For Lego Lovers
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
24 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 
7753 - Pirate Tank

Set No.: 7753
Set Name : Pirate Tank
Year : 2009
Pieces : 372
Figures : 3 – Obi-Wan Kenobi, Hondo Ohnaka, Turk Falso
List Price : $40, Thailand ฿3,320

พูดถึงแก๊งนักล่าค่าหัวไปแล้ว คราวนี้ก็มาถึงแก๊งสลัดอวกาศบ้างครับ

ในบริเวณริมขอบนอกจะเป็นสิงสถิตย์ของเหล่าพวกนอกกฎหมายทั้งหลาย ซึ่งรวมถึงแก๊งสลัดอวกาศด้วย โจรสลัดพวกนี้จะโจมตี ปล้นเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย รวมถึงจับตัวเรียกค่าไถ่ด้วย สลัดอวกาศส่วนใหญ่จะโหดร้าย แต่ก็พอมีบ้างที่มีคุณธรรมพอที่จะไม่ฆ่าเด็กเล็ก

กัปตันฮอนโด โอนาก้า (Hondo Ohnaka) เป็นหัวหน้าของแก๊งสลัดอวกาศชาว Weequay แก๊งสลัดของฮอนโดมีฐานทัพอยู่บนดาว Florrum หาเงินจากการค้าขายในตลาดมืด และจับตัวประกันเรียกค่าไถ่ แม้ฮอนโดจะเป็นเหมือนโจรสลัดทั่วไปคือไม่มีศีลธรรม แต่เขาก็เป็นคนที่มีบุคคลิกคลุมเครือ เขาพร่ำสอนคนของเขาอยู่เสมอว่า การฆ่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อธุรกิจ เพราะไม่มีใครยอมจ่ายค่าไถ่ให้กับคนที่ตายแล้ว และเขาจะใช้การทรมานเป็นวิธีสุดท้าย เขาเป็นเพื่อนกับแจงโก้ เฟตต์ และยังเป็นคนรักเก่าของออร่า ซิงอีกด้วย

เทิร์ค ฟัลโซ (Turk Falso) เป็นผู้พันในแก๊งสลัดอวกาศของฮอนโด เขาได้ทรยศต่อฮอนโดโดยหวังจะยึดค่าไถ่ทั้งหมดที่สาธารณรัฐนำมาเพื่อแลกเปลี่ยนกับตัวเคานท์ดูกู แต่ก็ทำไม่สำเร็จ และภายหลังก็ถูกเคานท์ดูกูฆ่าเพื่อชิงยานหนีไปจากดาว Florrum

Pirate Tank หรือ WLO-5 Speeder Tank หรือ Ubrikkian Tank เปรียบเหมือน Air Speeder ที่ติดตั้งเกราะรอบคันและมีอาวุธหนักคล้ายรถถัง ใช้โดยแก๊งโจรสลัดชาว Weequay บนดาว Florrum มันมีคุณสมบัติและการใช้งานเหมือนกับ AAT อันเปรียบเหมือนรถถังของฝ่ายแบ่งแยก ลักษณะที่เห็นได้ชัดคือมีเครื่องเทอร์ไบน์ขนาดใหญ่ที่ด้านข้างแต่ละด้าน WLO-5 ทำความเร็วได้สูงสุด 110 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใช้พลขับ 1 คนและพลปืน 1 คน ติดตั้งป้อมปืนใหญ่เลเซอร์ที่ด้านบนซึ่งสามารถหมุนได้ 360 องศารอบตัว นอกจากมีเกราะที่หนาแล้ว ยังใช้ในการลำเลียงพลได้ด้วย และเหล่าสลัดอวกาศสามารถกระโดดจากส่วนกลางของยานไปยังยานข้าศึกได้ และเนื่องจากมันมีการใช้งานที่ง่าย บำรุงรักษาก็ง่าย ดัดแปลงก็ง่าย จึงเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าสลัดอวกาศทั้งหลาย และแก๊งสลัดอวกาศของฮอนโดก็ได้ชื่อว่าเป็นแก๊งหนึ่งที่มี WLO-5 ไว้ในครอบครองเป็นจำนวนมาก

WLO-5 ปรากฏให้เห็นครั้งเรกใน Star Wars :The Clone Wars – Season 1 ตอนที่ 12 ซึ่งมีชื่อว่า “The Gungan General” โดยแก๊งสลัดอวกาศของฮอนโดได้จับตัวเคานท์ดูกู อนาคิน และโอบีวันไว้ เพื่อรอรับค่าไถ่จากสาธารณรัฐที่กำลังจะมาถึง แต่เทิร์ค ฟัลโซได้วางแผนทรยศต่อฮอนโดหวังยึดค่าไถ่ทั้งหมด พาลูกน้องไปยิงยานขนค่าไถ่ของสาธารณรัฐตก ระหว่างต่อสู้ชุลมุนกันอยู่นั้น ผู้แทนสมาคมดาวเคราะห์ จาร์ จาร์ บิงค์ (Jar Jar Binks) ได้สะดุดสายไฟจากแหล่งพลังงานไปยังฐานทัพของฮอนโด ทำให้ไฟดับทั้งฐานทัพ และทำให้เคานท์ดูกู อนาคิน และโอบีวันหลุดจากการถูกคุมขัง

Lego ทำ WLO-5 ออกมามีขนาดกว้าง 15 เซนติเมตร และยาว 24 เซนติเมตร มีลูกเล่นที่สามารถกดเด้งที่นั่งพลขับ (หลังป้อมปืน) ขึ้นมาจากในลำตัวยานได้ สามารถยิงมิสไซล์คู่ที่หน้ายานและท้ายยานได้ รูปร่างและสีของลำตัวยานเหมือนกับที่เห็นในหนัง โดยรวมถือว่า Lego ทำออกมาได้ดีทีเดียว ข้อเสีย ก็คงเป็นเรื่องของ sticker ที่มีมากเกินไป (อีกแล้ว)


(ภาพจาก starwars.wikia.com)Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 2 กรกฎาคม 2556 22:15:35 น. 0 comments
Counter : 917 Pageviews.

kungsiam
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบการต่อ LEGO มาก โดยเฉพาะ Theme ของ Star Wars จะชอบเป็นพิเศษ ยินดีรับฟังความคิดเห็นจากทุกท่านที่ชอบ LEGO เหมือนกัน เชิญติชม หรือแสดงความคิดเห็นนานา ได้ที่ Guest Book เลยครับ
New Comments
Friends' blogs
[Add kungsiam's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.