Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
8 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
กลซ่อนใจ : ภัสรสาไม่รู้ว่าช่วงนี้พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรกชีวิต ‘การะเกด’ หรืออย่างไร เพราะนอกจากหมดหวังเรื่องจะให้ ‘ร่มธรรม’ ผู้ชายที่เธอแอบหลงรักมานานคิดกับเธอเกินคำว่า ‘เพื่อนน้องสาว’แล้ว จู่ๆ ก็โดนเมียอีกคนของพ่อยึดบ้านแล้วเฉดหัวเธอออกจากบ้านตัวเองซะงั้น

ทว่าถ้าลองมองโลกในแง่ดี บางทีนี่อาจเป็นโอกาสก็ได้ ถึงจะไร้ที่อยู่ไม่มีที่ซุกหัวนอนกะทันหัน แต่เธอก็สามารถเอามันเป็นข้ออ้าง ระเห็จตัวเองไปอยู่เกาะทางใต้เพื่อหาทางพิชิตหัวใจผู้ชายหน้ามึนที่อยู่แสนไกล แถมยังรวบหัวรวบหางเสร็จสรรพด้วยการให้เขาเป็นที่ปรึกษาในการเริ่มต้นธุรกิจเล็กๆ ที่เธอใฝ่ฝันซะเลย

แต่เฮ้อ! ผู้ชายหน้าตาดีนี่มันบื้อ เอ๊ย ซื่อแบบนี้ทุกคนหรือเปล่านะ เธอหรือทอดสะพานให้สารพัดท่า เขายังไม่มีท่าทีฮิฮะ จิ๊จ๊ะกลับมาแม้แต่นิดเดียว เอาเถอะ ขุดหลุม ‘รัก’ ดักเยอะๆ เข้าไว้ วันไหนทะเล่อทะล่าตกลงมาเมื่อไร จะฝังกลบให้แน่นชนิดขยับตัวไปไหนไม่ได้เลยเชียว!

+++++++++++++++++++++++++

หลังจากกลับจากงานแต่งงานของสาริสากับปาณัสม์ การะเกดก็พบว่าบ้านของเธอถูกนวลจันทร์ (หนึ่งในบรรดาภรรยาของพ่อ) ซึ่งเป็นเจ้าของคนใหม่ยึดคืน ทำให้เธอต้องไปอาศัยอยู่ที่บ้านร่มรัตน์ รุ่นพี่ที่เธอรู้จักแทน

โชคดีที่หลังจากที่การะเกดเรียนจบ พ่อของเธอให้เงินไว้ก้อนหนึ่ง และเธอก็นำเงินนั้นมาซื้อที่ที่เกาะแห่งหนึ่งติดกับบ้านของร่มรัตน์ ทำให้เธอตั้งใจจะใช้ที่ผืนนี้เปิดร้านอาหาร โดยการร่วมหุ้นกับร่มรัตน์และมีร่มธรรม พี่ชายของร่มรัตน์เป็นที่ปรึกษา


ร้านอาหารยังไม่เป็นรูปร่าง ร่มรัตน์ก็ได้รับจดหมายให้ไปแสดงภาพที่ปารีส ทำให้ร่มรัตน์ขอถอนหุ้นจากร้านที่จะทำกับการะเกด พี่น้องคนละแม่ของการะเกดอีก 3 คนได้แก่พีรสุ, ราชาวดีและมนัสสิตา จึงสนใจจะร่วมลงทุนทำธุรกิจด้วย


แต่พอได้คุยกันจริงๆ กลับกลายเป็นว่าการะเกดต้องทำคนเดียวเพราะเธออยากทำเป็นร้านอาหารที่มีโฮมสเตย์เล็กๆ + บริเวณที่ไว้โชว์งานศิลปะกับร้านขายของที่ระลึก ในขณะที่พี่น้องอยากทำ shopping center ที่ค่อนข้างใหญ่


เพราะพ่อการะเกดมีภรรยาหลายคน ได้แก่ พิมพา (แม่ของพีรสุ), นวลจันทร์ (แม่ของราชาวดี), กิ่งแก้ว (แม่ของการะเกด) และมนทิรา (แม่ของมนัสสิตา) ทำให้เกิดความริษยากันในบรรดาภรรยา


และแม่ของการะเกดต้องเสียชีวิตเพราะถูกพิมพา หนึ่งในภรรยาของพ่อที่เป็นโรคประสาทฆ่าตาย เพราะกิ่งแก้วเป็นภรรยาที่พ่อการะเกดรักมากที่สุด การะเกดเห็นเหตุการณ์ในครั้งนั้นและเห็นว่าแม่ตัวเองต้องฆ่าพิมพาเพื่อปกป้องการะเกดเช่นกัน


ความอิจฉาริษยาไม่ได้เกิดเฉพาะแค่ในรุ่นแม่เท่านั้น เพราะราชาวดีเองก็แสดงความหมั่นไส้การะเกดให้เห็นเช่นกัน ในขณะที่มนัสสิตาเหมือนจะทำเป็นดีกับการะเกด แต่จริงๆแล้วซ่อนความริษยาไว้อยู่ภายใน ยิ่งได้เห็นการะเกดสนิทสนมกับร่มธรรม มนัสสิตาก็ยิ่งอิจฉาการะเกดมากยิ่งขึ้น


การะเกดแอบชอบร่มธรรมมานานแล้ว การที่ได้มาอยู่ที่บ้านร่มรัตน์ทำให้เธอได้มีโอกาสใกล้ชิดกับร่มธรรมมากยิ่งขึ้น ยิ่งได้ใกล้ชิด การะเกดก็ยิ่งชอบร่มธรรม เพราะเขาคอยช่วยให้คำปรึกษาและฝึกให้การะเกดเรียนรู้ในการทำธุรกิจ แถมร่มธรรมยังช่วยเลี้ยงแมวของการะเกดให้อย่างดี


ในขณะที่ร่มธรรมคิดเพียงว่าที่ต้องช่วยเหลือเพราะการะเกดเป็นเพื่อนของน้อง แถมมีนิสัยเหมือนร่มรัตน์น้องของตัวเองที่เป็นคนทำอะไรไม่เป็นอีกต่างหาก แต่พอได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นของการะเกด ร่มธรรมก็เริ่มรู้สึกดีๆด้วย แถมยังมีร่มโพธิ์ (พี่ชาย),ไออรุณ, ร่มรัตน์, พ่อและแม่ คอยช่วยเชียร์การะเกดอีกต่างหากแต่ร่มธรรมก็กลัวว่าที่การะเกดชอบเขาเป็นเพราะความใกล้ชิดและความช่วยเหลือให้การะเกดสามารถตั้งหลักได้ พอการะเกดยืนยันว่าชอบร่มธรรมมานานแล้ว ร่มธรรมจึงตกลงเป็นแฟนกับการะเกดในวันเกิดของการะเกดนั่นเอง


พอมนัสสิตารู้เรื่องก็ขอให้การะเกดเลิกกับร่มธรรมเพราะเธอแอบชอบร่มธรรมอยู่เหมือนกัน และถ้าการะเกดอยากเห็นมนัสสิตามีความสุขก็ต้องเลิกกับร่มธรรม การะเกดลำบากใจอย่างมากแต่สุดท้ายเธอก็เลือกที่จะอยู่ห่างจากร่มธรรมโดยการเดินทางไปเรียนต่อที่ปารีส แล้วร่มธรรมกับการะเกดจะได้ลงเอยกันยังไง คงต้องติดตามอ่านใน "กลซ่อนใจ" นะคะ


...........................................


เรื่องนี้เป็นเรื่องของร่มธรรม น้องชายร่มโพธิ์จากเรื่องพรายอำพรางค่ะ อ่านแล้วฮาและอมยิ้มแทบทุกตอนเลยทีเดียว ชอบความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องของร่มโพธิ์กับร่มธรรม ออกแนวรักนะ แต่แสดงออกโดยการหยิกแกมหยอกแบบผู้ชายๆๆน่ะค่ะ ร่มธรรมกับร่มโพธิ์เนี่ยถือได้ว่ากวน...พอๆกันเลยค่ะ กวนประสาทนะค่ะ ^^ แถมร่มธรรมยังลามมากวนการะเกดอีก แต่ละอย่างทำไปได้ไงเนี่ย 5555555


อย่างตอนที่ร่มโพธิ์แกล้งมากินซูชิที่ร่มธรรมตั้งใจทำให้การะเกดเพื่อแลกกับการยกแมวให้เลี้ยง หรือตอนที่เอาเรื่องการะเกดไปเล่าให้พ่อแม่ฟังจนร่มธรรม, การะเกดและพี่น้องของการะเกดต้องไปนอนค้างบ้านพ่อแม่ร่มธรรม เลยโดนพ่อแม่แซวซะ อิอิอิ เพราะรู้ว่าร่มธรรมไม่ชอบให้ใครมาแซว


หรือตอนที่ร่มธรรมแบ่งซูชิให้การะเกด แบบว่าแมนมากกกกกก (ประชดนะค่ะ ฮา), ตอนที่ไปนอนค้างบ้านพ่อแม่ร่มธรรมก็ทำเป็นบอกให้การะเกดนอนห้องร่มโพธิ์ แต่ความจริงคือห้องของร่มธรรมเอง เลยโดนแม่ตัวเองเอารูปตอนเด็กๆของร่มธรรมมาให้การะเกดดูซะเลย เวลาร่มธรรมเขินแล้ว น่าร้ากกกกกอ่ะ, ตอนวันเกิดแล้วแกล้งกันก็น่ารักดีค่ะ


การะเกดก็ชอบลวนลามร่มธรรมตลอดๆ แต่ร่มธรรมก็รู้ทันทุกครั้งค่ะ เลยอดซะเป็นส่วนใหญ่ กว่าจะได้ลวนลามก็ตอนที่เป็นแฟนกันแล้วนั่นแหละ แต่การะเกดก็ยังดีหน่อยนะค่ะมีขออนุญาตก่อนด้วยค่ะ อย่าง ขอกอดหน่อยนะ อะไรแบบนี้ค่ะ น่ารักดี


แนะนำว่าถ้าเป็นแฟนของคุณอ้น ภัสรสาล่ะก็ เล่มนี้ไม่ควรพลาดอย่างแรงค่ะ


ปล. จริงๆตอนคุณอ้นลงในเนทเราก็ไม่ได้อ่านแบบจริงๆจังๆหรอกค่ะ เพราะชอบรออ่านเป็นเล่มเลยทีเดียวมากกว่า ไม่นึกว่าออกมาจะเล่มหนานะค่ะเนี่ย
Create Date : 08 พฤษภาคม 2555
Last Update : 8 พฤษภาคม 2555 20:55:47 น. 9 comments
Counter : 7937 Pageviews.

 
อยากอ่าน ๆ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:59:36 น.  

 
กำลังอ่านอยู่ค่ะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:05:40 น.  

 
เรื่องนี้สนุกมากกกกกค่ะ พระเอกน่ารัก
ยัยเกดนี่ตอนท้ายๆทำตัวนางเอกไปหน่อย ขัดใจ อิอิ
เป็นแฟนคุณอ้น ติดตามทุกเรื่องเลย


โดย: Cercut IP: 61.90.5.41 วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:59:09 น.  

 
คุณพุดน้ำบุศย์ - ลองหามาอ่านดูนะค่ะ เผื่อจะชอบ

คุณกล้ายางสีขาว - อ่านแล้วเป็นไงบ้างค่ะ ชอบรึเปล่า ^^

คุณ Cercut - ใช่ค่ะ เรื่องนี้สนุกมากจริงๆ ตอนท้ายเราก็ขัดใจนางเอกเหมือนกันค่ะ


โดย: kikako วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:51:27 น.  

 
แมวน่ารักบนปก อิอิ


โดย: Boyne Byron วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:15:35 น.  

 
ตามกลิ่นพี่ธรรมมาค่า >///<

ขอบคุณที่รับอุปการะพี่ธรรมและสามเหมียว แถมด้วยยัยเกดอีกหนึ่งหน่อนะคะ ดีใจที่ชอบค่า ^^


โดย: ภัสรสา (สายลมโชยเอื่อย ) วันที่: 11 พฤษภาคม 2555 เวลา:0:14:08 น.  

 
คุณ Boyne Byron -- ปกน้องแมวน่ารักจริงๆค่ะ

คุณอ้น -- เรื่องนี้สนุกจริงๆค่ะ ชอบมากๆเลย


โดย: kikako วันที่: 11 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:05:55 น.  

 
กรี๊ด พี่ธรรมมาก อ่านไปก็เขินไป พี่ธรรมน่ารักมากๆ ออกอาการเขินแทนเกดอย่างมาก และพี่ธรรมกวนมากๆเลยนะคะ แต่ก็สู้พี่โพไม่ได้อยู่ดีอันนี้ตั้งยอกให้กับพี่โพจริงๆ ชอบที่พี่น้องคู่นี้คุยกัน อ่านแล้วก็นั่งอมยิ้มคนเดียว พี่ธรรมเจอพี่โพแกล้งตลอดเลย 55 สรุปแล้ว เรื่องนี้สนุกมากๆเลยคะ รักพี่ธรรมแต่เกดคงไม่ยอมให้แย่งง่ายๆหรอก 55 ล้อเล่นนะจ่ะเกด


โดย: Paulista IP: 14.207.157.92 วันที่: 13 พฤษภาคม 2555 เวลา:0:08:43 น.  

 
คุณ Paulista -- ชอบพี่น้อง 2 คนนี้เหมือนกันค่ะ


โดย: kikako วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:57:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

kikako
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add kikako's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.