บทวิเคราะห์ที่เฉียบคมและแยบคาย
Group Blog
 
 
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
28 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
"ประชาธิปไตย กำลังจะมาอีกแล้ว"

ประชาธิปไตย กำลังจะมาอีกแล้ว

อุดมการณ์ทางการเมือง เป็นเรื่องที่เป็นเป้าหมายทางการเมืองของแต่ละคน กลุ่มคนเสื้อแดงก็มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นอย่างอัตโนมัติ หลังจากที่ได้เห็นอดีตนายกทักษิณ ชินวัตร บริหารงานอย่างตรงไปตรงมา และประสบความสำเร็จในหลายๆด้าน ทั้งเรื่อง นโยบายพัฒนาประเทศที่เทียบเท่าประเทศโลกที่ 1 อย่างญี่ปุ่น นโยบายปราบปรามมาเฟียอิทธิพลมืด ซึ่งเป็นปฎิหารย์ของคนรากหญ้า จึงเป็นที่มาของอุดมการณ์ทางการเมือง ของคนเสื้อแดง ที่ต้องการทั้งระบอบที่อดีตนายกทักษิณ เคยบริหารไว้ และความยุติธรรม ที่คนเสื้อแดงเรียกว่า ประชาธิปไตย

มีกิจกรรมมากมาย ที่คนเสื้อแดงพยายามจะประดิษฐ์คิดค้น หาวิธีที่จะเรียกร้องความเป็นธรรมจากคณะปฎิรูปฯ และผลักดันอุดมการณ์ทางการเมืองของตัวเองสู่เป้าหมาย ควบคู่ไปกับพรรคการเมืองที่มีบุคคลากรเชื่อมโยงกับอดีตนายกทักษิณ นั่นคือ พรรคเพื่อไทย

ความหวังและอุดมการณ์ทางการเมืองของคนเสื้อแดง ดำเนินไปท่ามกลางการปลุกระดมของแกนนำหลายๆฝ่าย จนกลุ่มคนเสื้อแดงลืมไปแล้ว ว่าอะไรคือคำว่า " นักการเมือง " เพราะยึดติดแต่กับอุดมการณ์ที่เคยเห็นว่ามันเป็นจริงในยุคสมัยที่อดีตนายกได้เคยทำสำเร็จมา

นักการเมืองจะเป็นบุคคล ที่รู้จักการเมือง รู้จักการใช้ยุทธวิธีทุกๆอย่างในการสร้างกุศโลบายในการเอาชนะใจประชาชน เพื่อที่จะได้รับคะแนนเสียงเพียงพอที่จะได้รับการเลือกตั้งไปสู่อำนาจในแต่ละระบบ จะเป็นการสร้างภาพ ของ สส. ในสภา และกองทัพควบคู่กันไป ด้วยผลประโยชน์ที่ลงตัว

เมื่อคณะปฎิวัติ เปลี่ยนแปลงโครงสร้างการบริหารประเทศ ให้มีความซ่อนรูปของเผด็จการมากขึ้น นักการเมืองเอง ก็จะต้องปรับตัวไปตามนโยบายของคณะปฎิวัติ แต่สิ่งนี้ เป็นสิ่งที่ประชาชนคนทั่วไปจะมองไม่เห็น เพราะกองทัพใช้กุศโลบายเดิมๆ ให้ท่องจำกันบ่อยๆ นั่นคือคำว่า " ประชาธิปไตย "

กลุ่มคนเสื้อแดงดำเนินภารกิจและกิจการไปโดยลืมเรื่องเหล่านี้ เพียงเพราะเชื่อในตัวอดีตนายกฯ และคำปลุกระดม ของแกนนำที่มีสภาพเป็นนักการเมืองอยู่เต็มตัว ความฝันแห่งกลุ่มคนฝ่ายซ้าย ยังอัดแน่นในความรู้สึกนึกคิดของคนเสื้อแดง และหากว่า กลุ่มคนเสื้อแดงก็ลืมไปแล้วว่า คนฝ่ายซ้ายเหล่านั้น ก็เป็น " นักการเมือง "

ความสิ้นหวังและความสับสนวุ่นวายทางการเมืองในสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้เกิดความหวาดระแวงขึ้นในกลุ่มคนเสื้อแดง ว่าจะเกิดการปฎิวัติยึดอำนาจอีกหรือไม่ ทั้งๆที่รัฐบาลกับกองทัพไม่ได้เกิดความแตกแยกกันแต่อย่างใด การเลือกตั้งจึงเป็นสิ่งที่ตายตัวในอนาคตอันใกล้ แต่หากว่าพรรคเพื่อไทย ภายใต้การชักใยอย่างลับๆจากอดีตนายกฯทักษิณ ไม่สนองตอบอุดมการณ์ทางการเมืองของกลุ่มคนเสื้อแดง ใคร ? คือคนผิด ที่ทำให้ความอยุติธรรมที่คณะปฎิรูปสร้างขึ้น ต้องสับสนวุ่นวายขึ้นไปอีก จนหาข้อยุติไม่ได้...Create Date : 28 มีนาคม 2553
Last Update : 28 มีนาคม 2553 20:11:53 น. 3 comments
Counter : 233 Pageviews.

 


โดย: จีนี่ในกระจกแก้ว วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:22:10:23 น.  

 
บทความนี้ ตรงท้ายบทความ ที่ผมเขียนว่า ทักษิณ ชักใยเสื้อแดงอยู่ บางที อ่านๆแล้วความหมายมันเหมือนจะขัดๆกับบทความอื่นนะครับ แต่จริงๆแล้ว ไม่ได้ขัดกันเลยนะครับ เนื้อเรื่องมันจะต่อกันเป็นเรื่องเดียวกันในแต่ละบทความ และในแต่ละบรบท เท่านั้น

ตัวตนของทักษิณ เนี่ย เราขยายความได้เยอะครับ ทั้งเขาถูกชักใย และเขาก็ดูเหมือนคนที่ชักใยคนอื่น

แต่โดยสรุปแล้ว เขาถูกควบคุมตัวอยู่ นะครับ นี่คือความหมายที่จะสื่อ


โดย: BarBoy วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:12:46:36 น.  

 
ประชาธิปไตย...ความหมายมันคืออะไรหรือ

บางคนตอบได้ บางคนตอบไม่ได้

บางคนถามหาแต่ ตรรกะ..

บางที่ ก็ดูจะฉลาด ก็คงจะฉลาดในการนำเอาคำนี้ มาไล่ต้อนคนอื่น ที่ไม่ได้ใส่ใจกับตรรกะ เอาความหมายในตำราเรียนมา พูด มาบอก.......นั้นแระ ตรรกะ จากหนังสือ

มีคนบอกว่า ...คำว่าประชาธิปไตยนะ ลองหลับตา แล้วคิดสิ ว่า

เราตอบได้ไหมว่าทุกวันนี้ เราเอาคำนี้มายึดติดกับตัวเองมากไปจนหลง งมอยู่กับมันหรือเปล่า

เมื่อวานฟังสัมภา๋ษณ์ รางวัลครอบครัวประชาธิปไตย ...

เขาบอวก่า คำนี้หากจะให้คนอื่นเข้าใจถึงระบบ และความหมายของระบบนี้ เราต้องเริ่มจากที่บ้านไม่ใช่หนังสือ ต้องสอนให้ครอบครัวปฎิบัติกันได้จริงก่อน แล้วทุกอย่างจะลงตัว ไม่ใช่มัวแต่ไปหาคำว่าตรรกะของคำ ...งมโข่ง ได้อีก คิดไปได้.....

สงสัยวันๆมันคงจะก้มหน้าก้มตากระจุกอยู่แต่ หน้าพวกกันเอง
โลก ประเทศเขาไปถึงไหนก็ไม่รู้

นี้แระมันถึงวุ่นวายไปหมด จะเอาอะไรกับคำนี้กันหนักกันหนา...เพราะไม่มีความคิดเอง มัวแต่ทำตามแต่คนอื่น

//www.expert2you.co/view_article.php?art_id=96

เกมทดสอบสภาพสมองและคำว่าตรรกะ บ้าบอ ...จะได้ฉลาดกันหน่อย....วิธีการคิดของใครก็ของใคร

ประชาธิปไตยจะมา............อีกแล้วใช่ มันมาทุกวัน วันละหลายๆรอบด้วย....โดย: พัดลมตั้งโต๊ะ วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:1:00:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Superordinate
Location :
Agades Niger

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สงครามระหว่างชนชั้น หรือการแทรกแซงของประเทศมหาอำนาจ
Friends' blogs
[Add Superordinate's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.