For Lego Lovers
Group Blog
 
 
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
17 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
7111 - Droid Fighter

Set No.: 7111
Set Name: Droid Fighter
Year: 1999
Pieces : 62
List Price : $6, Thailand ฿480

Droid FIghter ลำนี้มีชื่อเต็มคือ Variable Geometry Self-Propelled Battle Droid, Mark I หรือเรียกให้ย่อลงคือ Vulture-class Droid Starfighter แต่ชื่อที่รู้จักดีและเรียกง่ายที่สุดก็คงเป็น Vulture Droid หรือแปลเป็นไทยได้ง่ายๆ ว่า ยานนกแร้ง นั่นเอง มันถูกสร้างขึ้นครั้งแรกโดยสหพันธ์การค้า (Trade Federal) ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นหนึ่งในฝ่ายแบ่งแยก (Separatists) หรือสมาพันธ์อิสระ (Conferderacy of Independent Systems - CIS) ซึ่งได้สร้าง Vulture Droid เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมหาศาลในช่วงสงครามโคลน และมันได้กลายเป็นกำลังรบที่มีส่วนร่วมอย่างสำคัญยิ่งในหลายสมรภูมิรบ เช่นเดียวกับกำลังรบอื่นๆ ของสหพันธ์การค้า มันไม่ต้องการการควบคุมจากสิ่งมีชีวิตใดๆ แต่สามารถทำการรบได้เอง โดยมีสมองกลที่ต่อเชี่อมโดยตรงกับคอมพิวเตอร์ศูนย์กลาง (Central Control Computer) บนยานบังคับการหรือยานธง

Vulture Droid ติดตั้งปืนใหญ่บลาสเตอร์ที่ปีกทั้ง 4 รวม 4 กระบอก เครื่องยิงตอร์ปิโด (Energy Torpedo Launchers) 2 เครื่อง ทำความเร็วได้สูงถึง 1,200 กิโลเมตรในชั้นบรรยากาศ สามารถแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์เดิน 4 ขาทำการรบบนพื้นดิน และช่วยสนับสนุนกำลังรบภาคพื้นดินได้ด้วย นอกจากนั้น มันยังสามารถเดินติดพื้นผิวในสภาพไร้แรงโน้มถ่วงได้อีกด้วย ซึ่งทำให้มันสามารถป้องกันภายนอกของยานรบประจัญบาน หรือยานธงได้เป็นอย่างดี

ในการทำการรบแต่ละครั้ง Vulture Droid จะถูกใช้เป็นจำนวนมหาศาลเพื่อความได้เปรียบต่อกองบินข้าศึก มันสามารถทำการรบได้ดีทั้งในชั้นบรรยากาศและในอวกาศ ในสถานะทำการบินปกติ ปีกที่ด้านข้างจะประกบติดกันและปิดบังปืนใหญ่บลาสเตอร์ไว้ภายใน แต่ในสถานะทำการรบ ปีกที่ด้านข้างจะแยกออกจากกันทำให้ดูเหมือนเป็นปีก 4 ปีกและเผยให้เห็นปืนใหญ่บลาสเตอร์ เมื่อเจอข้าศึก มันจะเริ่มทำการรบโดยยิงตอร์ปิโดทั้ง 2 ลูกเพื่อตัดกำลังข้าศึกก่อน แล้วจึงโจมตีต่อด้วยปืนใหญ่บลาสเตอร์ ในสถานะเดินบนพื้นผิว ปีกจะถูกแยกออกเพื่อใช้เป็นขาเดิน ปืนใหญ่บลาสเตอร์ซึ่งชี้ปลายปืนลงพื้นจะใช้การไม่ได้ เหลือเพียงตอร์ปิโดเท่านั้นที่ใช้ได้ ในช่วงต้นของสงครามโคลน Vulture Droid ซึ่งอยู่ในสังกัดของสหพันธ์การค้าจะมีสีน้ำตาล แต่ในช่วงปลายสงคราม Vulture Droid ทั้งหมดจะถูกทาด้วยสีน้ำเงินและขาว มีรูปหกเหลี่ยม อันเป็นเครื่องหมายของฝ่ายสหพันธ์อิสระ พร้อมทั้งถูกดัดแปลงให้บรรทุกมิสไซล์ชนิดต่างๆ ซึ่งรวมถึง Discord Missile ที่บรรจุ Buzz Droid ไว้ภายในด้วย

Vulture Droid โผล่ให้เห็นครั้งแรกในภาค Star Wars : Episode I - The Phantom Menace โดยเริ่มตั้งแต่ต้นเรื่อง ซึ่ง Qui-Gon Jin และ Obi-Wan เป็นฑูตขึ้นไปบนยานธงของฝ่ายสหพันธ์การค้า ช่วงยานร่อนลงจอด จะเห็นหุ่นดรอยด์ 4 ขาตัวใหญ่ๆ ขยับไปมาในท่าจอดยาน และในฉากตอนท้ายของเรื่อง ที่ฝูงบิน N-1 ของชาวนาบูบินขึ้นไปเพื่อโจมตียานของฝ่ายสหพันธ์การค้า และโดนสกัดโดยฝูงบินของฝ่ายสหพันธ์การค้าฝูงใหญ่ ซึ่งก็คือฝูงของ Vulture Droid นั่นเอง

Vulture Droid ชุดนี้ Lego คงตั้งใจจำลองมาจากตอนที่มันบินมากกว่า เพราะในตอนที่มันเดิน 4 ขา ขา (หรือปีก) ทั้ง 4 จะไม่ขนานกันเลย ถ้าเทียบกับชุดที่ออกมาภายหลัง เช่น ชุด 7256 หรือ 7660 รูปร่างของ Vulture Droid ในชุด 7256 และ 7660 จะดูดีกว่า (เหมือนกว่า) สิ่งที่ชุด 7111 นี้ดีกว่า 2 ชุดที่ออกมาภายหลังก็คือ ไม่ใช้ sticker แต่พิมพ์สีบน brick มาให้เรียบร้อย


(ภาพจาก starwars.wikia.com)
Create Date : 17 กันยายน 2551
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2553 13:51:42 น. 0 comments
Counter : 819 Pageviews.

kungsiam
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบการต่อ LEGO มาก โดยเฉพาะ Theme ของ Star Wars จะชอบเป็นพิเศษ ยินดีรับฟังความคิดเห็นจากทุกท่านที่ชอบ LEGO เหมือนกัน เชิญติชม หรือแสดงความคิดเห็นนานา ได้ที่ Guest Book เลยครับ
New Comments
Friends' blogs
[Add kungsiam's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.