ผลการลองใช้งานจริง จีพีเอสติดตามสิ่งของ จากค่าย COBAN GPS104


ยินดีต้อนรับสู่สมาชิกบล็อกแกงค์และผู้อ่านทุกๆท่าน หลังจากผู้เขียนได้แนะนำ GPS ติดตามสิ่งของ เด็ก คนชรา ป้องกันการสูญหายไปเมื่อครั้งที่แล้ว ผู้เขียนได้ทดลองการใช้งานในโหมด portable ติดไม่ถาวรประจำรถยนต์ส่วนตัวของผู้เขียน การติดตั้งก็แค่พ่วงสายไฟจากตำแหน่งที่จุดบุหรี่ ข้อดีก็คือเคลื่อนย้ายไปติดตั้งที่ไหนก็ได้ ส่วนข้อเสียก็คือเมื่อแบตเตอรี่ในตัวหมดไฟก็ไม่สามารถระบุต่ำแหน่งได้

ผู้เขียนได้กำหนดค่าคอนฟิกกูเลชั่นแบบด่วน สั่งให้ Coban GPS 104 ออนไลน์แบบด่วนๆ เพียง 4 คำสั่ง มาวันนี้เราจะมาดูกันว่าอุปกรณ์ทำงานได้สมบูรณ์ หรือมีคุณภาพเป็นยังไง สิ่งที่ผู้เขียนสบายใจอย่างหนึ่งก็คือ ผู้เขียนตาดี สั่งได้ของแท้มาใช้งาน ลองไปดูผลการลองใช้งานจริง จีพีเอสติดตามสิ่งของ ป้องกันการสูญหายกัน

gps ติดตามรถยนต์
 จากตัวอย่างเป็นการทดลองเก็บข้อมูลการติดตามตั้งแต่ วันที่ 6-20 มาราคม 2558 มีการใช้งานยานพาหนะไปร่วมๆ 2,000 กิโลเมตร ผลการใช้งานสรุปออกเป็นรายวันให้ มีการใช้งานยานพาหนะทุกๆ วัน ถือว่าในช่วงเวลาดังกล่าวไม่เกิดข้อผิดพลาดใด ๆ


gps ติดตามรถยนต์
ต่อไปตามไปดูผลการพล็อตเส้นทางที่สามารถบันทึกไว้ได้ จากการตั้งค่าให้อุปกรณ์ส่งค่าตำแหน่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ทุก ๆ 30 วินาที พบว่าการทำงานแสดงผลได้ดี มีการพล็อตเส้นทางบนถนน และมีระบบเวลาการแสดงผลที่ถูกต้อง ข้อดีของการติดตั้งแบบ portable อีกอย่างหนึ่งก็คือพอดับเครื่องยนต์ไม่มีไฟเลี้ยง อุปกรณ์ก็จะปิดไป ตอนเช้ามีการใช้งานยานพาหนะ อุปกรณ์ก็เปิดขึ้นมาทำงานได้อย่างถูกต้องทุกครั้ง  ส่วนความสามารถของหน่วยความจำภายในตัวเองสนับสนุนการทำงานในโหมดออฟไลน์ กล่าวคืออุปกรณ์ไม่ได้ทำงานอัตโนมัติ ต้องสั่งให้ทำงานแบบออฟไลน์

gps ติดตามรถยนต์

ผู้เขียนได้ทดสอบการจอดรถบนอาคารพบว่า อุปกรณ์ GPS104 พยายามส่งพิกัดมายังเซิร์ฟเวอร์อยู่ตลอดเวลา ทั้งๆที่จุดดังกล่าวไม่อยู่ในพื้นที่รับสัญญาณ GPS ได้ ทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน รวมถึงทำให้การแสดงตำแหน่งบนแผนที่กระจัดกระจาย ไม่สามารถระบุได้ว่าขณะนี้รถจอดใต้อาคาร เพราะอุปกรณ์ GPS104 ไม่มีสายอินพุทสำหรับตรวจสอบสถานะของยานพาหนะ 

รวบรัดตัดความ ความสามารถของ COBAN GPS104 มีจุดแข็งที่แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน เหมาะสำหรับติดตามสิ่งของ ป้องกันการสูญหาย โดยเฉพาะโหมดการทำงานแบบออฟไลน์ ใช้เฉพาะ SMS จะทำให้อุปกรณ์สแตนบายได้ยาวนาน ส่วนฟังก์ชั่นการติดตามยานพาหนะแบบออนไลน์ ก็ทำได้ดีพอสมควร ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายง่าย เหมาะสำหรับงานติดตามฝ่ายขายในการทำงานของแต่ละวัน ปัจจุบันสินค้ารุ่นนี้ ทาง GPS VEHICLE TRACKER ไม่ได้วางจำหน่ายแล้ว ต้องหาสั่งซื้อตามเน็ตทั่ว ๆ ไปกันก่อน

ผู้เขียนจะได้นำเรื่องราวอันเป็นประโยชน์สำหรับการใช้งานอุปกรณ์ระบบจีพีเอสติดตามรถมาอัพเดทกันเป็นประจำ เพื่อให้ได้ทราบข้อมูลการใช้งานจริงของอุปกรณ์ในแต่ละรุ่นว่ามีเสถียรภาพเพียงพอหรือว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนหรือไม่Create Date : 20 มกราคม 2558
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2561 13:50:01 น.
Counter : 655 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ONT-อ้น
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]มกราคม 2558

 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog