มกราคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เที่ยวตลาดสุขใจ - ตลาดจำหน่ายสินค้าปลอดสารเคมี ทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่รักสุขภาพและสิ่งแวดล้อม

ตลาดสุขใจ - ตลาดค้าปลีกผัก ผลไม้ ข้าวและสินค้าอินทรีย์นานาชนิด ณ สวนสามพราน นครปฐม


ปัจจุบันสินค้าจากธรรมชาติ หรือสินค้าอินทรีย์กำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมากขึ้นทุกๆ ปี โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ และปริมณฑลเพียงแต่สินค้าเกษตรธรรมชาติเหล่านี้ยังไม่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปและ "ตลาดนัดสีเขียวอย่าง ตลาดสุขใจ ณ สวนสามพราน จังหวัดนครปฐม" จึงเป็นเหมือนห้างสรรพสินค้าอินทรีย์นานาชนิดให้ผู้บริโภคได้ซื้อหามาบริโภคได้อย่างสะดวกในราคาที่สามารถจับจ่ายได้แบบสบายๆ กระเป๋า


ผู้คนมาเดินจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าอินทรีย์


ป้าสมบัติ กำลังเขียนที่อยู่ให้กับ Greenlattes


สะดุดตากับหุ่นฟางข้างถนน ที่ตรงกลางเสื้อเขียนว่าตลาดสุขใจยืนตระหง่านทักทายผู้มาเยือน สอดรับกับจังหวะเสียงดนตรีพื้นบ้านช่วยสร้างบรรยากาศให้ครึกครื้น บวกกับสายลมเย็นของวันหยุดที่แสนมีความสุข รายรอบด้วยสวนสวยของสวนสามพราน โรสการณ์เด้น รีเวอร์ไซด์ ซึ่งสอบถามจากนักวิชาการด้านเกษตร (อัธยาศัยดีมากๆ) ของสวนฯ ว่าต้นไม้ทุกต้นดูแลด้วยปุ๋ยชีวภาพและของใช้ประจำวันจากสวนเกษตรอินทรีย์ในแปลงทดลอง ปราศจากสารเคมี และสารพิษที่ทำลายสุขภาพผู้ใช้ และสิ่งแวดล้อมโดยสิ้นเชิง นอกจากนั้น ที่นี่ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจศึกษาเกี่ยวกับเกษตรอินทรีย์ หรือการเพาะปลูกแบบผสมผสานตามแนวทฤษฎีเกษตรพอเพียง และผลิตของใช้ในชีวิตประจำวันด้วย ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ (ฟรี)


ร้านผลไม้อินทรีย์ พุทราไร้สารพิษน่ากินไหม?


สัปรดอินทรีย์จากสวนผึ้ง สวนของพี่ป๊อป


ตลาดสุขใจ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของสวนสามพราน เพราะเป็นความร่วมมือกันหลายๆ ภาคส่วนเพื่อให้เป็น "ตลาดทางเลือก สำหรับคนรักสุขภาพและรักษ์สิ่งแวดล้อม" ได้รวบรวมเกษตกรที่ทำเกษตรชีวภาพ และผู้ผลิตสินค้า OTOP ให้มาร่วมออกร้านจำหน่ายสินค้าเกษตรธรรมชาตินานาชนิด ป้าสมบัติผู้ร่วมออกบูธจำหน่ายเห็ดอินทรีย์เล่าให้ฟังว่า "ป้าทำเองทั้งหมด เป็นเห็ดที่ไร้สารพิษปลูกไว้กินเองที่บ้าน ส่วนที่เหลือก็ส่งไปจำหน่ายตลาดค้าส่งในพื้นที่" Greenlattes สอบถามราคาก้อนเชื้อเห็ดที่วางอยู่ตรงหน้าซึ่งป้าสมบัติจำหน่ายก้อนละ 10 บาทแต่ถ้าซื้อเยอะกว่า 100 ก้อนจะลดราคาให้อีก บูธถัดมาเดินทางมาจากราชบุรี จำหน่ายสัปรดสวนผึ้ง คุณป๊อบเจ้าของร้านใจดีเล่าให้ฟังว่า "สัปรดสวนผึ้งที่ไร่ผมทำแบบชีวภาพมานานร่วม 20 ปีแล้วครับ รวมพื้นที่กว่า 200 ไร่เป็นเกษตรอินทรีย์ทั้งหมด ทำให้รสชาติหวานฉ่ำ สีสวยและไม่เป็นโรค" คุณป๊อบจะเน้นจำหน่ายปลีกโดยตรงกับผู้บริโภคแทนที่จะทำเพื่อส่งป้อนตลาดขนาดใหญ่ Greenlattes ได้ซื้อสัปรดติดไม้ติดมือมาชิมสี่ลูกและขอยืนยันสรรพคุณต่างๆ ว่าจริง


ร้านน้องอ้อม ฝรั่งอินทรีย์ลูกใหญ่ๆ


กระเจี๋ยบเขียวแปรรูป ลื่นๆ กรอบๆ อร่อย ดีต่อระบบย่อยอาหาร


สอบถามข้อมูล หรือ จองพื้นที่จำหน่ายสินค้าที่ตลาดสุขใจ


ตลาดสุขใจ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของสวนสามพราน จังหวัดนครปฐม จัดขึ้นเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 -17.00 น. มีลานจอดรถไว้ให้บริการกว้างขวาง ก่อนไปก็โทรสอบถามกันก่อนได้ที่ โทร. 034 322-544 ต่อ 5272


อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์แปรรูปฝีมือระดับ OTOP 5 ดาว


Greenlattes ก็เดินเที่ยวถ่ายรูปในงานไปตามมุมต่างๆ พร้อมอุดหนุนพ่อค้าแม่ค้าบ้างพอสมควร ที่สำคัญวันหยุดนี้ไม่ได้เสียเวลาไปกับการนอนอยู่บ้านดูทีวีเหมือนเคย ว่างๆ ถ้าใครมีโอกาศผ่านมาที่ จ. นครปฐม ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ก็เข้ามาชาร์จไฟให้หัวใจสีเขียวได้พองโตที่ ตลาดสุขใจนะครับ รับรองไม่ผิดหวัง


ข้าวคุณธรรม ข้าวอินทรีย์ที่นำมาจัดจำหน่ายโดยทีวีบูรพา


ปิดท้ายด้วย ผักและผลไม้อินทรีย์

Create Date : 24 มกราคม 2554
Last Update : 24 มกราคม 2554 18:07:04 น.
Counter : 461 Pageviews.

1 comments
  
น่าเที่ยวนะค่ะ ^^
โดย: Nelke วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:10:07:03 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Jongxin
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]สร้างแรงบันดาลใจเพื่อสิ่งแวดล้อมให้คุณทุกๆ วันที่ Greenlattes.com

เริ่มต้นรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยแนวคิดกรีนๆ จากทั่วทุกมุมโลก ต่อเติมแรงบันดาลใจให้กับคุณเพื่อช่วยให้สิ่งแวดล้อมรอบตัวเรายังคงความสวยงามต่อไป