มองภาพแห่งความสำเร็จที่ชัดเจน เดินแต่ละก้าวอย่างมีสติ ด้วยใจที่สงบ
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
14 พฤศจิกายน 2554

ประสบการณ์ มือใหม่หัดสั่งของจากเมืองจีน ทาง website

เอ้า!!! ใครคิดอยากทำการค้า คิดไม่ออก ว่าจะขายอะไร ถ้ารู้ว่าจะขายอะไร ก็ไม่รู้ว่าจะสั่งของที่ใหน
แน่นอนว่า ใครๆ อยากขายสินค้า ต้นทุนต่ำ แต่ได้กำไรสูง แน่นอนว่าประเทศจีน เป็นตัวเลือกแรกสำหรับคุณ สาเหตุเพราะ

- สินค้าถูกมากๆๆๆๆ แหม พอเราเทียบสินค้าที่เมืองไทย กับ เมืองจีน ต่างกันเนอะ ถ้าเอามาขายได้ กำไรคงอื้อซ่าน่าดู
-สินค้าหลากหลายมาก มีทุกอย่างที่คุณต้องการ คุณจะขายอะไรล่ะ ที่เมืองจีน มันมีหมด
-ไอเดียสินค้าเยอะ ยอมรับว่า สินค้าเมืองจีน เริ่มมีสินค้าไอเดียอะไรแปลกๆ ไม่แพ้ญี่ปุ่น

ถ้าคุณจะลองสั่งทางเว็บไซต์ ผมขอแนะนำ 2 เว็บไซต์นะครับ
1. alibaba.com เว็บนี้ผู้ผลิต เป็นแบบโรงงานครับ คือไม่มีของหน้าร้าน เราจะต้อง ออเดอร์ ไปที่โรงงานเขา ซึ่งทางโรงงานจะผลิตให้เราหลังจากทำการยืนยันและทำการโอนเงินไปแล้ว สินค้าอาจจะช้าหน่อย เป็นอาทิตย์ จนถึง เดือน กว่าของจะถึงเรา

เมื่อเราเข้าเว็บนี้แล้ว ก็สามารถพิมพ์ค้นหาสินค้าในเว็บได้เลย เช่น เมื่อเราค้นหา กระเป๋า รายการกระเป๋าก็ออกมา ซึ่งจะมีโรงงานผลิตประเป๋าหลายที่ให้เราเลือกหลายโรงงาน โรงงานแต่ละโรงงานก็จะระบุราคาและจำนวนออเดอร์สินค้าขั้นต่ำ ไว้เรียบร้อยแล้ว แต่บางที่ก็จะให้เราไปสอบถามราคาก่อน และทุกที่ จะมีเจ้าหน้าที่ออนไลน์ประจำหน้าร้าน เราสามารถคุยสดๆ ได้

ข้อดี alibaba.com
1.สินค้าราคาถูก เนื่องจากเขาเป็นโรงงานผลิตครั้งล่ะเยอะๆ ราคาก็ถูกลงไปด้วย ซึ่งเราได้ราคาแบบไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ( ถ้าคุณนำเข้าเองนะ)
2.เว็บไซด์ เป็นภาษาอังกฤษ ทำให้เราพอที่จะเข้าใจได้ เนื่องจากเว็บใช้ภาษาสากลในการติดต่อสื่อสาร
3.มีโรงงานเยอะ ทำให้เราสามารถเปรียบเทียบราคาได้

ข้อเสีย alibaba.com
1.ความเสี่ยง เงินสูญหาย เนื่องจากเราไม่ได้เห็นตัวตนโรงงานทางจีน ก็นับว่าเสี่ยงจริงๆ ถ้าเกิดเราเจอโรงงานปลอมขึ้นมา เมื่อเกิดปัญหาขึ้นมา แน่นอนว่าหาคนรับผิดชอบยาก ยิ่งถ้าจะไปฟ้อง ก็ไม่รู้จะคุ้มค่าไหม

2.บางทีสินค้าไม่มีคุณภาพ มีการส่งของจริง แต่เมื่อของถึงมา จากที่เราคิดว่าเป้นสินค้า กลับกลายเป็นขยะที่ไร้ค่า และก็คงไม่มีการรับผิดชอบใดๆ เช่นเคย ( ผมว่า ชิ้นงานจีน ยังไม่ประณีตเท่าไหร่ ชอบทำลวกๆ ได้ตังค์แล้ว ฉันจะส่งสินค้ายังไงก็ได้

3.จำนวนออเดอร์สั่งสินค้าเยอะเกินไป แหม เรายังไม่เคยสั่งของ จะให้สั่งทีละ 1000 ชิ้น จะไหวรึ ถ้าของไม่ดี 1000 มิแย่รึ


ผมเคยสั่งของที่นั่น 2 ครั้งแล้ว

ครั้งที่ 1 ผ่าน สินค้าตามสเป็คเราทุกอย่าง ( แต่กล้องบรรจุสินค้าขาดๆ ยังไงไม่รู้

ครั้งที่ 2 ไม่ผ่าน ก็สั่งอูคูเลเล่นั้นแหละ ครั้งนี้พอพูดหยาบว่า โรงงานนี้เฮงซวยจริงๆ คุยตอนแรก บอกว่า " โรงงานผม มีแต่ลูกค้าคนไทย สินค้าของเราต้องเน้นคุณภาพเป็นพิเศษ " แหมฟังแล้ว ผมก็เลย สั่งไป 120 ตัว แต่ของมาถึง อ๊ากกกกกกกกกกกกก พอแกะออกมา สินค้ามีตำหนิทุกตัว อย่างเช่น สีไม่เรียบร้อย , มีเม็ดทรายเกาะเต็มไปหมด แบบว่าพี่แกขัดทรายไม่หมด แล้วทาสีทับทันที ,ฯลฯ ผมเลยไปเมล์ว่ามัน มันก็ยังหน้าหนา บอกว่า เป็นไปไม่ได้ ทางเราเช็คสินค้าก่อนออกจากโรงงานแล้ว และยังบอกว่า ถ้าของเราไม่ดีจริง คงไม่มีใครสั่งซื้อซ้ำหรอก (เจอแบบนี้ใครสั่งอีกรอบ ก็กินหญ้าแล้วครับ ) ในใจอยากจะนั่งเครื่องบิน แล้วลากมันมาดูสินค้าจากโรงงานของมัน ถ้ายังพูดว่า สินค้าผมก็มีคุณภาพ ผมนี่แหละ!!! จะเอาอูคูเลเล่ 120 ตัว หวดหัวมันให้เป็นเพลงเลย พูดแล้วแค้นไม่หายยยยยยยยยยย


ข้อแนะนำ

1.สั่งสินค้า alibaba.com ตาดีได้ตาร้ายเสียจริงๆ ทางทีดี ก่อนคุณจะตัดสินใจสั่งของจากเว็บนี้ คุณต้องละเอียดรอบคอบให้มากกกกกกกกกกกกกกกก

2.สำหรับมือใหม่ กรุณาอย่าลองของเองจะดีกว่าครับ ประเภทติดต่อเอง จ่ายเอง ถ้ามีปัญหามันไม่คุ้ม แนะนำ หาเอเย่นนำเข้าที่มีประสบการณ์ ติดต่อแทนคุณดีกว่า เพราะเขารู้อะไรดีมากกว่าคุณ ไว้คุณเก่งพอ ค่อยสั่งเองโดยไม่ผ่านเอเย่นก็ได้ครับ

3.ถ้าเป็นไปได้ คุณน่าจะลองไปเมืองจีน เพื่อจะได้ชมโรงงาน จะได้รู้ว่า โรงงานเขามีคุณภาพและน่าเชื่อถือไหม แล้วค่อยตกลงกับเขาก็ได้ครับ

ใช่ว่า alibaba.com ไม่ดีนะครับ ผมว่าถ้าคุณจัดการปัญหาพวกนี้ได้ ถ้าคุณได้โรงงานน่าเชื่อถือ ผลิตสินค้ามีคุณภาพ ราคาไม่แพง ก็ถือว่าคุณได้เปรียบกว่าคู่แข่งแล้วครับ แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า มีร้อยโรงงาน แต่ดี ไม่ถึงสิบโรงงาน อันนี้สิ น่าปวดหัว2. taobao.com

เว็บไซต์นี้ ความรู้สึก เหมือนเดินในคลอมถม + จตุจักร+สะพานเหล็ก+สำเพ็ง+บ้านหม้อ จริงๆ มีสินค้ามากมาย และมีการอัพเดตสินค้าตลอดเวลา ผมมีความสุขกับเว็บนี้ แม้ไม่ได้สั่งซื้อของและอ่านภาษาจีนไม่ออก แต่ก็มีความสุขที่ได้มองสินค้าใหม่ๆ เผื่อสักวันจะเจอสินค้าที่จะขายในเมืองไทย

ข้อดี taobao.com
1.ส่วนใหญ่สมาชิกผู้ขายในเว็บนี้ เป็นลักษณะหน้าร้าน เราสามารถสั่งของได้ทันที ไม่ต้องรอแบบ alibaba.com สั่งของวันนี้ สินค้าออกจากหน้าร้านได้เลย
2.สินค้าแต่ละอย่าง บอกรายละเอียดเยอะดี บางร้านก็ลงวีดีโอสินค้า ทำให้เราได้เห็นสินค้าอย่างชัดเจน
3.มีคอมเม้นจากผู้ซื้อ และมีการโหวตคะแนนสินค้า ทำให้เรารู้สึกปลอดภัยเรื่องคุณภาพสินค้า
4.เว็บไซต์นี้ดูมีความน่าเชื่อถือ กว่า alibaba.com ( โกงน้อยกว่า เว็บ alibaba.com )
5.สินค้าหลากหลาย จัดแจงอย่างละเอียดมาก สินค้ามีการอัพเดทหน้าเว็บตลอดเวลา และสินค้ามีอะไรแปลกๆ มากมายทุกวัน ทำให้เราเพลิดเพลินกับการดูสินค้าจากเว็บนี้

ข้อเสีย
1.สินค้าราคาสูงกว่าเว็บ alibaba.com แน่นอนว่าร้านค้าจากtaobao.com ส่วนใหญ่เป็นร้านค้าปลีก สินค้าบางอย่างก็มีราคาสูงพอๆกับสินค้าในเมืองไทย หรือบางทีอาจแพงกว่า ผมแนะนำ ลองมองหาร้านอื่น หรือลองคุยเจ้าของร้านได้เลย เพราะจะมีการออนไลน์หน้าร้านแบบ alibaba.com เหมือนกัน ลองคุยต่อรองราคาดูครับ ถ้าเก่งภาษาพอ
2.ทั้งเว็บเป็นภาษาจีน อันนี้อาจลำบากสำหรับคนไม่ชอบภาษา ภาษาอังกฤษผมไม่เอาอ่าวแล้ว เจอภาษาจีน ไม่ต้องพูดถึงเลย แต่ก้ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับผม ก็อาศัย google แปล เอาครับ พอรู้แบบ snake ๆ fish ๆ พอ go temple ได้

หลังจากสั่งสินค้าทาง taobao.com

ผมได้สั่งสินค้า มา 3 ร้าน พร้อมกัน สินค้าถึงมือผมแล้ว ก็ ok อยุ่
-ถึงเร็วกว่าสั่งอะลีบาบา
-สภาพสินค้าอยุ่ในขั้นสเปคตามเราต้องการ แต่บางชิ้นก็มีตำหนิบ้าง ไม่น่าเกลียด
-มีร้านหนึ่งส่งสินค้าช้า คงหมดร้าน รอสั่งสินค้าเข้ามา

โดยสรุปผม ok กับ taobao.com ถึงแม้ว่าจะไม่ได้สินค้าต้นทุนต่ำกว่า alibaba.com แต่ก็มีความเสี่ยงน้อยกว่า alibaba.com ก็ให้คุณลองตัดสินใจดูครับ ว่าจะสั่งสินค้าจากเว็บใหน

ข้อแนะนำ การใช้ taobao.com
1.ถ้าถามผมว่า ถ้าสินค้าต้องการมีหลายร้านควรเลือกร้านใหน ผมแนะนำเลือกร้าน
1.1. ร้านที่มี สัญลักษณ์ดอกไม้สีเหลือง ( 消费者保障 ) แปลว่า การคุ้มครองผู้บริโภค
1.2.เลือกดู คะแนนโหวตสินค้า จากผู้ซื้อ และดูการคอมเม้นของผู้ซื้อด้วย
2.เรื่องราคาสินค้า ถ้าอยากให้ได้ถูกกว่านี้ เราต้องไปตกลงกับเจ้าของหน้าร้านเองจะดีกว่าครับ ถ้าให้เอเย่นติดต่อแทนเรา ก็รู้อยู่ครับ ว่ายังไงเอเย่นก็หาทางหากำไรเพิ่มจากเราครับ ได้เรา save ค่าใช้จ่ายนี้ได้ก็โอเคครับ เพราะมันขึ้นอยู่กับเราว่าจะพยายามเรียนรู้ภาษาไหม
3.การค้นหาสินค้าในเว็บ taobao.com นอกจากพิมพ์ภาษาอังกฤษค้นหาแล้ว เรายังใช้ภาษาจีนค้นหาได้อีกครับ โดยใช้ google ช่วย คุณก็จะเจอร้านที่อาจขายสินค้าได้ถูกกว่านี้

โดยสรุป เว็บ taobao.com ดีกว่า alibaba.com พอสมควร ถ้าไม่ติดเรื่องราคาและภาษา แต่ผมบอกไว้ก่อนนะครับ ถ้าคิดว่าจะไม่เจอมิจฉาชีพใน taobao.com ก็บอกก่อนนะครับ ว่าอาจมีบ้าง เพียงเราต้องระวังตัวไว้ให้ดี อย่าประมาท ค้าขายคนจีน ใช่ว่าจะซื่อสัตย์กันทุกคนครับ ส่วนถ้าใครไม่อยากติดต่อเอง ก็ลองใช้บริการเอเย่นก็ได้ครับ เพราะคนเหล่านี้ คล่องกว่าเรา และมีความสามารถในการเครียร์เรื่องภาษี แต่ก็ระวังไว้บ้าง เขาอาจกินเล็กกินน้อย จากช่องว่างที่เราไม่รู้ก็ได้นะครับ

สุดท้าย ขอให้คนคิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจโชคดีนะครับ ผมเองก็เริ่มต้นจาก 0 เหมือนกัน จบปริญญาตรี ไม่มีเงิน ไม่มีงานทำ เคยขายของริมถนนที่สนามหลวงมาแล้ว บางวันขายได้บ้าง ขายไม่ได้บ้าง บางวันก็ท้อไม่รู้ว่า พรุ่งนี้จะมีอะไรกินไหม เจออะไรสารพัด ณ ตอนนี้ จากผมเมื่อ 2 ปี ไม่มีอะไรเลย ตอนนี้มีรายได้อยู่หลักแสนต่อเดือน พอผมย้อนตัวเองจากอดีตก็ขำตัวเองเหมือนกันว่า รอดมาได้อย่างไร แต่ผมก็คิดอยู่เหมือนกันว่า ที่เรารอดมาได้

1. อดทนต่ออุปรรค์ ขายได้บ้างขายไม่ได้บ้าง เจอปัญหานี้บ้างเจอปัญหานู้นบ้าง ผมว่าสิ่งเหล่านี้แหละ เป็นเป็นเครื่องมือพิสูจน์จิตใจเราว่าเราจะสู้ถึงเพียงใหน

2.ความยึดมั่นสิ่งที่ทำ หลังจบปริญญาตรี คนในตลาดพากันหัวเรอะเยอะว่า จบปริญาตรีมาขายของริมทาง บางคนยังพูดต่อหน้าว่า " เด็กรามคำแหง จบมาออกขายของกันหมดเนอะ " ความหมายเขาถึงหมายถึง คนจบรามคำแหง ไม่สามารถหางานทำได้ แต่ณ ปัจจุบัน ผมได้เจอกับคนๆ นี้ เขาก็อยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง คือขายข้าวแกงอยู่ที่เดิม ส่วนผม ตอนนี้ ไม่ต้องออกขายของแล้ว เรามีลูกน้องที่ทำแทนเราได้ ผมจะไปเที่ยวตอนไหนก็ไปได้ โดยที่รายได้ผมเข้าทุกวัน ผมออกรถใหม่ ผมมีบ้านใหม่ ต่างกับเขาที่ยังอยู่อะไรเดิมๆ แต่ชอบดูถูกคนอื่น ยิ่งอาชีพเดียว มันน่าตลกสิ้นดี ผมถึงบอกว่า การยึดมั่นว่าเราจะทำอะไร ก็ต้องทำให้สำเร็จ อย่าอาย เหมือนคุณตัน โออิชิ พูดว่า คนเราทำกิน อย่าอายใคร1.สำหรับมือใหม่ ไม่เคยสั่งของจากเมืองจีนเลยแต่อยากจะลอง ก็ลองหาเอเย่นคนกลางดู ในการสั่งของแทนเรา โดยเราไม่ต้องทำอะไรมาก
ก็หาจากเว็บไซต์นั่นล่ะครับ จะมีบริการนำเข้าให้แทนเรา ควรหาเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือและมีตัวตน ที่สำคัญประวิติดีด้วย เราก็ไม่ต้องทำอะไรมาก เราเข้าไปดาวน์โหลดไฟล์การสั่งออเดอร์จากเว็บไซต์เขา ใส่ลิ้งสินค้าที่เราต้องการจะซื้อให้เขา บอกชนิดสินค้า ,จำนวนสินค้า,ขนาด,สี และราคา ไป ทางบริษัทเอเย่น จะเข้าไปติดต่อทางร้านจีน ว่ามีสินค้าไหม และเมื่อตกลงได้แล้ว ทางบริษัทเอเย่นจะส่งยอดรวมชำระทั้งหมดให้กับเรา ส่วนใหญ่แล้ว เราจะโอนเงิน 2 รอบ รอบแรก คือ ราคาค่าสินค้าที่เราสั่ง อาจบวกค่าขนส่งภายในประเทศจีน เพราะบริษัททางเอเย่นเขาต้องนำเงินส่วนนี้ไปชำระจ่ายเงินค่าสินค้าแทนเรา ส่วนรอบที่ 2 ที่เราต้องชำระ ก็คือค่าบริการให้กับบริษัทเอเย่น ซึ่งส่วนใหญ่คิดค่าบริการเรา เป็น กิโลกกัม เช่น บริษัทเอเย่นนี้ คิดค่าน้ำหนักสินค้า กิโลกรัมล่ะ 100 บาท สินค้าของเราหนัก 60 กิโลกรัม ก้เอา 100 x 60 =6000 บาท นี่คือราคาค่าบริการที่เราจะชำระ เมื่อเราชำระเรียบร้อยแล้ว ก็ระบุวันเวลา และสถานที่ในการรับสินค้า

ข้อดีของการใช้บริการบริษัทเอเย่นนำเข้า
1.สะดวกสบายเรา แค่เราเลือกสินค้าหน้าเว็บที่เราต้องการ แล้วส่งลิ้งให้เขาจัดการ เขาจะทำหน้าที่แทนเราทุกอย่าง ไม่ว่าการคุยเจรจาต่อรองให้เนื่องจากเอเย่นมีความสามารถเรื่องภาษาอยู่แล้ว หรือการชำระเงินให้กับร้านจีนเขาก็ทำแทนให้ ไม่ต้องปวดหัวเรื่องการโอนเงิน
2.เอเย่นมีประการณ์ในการสั่งซื้อมาก ทำให้รู้สถานการณ์ต่างๆ ในประเทศจีน รู้ว่าร้านใหนดี ร้านใหนไม่ดี หรือสินค้าใหนเสี่ยงที่จะเสียหาย เขาก็แนะนำให้ ยกตัวอย่าง ผมสั่งอูคูเลเล่ เขาก็แนะนำทันทีว่า ควรตีลัง เพราะสินค้าตัวนี้ ผมสั่งให้ขนส่งทางบก มีการแตกหักแน่นอน เพราะเคยมาแล้ว ซึ่งเป็นข้อดีที่เราจะได้เรียนรู้ ( แนะนำควรถามอะไรเกี่ยวกับพวกนี้เยอะๆ เพื่อเป็นแนวทางที่เราจะได้นำเข้าเอง )
3.เรื่องภาษี ส่วนใหญ่ทางบริษัทเอเย่น จะมีการเครียร์ภาษีให้กับเราแล้ว ซึ่งค่าน้ำหนักจะบวกรวมกับภาษีแล้ว ดีกว่าเรานำเข้ามาเอง อาจเสี่ยงเจอเรียกภาษีแพงๆ อาจไม่คุ้มค่านำเข้า ส่วนใหญ่เอเย่นเขาก็มีวิธีการรับมือภาษีอยู่แล้ว ไม่ว่าด้วยวิธีใหน

ข้อเสียของการใช้บริการบริษัทเอเย่นนำเข้า

1.อาจจ่ายค่าบริการเกินจริง เช่น
1.1.ถ้าให้เอเย่นติดต่อแทนเราทั้งหมด เขาอาจแอบบวกค่าใช้จ่ายโดยเราไม่รู้ อย่างเช่น ร้านค้าจีนร้านนี้ เขามี ส่วนลดสินค้า 20 % เอเย่นอาจจะไม่บอกเรา เอา 20 % เข้ากระเป๋าตัวเองก็เป็นไปได้
1.2.อ้างว่า ร้านค้ามีการขึ้นราคาสินค้า หรือขึ้นค่าขนส่งในประเทศจีน ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าจะเป็นจริงหรือไม่
1.3 โกงน้ำหนัก เพราะเราไม่เห็นเขาชั่งให้เราดูนะครับ เขาชั่งที่นู้น แต่จะส่งบิลน้ำหนักให้เราดู และจ่ายตังค์กันไป ( ก็ไม่รู้ว่า น้ำหนักนี้จริงหรือไม่)

2.ไม่มีใบเอกสารที่แสดงการเสียภาษี เขาก็บอกว่า เครียร์ภาษีไว้เรียบร้อยแล้ว แต่เวลารับสินค้า ไม่มีเอกสารใดที่แสดงเกี่ยวกับการเสียภาษีนำเข้า ในเอกสารมีแต่ชื่อผม ก็รายการสินค้าที่สั่ง ไม่มีชื่อของบริษัทเอเย่นนำเข้า เอ!!! ผมคิดว่า เขาคงเครียร์ภาษีแบบค่าน้ำร้อนน้ำชา เราก็เสียวเหมือนกัน ถ้ามีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบสินค้าร้านเรา จะตอบยังไงดี


2.สำหรับคนอยากนำเข้าเองเลย หลายคนคงบ่นครับ ว่าค่าบริการเอเย่น คิดเป็นเงินรวมก็เยอะเหมือนกัน เผลอๆ ราคาค่าบริการ เท่ากับราคาสินค้าที่เราสั่ง ถ้าเป็นแบบนี้ เรานำเข้าเองเลยดีกว่าครับ ถ้าผมแนะนำ รู้จักคนจีนที่นำเข้าสักคน และเหมาเช่า เป็นตู้ไปเลย ไม่ต้องเสียเป็นกิโล รู้สึกว่าน่าจะถูกกว่าเยอะนะ แต่ข้อมูลนี้ผมยังไม่รู้มากนะครับ แต่ก็จะพยายามรู้ให้ได้ในอนาคต เห็นว่าค่าเช่าตู้คอนเทรนเนอร์ อยู่ประมาณ 200-500 เหรียญ

ข้อดีการนำเข้าเอง

1.ถ้าคุณติดต่อเองกับเจ้าของร้านที่จีน คุณจะรู้ราคาที่แท้จริง อาจมีส่วนลด หรือคุณต่อรองราคากับที่ร้านจีน ถ้าหวังให้เอเย่น ต่อรองให้ คงยากครับ ถ้าทำได้ ก็เอาส่วนลดนี้เข้ากระเป๋าเอง

2.เหมาเป็นตู้ น่าจะคุ้มกว่าครับ ถ้าคุณนำเข้าเยอะๆ ดีกว่าเสียค่าบริการเป็นกิโล ถ้าคุณสั่งของ 1000 กิโลกรัม ลองคูณสิครับ เยอะเอาการ

ข้อเสียนำเข้าเอง

1.ถ้าเป็นมือใหม่นัดนำเข้า อาจเสี่ยงโดนโกง คุณควรศึกษาข้อมูลให้เยอะๆๆๆ

2.ถ้าเราไม่คล่องเรื่องภาษา อาจมีปัญญาเรื่องการสื่อสาร อาจผิดพลาดในการสั่งสินค้า

3.เรื่องภาษี เราต้องศึกษาให้ดี ว่าถ้าเรานำเข้าอย่างถูกต้อง 100 % คุณจะเสียภาษีเท่าไหร่ คุ้มไหม ถ้าไม่คุ้ม คุณจะทำอย่างไร แต่ที่ผมรู้ว่า ก็มีอีกหลายวิธี ( แต่ก็เสี่ยง ) ผมว่าคุณควรรู้อะไรเกี่ยวกับพวกพวกนี้ให้มาก หรือหาเส้นสายให้ดี ในการเครียร์ภาษี


ข้อมูลนี้ ผมก็มาเล่าที่เท่ารู้มานะครับ ถ้ามีใครที่มีความรู้นอกเหนือนี้ ก็เข้ามาแนะนำได้นะครับ........

ที่มา : //www.pantip.com/cafe/silom/topic/B11219591/B11219591.htmlกลัวมากครับ...กำลังคิดการใหญ่ ใครเป็นแบบผมบ้าง
//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=greenpluss&month=10-2011&date=06&group=11&gblog=129

ลบคำว่า.. “เป็นไปไม่ได้” ออกจากใจ
//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=greenpluss&group=26

ถ่านอัดแท่งจากซังข้าวโพด
//charcoalsale.blogspot.com/


Create Date : 14 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2554 13:26:26 น. 69 comments
Counter : 85758 Pageviews.  

 
alibaba จากประสบการณ์ส่วนตัว เกินครึ่งที่หลอกหรือ ไม่ใช่โรงงานของตัวเองครับ
แถมเป็นสมาชิกโกล์ด้วย ดีหน่อยก้อนร้านขายส่ง แย่ๆนายหน้าไม่มีร้านเป็นหลักแหล่ง
ที่จะเจอมากๆคือสินค้ามาไม่ตรงสเป็คตามคุณภาพ ไม่สมราคาและไม่ตามที่ตกลง
บางรายอ่อยให้ออเดอร์มาซักระยะ หลังๆพอเราไว้ใจสั่งเยอะ ก้อจะเบี้ยวแบบหักมุม
มิจฉาชีพส่วนใหญ่จะเสนอเราโดยเฉพาะปากีสถาน ไนจีเรีย นี่ผมแบลคลิสไว้เลยไม่อยากยุ่ง
จะให้ดีเช็คที่มาที่ไปให้ละเอียดและไปดูถึงโรงงานโดยมีล่ามธุรกิจภาษาจีนที่คล่องโดยเฉพาะ
เพราะบางทีเจ้าของโรงงานหรือผู้รับผิดชอบพูดอังกฤษไม่ได้ หรือได้แต่งูๆปลาๆ
ทำให้สื่อสารเข้าใจผิดได้ แถมเวลาตกเขียนภาษาจีนยึกๆยือๆยากแก่การอ่าน
แต่ไม่ใช่เว็บนี้จะไม่มีใครได้ดี รวยๆกันก้อมี ไทยขายข้าว ขายของไปส่งต่างประเทศก้อเยอะ
สั่งมาประสบความสำเร็จก้อมี แต่ทุกล็อตอย่าไว้ใจ เจอหน้ากันบ่อยๆในประเทศยังโกงได้นี่ไกลแถมไม่รู้จะเจอกันหรือเปล่า
ยังไงก็ขอให้เจอคนดีๆโชคดีนะครับ

ปล.ข้อมูลส่วนตัวนะครับ
=^ ^=

จากคุณ : GATOCLUBโดย: นายแว่นธรรมดา วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:28:57 น.  

 
ส่วนตัวได้ทดลองสั่งผ่านทั้งสองเว็บ

แต่โดยเอเย่นอะคะ อยากบอกว่าเราต้องมีความรู้ด้านบัญชีนิดนึง เพราะเวลาเอเย่นส่งยอดมาเนี่ยเขาจะแยกบิลจนเสียเรางง ยิ่งถ้ามียอดคงเหลือไว้ที่เขาเนี่ย

คำว่า อ้อยเข้าปากช้าง จะนึกออกง่ายมากๆ ยากมากที่จะคืน ต้องสั่งเพิ่มให้ครบๆยอดไป

สั่งผ่านเอเย่นส่วนใหญ่จะมี 3 แบบ

-เครื่องบิน ( แพงหน่อย ใช้เวลาไม่กี่วัน ถ้าสั่งไปขายต่อไม่คุ้ม )
- รถ 5 - 7 วันนับตั้งแต่ของครบจากจีน ก็โอเคนะคะ ราคาสู้ไหว
- เรือ ถูกกว่ารถไม่กี่สิบ แต่น๊านนาน 13 - 17 แล้วแต่ถ้าติดช่วงเทศกาลก็เที่ยวจนหายอยากอาจจะลืมไปเลยก็ได้ก็เคยสั่งของ บางทีเปนเดือน


* หากหาเอเย่นใน google ได้แล้วไม่ควรสั่งซื้อกับเขาทันที เอเย่นเสียๆ มีมากหาข้อมูลของเขาก่อน

** เอเย่นที่เราใช้บริการอยู่ เราเคยเสิร์ช มีเว็บปลอมหลายเว็บ มีคนแอบอ้าง มีบล็อค ฯลฯ ที่เอเย่นเราไม่ได้ทำ เอาเป็นว่าใครพลาดละเจ็บแน่จ้า

*** เก็บหลักฐานทุกอย่างไว้ตั้งแต่ติดต่อโอนเงิน โอนไปกี่ครั้งเก็บให้หมด เพราะบางทีก็มีมั่วกันบ้างเหมือนกัน

มีคนที่จะเริ่มค้าขายถามบ่อยเรื่องการเสียภาษี เสียได้ไหม ไม่เสียได้ไหม มันอยู่ที่ ...คนในนั้น... หากคุณรู้จักคนในบ้างก็อาจจะทำการตกลงกันได้บ้าง ไม่รู้เลยก็อาจจะโดนเก็บหลาย ขายไปก็ขาดทุน เอเย่นพวกนี้จึงเป็นตัวช่วยอีกกรณีหนึ่งตัดปัญหาเรื่องภาษีได้

จากคุณ : นักออกแบบไส้แห้งโดย: นายแว่นธรรมดา วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:36:53 น.  

 
จากประสบการณ์สั่งเถาเป่ามาหลายปี ถ้ามีเวปที่เชื่อถือได้ช่วยสั่งและค่าใช้จ่ายไม่แพงก็ใช้บริการไปเถอะค่ะ เพราะงานที่ตามมาหลังจากการสั่งที่ชวนปวดหัว มากมายมหาศาล

ส่วนลดที่เถาเป่าจะไม่ได้มากอะไร มันจะมีแบ่งเป็นประเภทๆ
-ราคาสำหรับ VIP ซึ่งลดเป็นร้านๆไป บางร้านลดให้ 5% ตลอดกาลอัตโนมัต สูงสุดไม่เกิน 10%สำหรับไอเทมแบบเก่าๆขายไม่ออก(บวกเยอะอยู่แล้ว)ซึ่งVIP ตรงนี้หมายถึงต้องซื้อมานานและซื้อเยอะสะสมจำนวนนึง ไม่ได้เป็นง่ายๆหรือสมัครได้เอง
-ส่วนลด 50% สำหรับบางไอเทมซึ่งบางทีซื้อ 100 ตัวจะเจอสัก 1 ตัวแล้วแต่ร้านจัดรายการ
ซึ่งก็จะเป็นไอเทมทำมาเซลล์นั่นแล
-ส่วนลดตัวละ 10-15 บาทถ้าสั่งจำนวน 100 ตัวคละแบบขึ้นไปในร้าน

ส่วนลดที่เยอะๆ 20-50 % ที่จะต่อรองได้หมายถึงต้องสั่งจำนวนเยอะเป็นร้อยๆชิ้น/แบบ ถ้าไปสั่งไม่กี่ชิ้นหรือแบบละ 1-2 ชิ้น ปกติเค้าไม่รับต่อรองคะ เพราะที่นี่เน้นขายปลีก

ส่วนงานที่ตามหลังมานั้น ชวนมึนคะ เพราะบางร้านอาจมีไซส์นี้หมดชั้นมีไซส์อะไรก็โยนมาให้ สีนี้หมด เอาสีนั้นให้โดยไม่บอก ของหมดก็ไม่บอก ส่งๆมา ปล่อยให้เราได้รับแล้วมาคุยขอเงินคืนเองทีหลัง ซึ่งขั้นตอนการเคลมเงินคืน (สมัยแรกๆเสียเงินไปกับส่วนนี้เปล่าๆเยอะทีเดียว เพราะไม่รู้ขั้นตอนการเคลมและกว่าเราจะได้รับของ ก็หมดช่วงเวลาเคลมได้แล้ว) การต่อรอง ทะเลาะตบตียามแจ้งของแตกหักเสียหาย ภาษาจีนแบบกูเกิ้ลของเรา+ภาษาอังกฤษกูเกิ้ลของคนขาย ขำไม่ออกเลยทีเดียว

จากคุณ : niceblueโดย: นายแว่นธรรมดา วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:38:13 น.  

 
อ่านเพลินมากๆคะ เพราะส่วนตัวแล้วทำงานนำเข้าสินค้าจากจีนทั้งแบบจำนวนมากๆเพื่อส่งออกไปยุโรป จากเว็บอะลีบาบาหรือเดินแฟร์ + แบบเอสเอ็มอี ที่นำเข้าล๊อตไม่ใหญ่มากมาที่ไทยโดยสั่งกับเถาเป่า

ขอเพิ่มเติมแชร์ประสบการณ์อีกนิดนึงคะ ..

สั่งจากโรงงานโดยตรง -- ต้องควบคุมและจับตามองดูทุกๆกระบวนการผลิตตั้งแต่สั่งของยันของขึ้นเรือไป ไม่เช่นนั้นความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะเป็นทำของมาเสีย+ ส่งของล่าช้า + ใส่รหัสผิด + สติ๊กเกอร์ไม่ดีสแกนบาร์โค้ดไม่ได้ ฯลฯ

สั่งจากเถาเป่า -- คล้ายๆกับการจิกเหมือนสั่งกับโรงงานแต่แค่จิกไปที่เรื่องขนส่งเท่านั้นคะ และทางเถาเป่าจะ "ตามชำระหนี้"ได้ง่ายกว่าในกรณีที่สินค้ามาถึงเราแล้วเสียหาย ชำรุด ฯลฯ .. เพราะร้านค้าส่วนใหญ่จะให้เรากลับไปคอมเม้นสินค้าเค้าและหากเราคอมเม้นแย่ มันกระทบกิจการเค้า ตรงนี้เป็นเครื่องมือที่เราต่อรองกับร้านค้าของเถาเป่าได้ค่อนข้างดีทีเดียว หากรู้จักใช้มันเป็น

จากคุณ : GreenDaisyโดย: นายแว่นธรรมดา วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:39:07 น.  

 
จากประสบการณอันน้อยนิดของผม ก่อนเอาชีวิตอยู่ที่จีนเพื่อหากสินค้าจีนส่งกลับไทย

1.ผมเริ่มจากไปเรียน shipping ที่สมาคมชิปปิ้งแห่งประเทศไทยมา 3 เดือน ด้วยความที่อยากรู้อยากเห็นในเรื่องส่งของระหว่างประเทศ ส่งเป้นตู้ รถไฟ รถ เรือ เครื่องบินไรงี้

สิ่งที่ได้กับมาใช้ในชีวิตจริง ตอนซื้อของที่จีน ตอบได้เลย ยังแทบไม่ได้ใช้ เพราะว่าชีวิตจริงมันยิ่งกว่าละคร การไปเรียนชิปปิ้ง เหมาะสำหรับ คนที่ซื้อขายของเป็นตู้ๆ เท่านั้น มีเงินซื้อของหลักล้าน ถ้าซื้อของหลัก หมื่น หลักพัน ไม่ต้องไปเรียนครับ ใช้บริการเค้าเหอะครับ อาชีพเค้าครับ
ตอนนี้ผมก็ใช้ส่งเป็นกิโล หรือ ลูกบาศก์อยู่เลยครับ
แต่ละชิปปิ้งก็จะถนัดต่างๆกันไปครับ ลองศึกษาดู
ชิปป้งนี้ของแบนด์ได้ ชิปปิ้งนี้ไม่ได้ ชิิ้งปิ้งนี้มาเอาของที่ร้านค้าให้ด้วย
ชิิ้งปิ้งนี้ต้องส่งของไปที่โกดังเอง ชิปปิ้งนี้ ออกตู้ทุกวัน ชิ้งปปิ้งนี้ออกทุกบ่าย2 เจาะไปเรื่อยๆ ครับแล้วจะรู้เองว่าสินค้าแบบไหนเหมาะกับชิปปิ้งอะไร ครับผม

2.alibaba กับ taobao หรืองาน fair ต่างๆ เป้นแค่หน้าร้านค้าเท่านั้น เอาไว้เช็คกระแส หรือสินค้าใหม่ๆ หรือราคากลาง เท่านั้น เรื่องราคาผมว่าต้องหาเองนอกรอบ จากประสบการณ์ผม ในงาน fair สินค้าแพงกว่าข้างนอกเกือบทุกร้าน หาของเอง รู้แหล่ง ตรวจสอบความน่าเชื่อถือ ผมว่าคุ้มค่ากว่าส่วนที่จะเสียหายไปครับ

หรือการจ้างคนที่อยุ่ที่นี้ไปตรวจของ ผมว่าคุ้มแล้วละครับ ให้ค่าน้ำชาไปเหอะครับ กับการต้องมาวิ่งตามของ ตรวจของ กระบวนการต่างๆ เราเอาเวลาไปหาตลาดปล่อยของน่าจะดีกว่าครับ

ส่วนมากราคาของทึ่นี้จะบอกผ่านก่อนครับ ยิ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อนหรือ
ไม่เคยทำการซื้อขายของกันมาก่อน ผมขอยกตัวอย่างให้ครับ
สินค้า a ผมอยากได้ผมถามมา 3 ร้าน เค้าเปิดราคามาพอๆ กันเลยคือประมาณ 1800-2000 ตอนแรกๆ เพราะเราเป็นมือใหม่ แต่บังเอิญไปเจอเพื่อนคนนึงที่เค้าทำการซื้อขายของระแวกนี้บ่อยครับ เดินเข้าไปในร้านคร้้งแรกที่ได้มา คือ 1200 ครับ ผมแบบว่า งืมๆ นี่แหละครับประสบการณ์และหน้าตาที่คุ้นเคย หลังจากนั้นผมก็ซื้อสินค้าร้านเค้าครับ
ที่ละล็อต 1200 1100 1000 จนถึงครั้งสุดท้าย 850 บาท ผมเลยจะบอกว่า
อยากจะเล่นสินค้าประเภทไหนเลือกร้านให้ดีครับ ทำความสนิทสนมให้คุ้นเคย แล้วเราจะได้ราคาครับผม

3.ประสบการณ์ส่งของกลับไทยผมก็ยังไม่เยอะครับ ตอนนี้ก้อเข้าเดือนที่ 8
เฉพาะอาทิตย์นี้ก้ส่งของกลับไทยไป3 รอบแล้วครับ ไปงาน canton fair 2 เฟส ไปตลาดปัีมน้ำ ตลาดเครืองใช้ภายในบ้าน ตลาดเรือ
สรุปคือ สินค้ามีคุณภาพหรือไม่มี เจ้าบ้านครับที่จะรู้ว่าเจ้าไหนถูก เจ้าไหนของดี ขนาดผมซื้อของที่นี้ โดนมาทุกรูปแบบครับ ยัดของ ของเสีย ของไม่ครบ อุปกรณ์ไม่ครบ แต่ก้เปลื่ยนคืนได้หมด เพราะผมอยู่ที่นี้ครับ เค้าก้รู้ครับ เพราะเห็นหน้าเราบ่อย เดาเอาครับ หลังๆ ก็ไม่กล้ายัดละครับ เพราะเราพาเพื่อนหรือแนะนำคนอื่นมาซื้อเรื่อยๆ เป็นไกด์ด้วย รับจ็อบ

4.ใครอยากจะเริ่มธุรกิจที่จีน ผมเน้นครับ ยังไม่สาย เริ่มทำก่อนที่จะไม่กล้าทำ ผมก็ยังอยู่ในเฟสที่เพิ่งเริ่มครับ ตอนนี้ก็สนุกครับ ออกตลาดทุกวัน

5.ทุกวิกฤตมีโอกาสครับ คิดไม่ออก ก็ค่อยๆ คิดครับ คิดเชื่อมกันไปเรื่อยๆ
อย่างตอนนี้น้ำท่วมครับ อะไรที่ขายได้บ้าง

สู้ๆครับเป็นกำลังใจให้ครับผม

ช่วยเหลืออะไรกันได้ ก็บอกกันได้นะครับผม ผมก็คิดถึงเมืองไทยทุกวันครับ

ลืมบอกตอนนี้ผมขายเรือยางครับ สนใจติดต่อได้ครับ รายได้เอาไปบริจาคซื้อเรือลำต่อไป

จากคุณ : tycoon-coontyโดย: นายแว่นธรรมดา วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:39:29 น.  

 
เราอยู่จีน สั่งของจาก taobao บ่อยมากค่ะ
กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว เพราะมันมีทุกอย่าง ๕๕๕
บางทีเราอยากได้กะทิ ผงโลโบมาทำอาหาร ก็ซื้อจากเถาเป่านี่แหละ
แต่จากประสบการณ์การซื้อผ่านเว็บนี้ เจอมาเยอะ เจ็บมาเยอะ
โดยเฉพาะพวกเสื้อผ้า ส่วนมากเค้าจะเอาภาพตามเว็บเกาหลีมาลง
แต่ของจริง คนละเรื่องเลยค่ะ

เวลาเราเลือกซื้อในเถาเป่า สิ่งแรกที่เราประเมินคือ
ระดับของคนขายค่ะ คือข้างบนมันจะมีสัญลักษณ์รูปหัวใจ เพชร หรือมงกุฎ
ถ้าเป็นหัวใจก็อาจหมายถึงร้านเพิ่งเปิดใหม่ หรือยังไม่ได้รับความนิยม
แต่ถ้าเป็นมงกุฎนี่ร้านค่อนข้างโอเคค่ะ ลูกค้าไว้วางใจพอควร

จากนั้น เราก็จะดูจำนวนสินค้าที่ขายไปในแต่ละเดือน
ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีเขียนระบุอยู่ ร้านไหนขายออกไปได้เยอะ
ก็น่าจะพอเชือถือได้อยู่

แต่สิ่งที่เราว่าสำคัญที่สุดคือ ความเห็นจากผู้ซื้อที่อยู่ด้านล่าง
เพราะส่วนใหญ่จะเขียนตามความจริง หลังๆเราซื้อของไม่ค่อยพลาด
เพราะอ่านความเห็นเหล่านี้นั่นเอง

ส่วนเรื่องการจ่ายเงิน เว็บเถาเป่า ระบบการจ่ายเงินปลอดภัยมากนะคะ
จะจ่ายทีนี่ต้องผ่านขั้นตอนยืนยันมากมาย แต่ก็ไม่ยุ่งยากนะคะ
ถ้าใช้บ่อยๆก็จะชิน และส่วนมากพ่อค้าแม่ค้าในเถาเป่า
ค่อนข้างสุภาพ และพูดจาไพเราะมากค่ะ
เพราะการบริการเค้ามีผลต่อการประเมินของผู้ซื้อมาก

เราไม่ทราบเรื่องการขนส่งสินค้าไปยังเมืองไทย
แต่เวลาเราสั่งของจากเถาเป่า ส่วนมากวันสองวันก็ได้ของแล้ว
นานหน่อยก็สามหรือสี่วัน ซึ่งก็ถือว่าสะดวกและโอเคมากๆเลยค่ะ

จากคุณ : mimozaโดย: นายแว่นธรรมดา วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:42:03 น.  

 
เพิ่งสั่งเถาเป่าจ่ายเงินเมื่อคืน กลางวันวันรุ่งขึ้นได้รับของแล้วเร็วมาก ๆ


โดย: min IP: 222.201.159.157 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:41:05 น.  

 
หากต้องการสินค้าจากประเทศจีน เรามีเอเย่นต์หาให้ได้นะค่ะ พร้อมตรวจสอบคุณภาพสินค้า เนื่องจากเราเป็นบริษัทโลจิสติกส์ มีเอเย่นต์อยู่ทั่วโลกค่ะ สนใจติดต่อ 02-933-5593


โดย: Asian IP: 124.122.158.227 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:18:44 น.  

 
อยากรู้จัก tycoon-coonty จัง อยากไปดูงานหาของที่จีน แต่ภาษาแมนดารินไม่กระดิกหู แต้จิ๋วนิดหน่อย อังกฤษพอได้ ไม่รังเกียจเมล์มาคุยกันหน่อยครับ


โดย: hienk@hotmail.com IP: 27.130.189.178 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:42:35 น.  

 
เราโดนอาลีบาบาหลอกไปหลายหมื่นค่ะ
แต่เราผิดเองด้วยที่ไม่ได้เอาชื่อร้านและข้อมูลคนขายและข้อมูลเกี่ยวข้องไปเสิร์ชกูเกิลแต่แรกค่ะ


โดย: lovelypriest IP: 67.249.198.40 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2554 เวลา:4:49:05 น.  

 
1. ร้านเราเป็นตัวแทนสั่งซื้อสินค้าจากในเวบ Taobao ทุกร้านเลยคะ (ยกเว้นสินค้าแบรนด์แนมดัง ๆ เช่น Adidas Nike Gucci เป็นต้น มีลิขสิทธิ์คะ)2. เนื่องจากในเวบ Taobao มีสินค้ามากมาย หลากหลายร้านคะ (เป็นพัน ๆ แสน ๆ ร้าน) ดังนั้น สินค้าแต่ละร้านจึงมีคุณภาพที่แตกต่างกันตั้งแต่คุณภาพพอใช้—->ดีมาก และราคาก็จะมาควบคู่กันคะ คือราคาถูก—> ราคาแพง3. ดังนั้น ร้านเราจึงไม่สามารถตอบคำถามในเรื่องของคุณภาพสินค้าให้กับลูกค้าที่ถามกันเข้ามาได้คะยกเว้นบางร้านที่เราเคยสั่งสินค้ามา เราอาจจะให้คำแนะนำกับคุณได้บ้างคะ (ไม่มากก็น้อยคะ)4. โดยทางเรามีร้านแนะนำ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วร้านเหล่านี้จะเป็นสินค้าคุณภาพดีคะตั้งแต่ 85-100% เป็นสินค้าแบรนด์แท้ทั้งของไต้หวัน เกาหลี หรือแม้แต่สินค้า copy เกรด A คะ ซึ่งส่วนใหญ่ร้านพวกนี้ จะมีค่าขนส่งแพงคะ ทำการสั่งซื้อยาก อาจจะทำให้ค่าหิ้วแพงขึ้นมานิดหน่อยคะ (เมื่อเทียบกับบางร้าน)5. และอีกอย่างร้านเราทำการเปิด-ปิดรับ order บ่อยครั้งขึ้น แต่ละรอบที่เปิดจะไม่นานมาก 7-15 วัน ทำให้สินค้าที่คุณเลือกไว้ยังมีอยู่มากในสต็อก โอกาสที่คุณจะได้สินค้าก็สูงด้วย หากสินค้าเหล่านั้นเริ่มจะหมดแล้ว (เพราะไม่ต้องรอเปิดรับ order เป็นเดือน ๆ คะ เพราะของอาจจะหมดไปก่อนที่ร้านอื่น ๆ จะปิดรับออเดอร์)6. การเปิด-ปิดรับ order บ่อยครั้งขึ้น ทำให้จำนวนสินค้าที่สั่งมาในแต่ละครั้งอาจเฉลี่ยลดลง เพราะระยะเวลาสั้น แต่ทางเราก็ต้องทำการเสียค่าส่งทั้งในจีน ในไทย รวมถึงค่าโอนเวบต่างๆ ในระดับขั้นต่ำอยู่แล้ว จึงทำให้ค่าหิ้วของทางร้านนั้นอยู่ในระดับที่ทางร้านได้คิดเฉลี่ยไว้แล้วในช่วงที่มีการสั่งสินค้ามาก และน้อย7. และหากเปรียบเทียบกับความคุ้มค้าแล้ว ร้านเราใช้เวลารอสินค้าเพียงแค่ 12-15 วันคะ ที่สำคัญกว่านั้น ระยะเวลาที่คุณรอคอยสินค้าที่สั่งกับทางร้านของเรานั้น หมายถึง คุณได้รับสินค้าที่สั่งไปแน่นอน 100 % คะ (จะไม่ได้ยิ้นจากแม่ค้าเลยคะว่าของไม่มี) ซึ่งจากข้อดีตรงนี้เอง ทำให้ลูกค้าของร้านอื่น ๆ หันมาซื้อสินค้ากับร้านของเรามากขึ้น (จากคำบอกเล่าของลูกค้าโดยตรงจ้า)8. เพราะฉะนั้นแล้ว หากเปรียบเทียบระยะเวลาที่รอคอย กับความแน่นอนของสินค้าที่จะได้รับ 100 % นั้น ถือว่ามันคุ้มมาก ๆ เลยคะ กับค่าหิ้วที่บางคนคิดว่าแพง เพราะเงินกับเวลาที่คุณเสียไปมันค้มมากคะ9. ฉะนั้น ทางเราก็พร้อมที่จะบริการลูกค้าทุกท่านด้วยความเสมอภาค และเท่าเทียมกันทุกคนคะ ร้านเราไม่มีประวัติฉ้อโกงเลย อีกทั้งยังให้คำแนะนำที่ดีเสมอกับลูกค้าทุก ๆ คน10. ทางเราจึงขอขอบคุณลูกค้าทุกคนที่ไว้ใจสั่งซื้อสินค้ากับทางเรานะคะ และอุดหนุนสินค้าจากทางร้านเรามาตลอด ขอบคุณคะ ^^โดย: นายแว่นธรรมดา วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:00:53 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ สามีก็กำลังจะทำเว็บไซต์ขายของออนไลน์เหมือนกัน แต่เค้าเป็นชาวต่างชาติ ย้ายมาอยู่ไทยถาวร ส่วนตัวเราเป็นอาจารย์ ไม่ค่อยรู้เรื่องขายของออนไลน์ เด๋วว่างๆจะตามอ่านทุกบล็อกของคุณ แล้วแปลให้สามีฟังค่ะ


โดย: จูน (หมีขาวน้อย ) วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:11:06:18 น.  

 
เจ้านี้ก็ดีนะค่ะ บริการรวดเร็วดี

//www.lolliesstore.com/


โดย: ครีม IP: 182.52.114.126 วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:47:52 น.  

 
alibaba กับ taobao เจ้าของเวป เป็นบริษัทเดียวกันเน้อ


โดย: nana IP: 203.144.130.176, 119.46.68.228 วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:22:09 น.  

 
บริษัท All China Cargo co.Ltd เราเป็นผู้นำเข้าและสั่งสินค้ารายใหญ่แบบครบวงจรแบ่งประเภทบริการดังนี้
1. บริการรับสั่งสินค้าจากจีนใน Taobao,T-Mall,Alibaba เว็บสั่งสินค้าในจีนทุกประเภท เรทถูกมาก บริการแบบมิตร ยินดีให้คำปรึกษาแนะนำ
ไม่มีค่าบริการสั่ง ฟรีค่าเปิดสมาชิก พร้อมบริการนำเข้าเพียง กิโลละ 60 บาทพร้อมเคลัยภาษี และบริการจัดส่งในประเทศ
2. บริการรับสินค้าจากร้านค้าในจีนพร้อมนำเข้าสินค้าทั้งทางรถและทางเรือ ไม่มีค่าบริการรับสินค้าและเปิดสมาชิก บริการรวดเร็วทันใจพร้อมเคลียภาษีทุกขั้นตอน
3. บริการเปิดบัญชีTaobao,Alipay พร้อมอบรมจนสั่งสินค้าเองได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสั่งสินค้าเองจากจีน สามารถต่อราคาเอง สอบถามข้อมูลเอง
ไม่จำเป็นต้องรู้ภาษาจีน เราสอนให้คุณทำได้พร้อมเรทและเงินที่แสนถูก เปิดรับอบรมเพียง 10 คนต่อเดือนเท่านั้น
4. บริการโอนเงินแลกเงินเติมเงิน Alipay ธุรกรรมเงินหยวนทุกประเภท เรทถูกสามารถเช็คเรทได้ทุกวัน เงินเข้าเลยไม่ต้องรอ ค่าบริการเพียง 50 หยวนเท่านั้น
5. บริการจัดหาตั๋วเครื่องบินที่พัก ในจีน ฮ่องกง มาเก๊า ตั๋วโปรโมชั่น ตั๋วท่องเที่ยว
6. บริการล่ามจีนพาซื้อสินค้าและงานแฟร์ต่างๆ ในกวางเจาเซิ่นเจิ้น พร้อมให้คำปรึกาา บริการดีสุภาพ อดทนขยันและซื่อสัตย์ ตรงเวลา พร้อมแนะนำแหล่งซื้อสินค้าตามที่ท่านต้องการแบบมืออาชีพเรารู้จริง
สนใจสอบถามข้อมูลขอใบสั่งซื้อรายละเอียดต่างๆหรือสอบถามอัตราแลกเปลี่ยน
ได้ที่ E-mail /MSN : acc-allchina@hotmail.com
Tel : 085-553-6203 , 02-932-3500
Fax : 02-935-4596
www.allchinacargothailand.com, //allchinacargo.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=296498
เปิดบริการ จ-ส 9.00-18.00


โดย: All China Cargo co.Ltd IP: 110.49.234.48 วันที่: 3 กันยายน 2555 เวลา:10:38:34 น.  

 
ขออนุญาติชี้แจงว่าข้อความของคุณ All China ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับนายแว่นธรรมดานะครับ

ขอบคุณครับโดย: นายแว่นธรรมดา วันที่: 3 กันยายน 2555 เวลา:12:47:11 น.  

 
ใช้ของ TCC LOGISTIC ประมาณ 15 วัน ของคุณtippalm ย่านพระราม 2
เป็นมืออาชีพ มีฐานลูกค้าเยอะและชื่อเสียงในตลาดดีกว่าครับ

จากคุณ : pc&thesunshine


โดย: 888 IP: 202.28.7.153 วันที่: 3 กันยายน 2555 เวลา:16:56:59 น.  

 
1. บริการรับสั่งสินค้าจากจีนใน Taobao,T-Mall,Alibaba เว็บสั่งสินค้าในจีนทุกประเภท เรทถูกมาก บริการแบบมิตร ยินดีให้คำปรึกษาแนะนำ
ไม่มีค่าบริการสั่ง ฟรีค่าเปิดสมาชิก พร้อมเคลียภาษี
2. บริการรับสินค้าจากร้านค้าในจีนพร้อมนำเข้าสินค้าทั้งทางรถ ทางเรือ และทางเครื่องบิน บริการรวดเร็วทันใจพร้อมเคลียภาษีทุกขั้นตอน
พร้อมให้คำปรึกาา บริการดีสุภาพ อดทนขยันและซื่อสัตย์ ตรงเวลา พร้อมแนะนำแหล่งซื้อสินค้าตามที่ท่านต้องการแบบมืออาชีพเรารู้จริง มีประสบการณ์ในการทำงานมากกว่า 2 ปี
สนใจสอบถามข้อมูลขอใบสั่งซื้อรายละเอียดต่างๆหรือสอบถามอัตราแลกเปลี่ยน
ได้ที่ E-mail : ploy-friend95@hotmail.com


โดย: NittayaSoncha IP: 124.122.61.152 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:17:58 น.  

 
แล้วจะติ๊ดดต่อคุณแว่นธรรมดาได้อย่างไร รบกวนติดต่อ amgets@hotmail.comด้วยพอดีสนใจครับ


โดย: zzzzz IP: 115.67.66.177 วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:22:10:24 น.  

 
China market trip
ทริปแหล่งขายส่งเพื่อคนค้าขาย

อยากซื้อสินค้าจีนมาขาย เราพาไปถึงแหล่งส่ง ตรงถึงโรงงานผู้ผลิต ของถูกจริงรับประกัน สั่งจากเวบไซด์อาจจะได้ผิดแบบไม่เหมือนในรูป
ไปดูเองกับตาเลยดีกว่า พูดภาษาจีนไม่ได้ ไม่ใช่ปัญหา เราพาท่านไปแหล่งค้าส่งที่จีน มีไกด์ส่วนตัวคนจีนเดินทางไปพร้อมกับท่านเพื่อซื้อสินค้า ต่อรองราคา
พร้อมบริการส่งตรงถึงหน้าบ้านท่านในราคาถูกที่สุดเพราะเราเป็นตัวแทนบริษัทคาร์โก้

สนใจสอบถามรายละเอียด โทรหาโน้ตเลยคะ 0813406024 , 0814660660

Www.chinamarkettrip.com


โดย: Chinamarket IP: 115.67.163.199 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:12:19:00 น.  

 
คุณโน๊ตค่ะ คุยหลังไมล์ได้ไหมค่ะ สนใจค่ะ 0914050309 หรือchonmapanod@gmail.com


โดย: one IP: 14.207.100.146 วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:13:28:41 น.  

 
นายแว่นธรรมดา
รบกวนติดต่อทางเมลล์ได้ไหมค่ะ สนค่ะ
2hopchillchill@gmail.com
เพราะดูมาหลายเดือนแล้ว ยังหาที่จะสั่งไม่ได้เลย
อยากได้ราคาเรทที่คิดตาม ธนาคาร และก็บวกค่าบริการไม่แพงเวอร์อะค่ะ


โดย: Nubtung IP: 61.7.138.139 วันที่: 3 มกราคม 2556 เวลา:22:34:06 น.  

 
กำลังศึกษาข้อมูลอยู่คะ ขอบคุณมากๆเลยนะคะ


โดย: tomtom IP: 171.6.231.234 วันที่: 4 มกราคม 2556 เวลา:11:26:16 น.  

 
กำลังศึกษาข้อมูลอยู่คะ ขอบคุณมากๆเลยนะคะ


โดย: tomtom IP: 171.6.231.234 วันที่: 4 มกราคม 2556 เวลา:12:43:17 น.  

 
ไกด์จีน พูดไทย มืออาชีพ บริการเป็นกันเอง
ไกด์จีนอาชีพ มีประสบการณ์ รับทัวร์คนไทย นำเที่ยว เซี่ยงไฮ้ อี้อู ตงหยาง
เหิงเตี้ยน หังโจว อู๋ซี ซูโจว ถงลี่ และอีกหลายเส้นทางที่ประเทศจีน
บริการพาไปติดต่อ เป็นล่ามคุยธุรกิจ ทุกมณฑล
บริการ รับ-ส่ง สนามบินที่เซี่ยงไฮ้ ฟรี !!! ครับ

ติดต่อ ผมโดยตรง อาหมิง
Mobile; +8613816150827
msn; zhouyongming_2000@163.com
E-mail: mingzi1983@gmail.com , zhouyongming_2000@163.com
QQ;573898048


โดย: อาหมิง IP: 101.108.72.44 วันที่: 5 มกราคม 2556 เวลา:0:14:52 น.  

 
อยากได้โทรศัพท์ หรือ Email ในการติดต่อกับ TCC Logistic พระราม 2 อ่ะครับ ใครมีส่งให้ด้วยครับ


โดย: Udom IP: 110.49.222.147 วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:20:08:17 น.  

 
นายแว่นครับ ลตบกวนติดต่อ และขอรายละเอียดทางเมลด้วยครับ


โดย: อาโต้ IP: 180.183.3.56 วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:10:01:38 น.  

 
ลืมให้เมลิwisoot11258@hotmail.com


โดย: อาโต้ IP: 180.183.3.56 วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:10:02:37 น.  

 
นายแว่นค่ะอยากทราบรายละเอียดเรื่องค่าบริการสั่งซื้อและนำเข้าจากเว็บ taobao นะค่ะ รบกวนขอรายละเอียดทางเมล์ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ blackberrey@hotmail.com


โดย: อ้อม IP: 58.11.5.208 วันที่: 17 มีนาคม 2556 เวลา:8:50:44 น.  

 
นายแว่นค่ะอยากทราบรายละเอียดเรื่องค่าบริการสั่งซื้อและนำเข้าจากเว็บ taobao นะค่ะ รบกวนขอรายละเอียดทางเมล์ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ toon_sanya@hotmail.com


โดย: Toon_fashion IP: 110.171.85.151 วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:21:22:23 น.  

 
สวัสดีค่ะ หากใครสนใจสั่งของในเถาเป่า(ไม่รับสินค้าแบรนเนมนะคะเพื่อความสะดวกในการเลี่ยงชำระภาษี)สามารถสอบถามได้ค่ะ ตอนนี้เป็นนักเรียนอยู่ที่จีนค่ะ ตรวจสอบสถานะได้ ในเฟสบุ๊กนะคะ Yui Mullika ใครสนใจจะซื้อของไว้ใช้หรือไว้ขาย น้ำหนักรวมไม่เกิน20กิโลต่อครั้ง ส่งสินค้าให้ทางไปรษณีย์จีนค่ะ(เครื่องบิน)สินค้าถึงหน้าบ้านลูกค้าภายใน25วันหลังจากวันสั่งครบรายการค่ะ แพคพัสดุแยกส่งให้ลูกค้าแต่ละรายนะคะ จะคิดราคาแยกกันไม่รวมกับสินค้าของคนอื่นค่ะ สนใจติดต่อทางอีเมลล์ได้ค่ะ เด๋วจะส่งอัตราค่าบริการและค่าจัดส่งไปรษณีย์ให้ศึกษาดูก่อนค่ะ ถ้าคิดแล้วไม่คุ้มทุนก็ไม่เป็นไรค่ะ ยินดีให้คำปรึกษาได้ในเมสเสสเฟสบุก หรืออีเมลล์ค่ะ ^^ yuimullik_a@hotmail.com


โดย: ยุ้ย yui mullika IP: 218.199.201.244 วันที่: 24 เมษายน 2556 เวลา:3:21:18 น.  

 
อยากติดต่อสอบถามคุณแว่นตาแและคุณtycoon-coonty
จังคะ kayja2528@gmail.com


โดย: k IP: 115.67.165.63 วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:51:32 น.  

 
อยากติดต่อสอบถามคุณแว่นเรื่องชิปปิ้งค่ะ
กำลังจะสั่งของ แต่เลือกชิปปิ้งไม่ได้สักที

enviouscharacter@gmail.com

ขอบคุณมากค่ะ


โดย: น้องบัว IP: 58.9.116.231 วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:19:07 น.  

 
ผมอ่านบทความแล้วเข้าใจวิธีการสั่งของครับ แต่สั่งมาแล้วจะขายทางไหนขายให้ใคร
เราต้องสต็อกสินค้าใช่มั้ยครับ หาลูกค้ายังไงรบกวนแนะนำด้วยครับ


โดย: คุณชาย IP: 115.67.2.32 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:1:16:09 น.  

 
ตอนนี้ว่างงานอยู่ค่ะ อยากเริ่มต้นสั่งของมาขายดูค่ะ รบกวนแนะนำชิปปิ้งที่น่าเชื่อถือให้หน่อยนะคะ
kan_eng@hotmail.com

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ^^


โดย: ข้าวหอม IP: 223.206.28.54 วันที่: 25 มิถุนายน 2556 เวลา:15:57:13 น.  

 
ซื้อหนังสือนำเข้าส่งออกไม่ยากนายแว่นมาอ่านจะปีละ ป่านนี้ยังทำไม่ได้ตามที่บอกในหนังสือเลยครับ บอกว่าอ่านจบเริ่มทำได้ทันที นี่ผมโง่หรือมันยากกันแน่
ผมไม่เข้าใจอยากถามนายแว่นหลายอย่างครับ ในฐานะลูกค้าคนนึง เมลล์ galaxy-b1@hotmail.com ขอบคุณครับ


โดย: คุณชาย IP: 115.67.166.121 วันที่: 26 มิถุนายน 2556 เวลา:3:18:05 น.  

 
ขออนุญาตินะคะ ขอนอกเรื่องนิด พอดีอ่านเจอพอดีเคยเป็นลูกค้า All China Cargo อยากจะฝากนิดนึงนะคะ ใครคิดจะสั่งที่นี่ศึกษาข้อมูลดีๆก่อนนะคะ
ก่อนคุณจะมาโฆษณา หมายถึง acc นะคะ น่าจะปรับปรุงบริการก่อนนะคะ ก่อนสั่งทางร้านแจ้งค่าน้ำหนัก สินค้าทั่วไปโลละ 60 บาท พอสั่งจริง แล้วแต่ดวงเลยคะ บางครั้งจะโดนค่าน้ำหนักเป็นคิว โดยอ้างว่าทางร้านที่จีนใส่กล่องใหญ่มา หรือของน้ำหนักเบาแต่ใส่กล่องมา ซึ่งจะแพงมาก เรื่องการจัดส่งของนี่ มีลืมส่งให้ลูกค้าด้วย เป็นอาทิตย์ ทวงแล้วทวงอีก ตอนที่สั่งของด้วยเหนื่อยใจมากคะ ได้แต่รอให้ได้ของครบแล้วจะไม่สั่งอีกแล้ว พนักงานบางคน ก็เหวี่ยงเหลือเกิน เมล์นี่ไม่เคยอ่านเนื้อหา ส่งไปอีกเรื่องแจ้งกลับมาอีกเรื่อง งงมากๆ ไม่เคยตอบตรงคำถามสักเรื่อง โยนกันไปโยนกันมา ตอนนี้เรายอมสั่งกะโลละ 100 คะ แพงกว่าเยอะแต่บริการประทับใจ


โดย: Lucky IP: 119.46.57.229 วันที่: 27 มิถุนายน 2556 เวลา:16:01:25 น.  

 
ผมทำการค้ากับจีนมา 6ปี ขอแนะนำดังนี้
1.สั่งซื้อไม่ถึงตู้คอนเทนเนอร์ หรือสั่งไม่มากใช้บริการCharter cargo co., ที่อโศก เขามีสำนักงานที่กวางเจาด้วย เชื่อถือได้ เขาเป็นอันดับต้นๆของagentนำเข้าในไทย เปิดกิจการมานานกว่า10ปี เรื่องเงินสูญไม่มี100% ผมโอนเงินผ่านเขาไปซื้อของจำนวนครั้งละเกือบล้าน โรงงานในจีนได้รับครบทุกRMB(หยวน)ในวันรุ่งขึ้น
2.ถ้าสั่งเป็นตู้ ซึ่งผมต้องสั่งทุกเดือน เดือนละ1-2ตู้ บินไปติดต่อโรงงานเอง ดูสินค้า เพ็กกิ้ง สภาพโรงงาน โดยผ่านบริษัทagentที่จีนเขารับผิดชอบดีมาก QCสินค้าให้ หากมีปัญหาเขาไปตามเคลมให้ หากโรงงานไม่รับเคลมเขาไฟรท์ให้ การโหลดสินค้าค่อนข้างตรงเวลา ผมว่าบริษัทเขารับผิดชอบดีกว่าบริษัทคนไทยด้วยซ้ำ ซึ่งกว่าจะมาถึงจุดนี้ผมเองก็โดนไปเยอะ จึงอยากแชร์ให้เพื่อนๆที่อยากนำสินค้าจีนเข้ามาทำกำไร จะได้ไม่เจ็บตัวครับ
ยินดีแนะนำทุกท่านครับ
email : charoon.mcg498@hotmail.com
website : //www.mcgintertrade.com


โดย: MCG Intertrade Co.,Ltd. IP: 110.169.157.220 วันที่: 22 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:12:25 น.  

 
Allchina cargo โกงแม้กระทั่งค่าคอมพนัักงานค่ะ เราเคยทำงานที่นั้น ตามที่พี่จีปบอกไว้คือ เราจะได้ค่าคอม ลูกค้าเก่าโลละ0.5 ลูกค้าใหม่ โลละ1บาท พี่จีปบอกว่าจะจ่ายค่าคอมทุกวันที่10ของเดือน เราส่งตารางค่าคอมไปวันที่4หรือ5ประมาณนี้ พอถึงวันที่10 พี่จีปป่วยซะงั้นขอกลับบ้านก่อน เราก้ไม่กล้าทวงเงินหรอก วันนั้นเราก้ดันป่วยตามพอดี เนื่องจากปวดตาอย่างแรงเพราะที่ออฟฟิศมีไฟหลอดนึงซึ่งส่องมาที่ตาเราตลอดเวลา จากที่ต้องนั่งหน้าคอมทั้งวัน บวกกับไฟที่ส่องโดนตาตลอด บวกกับเป้นคนตาแห้ง และตาไม่สู้แสง อดทนอยุ่ระยะนึงไม่ไหวจๆ วันนั้นตาเบลอ วันรุ่งขึ้นลาไปหาหมอ ปรากฎว่าต้องพักยาวก้เลยขอลาออกเพราะว่าพักยาวมากเกรงใจ พี่จีปก้ให้พักไม่ต้องออกแล้วกลับมาทำงานหลังจากหาย เราซึ้งมากทีีมีเจ้านายอย่างนี้ แล้วเราก้คิดว่าเงินเดือนออกวันที่1 เราจะได้ค่าคอมที่พี่จีป(เกรง)ลืม ปรากฎว่าวันที่1เงินไม่เข้าก้เลยไลน์ไปถามว่า หนูไม่ได้เงินเดือนกับค่าคอมหรอคะ พี่จีปบอกว่าได้จ้า ค่าคอมพี่ยัง งงกับตารางค่าคอมที่หนูส่งมา พี่คะ ถ้างฃงจิฃๆทำไมไม่ถามคะ หนูส่ฃก่อนค่าคอมออกตั้งหลายวัน ก่อนหน้าพี่คนนึงในออฟ ชื่อพี่เกด ดป้นแม่บ้านที่บ้านพี่จีปด้วย บอกเคยโดนโกงเงิน10วัน พอทวงเงินบอกให้ทวงกับพี่แลมป์ สามีของพี่จีป พี่เกดบอกพี่เห้นแล้วว่าเค้ามีเจตนาจะโกงก้เลยว่า เออไม่เป้นไร พี่เกดเล่ามให้ฟังว่าน้องอีกคนที่ทำงานบ้านโดยโกงค่าแรงไป5วัน บอกเหตุผลว่า มันเป้นช่วงทดลองงาน5วีนนี้ ไม่ได้เงินจ่ะ พึ่งรู้อ่ะว่าทดลองงานไม่ได้เงินหรอ งงเหมือนกัน. ต่อๆๆ พอพี่เกดพูดแบบนี้เราก้ระแวงนิดหน่อยว่าจะโดนโดงมั้ย หลังจากพักตาเสร้จแล้วก้กลับไปทำงาน เชื่อป่ะ พี่จีปไม่เคยพูดเรื่องค่าคอมเราเลย พูดแต่ว่าให้ทำยอดให้ได้เดือนละ2ล้าน ทำยอดเท้านั้นเท้านี้จะพาไปเกาหลี เราก้เฉยๆไม่อยากไปแต่อยากได้ค่าคอมมากกว่า จิงๆเงินไม่เยอะค่ะ พันกว่าบาท แต่ความรู้สึกนี้สิ พี่เกดบอกว่าพี่จีปเป้นคนขี้ลืม ลืมแม้กระทั่งจ่ายค่าไฟจนเค้ามาตัดไฟ เราก้เลยคิดเค้าลืมค่าคอมเรารึป่าว แต่เราว่านะวันที่10เค้าต้องจ่ายค่าคอมหลายคนทั้งเซลล์ที่ไม่ประจำออฟฟิศ เค้าจะลืมเราได้จิงหรอ หลังกลับไปรอบ2 เราทำงานประมาณ3-4วัน มีวันนึงเราโอนเงินผิด เราจะเติมเงินพี่จีปหมื่นหยวน เราดันโอนไปบัญชีคนอื่น เราก้เลยไปแจ้งความ แล้วเราก้ไปถอนเงินจากบัญชีเงินเก้บเรา ตอนนี้นรวมเงินได้41000ก้โอนไปก่อน บอกขอคิดไว้1หมื่นเดี๋ยวโอนให้ค่ะ เช้าวันต่อมา ขอพี่จีปเข้าสายแบงโทมาว่าให้เพิ่มรายละเอียดในใบแจ้งคงามนิดนึง ก้เลยขอลาไปโรงพักแปบนึง วันนั้นพี่จีปไม่เข้าออฟไปเที่ยว ตอนเช้าตอนลาเราบอกพี่จีปว่ายังไม่ได้เงินคืนเลยค่ะ วันนั้นตอนบ่ายพี่จีปทวงเงิน1หมื่นกับเรา บอกว่าหนูอย่าลืมโอนเงินให้พี่น๊า เราก้บอกค่ะ แต่ว่ายังไม่ได้เงินคืนเลยค่ะ เดี๋ยวรีบโอนให้นะคะ พี่จีปบอก จ้า รอได้ เราไม่ว่าหรอกที่ทวงเราเข้าใจเงินมันก้เยอะ แต่ค่าคอมหนูล่ะค่ะพี่ๆไม่เคยคิดถึงเลยอ่ะ เห้นแล้วแหละว่าไม่ได้แน่ๆค่าคอม เค้าคงลืม หรือตั้งใจลืมไปแล้ว บวกกับทะเลาะกับน้องชายที่บ้านแล้วน้องเก้บของออกจากบ้านเราเลยขอกับไปบ้านแปบนึง มานั่งคิดๆ ก้เลยขอพี่จีปลาออกเลย ด้วยเรื่องที่บ้าน กับเรื่องค่าคอม มันทำให้เราไม่อยากทำงานกับพี่จีป ถามว่าทำไมไม่ทวงเงิน คือเราเห้นแล้วอ่ะว่าเค้าไม่อยากจ่าย อาจจะเพราะเค้าเห้นว่าเราทำงานไม่ดีมั้ง หรือลืมจิงๆ เราก้ไม่อยากจะทำงานกับเจ้านายที่ลืมเงินลูกน้องต้องคอบทวฃทุกเดือน เราก้ไม่กล้า อีกอย่างเค้าให้เรากิโลละ40บาท พอดีเราก้สั่งของจากจีนเหมือนกัน ก้ถือว่า จ่ายค่ากิโลไปเพราะปกติให้ลุกค้า55 บาท มีวันนึงเราจะไปถอนฟันนัดหมอไว้แต่พอดีมั่วแต่นั่งเล่นเราเลยสายเราก้เลยรยเดินไปคลินิค พอดีเราพักอยุ่หอใกล้ๆกับออฟฟิศ อล้วบ้านพี่จีปก้อยู่ใกล้ๆออฟฟิศเหมือนกัน ตอนนั้นเรารีบมาก เราต้องไปถอนฟันซี่ในสุดที่มีไว้ก้รกปาก เรารีบเดินเลยเพราะว่าเลยเวลานัดแล้ว เราไปเจอพี่จีปครงแยกโรงไม้ พี่เค้ารอจะข้ามถนนอยุ่ พี่จีปหันมาเจอเรา แล้วเค้าก้หันหน้าหนี เรามั่นใจว่าเค้าเห้นเรา เราก้เลยเดินผ่านหน้าไป เพราะรีบด้วยแล้วก้เค้าไม่สนเราก้ช่างเค้า หรือเค้าอาจจะกลัวเราทวงเงินเดือน3-4วันรึป่าว ไม่ทวงหรอกค่ะพี่ หนูรุ้พี่ไม่อยากจ่าย เราลาออกกับพี่จีปด้วยเหตุผลอื่น แต่เราบอกคนอื่นเพื่อน พี่น้อง ทุกคน ว่าออกเพราะโดนโกงค่าคอม มานั่งคิดๆก้แปลกดีทั้งๆที่เจ้บใจมากแต่ก้ไม่เคยคิดจะทวง ก้ขอให้บ. พี่มีแต่ความเจริญนะคะ ทำมาค้าขายรุ่ง พี่ไม่เคยโกงลูกค้า พั่เห้นใจลูกค้าตลอด หนูรุ้ว่าพี่ดูแลลูกค้าดีมาก แม่บอกให้ให้อภัยเขา มันจะเป้นบุญ บุญอ่ะใครทำคนนั้นก้ได้ เราก้เชื่อแม่ ทุกวันนี้ก้เจ้บใจอยุ่แหละ แต่ก้ไม่เป้นไรค่ะ หนูอาจจะทำงานไม่ดี วันๆเล่นแต่เฟสบุค แต่งานหนูเสร้จนะพี่ ก่อน6โมงด้วย ทำงานมายังไม่เคยเจอปัญหาใหญ่โต หรือโดนลูกค้าด่า เอาเป้นว่า หนูรุ้ว่าพี่ไม่อยากจ่ายหนูเลยไม่ทวงแล้วก้ไม่อยากได้เงินก้อนนั้น

เข้ามาทำงานแรกๆ พี่เกดบอกออฟฟิศนี้ใครก้อยุ่ ไม่ได้นาน มีแต่พี่นี้แหละอยุ่มา2ปีแล้ว อยากออกจะตาย แต่ก้ออกไม่ได้ ก้เลยถามว่าทำไม พี่เกดบอก เดี๋ยวก้รู้ไม่นานหรอก ทั้งออฟฟิศก้มี2คนนี้แหละ พี่จีป กับชื้อ แต่หนูคงไม่เป้นไรหรอกมั้ง พี่เกดบอกแบบนี้ ตอนนี้โอเครุ้และไม่นานจิงๆด้วย :)

ขอบคุณพื้นที่ตรงนี้ที่ให้ระบาย


โดย: Parn IP: 27.55.211.17 วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:16:58:14 น.  

 
ร่วมกันแชร์เยอะๆ สำหรับสุดยอด cargoจีนที่ขี้โกงหมกเม็ด และทำของหายทุกครั้งโดยไม่รับผิดชอบ ประกาศว่าทางรถมา5-7วัน พอจริงๆเอาของลูกค้ามาทางเรือ15วันถึงไทย แต่เก็บเป็นราคารถ
HT cargo
First cargo
LT cargo
หลายๆคนโดนหลอกเรื่องโอนเงิน พอทวงบอกไม่รู้เรื่อง ให้ลูกน้ิงที่เหมือนจับกังมาขู่ด้วย


โดย: ฟ้า IP: 27.130.187.227 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2556 เวลา:2:04:29 น.  

 
ขอบคุณครับ คนอย่างพวกคุณจะทำให้การค้าเจริญ ประเทศชาติเจริญ


โดย: กีต้าร์เสียงแตก IP: 14.207.69.48 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2556 เวลา:19:30:34 น.  

 
ใครมีชิ้ปปิ้งแนะนำบ้างค่ะจะนำเข้าแว่นตาเกาหลีค่ะ และถ้ามีเว็ปสินค้าที่เกาหลีด้วยจะขอบคุณมากค่ะ ปัจจุบันนำเข้าสินค้าจากจีนอยู่


โดย: ฟ้าใส IP: 124.122.24.126 วันที่: 17 ธันวาคม 2556 เวลา:12:22:35 น.  

 
ผมมีประสบการณ์ไม่ค่อยน่าประทับใจกับตัวแทนนำเข้าหลายราย มีทั้งสั่งสินค้าได้ของชำรุด มีทั้งลองสั่งคิดค่าใช้จ่ายตามน้ำหนัก พอสั่งเยอะๆกลายเป็นวัดคิว จาก 600 เป็น 1600 ก็มี มีทั้งสั่งสินค้าสีหนึ่งได้อีกสีหนึ่ง ปัญหาโลกแตก ผมเข้าใจผู้ให้บริการครับว่าไม่อาจรับผิดชอบ แต่ผู้ซื้อเมื่อเลือกให้เขาเป็นตัวแทนแล้วเขาก็คาดหวังไว้พอสมควรครับ อย่างสินค้าค้าบางประเภทเช่นเสื้อผ้าซึ่งเยอะๆก็น่าจะอนุโลมได้หรอกครับว่าอาจผิดสีได้ แต่สินค้าผมขนาดใหญ่มากแกะดูสักนิดก็ไม่มี ส่วนเหตุผลผู้ให้บริการเขาก็มีเหตุผลของเขาครับ ผมก็คงไม่สามารถจะไปหักล้างเหตุผลของเขาได้เนื่องจากเป็นเงื่อนไขของเขาอยู่ก่อนแล้ว ปัจจุบันผมก็กลับไปใช้ผู้ให้บริการเดิมของผม ซึ่งรับผิดชอบดีมาก ผิดสี ผิดไซด์รับคืนให้ มีระบบประกันสินค้า เพียงเราจ่ายค่าสินค้าเพิ่มอีกหน่อย 5-10 % เราก็ไม่ต้องกังวลกับสินค้าที่จะมีปัญหา อย่างผมรับนำเข้าสินค้าให้ลูกค้า พอสินค้ามีปัญหาผมก็จะมีปัญหากับลูกค้าด้วยเหมือนกัน เคยมีบางเคส สินค้าชำรุดที่จีน ใช้เวลาแก้ปัญหาเป็นเดือนก็มี ดังนั้น ค่าขนส่งกิโลละ 60 บาท ถูกแต่ไม่ประทับใจ ผมจึงกลับไปใช้ 80 บาท สบายใจกว่าเยอะครับ สนใจแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกลับผมเมลล์มาคุยกันได้ครับที่ xxskolxx@gmail.com

ปล.ผมไม่ได้เชียร์ผู้ให้บริการใดๆหรือกล่าวหาผู้ให้บริการใดๆ ปัญหาเหล่านี้ที่ผมกล่าวผมเชื่อว่าผู้ที่สั่งซื้อสินค้าประจำๆมักต้องเจอแบบผม ผมแค่จะให้และแบ่งปันข้อมูลกัน ว่าผู้ให้บริการยอดแย่ กับยอดเยี่ยม สำหรับผม หรือสำหรับคุณคือใคร ซึ่งผมก็จะได้ประโยชน์จากทุกท่านที่ให้ความคิดเห็นและส่วนผมก็อาจจะเป็นประโยชน์กับทุกท่านบ้างก็ได้ครับ

ขอบคุณครับ


โดย: สกล IP: 110.169.217.155 วันที่: 18 ธันวาคม 2556 เวลา:11:52:57 น.  

 
ผมขอแนะนำบริษัทนำเข้าจากจีนนะครับ //www.vcanbuy.com/ ใช้งานง่าย
สั่งของรวดเร็วเป็นระบบที่ดีมาก ติดตามสถานะได้ตลอด ผมเคยใช้อัตราค่าขนส่งก็ไม่แพง
สินค้ามีปัญหา สามารถแจ้งเคลมได้ อยากทราบรายละเอียดลองเข้าไปดูที่เฟสบุ้คได้ที่ https://www.facebook.com/Vcanbuy.WecanLike
https://www.facebook.com/vcanbuy
ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

090-1201200 / 090-1231200 / 090-0501200
090-0151200 / 082-9998802 / 082-9998803
082-9998804 / 082-9998805 / 082-9998801


โดย: liverpool IP: 110.77.225.13 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:56:20 น.  

 
ท่านใดเคยสั่งสินค้า aliexpress จากจีนบ้างครับ
พอดีผมสั่งมาแล้ว ร้านให้เลข Track มาแล้ว ผมลองเช็คในเว็บไซต์ ems จีน ขึ้นว่า No tracking information for the shipment, or overdue tracking.

งงไปหมดแล้วครับ ไม่รู้จะทำยังไงดี นี่ก็เวลาผ่านไป 5 วันแล้ว
ปล.เลข ems EA037801438CN ครับ


โดย: หนึ่ง IP: 122.155.45.213 วันที่: 25 มีนาคม 2557 เวลา:14:53:29 น.  

 
น่าสั่งจริงๆเพราะของถูก วิธีสั่ง iherb


โดย: narusu วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:32:00 น.  

 
นายแว่นธรรมดา ช่วยแนะนำเพิ่มเติมด้วยได้มั้ยคะ
kanakwenjoob@gmail.com
ขอบคุณคะ face Momnava Radyshop


โดย: kwan IP: 27.55.102.145 วันที่: 23 สิงหาคม 2557 เวลา:22:46:05 น.  

 
การสั่งซื้อสินค้าจากจีน ต้องสั่งอย่างไรค่ะ หรือให้กับทางบริษัท tcatcargo สั่งให้ จะสะดวกกว่าไมค่ะ อยากทราบรายละเอียดค่ะ
ple_20_09@hotmail.com


โดย: ple IP: 118.175.222.253 วันที่: 2 ตุลาคม 2557 เวลา:16:13:10 น.  

 
สั่งจาก taobao อารมณ์เสียมากสั่งไปหลายร้าน มีอยู่ 2 ร้านส่งของมาผิดสีำเ้แต่แสดงความเสียใจแต่ไม่รับผิดชอบอะไรเลย อีกร้านจะเปลี่ยนให้แต่เราต้องรับผิดชอบค่าส่งของคืนซึ่งก็ไม่ใช่น้อย ของส่วนอื่นที่ได้มาก็ผิดจากรููป ทั้งสีเพี้ยนๆ ทั้งรูปทรง

** เลิกเสี่ยง เลิกสั่ง **
ไม่เห็นของอย่าซื้อดีกว่า


โดย: pizza IP: 171.99.163.186 วันที่: 10 ตุลาคม 2557 เวลา:20:01:02 น.  

 
เห็นหลายท่านสั่งสินค้าจากจีน พอดีเราสนในสินค้าจากเว็บ 1688.com กดสั่งสินค้า มียอดเงินให้ชำระ แต่ไมรู้ว่าขั้นตอนที่สองคืออะไร ชำระบัญชีไหน ใครเคยสั่งเว็บนี้บ้าง ขั้นตอนต่อไปทำยังไงต่อ ใครพอเคยสั่ง หรือสั่งบ่อย รบกวนช่วยตอบทีค่ะ fah_pre@hotmail.com


โดย: fahsai IP: 49.230.170.46 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2557 เวลา:1:24:25 น.  

 

อยากติดต่อสอบถามคุณแว่นเรื่องชิปปิ้งค่ะ
กำลังจะสั่งของ แต่เลือกชิปปิ้งไม่ได้สักที รบกวนแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ
email : pluem.nack@gmail.com


โดย: pluemkamon IP: 1.46.41.46 วันที่: 6 ธันวาคม 2557 เวลา:13:18:48 น.  

 
สนใจขายของนำเข้าเหมือนกันค่ะอยากศึกษาค่ะรบกวนนายแว่นธรรมดาแนะนำทีค่ะ nong_neung22@hotmail.co.th line id:nong_neung22 ค่ะ


โดย: jimmyyy IP: 110.171.164.192 วันที่: 18 ธันวาคม 2557 เวลา:15:55:31 น.  

 
รบกวนคุณแว่นธรรมดาแอดไลน์ beau7125 หรือ
Email. Skhomsai@gmail.com ด้วยคะ


โดย: จะสั่งสินค้าจากจีนคะ IP: 1.47.11.55 วันที่: 6 มกราคม 2558 เวลา:10:15:10 น.  

 
รบกวนคุณแว่นธรรมดาช่วยแอดไลน์ miimmiimm หรือ เมล์มาที่ b.malsiya@gmail.com ด้วยนะคะ


โดย: kma IP: 157.7.205.214 วันที่: 10 เมษายน 2558 เวลา:10:13:26 น.  

 
สนใจสั่งของจากจีน ใครทำชิปปิ้งติดต่อมาหน่อยนะคะ nuchwadee1978@hotmail.com


โดย: Fah☀️☀️ IP: 171.96.178.183 วันที่: 21 เมษายน 2558 เวลา:11:13:58 น.  

 
ขอไลน์นายแว่นได้หรือเปล่าค่ะ มือใหม่สนใจสั่งของเข้ามาขายนะค่ะ


โดย: Jue IP: 124.121.213.98 วันที่: 28 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:50:15 น.  

 
เราว่า All china cargo ไม่จริงใจค่ะ


โดย: แม่หลิว IP: 58.8.218.175 วันที่: 15 กรกฎาคม 2558 เวลา:18:51:32 น.  

 
เคยสั่ง่จาก aliexpress มาครับอุปกรณ์gadget ก็ใช้งานได้โอเคเลยครับ
สำคัญดูที่ ฟีดแบ็กลูกค้าคนอื่นด้วย ลองดูลิ้งนี้เจอในกูเกิ้ล ลดราคาเพียบครับ
goo.gl/uulpn6


โดย: shuriken วันที่: 20 สิงหาคม 2558 เวลา:22:51:24 น.  

 
อยากสั่งพวกกระเป๋าจากจีนมาขายใครที่ทำอยู่หรือมีข้อมูลรบกวนด้วยน่ะค่ะ
ที่เมล์ nut.yotin@hotmail.com พอดีกำลังดูแบบสินค้าอยู่ใครที่รู้จักร้านดี ๆ สินค้าราคาพอประมานแนะนำด้วยน่ะค่ะ


โดย: ืnoona IP: 171.5.131.158 วันที่: 1 ธันวาคม 2558 เวลา:11:23:21 น.  

 
อยากจะสอบถามเรื่องการ shipping ค่ะ ว่าถ้าจะสั่งของจากจีนเข้ามาจะต้องทำอย่างไร รบกวนแนะนำด้วยค่ะ

email: sasithorn22@hotmail.com


โดย: sasithorn IP: 180.180.62.26 วันที่: 1 มกราคม 2559 เวลา:15:59:47 น.  

 
อยากถามเกี่ยวกับเรื่องการ shipping คับจะสั้งของจากจีนเข้ามาจะต้องทำอย่างไรคับ


โดย: tanay.07701@gmail.com IP: 124.120.37.110 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:19:26:07 น.  

 
อยากสอบถามคุณแว่นเรื่อง ชิ้ปปิ้งคะ รบกวน@ line 0809449696 ด้วยคะ


โดย: Star IP: 27.145.177.67 วันที่: 15 มิถุนายน 2559 เวลา:14:33:41 น.  

 
สนใจเรื่องชิปปิ้งนำเข้าจีน หลังไมค์มาได้ที่ snaprag@hotmail.com เราทำมาเกือบสิบปีแล้วค่ะ เราทำเองคนเดียวร้านอาจจะไม่ใหญ่มากแต่เราดูแลให้ตลอดค่ะ ^^


โดย: snaprag@hotmail.com IP: 171.96.167.69 วันที่: 21 มิถุนายน 2559 เวลา:18:26:26 น.  

 
อ่านแล้วเพลินเลย


โดย: toon IP: 49.49.248.31 วันที่: 9 สิงหาคม 2559 เวลา:14:28:34 น.  

 
สอบถามคุณแว่นเรื่อง ชิปปิ้งค่ะ แนะนำด้วยนะคะ
ไอดี: pupe_sunday21


โดย: Pupe IP: 1.47.166.205 วันที่: 11 สิงหาคม 2559 เวลา:1:48:50 น.  

 
ถ้าอยากจะติดต่อ สอบถาม คุณแว่น ติดต่อได้ทางไหนบ้างคะ กำลังอยู่ในช่วงศึกษาข้อมูลการนำเข้าค่ะ รบกวนหน่อยนะคะ

thanitha64@gmail.com


โดย: dear IP: 203.113.116.46 วันที่: 17 ตุลาคม 2559 เวลา:13:45:07 น.  

 
กำลังจะใช้บริการเอเย่นnumkao-chinaอยากรู้ว่าดีใหมคับ
ใครเคยใช้บริการแชร์ประสบการณ์ด้วยครับ ขอบคุณมาก
panno.su@gmail.com


โดย: pprt IP: 223.24.9.149 วันที่: 15 ธันวาคม 2559 เวลา:19:09:43 น.  

 
อยากนำเข้าสินค้า แต่หาชิปปิ้งที่ไม่มีประวัติไม่ได้เลยค่ะ ใครรู้เรื่องชิ้ปปิ้งจีนหรือร้านชิ้ปปิ้งดีๆมาแนะนำรบกวน honey_blacklist@hotmail.com
ขอบพระคุณมากๆค่ะ


โดย: ผึ้งน้อย IP: 58.10.216.74 วันที่: 23 มีนาคม 2560 เวลา:17:58:20 น.  

 
//topicstock.pantip.com/silom/topicstock/2011/10/B11219591/B11219591.htmlimg/shit


โดย: ต้นฉบับ IP: 171.6.163.54 วันที่: 30 พฤษภาคม 2560 เวลา:14:59:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นายแว่นธรรมดา
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 108 คน [?]
ยินดีต้อนรับสู่บล็อกนายแว่นธรรมดา บล็อกที่รวมเอาความคิด ความฝัน ความรู้สึกของนายแว่นธรรมดา เพื่อปะติดปะต่อภาพแห่งความรู้สึกในใจของเราให้เสร็จสมบูรณ์ (ขอสงวนการนำข้อมูลในบล็อกไปใช้ครับ)
Free counters!
New Comments
[Add นายแว่นธรรมดา's blog to your web]