น.  

 
พฤติกรรมที่แสดงออกของแกนนำกลุ่มเสื้อแดงไม่ว่าจะทางสื่อใดใดก็ตาม คนมีปัญญาสามารถมองออกได้ไม่ยาก ว่าต้องการอะไร ขอให้พิจารณาไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนจะได้ไม่เป็นเครื่องในการทำลาย/ทำร้ายคนไทยด้วยกัน


โดย: นายอั๋น IP: 118.173.220.10 วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:16:50:46 น.  

 
คุณรู้ความจริงเกี่ยวกับคำว่า "อำมาตย์" ไหม กลุ่มคนเสื้อแดงกล่าวอ้างถึงในหลวงของเราคนไทย พวกเสื้อแดง (ไม่ได้ว่านะ) แต่คนที่ไปชุมนุมจริงๆแล้วเห็นแก่เงินคับ เมื่อเข้าไปในที่ชุมนุมแล้ว จะโดนยึดบัตรประชาชนไว้ และ ไม่สามารถกลับบ้านได้ เรียกได้ว่าเป็นการบังคับ แต่คน(โง่+หลงไหลในเฮียทักษิณ)ก็มีรายได้ต่อวันละ1พันบาทต่อหัว เงินมาจากไหนละคับ ถ้าไม่ใช่คนจากต่างประเทศ หรือนักโทษที่หนีจากไทยไปเพิ่งพม่า ถ้าสนับสนุนเสื้อแดงต่อไป มันอาจถึงขั้น ปรงพระชนพ่อแผ่นดินของเราก็เป็นได้ ผมจริงๆอย่าจะฆ่าคนที่ใส่เสื้อแดงให้หมด เหมือน ก้อนเนื้อที่เป็นมะเร็งถ้าไม่ตัดออก ก็จะรุกราม


โดย: คนรักประเทศและในหลวง IP: 183.89.185.48 วันที่: 17 เมษายน 2553 เวลา:0:35:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Superordinate
Location :
Agades Niger

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สงครามระหว่างชนชั้น หรือการแทรกแซงของประเทศมหาอำนาจ
Friends' blogs
[Add Superordinate's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.