กันยายน 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
ตามรอยอวตาร #4
9 กันยายน 2557

ตั้งปลุกไว้ตอน 6 โมงเช้า แข็งใจตื่นขึ้นมา เมื่อคืนก็นอนไม่ค่อยหลับ เพราะปวดขามาก ตื่นขึ้นมาก็จัดการอาหารเช้าแบบง่ายๆ ด้วยนิชชินบะหมี่ถ้วยและกาแฟ 7 โมงออกจากที่พัก เดินไปอุทยานอีกรอบ วันนี้เราจะเก็บตกด้านล่างของเขากัน ตอนที่ไปถึงไม่มีนักท่องเที่ยวเลย ไม่ต้องเข้าคิวใดๆ เอารูปมาให้ดู เพราะตั้งแต่เที่ยวจีนมา ไม่เคยเจอแบบที่ไม่ต้องเข้าคิวเลย ทำให้เราทำเวลาได้ดีกว่าที่วางแผนไ้ว้มากๆ เลย เพราะไม่ต้องเข้าคิวใดๆ แนะนำให้เที่ยวเดือนนี้กันเลยจ้า...ไปเดินจุดชมวิวที่เรียกว่า ภาพเขียนสิบลี้ ตอนที่ไปถึงมีแต่เรา 3 คนที่จุดนี้ สบายมากจริงๆ ค่อยๆ เดินสูดอากาศยามเช้า ดูวิวภูเขาสวยๆ ข้างทาง 
เดินประมาณชั่วโมงนึงก็กลับ ว่าจะไปเดินจุดที่เรียกว่าจินเปี่ยนสีต่อ แต่ไม่มีรถอุทยานไปจอดตรงนั้น ก็เลยตกลงกลับที่พัก เก็บของย้ายเมืองกันดีกว่า

เก็บของ แล้วเดินมาขึ้นรถเมล์ไปจางเจียเจี้ย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที มาถึงจางเจียเจี้ยประมาณเที่ยง จากท่ารถเราเดินไปที่ที่พักเราได้เลย ที่พักเราชื่อ yia gi qin hostel เป็นอาคารพาณิชย์ที่ดัดแปลงมาทำเป็น hostel เจ้าของที่พักน่ารักมาก ยินดีบริการด้วยความใจเย็น ที่พักนี้เป็นที่นิยมในหมู่ชาวต่างชาติเพราะเจ้าของพูดภาษาอังกฤษได้ เนื่องจากเราจองมาห้อง 3 เตียง คุณสือเลยจัดห้องชุด 3 ห้องนอนท่ี่ชั้น 6 ให้ แต่ให้เราใช้แค่ 3 เตียง ห้องสวยสะอาดได้มาตรฐาน เราขึ้นมาถึงห้องนอนได้ก็แทบอยากสลบ แต่เรามีเวลาที่เมืองนี้แค่คืนเดียว เลยแข็งใจลุกจากเตียงออกมาเดินเที่ยว


คุณสือแนะนำให้ไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งไม่ไกลจากที่พัก รู้แค่ว่าเป็นที่เที่ยวทางน้ำ เราขึ้นรถเมล์ไปกัน พยายามเดินหา ถามชาวบ้านไปเรื่อย จนถึงทางเข้า อากาศร้อนมากและไม่เห็นมีนักท่องเที่ยวเลย เราเลยล้มเลิกแล้วตัดสินใจนั่งรถกลับเข้าเมืองดีกว่า จางเจียเจี้ยเป็นเมืองต่างจังหวัดที่ไม่มีห้างมากมายนัก มี hypermart อยู่แห่งเดียว ส่วน mall อื่นๆ ก็ร้างไปเกือบหมดแล้ว เราเดินตุนเสบียงได้แค่แอปเปิ้ลกับขนมปัง แล้วก็แยกกับบอล เราขอกลับที่พักก่อนเพราะเปิ้ลเริ่มจะเป็นไข้แล้ว

ขึ้นรถเมล์กลับมาถึงที่พักตอนเกือบสี่โมงเย็น กินๆๆ แล้วก็นอนชาร์จพลังกัน เพราะคืนนี้เราต้องออกไปดูโชว์ตอนทุ่มครึ่งอีก

ทุ่มครึ่งลงไปที่ล็อบบี้ รอเพื่อนร่วมทางอีกคนนึง แล้วคุณสือก็พาเราเดินมาปากทาง รอรถเอเย่นต์ที่ขายตั๋วดูโชว์ให้มารับพวกเราไปดูโชว์นางพญาจิ้งจอกขาว

ก่อนโชว์เริ่มมีการประมูลภาพเขียนด้วย 
โชว์เริ่มประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง สวยงามน่าประทับใจ เทคนิคตระการตา คุ้มค่าเงิน ไม่เสียชื่อจางอี้โหมว
ดูโชว์เสร็จ ออกมาขึ้นรถ แล้วเฮียคนขับรถเราก็ซิ่งอย่าสงรวดเร็วจนเรากลับมาถึงที่พักใน 15 นาที แซงรถทู้กกกคันที่ไปดูโชว์เรย 5555

กลับมาจากดูโชว์ก็รีบอาบน้ำเข้านอน เพราะพรุ่งนี้เรายังต้องมีภาระกิจที่สำคัญอีกหนึ่งรายการCreate Date : 17 กันยายน 2557
Last Update : 3 มกราคม 2558 14:19:39 น.
Counter : 92 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ziferen
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]