Your are the final piece
of my JIGSAW
You make my life complete.
It's not just like only make life complete.
It's everyting to share ,
to spend life with last forover.
it's call..LOVE.
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
2 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
ครูกรุ๊ฟกับ how to ลง Magazine

ก้อเป็นเรื่องใหม่ที่ได้ไปทำมาค่ะ เมื่อวานนี้เอง 01/11/2553
จริงๆ ก้อ คิดอยู่ว่าจะรอให้หนังสือออกมาก่อนแล้วค่อยบอก
คิดไปคิดมาขออนุญาตทางทีมงานว่าจะขอลงเป็นภาพเบื้องหลังให้เพื่อนๆ ชม ทีมงานโอเค ก็เลยมาลงให้ค่ะ
เผื่อว่า เพื่อนๆ จะได้ช่วยอุดหนุน

คือทางนิตยสาร Shape เป็นนิตยสารรายเดือน จริง ๆ นิตยสาร shpae ได้ออกมาบ้างแล้วค่ะ โดยซื้อลิขสิทธิ์มาจาก Shape อเมริกา ทีนี้ทางเมืองนอกอยากให้ฉบับประเทศไทย มีเรื่อง how to meke up เข้ามา เลยเป็นที่มาที่ทาง Shape ได้ติดต่อกรุ๊ฟค่ะ

//www.shape-thai.com/home.aspx

How To ที่กรุ๊ฟทำ จะพยายามให้แตกต่างจาก How To ที่เพื่อนๆ เห็นทั่วๆไป
เคยแอบคิดเวลาที่เคยอ่านตามนิตยสาร แล้วอ่านแล้วขนาดเราเองเป็นช่างแต่งหน้ายังแอบงงๆว่า บอกแค่นี้จะแต่งได้เหรอ แต่งแค่นี้สวยได้เลยเหรอ แต่ที่เป็น after แต่งเยอะอยู่นะ แต่ไหงบอกวิธีการนิดเดียว

(เอ๊ะ ขณะเขียนเกิด แดจาวู อ่ะทำไมคุ้นๆ กับคำพูดที่ตัวเองเขียนแหะ)

ซึ่งใจกรุ๊ฟก้อตรงกับคอนเซปต์ของทาง Shape ตรงที่ how to นี้จะเน้นวิธีการแก้ไขรูปหน้าค่ะ เน้นวิธีการ ไม่ได้เน้นที่เครื่องสำอางค์ เพราะอยากให้สามารถประยุกต์กับเครื่องสำอางค์ที่มี ไม่ได้เป็น how to ที่เพิ่มความอยากซื้ออยากได้ อิอิ

แล้วก้อดีใจที่เราไปทำ how to แล้ว เรามีส่วนร่วมในการเขียน แต่จะมีน้องที่ดูแลเป็นคอลัมนิสต์ช่วย
ที่สำคัญ จะมีรูปเราลงด้วย ไม่ได้มีแค่ชื่อที่ใครคง งงๆ กับ "วราภรณ์ สุรังษี" อิอิ

ถ้าเพื่อนๆ เห็นภาพนี้ก็แสดงว่าถูกคนค่ะ อิอิ
(วันอาทิย์สอน workshop เลยรีบถ่ายสดๆเลยค่ะ เพราะไม่ค่อยได้มีรูปที่จะออกสื่อได้เท่าไร จริงๆ น้องทีมงานจะให้แต่งหน้าตัวเองไปแล้วถ่ายให้ใหม่ แต่พอไปทำงานแล้วอยากโฟกัสที่งานก่อน ไม่อยากห่วงสวยอ่ะ เหนื่อย เวลาทำตัวเองสวย 555)ไปตั้งแต่ 9.30 น.ค่ะ
น้องคนแรกมารอแล้ว
คุยกับน้องทีมงาน ถึงนางแบบ 4 ลุคที่จะทำ
อย่างที่บอกค่ะ จะเน้นวิธีการแก้ไขรูปหน้า แต่ขออนุญาตไม่ลงในรายละเอียดนะค่ะว่า แต่ละแบบเป็นแก้ไขที่จุดไหนอย่างไรค่ะ รอติดตามอ่านในนิตยสารฉบับเดือน มกราคม 2554 ได้ค่ะ

และอย่างที่บอกว่า จริงๆ ในใบหน้าแต่ละคนอาจจะมีจุดแค่เพียงจุดเดียวที่ต้องแก้ไขอย่างชัดเจน หรือว่าอาจจะมีหลายจุด บางจุดมาก บางจุดน้อย แค่แก้ไขแต่ละจุดอย่างละนิดก็จะช่วยให้ดูสวยขึ้นคะ
แต่การทำ how to ครั้งนี้ นางแบบแต่ละคน จะถูกแก้ไขคนละ 1 จุดค่ะ ดังนั้นอาจจะไม่เห็น before after แตกต่างกันมาก เหมือนที่เวลาเพื่อนๆ ได้เห็นผลงานแต่งหน้าที่กรุ๊ฟลงไว้ใน //www.groofymakeup.comเพราะอย่างที่บอกว่าตั้งใจทำ how to ที่ทำได้จริงๆ ดังนั้นถ้ากรุ๊ฟเขียน how to แค่จุดไหน จุดอื่นบนใบหน้ากรุ๊ฟก็จะพยายามไม่แก้ไข ไม่งั้นเด่วพอเพื่อนๆ เห็น after จะรู้สึกว่า สวยขึ้น แต่สวยทั้งหน้า สวยแตกต่างเกินจริงๆค่ะ ทั้ง ๆที่ how to บอกแค่ว่าแก้ไขจุดเดียว

ไม่งงนะค่ะ ที่เขียนบอก เพราะอยากให้เข้าใจว่าทำไม after ออกมาแล้วไม่แรงเหมือนทุกที่ เด่วจะคิดว่าฝีมือตก 555 ป่าวหรอกค่ะ อยากให้รู้ว่าตั้งใจทำกับผลงานเรื่องนี้

"ถ้าเราจริงใจกับงานที่เราทำ งานของเราจะมีคุณค่าตลอดไปค่ะ"
เย้ๆ ฉลองแปรงใหม่ ขออวดหน่อยนะ เพิ่งได้มาอ่ะ

จาก USA ถอยใหม่ เป็นของขวัญให้ตัวเอง เดือนนี้ได้ของขวัญหลายอย่างเลย
ถ้านักเรียนเกิน 100 จะขอซื้อ เพชรพระอุมา ก็ถอยมาแล้ว เย้ๆๆ
ถ้าได้ทำ worksop จะขอถอยชุดแปรงใหม่ เพราะจะเอาชุดเดิมไว้สอน ไม่ใช้ปนกัน เย้ๆๆ

แล้วก้อคิดว่า ถ้าได้ออกทีวี จะซื้อ... ถ้าได้ลงหนังสือ จะซื้อ... จริงๆ ความฝันที่คิดไว้มีเยอะมากอ่ะ แต่ยังไม่บอกอ่ะ เด่วหาว่าเพ้อเจ้อ
แต่ดันมาพร้อมกันเดือนเดียวอ่ะ เงินหมด พักไว้ก่อนแล้วกันนะ

จริงๆ ถามว่าอยากได้อะไรก้อซื้อเลยได้ อยู่ที่ตัวเอง แต่เราว่าการที่เราจะซื้ออะไรที่บางทีคิดแล้วคิดอีกว่ายังไม่จำเป็น แต่ถ้าซื้อเพราะเราพยายามทำเรื่องไหนได้ แล้วให้การซื้อเป็นรางวัล มันก็จะช่วยลดเรื่องคำว่าไม่จำเป็นได้ไง คิๆๆ แล้วทำให้เราภูมิใจกับสิ่งที่ได้มาว่าเราแลกมาไม่ใช่ด้วยเงินแต่ด้วยความพยายามในการทำสิ่งที่เราฝัน

ซื้อกระเป๋าใส่แปรงสีชมพูด้วย ทำไม makeup artist ต้องดำๆๆ ไม่ค่ะ อิชั้นขอชมพู 555 อยากได้แบบคาดเอวมานานแหล่ะ เวลาไปแต่งหน้า หาที่วางแปรงวุ่นวาย แล้วแบบจะเดินไปไหน กลัวแปรงหายมากกกก


อยากบอกว่า เมื่อวานกลับมาเหนื่อยมากเลย เริ่มรู้สึกตัวเองแก่ แล้วก้อสุขภาพไม่ดี เริ่มคิดถึงโยคะขึ้นมาทันทีอ่ะ ต้องทำอะไรกับตัวเองหน่อยแล้ว ไม่งั้นนะทำงานไม่ไหวแน่ๆเลย ยิ่งเด่วตั้งแต่วันที่ 6-14 พย. แต่งหน้ารับปริญญาทุกวัน เช้ามืดทุกวันด้วย

พอคุยเรื่องคอนเซปของวันนี้ ก้อเริ่มลงมือเลยค่ะ จับน้องนางแบบคนแรกมาแต่งก่อน
ชื่อ "น้องแนน"


วิธีการทำงาน จะแต่งหน้าทีละขั้นตอน แล้วก้อวิ่งไปถ่ายรูป นี่ไงที่มาว่าทำไมวันนี้เหนื่อยมากกกก

ตอนแรกก้อคิดว่า คงจะแต่งหน้าเฉยๆ แต่อ่ะนะ ไปทำไรที่ไหนเคยนั่งรอเฉยๆอ่ะป่าวล่ะ ไม่เคยค่ะ ไม่สามารถ
อีกอย่าง อยากให้ภาพที่ออกมาตรงจริงมากๆ เพราะในหนังสือจะต้องให้รู้สึกว่า ทางผู้อ่านสามารถทำเองได้ จะให้นางแบบทำท่าแต่งตัวเอง กรุ๊ฟอยากให้ภาพออกมาแล้วเพื่อนๆ ดูแล้วทำเองได้อ่ะ เลยต้องเข้าไปคอยบอกให้น้องนางแบบทำ
ยากนะ ท่าถูก และภาพต้องออกมาสวยด้วย งานหินเหมือนกันนะเนี่ย เล่นเอาแค่ออกมาแค่ 1 ภาพ แต่ถ่ายกันไปเยอะมากกในแต่ละภาพที่ออก ยังแอบคิดว่า คนเลือกภาพคงจะปวดหัวกว่า


แต่ดีนะ ตอนแรกยังคิดว่า ต้องแต่งแล้วมานั่งเขียนว่าเราทำอะไรไปบ้าง ลงหนังสือ แต่มีน้องคอลัมนิสต์มาคอยสัมภาษณ์ แล้วก้อจดๆ เพื่อนำไปลงให้ ค่อยยังชั่วค่ะ เหนื่อยน้อยลงนิด


ทุกขั้นตอนละเอียดมากค่ะ สอนน้องนางแบบให้ทำ เพราะถ้านางแบบเข้าใจว่ากำลังทำอะไร ภาพที่ออกมาจะสื่อออกมาได้ดี แล้วก้อเป็นประโยชน์สำหรับน้องนางแบบด้วย จะได้แต่งหน้าตัวเองแบบแก้ไข ปกติอดไม่ได้อ่ะ เวลาไปแต่งหน้ารับปริญญา หรือเจ้าสาว แต่งหน้าไปสอนไป 555 ประจำค่ะ ขอให้คุยกันมันส์เหอะ ช่างขี้โม้อยู่แล้ว


อย่างที่บอกนางแบบแต่ละคนจะมี how to แก้ไขแค่คนละจุด ตอนถ่ายเจาะจะแค่ตรงขั้นตอนที่แก้ไข พอเสร็จ กรุ๊ฟก้อจะแต่งเสร็จพร้อมถ่าย after เลยค่ะ


ขั้นตอนสุดท้ายก็จะมาถ่าย after ค่ะ
ซึ่งก้อต้องมาดูรูป จนได้ภาพที่พอใจทุกฝ่าย นางแบบ ตากล้อง คอลัมภ์นิสต์ ช่างแต่งหน้า
หาภาพที่แสดงผลชัดเจนว่านางแบบได้ทำการแก้ไขจุดไหนค่ะ
 


มาถึงน้องนางแบบคนที่ 2 "น้องโบว์"

แก้ไขรูปหน้าจุดเดียวกับน้องแนน แต่คนละวิธี เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้อ่านค่ะ
ขั้นตอนเหมือนเดิม แต่ง ถ่าย เช็ค แต่ง ถ่าย เช็ค วิ่งกันมันส์เลย ห้องเล็กๆ ไหงรู้สึกวันนี้เดินเป็นกิโลเลย 555
กรุ๊ฟวิ่งไปมาตลอดค่ะ คือ อยากให้ภาพออกมาแล้วชัดเจน เลยจะคอยเช็คภาพตลอดค่ะ จะได้เช็คผลงานที่แต่งออกมาด้วย อย่างที่บอกค่ะ การแต่งหน้าออกกล้องแบบมีไฟในสตูดิโอ มันจะมีความแตกต่างไปไม่เหมือนกันทุกครั้ง เราต้องจับให้ถูกว่าตากล้องแต่ละคนเค้ามีแนวแบบไหน เลือกไฟแบบไหนในการแต่ง เนี่ย เลยทำให้อยากเรียนถ่ายรูปเลย จะได้ทำงานสอดคล้องกับตากล้อง

 น้องคนที่ 3 "น้องออม"

น่ารักเชียว ห้าวๆ แต่งานนี้จับสาวห้าวทำหวานเลย อิอิ ตะลึงกันทั้งออฟฟิตค่ะงานนี้ 555 น้องออมคุยกันถูกคอเลย บ้านเดียวกัน ชอบเพชรพระอุมาเหมือนกัน คุยกันมันส์ได้อีก

จริงๆ จุดที่แก้ไขของน้องออม สามารถทำได้ด้วยหลายวิธีมากๆค่ะ แต่กรุ๊ฟเลือกวิธีที่ง่ายๆ และคิดว่าเห็นผลชัดเจนทำก่อน แล้วค่อยๆ ไปเรื่อยๆ ฉบับต่อๆ ไปค่อย Advance มากขึ้น

เลยต้องอธิบายให้น้องคอลัมภ์นิสต์ฟังให้เข้าใจ เพื่อจะได้ถ่ายทอดเขียนออกมาได้อย่างถูกต้องมีภาพเดียวที่กำลังทำงานอยู่แล้วหันมาเห็นว่ามีคนถ่ายรูปให้ 555 จริงๆ นะ ตอนทำงานจะลืมหมดเลยอ่ะ ไม่รู้ตัวเลยว่ามีตากล้องอ่ะ เลยยิ้มขอบคุณสักนิด

เหมือนวันนี้ยังจำไม่ได้เลยว่า กลางวันเค้าให้กินอะไร ข้าวกล่องอ่ะ เพราะกินแบบรีบๆ กินครึ่งวิ่งมาดูภาพ ไปมา แต่น้ำ 1 ขวด ต้องติดวางให้เห็นชัดๆ ไม่งั้นลืมดื่มน้ำแน่ๆๆอ่ะ

มาถึงนางแบบคนสุดท้ายค่ะ "น้องแป้ง"

ยังแซวกันเล่นๆ กับทีมงานว่า คราวหน้าจะทำเล็บมาสวยๆ แล้วจะเป็น stan-in มือให้ น้อง ๆ นางแบบจะได้ไม่ต้องทำเอง เพราะยากเหมือนกันที่จะให้น้องที่ไม่เคยแต่งหน้าแต่ทำท่าจับแปรงแต่งตัวเองให้ถูกต้อง แล้วแบบภาพไหนไม่ใช่เราก้อไม่ยอมให้ผ่าน 555 เรื่องมากนิด อยากให้ผลงานออกมาตรงจริงอ่ะ


จริงๆ บอกตรงๆว่า อยากทำให้ละเอียดกว่านี้อ่ะ แต่มันยากเหมือนกันนะ ที่จะให้แค่อ่านแล้วทำออกมาได้ ต้องมาเรียนค่ะ ถ้ากรุ๊ฟสอนทำได้แน่นอน คิๆๆ ขนาดน้องที่จด หรือนางแบบให้ลองทำก้อทำไม่ได้ มันต้องเรียนแล้วทำไปด้วย


ไว้หนังสือออกแล้วจะนำภาพมาให้ชมอีกค่ะ ขอบคุณค่ะ


Create Date : 02 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2555 15:24:51 น. 7 comments
Counter : 1166 Pageviews.

 
มาให้กำลังใจพี่กรุ๊ฟคะ สวยด้วยเก่งด้วย ปลื้ม


โดย: mee_vingt วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา:17:37:53 น.  

 
เก่งจังค่ะ ช่างแต่งหน้าก็สวยสูสีน้องนางแบบเลยนะคะ


โดย: puy_naka63 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:51:43 น.  

 
แอบปลื้มด้วยคน


โดย: wannee2w วันที่: 3 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:40:42 น.  

 
เก่งมากเลยพี่กรุ๊ฟ สุดยอดมาก อยากบอกว่าหน้าใสมากๆๆๆๆเลยค่ะ


โดย: gift_12 IP: 125.27.12.160 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:29:13 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณกรุ๊ฟ

นกเองนะคะ ลูกศิษย์พี่นกเรียนเกล้าผมหน่ะค่ะ เข้ามาดูบล็อกคุณกรุ๊ฟอยู่บ่อยๆแต่ไม่ค่อยแสดงตัว 555 แต่เจอตัวจริงกันแล้ว ของ Add บล็อกด้วยเลยนะคะ

ขอบอกว่า ซองแปรงของ Sigma สีเลิศมากเลย เห็นแล้วอยากได้บ้าง นกก็เพิ่งถอยเซ็ทแปรงเค้ามาค่ะ แต่ไม่ได้สั่งกระเป๋ามาด้วย ไม่ยักรู้ว่าเค้ามีแบบกระเป๋าคาดเอวด้วย เห็นของคุณกรุ๊ฟแล้วอยากได้มากกกก


โดย: PePe_kotori วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:24:37 น.  

 
เห็นพี่กรุ๊ฟทำไรหลายๆ อย่างแล้ว ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กิ๊ฟมากเลยค่ะ ถ้าวันนึงกิ๊ฟสามารถที่จะทำฝันให้เป็นเรื่องจริงได้ กิ๊ฟจะกลับมาเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ให้พี่กรุ๊ฟฟังค่ะ


โดย: gift_12 IP: 125.27.16.248 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:52:02 น.  

 
โบบังเอิญได้เข้ามาเห็นสินค้าของพี่ชอบมากๆเลยค่ะ และดูจากวันที่แล้วเป็นปี 2009 เลยอยากสอบถามว่าจะมีสินค้าเข้ามาอีกไหมค่ะ ถ้ามีสินค้าเข้ามาอีกรบกวนพี่ช่วยส่ง ลิ้งมาที่ E-mail ได้ไหมค่ะขอบคุณมากๆเลยค่ะ
Friday_777@hotmail.com


โดย: น้องโบ IP: 125.24.80.248 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:59:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Groof&Jeab
Location :
นครปฐม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]ไม่รู้จะแนะนำเจ้าของ Blog ยังไงอ่ะ
ก่อนอื่น ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมนะค่ะ มาแล้วก้อช่วย comment ให้ด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ อยากรู้จักทุกคนที่หลงเข้ามา หุหุ
ก้อมีเรื่องราวของเราสองคน สุขบ้างทุกข์บ้างไปตามประสา
วันมหัศจรรย์คือวันแต่งงานของเรา รวมเรื่องราวการเตรียมงานแต่งงานจ้า
ครอบครัวเราชอบเที่ยว ชอบช็อปปิ้ง ชอบปาร์ตี้ เราเลยเรียกว่า ครอบครัวหรรษา
ชอบไปเที่ยวแบบเสียตังค์น้อยๆๆ อิอิ คุ้มค่า ทุกบาททุกสตางค์
อยากเป็นช่างแต่งหน้า เลยไปเรียนที่ MTI ขอได้ทำอะไรแหมจะไม่ได้ดั่งฝัน แต่เริ่มก้าวเดินไม่ย้ำอยู่กับที่
ตอนนี้กำลังคลั่งถักนิตติ้งมากๆ ภูมิใจจัง
อยากมีลูกแต่ไม่มี ตอนนี้เลี้ยงจิกซอว์ไปก่อน **เค้าว่าบางแก้วดุช่ายมิเคอะ**
ใครอาจจะมองว่าบ้านสีสันจัดจ้าน ฟ้า-ส้ม ควรไปปลูกที่บ้านเขมร ก้อไม่สนใจ แต่ก้อชอบนะ กลายเป็นชื่อเรียกกันในหมู่เพื่อนฝูงไปแล้ว "เจอกันบ้านเขมร" อ่ะ เป็นอันรู้กัน ฮี่ฮี่
ทำตัวสวย กรุสมบัติ จิปาถะ ไม่รู้จะไปหมวดไหนดี ก้อมาแปะๆๆไว้ตรงแถวนี้แหล่ะ คิกๆ
ก้อเป็นเรื่องของแม่ศรีเรือนเอาใจสามีสุดรัก คิกๆ ป่าวเป็น ผีบ้านผีเรือนนะเฟร้ย
ลูกหลานเหลนโหลน เป็นบรรดาหลานๆ ลูกของเพื่อนๆ พี่ๆ ยังไม่มีของตัวเองเป็นตัวเป็นตน ขอยืมของคนอื่นเอ็นดูไปก่อนแล้วกัน เนอะ
ตกหลุมรัก เป็นเรื่องราวของเราก่อนแต่งงานกัน มีสุขมีเศร้า เราได้ไปที่ต่างๆ มันคือความทรงจำอันล้ำค่า
คุยไป บ่นไป จริง ๆ ก้อไม่เชิงเป็นไดอารี่หรอกนะ เราขี้เกียจอ่ะ แฮะๆ แต่แค่มาเล่าเรื่องที่อยากเล่าก้อแล้นกัน ถือว่าเก็บไว้เป็นความทรงจำยามแก่มี คน มาเยี่ยมชมค่ะ เปิดตัวบล็อก 07/07/07

free counter

สาว LSQ

พี่นู๋หน่อย

สาวผิงจอมกวน

หนูใหม่

แม่เหมียวพ่อมด

น้องส้มซ่า

สาวโรส

 โอ๊ตตี้

สาวแป๋ม

แหม่มหมาฝ้าย

สมอุ๋ย

พี่พิม

พี่นู๋นัท

เพื่อนแอ๊พ

ป้ากบ

เนเน่

พี่พู่น้อย

นู๋โอ้ย

สาวพิกกี้

น้องแอน

ไดอารี่ของเพื่อน 

ไดพี่นู๋หน่อย

ไดแม่บี

ไดหลานข้าว

แม่แอนพ่อหนุ่ม

ไดยัยมีน

ไดพี่หนมบิ๋ม

ไดมิสโอดะ

ไดยัยอุ๊กเอ๋

ไดยัยต่าย

ไดพี่นู๋นัท

ไดพี่เอ๋

ไดยัยจอย

ไดสาวก้อ

ไดพี่นู๊ป

ไดสาวพิงค์

ไดสาวมิกิ

ไดสาวแนน

งานฝีมือ 

 ครูพี่แบม

คุณกุ้งกลม

คุณฮิปโปวดี

คุณ fozzil

คุณสิมา

คุณ febie

 คุณขวัญใจ

บล็อกความงาม 

คุณรำเพย

sushiboy69

คุณพลอย

คุณจ้อย..ยย

คุณจีนJebun

คุณเดอะ กั้ง

คุณn_nicky

คุณชฎาแหลม

 Mrs.Wright

 คุณลูกแม่ดอกบัว

คุณลิเซิ่ล

 คุณ cuccy

คุณ soopara

คุณ pingpii

คุณ CinnamonGal

คุณ Phoebe Buffay

 คุณเปรี้ยวMTI

 คุณตูนน์

คุณทราย

สอนแต่งบล็อก 

ป้ามด

คุณ paradijs

PS_PRINCESS

คุณ lozocat

 คุณกุ๊กกิ

คุณเนยสีฟ้า

คุณแค่ฟ้ามีดาว

คุณรักษ์บ้านเกิด

ดอกหญ้าเมืองเลย

คุณเด็กหัดเดิน

คุณพลอยสีรุ้ง

คุณยอดสน

คุณ CandyDolls

คุณ แพรวขวัญ

คุณ Pk12th

บล็อกแต่งบ้าน 

คุณ nature-delight

คุณ Wineglass

คุณ Paninee

คุณ janeko


สร้าง Playlist ของคุณได้ที่นี่
New Comments
Friends' blogs
[Add Groof&Jeab's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.