For Lego Lovers
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
22 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
8128 - Cad Bane’s Speeder

Set No.: 8128
Set Name : Cad Bane’s Speeder
Year : 2010
Pieces : 318
Figures : 5 – Cad Bane, Shahan Alama, Elite Assassin Droid (Black),
                    Senate Commando Captain, Senate Commando
List Price : $50, Thailand ฿4,590

ตามคำร้องขอของน้องต๋าครับ สำหรับการ review ในครั้งนี้

แคดเบน (Cad Bane) เป็นชาวดาวดูโร (Duro หรือ Duros) ดาวที่มีมลพิษปนเปื้อนมากมายและไร้ประชากรอาศัย เป็นดาวแม่ของชาวดูโรทุกคน ชาวดาวดูโรเป็นเผ่าพันธุ์ที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์ มีผิวเรียบสีน้ำเงินเขียว ตาสีแดง ไร้จมูก แต่มีอวัยวะรับกลิ่นอยู่ข้างตาทั้งสองข้าง หัวล้าน และมีเลือดสีเขียว แคดเบนเป็นนักล่าค่าหัว (Bounty Hunter) และมือปืนรับจ้างที่ได้ชื่อว่าเก่งกาจที่สุด น่ากลัวที่สุด และพิลึกที่สุดในช่วงสงครามโคลน แม้เขาจะรับทำงานให้หลายคน แต่เขาไม่เคยจงรักภักดีต่อใครทั้งสิ้น สิ่งเดียวที่เขาภักดีก็คือ เงิน และเขาจะทำงานให้เฉพาะกับคนที่ยินดีจ่ายค่าตัวที่สูงลิ่วให้กับเขาเทานั้น ซึ่งจากการที่เขามีค่าตัวที่สูงลิ่วนี่เอง ทำให้เขาสามารถที่จะหาได้ทั้งอาวุธที่หลากหลายและพลพรรคที่เก่งกาจและเหมาะสมที่สุดกับการที่จะทำให้ภารกิจแต่ละครั้งสำเร็จลุล่วง

แคดเบนมีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษกับการต่อสู้กับเจได เขาไม่เคยกลัวเจไดเหมือนที่นักล่าค่าหัวคนอื่นๆ กลัว “พลัง (Force)” ที่เหล่าเจไดใช้ ไม่เคยทำให้เขากลัวเกรง หรือข่มขู่เขาได้ ตรงกันข้าม แคดเบนกลับมองว่าเหล่าเจไดเชื่อมั่นใน “พลัง” มากเกินไป และนั่นเป็นจุดอ่อน แคดเบนมักเตรียมอาวุธและเครื่องไม้เครื่องมือของเขาเป็นอย่างดี พร้อมเสมอในทุกสถานการณ์ อาวุธประจำกายของเขาได้แก่ ปืนพกบลาสเตอร์ 2 กระบอก (ดัดแปลงจากปืนรุ่น LL-30) พร้อมซองปืนพกอย่างดีที่ช่วยให้เขาชักปืนได้เร็วแบบสุดๆ ลูกระเบิดมือ ปืนพกขนาดจิ๋ว อุปกรณ์ที่ติดตัวเสมอได้แก่ ตะขอที่ทำจาก Durasteel (โลหะผสมจากธาตุหลายชนิด มีน้ำหนักเบา แต่แข็งแกร่ง) ติดที่เข็มขัดพร้อมเครื่องยิงสายเคเบิ้ล ท่อหายใจชนิด Cybernetic ซึ่งถูกฝังติดอยู่กับโครงกระดูก และต่อเชื่อมตรงเข้ากับหลอดลมของเขา มันช่วยให้เขาสามารถหายใจได้ในสภาพอากาศเบาบางโดยไม่ต้องอาศัยเครื่องช่วยหายใจอื่นใดอีก รองเท้าที่ทำจาก Durasteel และติดเครื่องเจ็ทขนาดเล็กไว้ที่เท้าทั้งสองข้าง ซึ่งทำให้เขาเหมือนบินได้ และเขายังมีอาวุธเสริมอีกมากมายเช่น เครื่องช็อตไฟฟ้าระยะไกล และเครื่องพ่นไฟ

ชาฮัน อลามา (Shahan Alama) เป็นทหารรับจ้างชาว Weequay ซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์ที่มาจากดาวในเขตขอบนอกชื่อ Sriluur ที่มีแต่ทะเลทรายร้อนแรง ซึ่งทำให้พวก Weequay มีผิวสีแทน หยาบกร้าน ขรุขระ และเหี่ยวย่น พวกเขามีดวงตาเป็นสีดำและจมลึกเข้าไปในกระโหลกศีรษะ อลามาเคยอยู่กับสลัดอวกาศแก๊งหนึ่ง ต่อมาได้ออกมาอยู่แก๊งนักล่าค่าหัวกับออร่า ซิง (Aurra Sing) และก็ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของแก๊งแคดเบนในที่สุด อลามาเป็นนักแกะรอยที่ดี เป็นนักบินที่เก่ง มีความคล่องแคล่วว่องไวในการใช้ปืน มีปืนบลาสเตอร์ LL-30 เป็นอาวุธประจำกาย มีแขนข้างขวาเป็นเหมือนแขนดรอยด์ อลามามีลักษณะที่สังเกตได้ชัดเจนคือ ใส่หมวกเบเร่ต์สีแดง

ดูรายละเอียดของ Assassin Droid ได้ที่ 8015 - Assassin Droids Battle Pack

Senate Commando เป็นหน่วยที่ยอดเยี่ยมที่สุดของกองกำลังป้องกันสภา (Senate Guard) ปฏิบัติภารกิจพิเศษในนามของสภาแห่งกาแล็คติกและฝายตุลาการเท่านั้น หน่วยนี้จะคัดเลือกคนที่เก่งที่สุด กล้าหาญที่สุดจากกองกำลังป้องกันสภา แล้วนำไปฝึกพิเศษอย่างหนักเป็นเวลา 4 อาทิตย์ติดต่อกัน โดยปกติ Senate Commando จะปฏิบัติหน้ที่เหมือนกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษในการรักษาความปลอดภัยบนดาวคอรัสซังต์ (Coruscant) แต่ก็อาจได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่ยังดาวที่ห่างไกลออกไปก็ได้ ในช่วงที่ว่างเว้นจากภารกิจพิเศษ Senate Commando จะทำหน้าที่ช่วยเหลือกองกำลังป้องกันสภาในการดูแลรักษาความสงบ ปฏิบัติงานเคียงข้างเหล่าเจได เป็นองครักษ์คุ้มครองวุฒิสมาชิกที่ต้องไปปฏิบัติงานนอกสถานที่ รวมถึงทำหน้าที่เป็นองครักษ์คุ้มครองสมุหนายกในช่วงก่อนที่จะมีการจัดตั้งองครักษ์แดง (Red Guard)

ชุดเกราะของ Senate Commando จะมีสีน้ำเงิน เช่นเดียวกับชุดของกองกำลังป้องกันสภา แต่จะมีความหนากว่า ไม่สวมใส่ผ้าคลุม ซึ่งทำให้เกิดความคล่องตัวกว่าในการต่อสู้ ชุดเกราะนี้คล้ายกับเกราะของพวกทหารโคลน แต่มีข้อแตกต่างเล็กน้อยตรงที่มีเกราะบ่า (Pauldron) ขนาดใหญ่ที่ไหล่ซ้าย และรูปร่างของหมวก อาวุธประจำกาย ใช้ปืนยาวบลาสเตอร์ DC-15A แทนปืนบลาสเตอร์มาตรฐาน รวมถึงพกพาลูกระเบิดความร้อน (Thermal Detonator) ด้วย Senate Commando ที่มียศสูง ชุดเกราะจะมีลวดลายขาวแต่งแต้ม และถ้ายศยิ่งสูง ยอดบนหมวกก็จะยิ่งสูงขึ้น Senate Commando เป็นหนึ่งในไม่กี่หน่วยที่ไม่ใช่พวกโคลน แต่เกิดจากการอาสาสมัคร และนี่เองเป็นสาเหตุให้เกิดการแข่งขันชิงดีชิงเด่นระหว่างหน่วย Senate Commando กับ Rupublic Commando หรืออีกชื่อคือ Clone Commando ซึ่งเหล่าสมาชิกมาจากทหารโคลน

แคดเบนเป็นตัวละครใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นใน The Clone Wars ฉบับ Series เขาและ Airspeeder ของเขาปรากฎให้เห็นครั้งแรกใน Star Wars : The Clone Wars – Season 1 ตอนที่ 22 ซึ่งมีชื่อว่า “Hostage Crisis” โดยแคดเบนและพลพรรคได้รับการว่าจ้างจากพวกฮัทท์ (Hutts) ให้ช่วยเหลือ ซีโร่ (Ziro) ซึ่งเป็นอาของแจ๊บบา เดอะ ฮัทท์ จากการควบคุมตัวของฝ่ายสาธารณรัฐ โดยแคดเบนได้วางแผนเข้ายึดอาคารรัฐสภาของฝ่ายสาธารณรัฐและจับวุฒิสมาชิกในอาคารทั้งหมดเป็นตัวประกันเพื่อเป็นข้อต่อรองแลกแปลี่ยนกับการปล่อยตัวซีโร่จากที่คุมขัง

Lego จำลอง Airspeeder ของแคดเบนลำนี้ออกมาได้ดี มีรูปร่างและสีสันเหมือนกับในหนัง สีน้ำเงินเข้มและเทาของยานก็เหมือนกับสีของยานฝ่ายแบ่งแยก (Separatists หรือสมาพันธ์อิสระ Conferderacy of Independent Systems – CIS) ลำอื่นๆ ที่ Lego ทำออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งถือว่า ทำออกมาได้สวยงามทีเดียว ตัวยานมีความยาว 25.5 เซนติเมตร มีลูกเล่นที่สามารถยิงมิสไซล์จากใต้ท้องยานได้ เปิดฝากระโปรงที่ด้านท้ายของยานเพื่อใส่ปืนหรือสิ่งของต่างๆ ได้ โดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดี ถ้าจะมีข้อด้อยบ้าง ก็ตรงที่ในภารกิจของแคดเบนครั้งนี้ นอกจากแคดเบน, ชาฮัน อลามา, IG-86 แล้ว ก็ยังมี ออร่า ซิง (Aurra Sing) และ ดรอยด์คอมมานโด BX-series หรือดรอยด์นินจาด้วย (ผมเห็นมันครั้งแรกในตอนที่ 5 “Rookies” ผมว่ามันถอด Character มาจากพวกนินจา โดยเฉพาะในตอนที่ 5 นี้ จะเห็นได้อย่างชัดเจน ผมเลยคิดว่าจะเรียกพวกมันว่า ดรอยด์นินจา) ดังนั้น ถ้าจะให้สมบูรณ์ ชุดนี้ก็ควรให้ ออร่า ชิง และดรอยด์นินจามาด้วย และข้อด้อยอีกข้อก็คือ มี sticker มากเกินไป


(ภาพจาก Brickset.com)Create Date : 22 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2556 23:21:08 น. 0 comments
Counter : 869 Pageviews.

kungsiam
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบการต่อ LEGO มาก โดยเฉพาะ Theme ของ Star Wars จะชอบเป็นพิเศษ ยินดีรับฟังความคิดเห็นจากทุกท่านที่ชอบ LEGO เหมือนกัน เชิญติชม หรือแสดงความคิดเห็นนานา ได้ที่ Guest Book เลยครับ
New Comments
Friends' blogs
[Add kungsiam's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.