PRETRO
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Make Up By Gotogetter

Promote Your Page Too
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2555
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
27 สิงหาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add PRETRO's blog to your web]
Links
 

 

ใกล้รุ่งวันนี้ฝันถึงพ่อ...

     ใกล้รุ่งวันนี้ฝันถึงพ่อ...ทั้งที่ไม่เคยฝันมาตลอดตั้งแต่เขาเสียไปตอนอายุเราได้ 3 ขวบ..ความทรงจำร่วมกันมีเพียงได้ขี่คอพ่อ แต่จำหน้าไม่ไ้ด้ จำบุคลิกไม่ได้ ไม่รู้ว่าเสียงพูดเขาเป็นแบบไหน..

      ในฝันละเอียดและจดจำได้ทุกเหตุการณ์ เริ่มตั้งแต่หวีผมให้เขา เขาดูแก่ แก่อย่างที่ควรจะเป็นถ้าเขายังมีชีิวิตอยู่ถึงวันนี้ เขานอนที่ตักแม่กลางบ้าน เรานั่งขัดสมาธิจับมือเขาอยู่ เขาบอกให้พี่สาวเราเอากระดาษปากกามาให้..เพื่อเขาจะจดบางอย่างลงไว้ให้ แต่ปากกาเขียนไม่ออกเราก็รีบคว้าหนังสือ หอสังเกตุการณ์มาพร้อมปากกา เขาเปลี่ยนเป็นบอกให้เราจดแทน ถ้อยคำเริ่มแผวเบา น้ำเสียงที่ไม่คุ้นหู บทความที่เขาบอก
(บทความหนึ่งที่เราคุ้นหูและติดอยู่มาทุกวันนี้ในปัจจุบัน ซึ่งก็ไม่รู้ว่ามากจากไหน) เราจดไม่ทันแต่รู้ว่าเป็นบทความจากพระคัมภีร์ฯ ในตอนของ เปโตร..จากนั้น ก็รู้สึกถึงลมหายใจสุดท้ายของเขาผ่านมาที่หัวเข่าด้านซ้าย... และเขาก็จากพวกเราไป ในความเป็นจริงด้วยวัย 3 ขวบ เราไม่ร้องให้เลยในวันนั้น ไม่รู้ว่าการจากไป การสูญเสียคนที่เรารักเป็นอย่างไร...แต่ในฝันเราร้องให้ ร้องแบบไม่เคยร้องเสียใจกับอะไรมาก่อน ร้องจนต้องตื่นจนรู้สึกเหนื่อยหอบ...ตื่นมาเลยคว้าพระคัมภีร์มาอ่านเพื่อหาบทความในนั้นที่สอดคล้องกับคำสั่งเสียสุดท้ายของเขาที่ได้พูดไว้...
ด้วยความแปลกใจระคนกับความตกใจ เลยโทรหาแม่ตอนเช้าเลย เล่าให้เขาฟัง เขาก็ดีใจที่เราฝันถึงพ่อ และยั้งย้ำเตื่อนให้เราอธิษฐานถึงพระเจ้า และยินดีที่พ่อยังอยู่คุ้มครองเราอยู่..

     แต่จะด้วยอะไรก็ตามที่ทำให้ฝันอย่างนี้ แต่ก็ดีใจที่เราได้มีความรู้สึกนี้ รับรู้ความรู้สึกสูญเสียคนที่เรารัก รับรู้ความเสียใจของแม่ในวันนั้น รับรู้ความเชื่อมั่นในพระเจ้าที่่ทำให้เราเดินมาถึงทุกวันนี้ด้วยกัน ครอบครัวเราผ่านอะไรหลายอย่างมาด้วยกันโดยไม่ต้องไปขอใคร เรายืดหยัดตัวของพวกเราเอง แม่บอกว่าสาวกของพระเจ้าท่านจะไม่ปล่อยให้เราเป็นขอทาน... แม่ยึดหลักและเชื่อมั้นเลี้ยงลูกมาด้วยการไม่พึ่งพาใคร และทุกวันนี้แม่พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่า การที่มีความเชื่อแตกต่างจากคนทั้งอำเภอ จากญาิติพี่น้อง การถูกมองอย่างเป็นตัวประหลาด ถูกปฏิเสธความเชื่อเหลือต่างๆ ถูกทดสอบจากเหตุการณ์ต่างๆ กลับทำให้ครอบครัวเราเข้มแข็ง ไม่พึงพาใคร ไม่ขอความช่วยเหลือไดๆ ต้องขอบคุณเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาที่ทำให้ครอบครัวเรารักกัน

 

Create Date : 27 สิงหาคม 2555
1 comments
Last Update : 27 สิงหาคม 2555 8:57:02 น.
Counter : 1127 Pageviews.

 

 

โดย: MizzPerfume 27 สิงหาคม 2555 21:16:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.