Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
18 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
เพทาย... ทำนายรัก : ภิญญดาหมอลักษณ์ฟันธง หมอกฤษณ์คอนเฟิร์ม ไหนเลยจะสู้ ‘หมออ๋อฟันเฟิร์ม’หมอดูมือวางอันดับหนึ่งเรื่องเนื้อคู่ได้ กี่คู่ต่อกี่คู่แล้วที่เขาทำนายไม่เคยพลาด ก็ตั้งแต่ได้ลูกตุ้มเม็ดอัลมอนด์สีแดงมาเป็นของประดับคู่กาย เขาก็เที่ยวเห็นนิมิตภาพเนื้อคู่ใครต่อใครทั่วไปหมด

แต่ว่าก็ว่าเหอะ เห็นเขาเช็กดวงรักให้ใครมานักต่อนัก นึกว่าบุญที่ได้ช่วยคนให้สมหวังในรักจะเกื้อหนุน ส่งให้เขาเห็นเนื้อคู่ของตัวเองบ้าง แต่นี่กลับไม่มี้ ไม่มี และยิ่งน่าแปลกเข้าไปใหญ่ที่ลูกค้ารายล่าสุด…หญิงสาวผู้แสนจะอ่อนหวานและน่ารักอย่างเธอ เขาก็เกิดจะมองไม่เห็นเนื้อคู่ขึ้นมาเหมือนกัน

หรืองานนี้มีอะไรผิดพลาด จะเป็นไปได้อย่างไรที่ทั้งหนุ่มหล่ออย่างเขาและสาวสวยอย่างเธอจะไม่มีคนมาจับจองเป็นเจ้าของหัวใจ ไม่สิ นี่อาจเป็นจุดเชื่อมโยง ไม่แน่ว่าเขาและเธออาจเป็นเนื้อคู่ของกันและกันก็ได้ เจ้าลูกตุ้มคู่กายเอ๋ย ของร้องล่ะ ช่วยฟันเฟิร์มให้มั่นใจทีว่าเนื้อคู่เขาน่ะคือเธอ ชัวร์ไม่มั่วนิ่ม!

++++++++++++++++++

พี่อ๋อ หรือ นพเกียรติต้องกลายมาเป็นหมอ (ดู) อ๋อ เหตุเพราะหลังจากที่เขาได้เพทายเป็นพวงกุญแจไว้พกติดตัว เขาก็กลายเป็นคนที่เห็นเนื้อคู่ของใครหลายๆคน จากที่เคยดูหมอได้นิดๆหน่อยๆ เขาจึงไปร่ำเรียนศาสตร์แขนงนี้อย่างจริงจังรวมไปถึงศาสตร์ทางด้านฮวงจุ้ยอีกด้วย และแม้ว่าเขาจะสามารถมองเห็นเนื้อคู่ให้ไครต่อใคร แต่สำหรับตัวเขาเองแล้วเขายังมองไม่เห็นเนื้อคู่ของตัวเองเลยสักครั้ง

จนวันหนึ่งหมออ๋อได้พบกับวรกัญญา (หนูก้อย) เขารู้สึกถูกใจเธอตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ ส่วนหนูก้อยก็แอบปิ๊งหมออ๋อเช่นกัน แต่เมื่อทั้งคู่เดินสวนกันหมออ๋อกลับเอ่ยขึ้นว่า "คุณไม่ได้ติดกระดุมเสื้อ" แล้วรีบเดินจากไปเพราะกลัวเธอจะอาย ในขณะที่หนูก้อยรู้สึกตกใจอย่างมากเมื่อพบว่าเป็นเรื่องจริง

หลังจากนั้นหนูก้อยก็ถูกมารดาบังคับให้เจอกับหมอดู ตอนแรกเธอไม่ยอม แต่พอได้รู้ว่าผู้ชายที่ทักเธอเรื่องติดกระดุมเสื้อวันนั้นก็คือหมออ๋อที่มารดาของเธอบังคับให้เจอนั่นเอง เมื่อทั้งคู่ได้เจอกันหนูก้อยกลับเห็นภาพหมออ๋อตกน้ำจนหมดสภาพ ตอนแรกคิดว่าตัวเองตาฝาด แต่มันดันเกิดขึ้นจริงๆ ส่วนหมออ๋อพยายามมองดูเนี้อคู่ของหนูก้อยจากตัวของเธอเองและบรรดาหนุ่มๆที่มารดาของหนูก้อยหมายตาไว้ให้ลูกสาวแล้วก็ไม่พบว่าหนูก้อยจะเป็นเนื้อคู่กับผู้ชายคนไหน

พอหมออ๋อขอตัวจะกลับบ้าน หนูก้อยก็เห็นภาพรถของหมออ๋อยุบไปทั้งแถบ และหมออ๋อก็เกิดอุบัตเหตุรถชนจนรถยุบไปทั้งแถบจริงๆ หลังจากนั้นหนูก้อยจะเห็นเคราะห์ของหมออ๋ออยู่บ่อยๆและมันก็เกิดขึ้นจริงทุกครั้ง หลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นทำให้หมออ๋อและหนูก้อยคอยช่วยเหลือกันและกันจนเกิดเป็นความรักขึ้น

แต่หมออ๋อเป็นคนที่ค่อนข้างเชื่อในเรื่องเนื้อคู่มาก เขาเชื่อว่าเมื่อไม่ใช่เนื้อคู่กันแล้วหากฝืนพัฒนาความสัมพันธ์ให้ลึกซึ้งไปไกลกว่านี้ ก็คงมีสักวันที่จะต้องจากลาและไม่เขาก็เธอที่จะเป็นฝ่ายเจ็บ เมื่อเขามองไม่เห็นเนื้อคู่ของตัวเขาเองและหนูก้อย เขาจึงยังมีความไม่กล้าที่จะรักหนูก้อยได้อย่างหมดใจ

จนเมื่อหมออ๋อได้เดินทางไปยังคฤหาสน์ตระกูลกิจพนิชเพื่อไปคืนจี้เพทายให้กับนิชภัทร ทายาทของกิจพนิชและทนายวิจักษ์ ซึ่งเคยเป็นอาจารย์สอนกฏหมายของเขา ทำให้เขาอยากทราบประวัติความเป็นมาของจี้เพทายนี้


หลังจากกลับจากคฤหาสน์กิจพนิชไม่นาน หมออ๋อก็ได้ทราบประวัติของจี้เพทายจากบันทึกของคุณพุด ภรรยาคนแรกของขุนชำนาญกิจพนิชว่า ตอนที่เธอพกจี้เพทายนี้เธอก็เห็นเนื้อคู่ของคนอื่นๆเช่นเดียวกัน ส่วนเนื้อคู่ของตัวเองเธอกลับไม่เห็น แต่เธอเพิ่งมารู้ทีหลังว่าพี่ขุนของเธอเห็นเคราะห์ของเธอล่วงหน้า เธอจึงคิดว่านี่คือวิธีที่เพทายต้องการบอกว่า พี่ขุนคือเนื้อคู่ของเธอ

หลังอ่านจบหมออ๋อจึงมั่นใจว่าหนูก้อยคือเนื้อคู่ของเขาแน่ๆ เขาจึงอยากจะแต่งงานกับเธอ แต่หนูก้อยก็มีเรื่องเข้าใจผิดในตัวหมออ๋อ ก่อนที่จะเคลียร์กันจนเข้าใจจึงตกลงแต่งงานกัน และหลังจากที่หมออ๋อคืนจี้เพทายให้กับตระกูลกิจพนิชแล้ว เขาก็มองไม่เห็นเนื้อคู่ของคนอื่นๆอีกต่อไป

.................................

เรื่องนี้อ่านได้เรื่อยๆค่ะ มีเรื่องขำๆฮาๆมาให้ได้อมยิ้มกันเป็นระยะ โดยเฉพาะ"ซิปติด"เนี่ยแหละค่ะ ฮาจริงๆ ทำให้ใครหลายๆคนเข้าใจผิดกันไปใหญ่Create Date : 18 เมษายน 2555
Last Update : 18 เมษายน 2555 20:09:00 น. 3 comments
Counter : 857 Pageviews.

 
น่าอ่านจังเลยค่ะ พักหลังชอบนางเอก
ที่ ชื่อแบบ "หนูก้อย หนูบัว" อะไรบบนี้อ่ะค่ะ
ดูนางเอก น่ารัก น่าทะนุถนอมยังไงไม่รู้


โดย: Paulo วันที่: 19 เมษายน 2555 เวลา:9:33:07 น.  

 
คุณ Paulo -- นางเอกเรื่องนี้น่ารัก น่าทะนุถนอมค่ะ แต่เธอก็มีความกล้า ฮาๆ ให้เราได้ขำเหมือนกันค่ะ มีโอกาสลองอ่านดูนะค่ะ หวังว่าคงจะถูกใจค่ะ


โดย: kikako วันที่: 20 เมษายน 2555 เวลา:14:45:55 น.  

 
อ่านเรื่องย่อดูแล้วสนุกดีคะ อยากหามาอ่านบ้าง โดยส่วนตัวชื่นชอบงานเขียนของภิญญดาอยู่แล้วหรือจะบอกว่าปลื้มก้ได้ค่ะ อยากให้อ่านกันเยอะเขียนสนุกมากคะ


โดย: วรรณจันทร์ IP: 122.154.33.120 วันที่: 23 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:34:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

kikako
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add kikako's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.