<<
มกราคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
4 มกราคม 2558
 
 
รายวัน ประจำ เพื่อนสาวชาวแม็กซิกัน

Smiley
 วันเสาร์ที่ 3 มกราคม 2558 หลายเดือนมานี้เราไปทำงานเพิ่มคือทำวันเสาร์ด้วย ปกติจะเป็นวันหยุดเช่นทั่วไป แต่ปีนี้(แต่ปีก่อน)บริษัทมีงานเข้ามาเยอะ สิ้นค้าส่งออกไปทั่วอเมริกา แถมข้ามฝั่งไปประเทศ แคนาดา ด้วย เราคิดว่า เฉพาะแค่เพียงอเมริกา ประเทศเดียว ก็เพียงพอแล้ว เพราะว่าอเมริกมีด้วยกัน 50 รัฐ และ อย่างเช่นรัฐที่เราอาศัยอยู่นี้ ใหญ่กว่าประเทศไทย สามเท่า และที่เหลืออีก 49 รัฐ

         ปกติเราเป็นคนไม่ชอบแต่งหน้า เพียงแต่อาบน้ำเสร็จสวมเสื้อผ้า ผมกล้ารวบเรียบร้อย คือผมยาวมากๆเกือบถึงก้นฮ่า เคยอยากตัดสั้นแบบผู้ชาย แต่ผมสั้นมันต้องเข้าร้านตัดผมบ่อย ส่วนผมยาวสะดวกดีตรงที่ทำได้หลายทรงหลายแบบ ก็เลยทนๆเอา ลำบากหน่อยตรงที่ต้องสระทุกวันทุกเช้า เพราะติดเป็นนิสัย หากไม่สระผมก่อนไปทำงาน มันรู้สึกหงุดงิดค่ะ... กำลังพูดเรื่องแต่งหน้า วันนี้นึกงัยไม่ทราบ รองพื้นหน่อยผัดแป้งเสร็จ ปัดขนตา ทาปาก สีประจำ คือที่ชอบใช้ลิปสติกแท่งนี้มากๆเพราะว่ามันรู้สึกเนียบสบายริมฝีปาก  เลยพกติดตัวทามันอยู่สีเดียว ไม่ใช้ว่าเพราะอยากสวย เหตุผลก็อย่างที่เล่ามาค่ะเสร็จแล้วก็ออกบ้านไปทำงาน สามีขับรถรับส่งทุกวัน งานเราไม่ไกลไปมาสะดวก อีกอย่างช่วงนี้ หิมะเยอะด้วย คุณเธอไม่อยากให้เราขับ หรืออีกอย่างคุณสามีแกห่วงรถใหม่ด้วย เพราะคันก่อนเราขับหลบกวางลงข้างทางหนหนึ่ง และขับถ่อยหลังเข้าจอดเจอกำแพง คุณท่านคงเข็ดไม่กล้าไว้ใจเราฮ่าๆ

        วันนี้เราเข้างานก่อน(คือทุกวันต้องเข้าทำงานก่อนกลุ่มอื่น) คือจะมีเราและเพื่อนๆกลุ่ม(พิเศษ)เข้าเตรียมงานทุกอย่าง ก่อนที่พนักงานทั่วไปจะเข้าทำงาน จากนั้น เมื่อทุกคนมาพร้อมกัน ก็ต้องออกกำลังกาย เป็นกฏบังคับ ว่าต้องออกกำลังกาย ซึ่งจะมีหัวหน้า นำออกกำลังกาย วันนี้คุณ(เจนิเฟอร์)หัวหน้าใหญ่ วาดสายตามองรอบๆห้อง (เหมือนหาใครสักคน) และแล้วสายตาเธอ ก็มาจอดหยุดตรงเรา... เธอชี้..และเรียกเราออกไปนำ พนักงานทั้งหมดออกกำลังกาย

            การออกกำลังที่ทำงานเรา เขามีท่ากำหนดให้เราต้องนำออกกำลังตามนั้น คือนอกเรื่องไม่ได้ เช่นว่า ยื้ดแขนตรงไปข้างหน้า พร้อมกับ นับ หนึ่ง ถึง ห้า อย่างช้าๆ ถึงจะต่อด้วยท่าต่อไป... การออกกำลังกาย มีด้วยกัน สองช่วง คือเช้าก่อนเข้าประจำกลุ่ม  ทุกคนจะพร้อมกันที่นี้ และหลังอาหารมื้อเที่ยง แยกทำกันไปเป็นกลุ่มๆใครกลุ่มมัน อันนี้เล็กๆแต่ท่าออกกำลังกายเหมือนกันไม่เปลียน

            ปกติเราไม่ชอบนำคนออกกำลังกายเลย ความคิดขอ งเรา มันบอกไม่ถูกนะจะออกไปทำไมกัน? (แต่กฏหมายของที่นี้เขาบังคับไว้ให้ทำให้ออกกำลังกาย และอีกอย่างหากมีพนักเกิดบาดเจ็บทางกล้ามเนื้อ เกิดการฟ้องร้องขึ้นมา ทางบริษัท ก็จะนำเรื่องนี้มาเป็นข้ออ้างได้ว่า พนักงานทุกคนออกกำลังกายกันทุกวัน) รู้สึกสัปดาห์นี้โดนบังคับ(ต้องพูดว่าบังคับ)ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองให้ออกไปนำ... ครั้งแรกคือ หลังทานข้าวมื้อเที่ยงเล็กๆคนเฉพาะในกลุ่มก็ธรรมดา วันนี้เจองานใหญ่ เพราะต้องออกไปยื่นอยู่ด้านหน้า  เลยทำให้คิดถึง ครูที่นำคนเต้นแอโรบิกตามสวนสาธารณะในเมืองไทยฮ่าก็ไม่ง่ายนักเมื่ออยู่ต่อหน้าคนเยอะๆ

            ....พอดีวันนี้ มีเพื่อน2คน ที่ทำอยู่กลุ่ม ที่หนึ่ง เข้ามาช่วยกลุ่มเรา(กลุ่มสาม) เป็นสาวชาวแม็กซิกัน ทั้งสองคน คือคนหนึ่ง อายุ 22 ปี อีกคนอายุ 37 ปี เราจะชอบคุยเล่นกับสองคนนี้ วันี้เราก็คุยเล่นเป็นปกติ  กับเพื่อนคนที่ชื่อ มาเลนน่า ( อายุ 22 ปี) เสร็จแล้วเราก็เอามือไปแตะไหล่เธอเบาๆ(ก็ตามปกตินะคือไม่แรง)เธอร้องโอยยยเจ็บ !!!! เราถึงกะตกใจ เลยถามว่าเธอไปโดนอะไรมา? มาเลนน่า เป็นผู้หญิงสาวหน้าตาดี ใครๆก็ชอบคุยกับเธอโดยเฉพาะพวกผู้ชาย คงเป็นเพราะเธอคุยเก่ง หรือเพราะเธอสวย ตรงนี้เราไม่แน่ใจ เพราะว่า ในสายตาเรา เธอก็ธรรมดาๆ แต่สำหรับผู้ชาย มองว่าเธอสวยก็เป็นได้... มาเลนน่า ก็เล่าพร้อมทำท่าให้เราดูประกอบ พอได้ความว่า เธอโดน(แฟน)ซ้อมมา เราอดนึกสงสารไม่ได้ ตัวเล็กๆแค่นี้ ผู้ชายที่เป็นแฟน คงเป็นคนใช้ไม่ได้ เราก็เลยคิดสรุปในใจเราได้ว่า คงเพราะ มาเลนน่า เป็นสาวที่มีเสน่ห์มากหรือเสน่ห์แรง แฟนหนุ่มคงหึงห่วง ถึงกับลงมือซ้อมกันเลย เวรกรรมๆ ที่จริงเรื่อง มาเลนน่ามีเยอะอยู่ อย่างเมื่อหลายเดือนก่อน เธอโดนกัดคอ(ดูดรอบๆคอ)มา คงเป็นเพราะแฟนคนนี้มีนิสัยขี้หึงนี้เอง มาเลนน่า มาทำงาน ต้องใสเสื้อคอสุงเพื่อปิดรอยที่โดนลงโทษมารอบๆคอ ??? บังเอิญที่เราได้เห็น ก็เพราะมีเพื่อนอีกคนหนึ่งสงสัย อาการที่เธอสวมเสื้อคอสุง เกิดไปเปิดคอ ลดคอเสื้อของ มาเลนน่า ลงต่ำความเลยแตกฮ่าๆ...  บางครั้งเราก็ไม่เข้า วัฒนธรรมการดูดรอยๆคอของแฟนสาว หรือแฟนหนุ่มของพวกแม็กซิกัน นัก เพราะมีอยู่พักหนึ่ง ฮิตทำกันเป็นว่าเล่น เราว่ามันไม่ควรเลย.. ไม่รุนะเขาเป็นไรกัน? โชดดีมาช่วงหลังๆก็ปีกว่าๆมานี้ลดลง แทบไม่มีไม่เห็น....หรือเลิกฮิตกันก็ไม่ทราบ

         เลิกงานเย็น บ่าย สามโมงครึ่ง เลยชวนสามีไปดูรองเท้าสำหรับสวมไปทำงานเพราะช่วงนี้หนาวมากๆ ต้องเปลียนรองเท้าให้เข้ากับฤดู ขับรถไปราว 20 นาที ที่นี้เป็นศูนย์การค้า สำหรับเครื่องกีฬา รองเท้ายี่ห้อดังๆทุกชนิด มีคนฝั่งแคนาดา จะมาซ๊อปกันที่นี่เยอะ  เมื่อเราไปถึงก็เจอ เจอทัวร์ จีน ญี่ปุ่น และฝรั่งจากแคนาดา มาซ้อปปิ้งเยอะหนาตา เรารีบตรงไปร้านที่สามี เสนอแนะไว้ก่อนหน้านี้(ขณะที่นั่งมาในรถคุณท่านบอกรายละเอียดว่าควรไปร้านนี้นะเหมาะๆสวยๆเยอะ) รีบๆเลือกและลองสวม มีพนักงานขายบอกแนะนำ ว่าควรเป็นแบบไหนถึงดีสำหรับฤดูหนาวหิมะจัด คือรองเท้าหน้าหนาวจะเป้นบูทสุงถึงเข่าที่สาวๆนิยมกัน แต่สำหรับเรานะไม่ใช่ เราชอบหุ้มข้อออกจะเป็นกึ่งสปอร์ต

              จากนั้นกลับบ้าน สามีขับรถส่งเราเสร็จ คุณท่านขอไปชมเกมฮ็อกกี หลานชายเขามาแข่งใกล้ๆบ้าน เขาก็ชวนเรานะว่าไปด้วยกันมะ? แต่เราเหนื่อยๆเราเลยบอกว่าไปเถอะเราขอเข้าบ้านเก็บของก่อน ? คุณสามีหายไปราวๆชั่วโมงเศษๆ เธอก็กลับมาพร้อมเล่าว่า อารีน่า ที่แข่งฮ๊อกกี ดีและสวย เราเลยถามว่าเข้าชมฟรีหรือเปล่า?เขาบอกว่าใช่? เรานี้แอบร้องอืมส์ รู้งี้น่าจะตามไปด้วย ตอนที่เขาชวน.. คือเด็กๆอเมริกา พ่อแม่จะสงเสริมให้ลูกเล่นกีฬาที่ลูกชอบ โดยลงทุนทำทีมกันอย่างจริงจัง เหมือนฟุตบอลในยุโรป เขาฝึกหรือเรียกว่าปลูกฝังกันแต่เล็กๆเลย พอโตก็เข้าเล่นให้ทีมโรงเรียน หากเล่นดี โรงเรียนชนะบ่อยๆ แมวมองมาติดต่อ กลายเป็นงานรายได้ดี หากเก่งแนวหน้า โฆษณาสิ้นค้า และอื่นๆตามมาอีกมากมาย....พรุ่งนี้หยุดพักผ่อนหนึ่งวันเย้ๆๆๆๆๆดีจัง

นำพนักงานออกกำลังกาย เย็นกลับบ้านแวะไปซื้อรองเท้าSmiley
ขอบคุณเพลง จาก เวบ https://www.youtube.com/


Create Date : 04 มกราคม 2558
Last Update : 4 มกราคม 2558 9:29:47 น. 9 comments
Counter : 698 Pageviews.

 
มีกฏเรื่องการให้พนักงานออกกำลังกายด้วย
แอบสงสาร มาเลนน่า จัง

เรื่องกีฬา ฝั่งโน้นดูเขาปลูกฝังกันดี อนาคตอาจเล่นเป็นอาชีพ ซึ่งครอบครัวคงไม่เกี่ยงเท่าในเมืองไทย ที่น้อยคนจะยอมรับให้เป็นมากกว่างานอดิเรก ว่าแต่ถึงขั้นมีแมวมองมาแอบดูด้วยนะนี่


โดย: กาบริเอล วันที่: 4 มกราคม 2558 เวลา:9:43:54 น.  

 
เขียนตกถึงสอง-สามแห่ง ไว้ว่างๆจะเข้าไปแก้.. และตอนจบ ก็จบเอาดื้อๆ คนละเรื่องเลย ต้องขออภัยด้วยค่ะ.. อะโห้ กล่องคอมเม้นท์เรา มองไม่เห็นตัวหนังสือเลยฮ่าๆเดียวจะหาสีพื้นมาลงใหม่ค่ะ


โดย: Opey วันที่: 4 มกราคม 2558 เวลา:9:49:36 น.  

 
์นัมบ์ ของลิงคิงปาร์ค เพราะดีขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 4 มกราคม 2558 เวลา:20:17:18 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ความสุข สดชื่น สมหวัง สุขภาพร่างกายแข็งแรงตลอดไป ค่ะ
ขอบคุณ มิตรภาพดีๆ ที่ส่งมาให้ค่ะ


โดย: รู้นะว่าคิดถึง วันที่: 5 มกราคม 2558 เวลา:8:30:50 น.  

 
ขอบคุณที่มาอวยพรวันเกิดให้มี้เก๋ด้วยนะคะ


โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 5 มกราคม 2558 เวลา:11:26:01 น.  

 
ได้นำออกกำลังกายสองครั้งแล้วนะคะคุณ Opey
นอกจากได้ยืดเส้นยืดสายแล้ว
ก็เป็นช่วงเวลาดีๆที่พนักงานแต่ละแผนกได้มาพบกัน พูดคุยกันนิดหน่อยด้วย
(ประมาณนั้นรึเปล่าคะ)ขอบคุณสำหรับการ์ดปีใหม่ค่ะ
มีีความสุขมากๆตลอดปีเช่นกันค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 5 มกราคม 2558 เวลา:21:21:59 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณ OPEY


โดย: เฉลิมลาภ ทราบแล้วเปลี่ยน วันที่: 6 มกราคม 2558 เวลา:17:25:55 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ
เป็นสาวสวยเสนห์แรงอย่างมาเลนน่าก็ใช่ว่าจะมีความสุขนะคะ


โดย: ALDI วันที่: 7 มกราคม 2558 เวลา:3:30:39 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Opey Diarist ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 7 มกราคม 2558 เวลา:10:27:26 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

BlogGang Popular Award#13


 
เมษาโชดดี
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]
ผู้หญิงเป็นสิ่งมีชีวิตที่ราคา"ไม่แพง"
เพราะผู้หญิง"ถูกเสมอ"
(ใครให้คำจำกัดความนี้ไว้ไม่ทราบ)
10/26/2017
  นำตัวคะ เพิ่งเปลียนล็อกอินมาใหม่เนื่องจากว่า

อยากใช้ชื่อไทยๆมั่งคะ เมื่อก่อนเพื่อนๆในบล็อกจะเรียก

ว่า"โอพีย์"... ชื่อนี้ใช้มาเกือบ11ปีคะ รู้สึกอยากใช้ชื่อ

ที่นำโชค เลยเปลียนเป็น"เมษาโชคดี"คะ

แต่คงเป็นเพราะมือไหวไปหน่อย"โชด"สะกดผิดตัว

เอาไว้ปีหน้าเมื่อตามกำหนดจะมาเปลียนใหม่ให้"โชค"ที่สะกดด้วย"ค คน"ที่ถูกต้อง

(หมายเหตุ วันที่ 15 กันยายน 2560)BlogGang Popular Award #10

BlogGang Popular Award #11 Free counters!

[Add เมษาโชดดี's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com