For Lego Lovers
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
15 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
6205 - V-Wing Fighter

Set No.: 6205
Set Name : V-Wing Fighter
Year : 2006
Pieces : 118
Figures : 1 - Clone Pilot
List Price : $10, Thailand ฿920V-Wing Fighter มีชื่อเต็ม คือ Alpha-3 Nimbus-class V-Wing Starfighter หรือบางทีก็นิยมเรียกว่า Nimbus Fighter เป็นเครื่องบินขับไล่ระยะใกล้ ที่ฝ่ายสาธารณรัฐนำมาใช้ในช่วงปลายของสงครามโคลน และมันได้กลายเป็นแม่แบบของเครื่อง TIE Fighter และ A-Wing ในเวลาต่อมา

V-Wing มีลักษณะเป็นรูปลิ่มสามเหลี่ยม คล้ายกับยาน Delta-7 ซึ่งใช้โดยเหล่าเจไดทั้งหลาย ปีกของ V-Wing เป็นปีกที่ช่วยระบายความร้อนและพับหรือกางได้ เช่นเดียวกับปีกของยาน Eta-2 ระหว่างลำตัวและปีกทั้งสอง มีปืนเลเซอร์คู่ติดตั้งอยู่ที่แต่ละข้าง ซึ่งมีฐานปืนที่สามรถหมุนได้รอบเพื่อเพิ่มรัศมีการยิง ที่ส่วนท้ายเหนือลำตัวยานติดตั้งปีกเล็ก (Flap) เพื่อระบายความร้อนของเครื่องสร้างเกราะสนามพลังหักเห อีกทั้งปีกเล็กคู่นี้ยังสามารถป้องกันอันตรายให้กับนักบินได้อีกด้วย

V-Wing จะมีช่องขนาดเล็กสำหรับใส่หุ่น Astromech Droid รุ่น Q7 ซึ่งเป็นหุ่นช่วยบินไว้หลัง Cockpit ของนักบิน หุ่นรุ่น Q7 นี้เป็นหุ่นรุ่นทดลองที่มีใช้เฉพาะในยาน V-Wing เท่านั้น ข้อแตกต่างที่ชัดเจนจากหุ่นรุ่น R คือ หุ่นรุ่น Q7 มีรูปทรงเป็นทรงกลมทั้งลูก โดยครึ่งวงกลมส่วนบนจะมีรูปร่างและหน้าที่เหมือนกับหุ่นรุ่น R2 ทุกประการ แต่ครึ่งวงกลมส่วนล่างจะเป็นเครื่องต่อต้านแรงโน้มถ่วง ซึ่งทำให้มันสามารถบินร่อน หรือลอยขึ้นลงจากยาน V-Wing ได้ด้วยตัวของมันเอง ทำให้มันมีขนาดเล็กกว่าหุ่นรุ่น R และกินเนื้อที่น้อยกว่า จึงเหมาะกับยานที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเช่น V-Wing มากกว่าหุ่นรุ่น R (มันเคยถูก Lego ระบุอย่างผิดๆ ว่าเป็น R4 ในชุด 6205 V-Wing FIghter หรือก็คือชุดนี้มาแล้ว)

เนื่องจาก V-Wing มีขนาดเล็ก และไม่ได้มีการติดตั้งเครี่องยนต์ที่ใช้ในการวาร์ป (Hyperdrive) มันจึงถูกลำเลียงเข้าสู่สนามรบโดยยานรบในชั้น Venator และเนื่องจาก V-Wing มีขนาดเล็ก มันจึงไม่มีระบบยังชีพสำหรับนักบิน ทำให้นักบินจะต้องมีหมวกนักบินและชุดที่คลุมยาวตลอดทั้งตัวซึ่งแตกต่างจากชุดนักบินทั่วๆ ไป

V-Wing ปรากฎให้เห็นครั้งแรกในภาค Star Wars : Episode III - Revenge Of The Sith ที่ออกฉายในปี 2005 โดยในฉากตอนเกือบท้ายเรื่องมีเครื่อง V-Wing 2 ลำบินคุ้มกันยานในชั้น Theta ของจักรพรรดิพัลพาทีนซึ่งนำตัวของอนาคินที่บาดเจ็บสาหัสจากดาวมุสตาฟาร์ (Mustafar) ไปยังศูนย์ฝ่าตัดทางการแพทย์บนดาวคอรัสซังต์ (Coruscant) เพื่อรักษาและแปรสภาพอนาคินเป็นดาร์ธ เวเดอร์ และในฉากถัดมาอีกเล็กน้อย สาธารณรัฐซึ่งตอนนี้ได้แปรสภาพไปเป็นจักรวรรดิกาแล็คติกที่หนึ่ง (First Galactic Empire) แล้ว ยานในชั้น Venator ซึ่งเมื่อก่อนมีสีแดง ก็ได้กลายเป็นสีเทา รวมถึงยาน V-Wing ที่บินฉวัดเฉวียงไปมาก็ได้กลายเป็นสีเทาด้วยเช่นกัน

เป็นชุดเล็กๆ ชุดหนึ่งที่ Lego ทำออกมาได้สวยงามทั้งรูปร่าง สัดส่วน และสีสัน รวมทั้งไม่มี sticker มาคอยกวนใจด้วยครับ


(ภาพจาก starwars.wikia.com)Create Date : 15 เมษายน 2553
Last Update : 15 เมษายน 2553 23:53:15 น. 0 comments
Counter : 796 Pageviews.

kungsiam
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบการต่อ LEGO มาก โดยเฉพาะ Theme ของ Star Wars จะชอบเป็นพิเศษ ยินดีรับฟังความคิดเห็นจากทุกท่านที่ชอบ LEGO เหมือนกัน เชิญติชม หรือแสดงความคิดเห็นนานา ได้ที่ Guest Book เลยครับ
New Comments
Friends' blogs
[Add kungsiam's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.