For Lego Lovers
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
7 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
7956 - Ewok Attack


Set No.: 7956
Set Name : Ewok Attack
Year : 2011
Pieces : 166
Figures : 3 – Logray (Ewok), Tokkat (Ewok), Scout Trooper
List Price : $25, Thailand ฿1,955


Logray กับเครื่องยิงหินขนาดเล็กดูรายละเอียดและความเป็นมาของพวกอีว็อค (Ewok) ได้ที่ 7139 - Ewok Attack และดูรายละเอียดและความเป็นมาของ 74-Z Speeder Bike ได้ที่ 7128 - Speeder Bikes

ชุดนี้จำลองมาจากฉากที่พวกอีว็อคสู้รบกับกองทัพของจักรวรรดิในภาค Star Wars : Episode VI – Return Of The Jedi โดยพวกอีว็อคมีเพียงอาวุธยุคหิน เช่น ธนู หอก เครื่องยิงหิน (Catapult) หรือแม้กระทั่งท่อนซุง แต่อาศัยความได้เปรียบในเรื่องของการรู้จักทางหนีทีไล่ในป่าดงดิบเป็นอย่างดี และอยู่บนชัยภูมิที่ได้เปรียบกว่า

Lego ทำชุดเกี่ยวกับอีว็อคออกมาชุดนี้เป็นชุดที่สาม โดยชุดแรกออกมาในปี 2002 คือ 7139 - Ewok Attack (ใช้ชื่อเหมือนกับชุดนี้เลย) และชุดที่สองออกมาในปี 2009 คือ 8038 - The Battle of Endor โดยเฉพาะชุดที่สองและชุดนี้ ทำ Minifig ของตัวอีว็อคออกมาได้น่ารักและสวยงามมาก ซึ่งอีว็อคที่ Lego ทำออกมาจนถึงปัจจุบันมี 5 ตัว ได้แก่

Chief Chirpa เป็นหัวหน้าสภาผู้อาวุโสแห่งหมู่บ้าน Bright Tree Village ของพวกอีว็อค เขามีขนสีเทา และมักจะห้อยฟันของสัตว์ที่เขาล่าได้เป็นเครื่องประดับ รวมถึงมักจะถืออาวุธยาวที่ทำจากสัตว์เลื้อยคลาน (Reptilian staff) และประดับด้วยเขาของสัตว์ที่เขาล่าได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงถึงตำแหน่งของเขา เขาและภรรยาของเขา Ra-Lee มีลูกสาวสองคนคือ Asha และ Kneesaa เขาได้ชักชวนเผ่าของเขาให้เข้าร่วมกับฝ่ายกบฏต่อสู้กับจักรวรรดิ

Wicket W. Warrick เป็นอีว็อคหนุ่มที่ชอบอยู่โดดเดี่ยว เขาใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในป่าดงดิบของเอ็นดอร์ห่างไกลจากหมู่บ้าน Bright Tree Village ของเขา ในวัยเด็กเขาได้ร่วมผจญภัยไปกับ Teebo เพื่อนรักของเขา Wicket เคยเป็นศิษย์ของหมอผี Logray แต่เขาขาดความอดทนและมีอคติต่อเวทย์มนต์ดำ ซึ่งก็ทำให้ Logray ต่อต้านเขาเช่นกันโดยทำให้เขาไม่เป็นที่ต้อนรับของคนในหมู่บ้าน และนิสัยชอบโดดเดี่ยวของเขาทำให้เขาไม่มีอิทธิพลต่อเหล่าผู้อาวุโสในสภาของหมู่บ้านของเขา เมื่อเขาพบเจ้าหญิงเลอา และเชื่อใจเธอ เขาได้นำเธอไปยังหมู่บ้านบนยอดไม้ รวมถึงการรู้จักป่าดงดิบเอ็นดอร์เป็นอย่างดีของเขา ได้ช่วยฝ่ายกบฏเป็นอย่างมากในการลอบโจมตีต่อกองทัพจักรวรรดิ

Paploo เป็นอีว็อคหนุ่มในป่าดงดิบของเอ็นดอร์ เป็นลูกของ Warok และ Bozzie เป็นหลานของ Chief Chirpa และเป็นเพื่อนสนิทของ Wicket เขามีขนสีอบเชย เป็นพวกอึกทึกครึกโครม และมักจะบ้าบิ่น (โดยเฉพาะในวัยเยาว์ของเขา) เมื่อยังเป็นเด็ก เขามักร่วมผจญภัยไปกับ Wicket, Teebo, Latara และลูกพี่ลูกน้องของเขา Kneesaa เขามีบทบาทที่สำคัญในสมรภูมิรบดาวเอ็นดอร์ โดยในขณะที่ฝ่ายกบฏกำลังหาทางเข้าบังเกอร์ของฝ่ายจักรวรรดิ Paploo ได้ขโมย 74-Z Speeder Bike คันหนึ่งของฝ่ายจักรวรรดิและขับออกไปทันที ซึ่งเป็นการเบี่ยงเบนความสนใจของทหารจักรวรรดิมายังเขา และช่วยให้แผนของฝ่ายกบฎประสพความสำเร็จ

Logray เป็นหมอผีใหญ่แห่งหมู่บ้าน Bright Tree Village เขามีรูปร่างที่สูงกว่าอีว็อคโดยทั่วไป มีขนสีแทนแซมด้วยลายทางสีขาว สวมผ้าโพกหัวซึ่งประดับด้วยขนนก, ลูกปัด และหัวกระโหลกขนาดใหญ่ของนก Churi เขามักจะถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ของหมอผี (Staff of Power) ซึ่งทำมาจากกระดูกสันหลังของศัตรูที่พ่ายแพ้แก่เขา และสะพายกระเป๋ายาอยู่ตลอดเวลา เมื่อยังหนุ่ม Logray เป็นนักรบที่ยิ่งใหญ่ เขามักจะสงสัยและไม่ไว้ใจต่อคนแปลกหน้าทุกคน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเขาจึงตัดสินใจที่จะบูชายัญพวกลุคและฮันในตอนแรกที่พบกัน หลังจากสมรภูมิรบดาวเอ็นดอร์สิ้นสุดลง เขาถูกเปิดโปงว่า พิธีกรรมและเวทย์มนต์ดำของเขาเป็นสิ่งหลอกลวง และทำให้เขาถูกขับออกจากหมู่บ้าน ซึ่งเขาก็ได้ร่ายมนต์สาปแช่งชาวหมู่บ้านเป็นการโต้ตอบ

Tokkat เป็นตัวแทนของอีว็อคขนดำ ซึ่งเป็นนักยิงธนูที่แม่นยำ โดยเฉพาะการเล็งยิงจากเบื้องสูงเช่นจากบนยอดไม้ ผ้าคลุมหัวสีเขียวยิ่งทำให้เขาดูกลมกลืนมากขึ้นกับเหล่าใบไม้อันหนาแน่นของป่าดงดิบ เขาทำหน้าที่เปรียบเสมือนเป็นหน่วยลาดตระเวนของพวกอีว็อค

ฐานบนยอดไม้ของอีว็อคนี้มีขนาดกว้างxยาวxสูง เท่ากับ 14x14x12 เซนติเมตร มีลูกเล่นที่สามารถปล่อยท่อนซุงลงมาได้ มีประตูลับสำหรับหลบซ่อน และมีเครื่องยิงหินขนาดเล็กที่สามารถยิงได้จริง ถือเป็นชุดเล็กๆ ที่น่าสนใจและควรมีไว้ในครอบครอง โดยเฉพาะแฟนๆ ของพวกอีว็อค ยิ่งไม่ควรพลาด

จัดรวมอีว็อคจากชุด 8038 – The Battle of Endor จำนวน 3 ตัว กับอีว็อคของชุดนี้อีก 2 ตัวรวมเป็น 5 ตัว

จากซ้ายไปขวา Chief Chirpa, Wicket W. Warrick, Paploo, Logray, Tokkat

เปรียบเทียบ 74-Z Speeder Bike ซึ่งออกมาทั้งหมด 4 version แล้วโดยมี 7128 - Speeder Bikes ออกมาเป็น version แรกในปี 2001, 7139 - Ewok Attack เป็น version ที่สองในปี 2002, 8038 - The Battle of Endor เป็น version ที่สามในปี 2009 และ version ที่สี่ซึ่งเป็น version ล่าสุดก็คือ 74-Z Speeder Bike ของชุดนี้

จากซ้ายไปขวา version แรก, version ที่สอง, version ที่สามจนถึง version ที่สี่ซึ่งเป็น version ล่าสุด

เปรียบเทียบจากด้านบน


เปรียบเทียบจากด้านทแยง
Create Date : 07 ธันวาคม 2554
Last Update : 8 ธันวาคม 2554 0:38:17 น. 0 comments
Counter : 768 Pageviews.

kungsiam
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบการต่อ LEGO มาก โดยเฉพาะ Theme ของ Star Wars จะชอบเป็นพิเศษ ยินดีรับฟังความคิดเห็นจากทุกท่านที่ชอบ LEGO เหมือนกัน เชิญติชม หรือแสดงความคิดเห็นนานา ได้ที่ Guest Book เลยครับ
New Comments
Friends' blogs
[Add kungsiam's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.