Group Blog
 
 
สิงหาคม 2553
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
29 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 

(บทย่อ) นิยายเรื่อง กริ๊ด!! กริ๊ด!! กริ๊ด!! เมื่อผมตายแต่กลับกลายเป็นสาวสวย (ตอนที่ 1 - 5)

ตอนที่ 1 แนวคิด และ คาแล๊คเตอร์ตัวละคร
รูปที่ 1 แสดงรูปประกอบนิยาย ในรูป พระเอกชื่อ เอกวิทย์ นางเอกชื่อฟ้าสวย พระเอกอยู่ในชุดทำงาน เป็นนักธุรกิจพันล้าน ส่วนนางเอกในรูปนั่งอยู่ที่แหลมไร้ชื่อ มีดอกหญ้า สายลม และกลิ่นไอทะเล
เนื้อเรื่องหลัก>คุณจะตกใจไหม ถ้าคุณประสบอุบัติเหตุใกล้จะตาย แต่คุณก็รอด และเมื่อคุณตื่นขึ้นมา แต่กลับพบว่า คุณกลายเป็น ผู้หญิง ที่ประสบอุบัติเหตุเหมือนกัน ในโรงบาลเดียวกัน และพบว่าตัวจริงของคุณนั้น ได้ตายไปแล้ว>และญาติๆของคุณก็ไม่มีใครรู้ว่าคุณตายได้ไปแล้ว ในขณะที่ญาติของผู้หญิงคนนี้กำลังดีใจกับคุณ คุณควรจะทำหน้ายังไง ดีใจ เสียใจ หรือควรจะร้องไห้ดี>แล้วด้วยความซวย ศัตรู และเพื่อนรักของคุณ ก็ดันมาชอบคุณในร่างนี้ จนเกิดเป็นสงครามชิงนางกันซะงั้น>และเหตุการณ์ความซวย ทำให้คุณถูกบังคับให้ต้องแต่งงาน คุณจะยอมหรือไม่ ก็ในเมื่อตัวคุณเป็นผู้ชาย เรื่องวุ่นๆจึงเกิดขึ้นด้วยประการละชะนี้แล

ข้างบนคือ เนื้อเรื่องที่จั่วหัวเอาไว้


...................................

เรื่องนี้จะลง ไว้ใน 3 เว๊ปไซต์คือ


1. ในพันทิพ ห้อง ถนนนักเขียน

//www.pantip.com/cafe/writer/
2. ในเว๊ปเด็กดี


//writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=566859

3. ในเว๊ปบล๊อก

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=googoo&group=3.................................................
คาแล๊คเตอร์ ตัวละคร (เรียงตามลำดับความสำคัญ จากมากไปหาน้อย)
1.เอกวิทย์

ตัวละครตัวนี้ ถือได้ว่าเป็น พระเอก ของเรื่อง ลักษณะนิสัย เป็นคนเก่ง มีความสามารถสูง และเป็นเจ้าของกิจการการสื่อสารขนาดใหญ่ บริษัท เอเอเอส ควบคุมลูกน้องหลายพันคน อีกทั้งยังมีองค์กรลับ ที่น่าเกรงขาม คอยทำงานสีเทาให้ (งานกึ่งๆผิดกฎหมาย) และเป็นองค์กรลับที่ไม่ว่าใคร ก็ไม่อยากจะมีเรื่องด้วย

แต่ตัวละครตัวนี้ มีข้อเสียคือ การเป็นเพลย์บอย อย่างร้ายกาจ และอย่างน่ากลัว เพราะ ตัวละครตัวนี้ต้องการแก้แค้นผู้หญิง เพราะมองว่าผู้หญิงเลวหมด อีกทั้งยังทำธุรกิจ อย่างเอาเปรียบผู้อื่น เพื่อความยิ่งใหญ่ ไม่เคยเห็นใจใคร และมีความ เกรียน (ศัพท์แสลง) ค่อนข้างมาก
2.ฟ้าสวย

ตัวละครตัวนี้ ถือได้ว่าเป็น นางเอก ของเรื่อง ต้องใช้คำว่า สร้างขึ้นมาให้แตกต่างกับ ตัวละครที่ชื่อ เอกวิทย์ แบบตรงกันข้ามอย่างสุดขั้ว นั้นคือ เป็นคนดี ใจดี รักเด็ก ขี้สงสาร แบบว่าดีสุดๆ แต่ข้อเสียคือ โง่บรม ถูกคนแกล้งตลอด แม้ว่าตัวละครตัวนี้ จะเป็นคนสวยรูปร่างหน้าตาดีมาก แต่ก็แต่งตัวไม่เป็น ชอบทำตัวเฉยๆ ใส่แว่นหนาๆ ไม่มีฟอร์อะไรเอาเสียเลย และมักจะคิดในใจ แต่มักออกมาเป็นคำพูด หรือเสียงบ่นเสมอ
3.เอกวิทย์ในร่างฟ้าสวย

ตัวละครตัวนี้ ถือได้ว่า มีคาแร๊คเตอร์ที่น่าสนใจ และผู้เขียนจะใช้ตัวละครนี้เป็นตัวเดินเรื่องหลัก เพราะมีการสร้างบทให้ จิต หรือวิญญาณ หรือสติ ของเอกวิทย์ เข้าไปอยู่ในร่างกายของฟ้าสวย ซึ่งไม่ว่าจะสลับร่างกันได้อย่างไร ผู้เขียนคงละไว้ก่อน แต่ ผู้เขียนต้องออกแบบว่า ตัวละคร 2 ตัว ที่แตกต่างกันสุดขั่ว นั้นคือ ฟ้าสวย กับ เอกวิทย์ ต้องมารวมคาแล็คเตอร์กัน ซึ่งก็มีความเป็นไปได้หลายรูปแบบ
4.หมอธีรพล

หมอธีรพลนั้น ถือได้ว่า เป็นตัวละครหลักอีกตัว ที่จะมาถ่ายทอด ความรู้ด้านการแพทย์ และในเชิงวิทยาศาสตร์ ซึ่งหมอธีรพลนั้น เป็นเพื่อนกับ เอกวิทย์ และชัยโรจน์ มาตั้งแต่เด็ก เรียกได้ว่า ทั้ง 3 คนอยู่แก๊งค์เดียวกันตั้งแต่สมัยเรียน หมอธีรพลนั้นเป็นคนเก่ง ในด้านการแพทย์ ได้รับรางวับระดับนานาชาติมากมาย อีกทั้ง ยัง สนใจ และทำงานวิจัยเรื่อง สมองและระบบประสาท อีกด้วย
5.ชัยโรจน์

ชัยโรจน์ ถือได้ว่าเป็นตัวละครที่ค่อนข้างตลก และมีบุคลิกที่เป็นคู่กัดกับ เอกวิทย์ ตลอด เพราะ ชัยโรจน์ กับเอกวิทย์ เป็นเพื่อนสนิทกัน อีกทั้ง ชัยโรจน์ ยังเป็นรองประธานบริษัทเอเอเอสอีกด้วย ดังนั้น จึงมีความเก่งพอสมควร แต่จะเก่งน้อยกว่าเอกวิทย์ และจะแพ้เอกวิทย์ในทุกๆเรื่อง
6.สุดาทิพย์

ตัวละครตัวนี้ เป็นตัวละครที่ เอกวิทย์ หลงรักตั้งแต่ในวัยเด็ก เธอเป็นลูกสาว นายทหารใหญ่ และเรียนจบด้านแฟชั่นจากฝรั่งเศส ประมาณว่า สวย เริด เฉิด หยิ่ง ประมาณนั้น ค่อนข้างไฮโซ มีเพื่อนฝูงในวงการไฮโซเยอะ แต่ข้อเสียของตัวละครตัวนี้คือ หัวใจไม่มั่นคง ชอบ ทั้งเอกวิทย์ และผู้ชายอีกคน แต่สุดท้าย ตัวละครตัวนี้ ก็ได้รู้ว่า ความจริงแล้ว เธอชอบ เอกวิทย์อย่างหมดหัวใจ7.วรวุทธ

วรวุทธ เป็นตัวละคร ที่สร้างขึ้นมา เพื่อให้เป็นคู่แข่ง ทางความรัก และคู่แข่งทางธุรกิจ กับเอกวิทย์ และเป็นเจ้าของบริษัท จีเทก ในเรื่องธุรกิจนั้น วรวุทธ สู้เอกวิทย์ไม่ได้เลย แต่ในเรื่องความรัก เอกวิทย์ แพ้ เพราะ วรวุทธ สามารถแย่ง สุดาทิพย์ เอาไปได้ ตัวละครตัวนี้ ชอบการแข่งขัน โดยเฉพาะ แย่งผู้หญิง กับคนที่มี ฐานนะใกล้เคียงกัน สุดท้ายตัวละครตัวนี้ ชอบทั้ง ฟ้าสวย และสุดาทิพย์ พร้อมๆกัน ประมาณว่า จับปลา 2 มือ แต่ตัวละครตัวนี้ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรมากมายนัก
8.นุ่น และแก๊งค์ 5 สาว

-นุ่น นั้น เป็นเพื่อนสนิทของฟ้าสวย บ้านอยู่ใกล้กัน เรียนที่เดียวกัน แถมยังทำงานที่เดียวกันอีก คาแล๊คเตอร์ของนุ่น เป็นคนขี้กลัว แต่ก็อ่อนหวาน น่ารัก แต่งตัวเก่ง และชอบแต่งตัวให้ฟ้าสวย มักจะชอบพูดเสริมฟ้าสวยประจำ เช่น ฟ้าสวยบอกว่า นายเป็นคนไม่ดี นุ่นก็จะชอบพูดเสริมว่า ใช่แล้ว พวกนายเป็นคนไม่ดี ประมาณนั้น ถือได้ว่าเป็นตัวละครที่น่ารักอีกตัว


-แก๊งค์ 5 สาว คาแล๊คเตอร์ของแก๊งค์นี้ เด่นชัดมาก เพราะ ทั้งแก๊งค์ จะเป็นหัวโจ๊กของโรงเรียน แถมมาทำงานที่เดียวกันอีก อีกทั้ง เป็นลูกคนรวยระดับไฮโซ แต่ก็ถูกผู้ปกครองบังคับให้มาทำงานบริษัทเล็กๆ (บริษัทลูกจีเทค) เพื่อให้พวกเธอฝึกทำงานเป็นลูกจ้างก่อนจะไปบริหารกิจการของครอบครัว ซึ่งรวยๆกันทั้งนั้น พวกเธอจึงเก็บกด และตั้งแก๊งค์ขึ้นมาเพื่อรังแกคนที่อ่อนแอกว่าในบริษัท ซึ่งก็คือฟ้าสวย แต่แล้วก็ต้องยอมกลายมาเป็นลูกน้อง และลูกแมว เชื่องๆ ให้กับเอกวิทย์ในร่างฟ้าสวยซะงั้น
9. ครอบครัวของฟ้าสวย

9.1แม่ของฟ้าสวย แม่ของฟ้าสวย เป็นคนที่รักลูกมาก คอยตามลูกตลอด และจะทำโทษโดยการหยิกแขน เพราะช่วงหลังๆ ฟ้าสวย ซึ่งก็คือ เอกวิทย์ในร่างฟ้าสวย จะโดนบ่อย เช่น พูดไม่เพราะบ้าง ไม่อาบน้ำบ้าง ไม่ล้างจานบ้าง สารพัด เพราะเป็นคาแร๊คเตอร์ของเอกวิทย์ ทำให้แม่ของฟ้าสวยต้องทำโทษอยู่บ่อยๆ

9.2สารวัตรฟ้าลั่น เป็นพี่ชายของฟ้าสวย ดุๆ โหดๆ แต่ใจดี มีหนวดที่น่าเกรงขาม

9.3น้องฟ้าใส เป็นน้องสาวของฟ้าสวย ขี้อ้อน น่ารัก น่าตี วัยเพียง 3 ขวบ ลักษณะนิสัย คล้ายน้องแนน น้องสาวของเอกวิทย์ ที่ตายไปก่อนหน้านั้น


9.4พ่อของฟ้าสวย เป็นคนใจดี และตามใจฟ้าสวยเสมอ เป็นข้าราชการ ใกล้ปลดเกษียร
10.ส่วนตัวละครอื่นๆ

10.1 องค์กรลับของเอกวิทย์ เป็นองค์กรกึ่งๆมาเฟีย บังคับบัญชาโดย เอกวิทย์ และประธาน หรือรองประธานบริษัท เอเอเอส โดยตำแหน่ง เป็นองค์ที่มีอิทธิพล และขึ้นชื่อในวงการว่า ไม่มีใครอยากจะมีเรื่องด้วย

10.2 ลุงศรยุทธ เป็นลุงแท้ๆขอเอกวิทย์ และเป็นคนดูแลเอกวิทย์ในวัยเด็ก พอเอกวิทย์ เริ่มโตเป็นผู้ใหญ่ ก็เสียชีวิตลง

10.3 พยาบาลสุนิสา เป็นพยาบาล ที่คอยช่วยทำงานให้หมอธีรพล และแอบหลงรักหมอธีรพลอยู่ เธอเป็นลูกสาวของผู้อำนวยการโรงพยาบาล

10.4 น้องแนน เป็นน้องสาวของเอกวิทย์ และได้เสียชีวิตไปตั้งแต่วัยเพียง 3 ขวบ

10.5 จินตภา เป็นแม่แท้ๆของเอกวิทย์

10.6 คุณตา คุณยาย และหลานๆ เจ้าของที่ เป็นเจ้าของที่ดินแหลมไร้ชื่อจังหวัดเพชรบุรี

..................................................

บทที่ 2 จุดกำเนิดแห่งความแค้น ผู้หญิงเลวหมดทั้งโลก

เปิดเรื่องด้วย ดช.เอกวิทย์ ทะเลาะกับเพื่อนในโรงเรียน เนื่องจากเด็กๆพวกนั้น มาพูดว่าแม่ของเอกวิทย์ว่าเป็นผู้หญิงไม่ดี เมื่อเกิดการทะเลาะกัน ดช.เอกวิทย์ก็ถูกตี จากนั้นเด็กชายเอกวิทย์ ก็ได้มานั่งร้องไห้ใต้ต้นไม้

เด็กหญิงสุดาทิพย์ก็เอายามาทาให้ และเธอก็กลายเป็นเพื่อนเพียงคนเดียวของเด็กชายเอกวิทย์ในตอนนั้น จนเรียกได้ว่าเป็นรักแรกของเด็กชายเอกวิทย์ก็ว่าได้

เด็กหญิงสุดาทิพย์บอกว่า หากรู้สึกไม่ดี ก็ให้เอามือจับหรือลูบที่ดั๊งจมูก จะทำให้รู้สึกดีขึ้น จนเอกวิทย์มักทำติดเป็นนิสัยในเวลาต่อมา เมื่อเขารู้สึกแย่ๆ

แต่แล้ว ไม่นาน เด็กหญิงสุดาทิพย์ ก็ถูกส่งไปเรียนต่างประเทศ ตั้งแต่ตอนนั้น

หลังจากนั้น ไม่นาน น้องแนน น้องสาวเพียงคนเดียวของเด็กชายเอกวิทย์ ก็ล้มป่วยใกล้ตาย ก่อนตายน้องแนนก็เรียกหาแม่อยู่ตลอดเวลา จนกระทั้งเธอสิ้นใจไปต่อหน้าต่อตาเด็กชายเอกวิทย์ ซึ่งสร้างความสะเทือนใจให้กับเอกวิทย์เป็นอย่างมาก

ส่วนแม่ของเด็กชายเอกวิทย์นั้น ไม่มีใครรู้ว่าหายไปไหน ส่วนพ่อของเด็กชายเอกวิทย์ ก็ได้เสียไปนานแล้ว และได้ทิ้งธุรกิจการสื่อสารพันล้านไว้ให้โดยมีลุงศรยุทธ ลุงแท้ๆช่วยบริหารให้ จนกว่าเอกวิทย์จะบรรลุนิติภาวะ

แต่แล้วคืนหนึ่ง เด็กชายเอกวิทย์ก็แอบได้ยินการสนทนาของญาติห่างๆว่า แม่ของเขา ได้ขับรถลงไปทางภาคใต้ และญาติห่างๆคนนี้ก็พูดว่า แม่ของเอกวิทย์หนีไปมีสามีใหม่ ปล่อยให้น้องแนน และเด็กชายเอกวิทย์ ต้องขาดแม่

เด็กชายเอกวิทย์ได้แต่โทษว่า แม่ไปไหน ทำไมแม่ต้องจากไป ทำไมต้องปล่อยให้น้องแนน ตายโดยเรียกร้องหาแม่จนวินาทีสุดท้าย

เด็กชายเอกวิทย์จึงคิดว่าผู้หญิงเลวหมด และไม่ต้องไปสนใจอะไรมาก ซึ่งเป็นความรู้สึกที่เด็กชายเอกวิทย์ค่อนข้างสับสน คือทั้งรัก ทั้งโกรจ ทั้งคิดถึง ทั้งน้อยใจ จนเขาไม่อาจแยกแยะได้ว่า ความรู้สึกนี้มันคืออะไรกันแน่

หลังจากนั้น เด็กชายเอกวิทย์ก็เหมือนเปลี่ยนไปแบบคนละคน เขาทุ่มเทเล่าเรียนอย่างหนักโดยเฉพาะสาขาที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสาร และธุรกิจทั้งหมด.........................................


ตอนที่ 3 เพื่อนแท้ แพ้ชาเย็น

เวลาผ่านไป เอกวิทย์ ตั้งใจเรียนอย่างหนัก จนเขากลายเป็นคนที่เก่งมาก และเอกวิทย์ก็ยังเป็นที่ป๊อบปูล่าในหมู่สาวๆ เนื่องจากหน้าตาดี และเก่งกีฬาทุกชนิด โดยเฉพาะศิลปะการต่อสู้

เอกวิทย์มีเพื่อนสนิท ชื่อ ชัยโรจน์ ซึ่งเป็นลูกชายของผู้ถือหุ้น ในบริษัทเอเอเอสเช่นกัน และเพื่อนอีกคนของเอกวิทย์คือ ธีรพล ซึ่งก็เป็นลูกของคนมีฐานนะ และธีรพลมีความใฝ่ฝันว่าจะเป็นแพทย์ที่เก่งที่สุดในประเทศ

นิสัยส่วนตัวของเอกวิทย์นั้น มักจะชอบแย่งของกินจากเพื่อนๆอยู่บ่อยครั้ง

ในตอนนี้จะมีการกล่าวถือการทักทายเพื่อนสนิท ที่แปลกประหลาดของเอกวิทย์ นั้นคือ การจับ egg ของชาวบ้าน

รักแท้ของเอกวิทย์ก็คือ สุดาทิพย์ แต่ทว่า สุดาทิพย์ ไปเรียนต่อต่างประเทศ แม้เอกวิทย์จะพยายามหาข่าวคราว แต่ก็ไม่พบ


กระทั้งเวลาผ่านไป เอกวิทย์บรรลุนิติภาวะ และเข้าบริหารบริษัทเอเอเอสในฐานนะประธาน เพราะมีจำนวนหุ้นในบริษัทมากที่สุด บริหารจนกลายเป็นบริษัทการสื่อสารอันดับ 1 ของประเทศ ซึ่งมีบริษัทจีเทก ตามมาเป็นอันดับที่ 2


เหตุการณ์ในตอนนี้คือ ทั้งบริษัทเอเอเอส และบริษัทจีเทก รวมถึงบริษัทอื่นๆเช่น ทรูตู๊บ ฮัจจี ก็กำลัง แข่งขันกันเพื่อแย่งใบอนุญาตคลื่นโทรศัพท์ 3.9G จาก กทช. ซึ่งยังต้องใช้เวลาอีก หลายเดือนกว่าจะรู้ผล


แต่แล้ว ข่าวคราวที่ไม่ดีเกี่ยวกับตัวของเอกวิทย์ก็เกิดขึ้น เมื่อเอกวิทย์ไปทำผู้หญิงที่ชื่อเนตรดาวท้อง แต่เขาไม่ยอมรับผิดชอบใดๆ แถมยังใช้เงินฟาดหัวนักข่าว เพื่อให้ปิดเป็นความลับ

ทัศนคติที่ไม่ดีต่อผู้หญิง เกิดจากชีวิตในวัยเด็กของเอกวิทย์โดยแท้ ทำให้เอกวิทย์กลายเป็นเพลย์บอยที่ร้ายกาจ จนฉาวโฉ่ในวงการซุบซิบนินทา

และแล้ว เรื่องที่เอกวิทย์พยายามหาที่อยู่ของ สุดาทิพย์ ก็รู้ไปถึง ผบ.ทบ. ซึ่งเป็นพ่อของสุดาทิพย์ แต่ทว่าข่าวเสียๆหายๆของตัวเอกวิทย์เอง ทำให้ผบ.ทบ. กีดกัน ไม่ให้หาที่อยู่ของสุดาทิพย์เจอ


 

Create Date : 29 สิงหาคม 2553
1 comments
Last Update : 28 กันยายน 2557 18:23:16 น.
Counter : 1916 Pageviews.

 

 

โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว 29 สิงหาคม 2553 14:27:44 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ruddy01
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ruddy01's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.