กันยายน 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
ตามรอยอวตาร #3
8 กันยายน 2557

วันนี้ตั้งปลุกตั้งแต่ตี 5 ครึ่ง ทยอยตื่นกันด้วยความเมื่อยขาสุดๆ จัดการอาหารเช้าแบบง่ายๆ ด้วยบะหมี่ถ้วยกับกาแฟที่เตรียมมา ดูทีวีจีนไปด้วย ออกจากที่พักเกือบ 7 โมง เพราะเมื่อวานไปถามแล้วเจ้าหน้าที่บอกว่าคนน้อย เราเลยไม่รีบมาก

เดินจากที่พักประมาณ 10 นาที ก็มาถึงทางเข้าอุทยาน คนน้อยจริงๆ ด้วย เก็บภาพด้านหน้ากันนิดหน่อย แล้วก็เดินเข้าไปซื้อบัตรได้เลย ค่าเข้าคนละ 245y เป็นบัตรแข็ง เข้าได้ 3 วัน
ซื้อบัตรเสร็จ ก็เดินเข้าด้านในไปขึ้นรถบัสเล็กของอุทยานได้เลยเช้านี้เราจะเริ่มด้วยการไปขึ้นลิฟท์แก้ว Bailong กันก่อน ค่าขึ้นลิฟท์อีกคนละ 72y รอคิวขึ้นประมาณ 10 นาที ขึ้นไปแล้วก็เดินอีกนิดหน่อย จากนั้นขึ้นรถบัสไปต่อกันตรงจุดชมวิวที่เรียกว่า Yuanjiajie scenic area เดินเลาะริมผา ดูวิวภูเขาหินรูปทรงแปลกตา เดินข้ามสะพานหิน 1 ในใต้หล้า เป็นสะพานหินธรรมชาติที่เชื่อมภูเขาหิน 2 ลูกเดินเล่นที่จุดนี้ประมาณชั่วโมงครึ่ง วันนี้คนมาเที่ยวน้อยจริงๆ บางจุดชมวิว ไม่มีนักท่องเที่ยวอื่นเลย เราเก็บภาพได้สบายๆ เลย ส่วนจุดที่มีนักท่องเที่ยวอื่นก็ไม่เยอะ จุดละ 5-6 คน รอแป๊บเดียวก็ได้รูปเดี่ยวสบายๆ เสียแต่อากาศร้อนไปนิด แต่เดินเลาะตามริมผาก็ไม่ร้อนมากนัก


และนี่คือภาพเขาฮาเลลูย่าที่มีชื่อเสียงแล้วเราไปต่อกันที่ Tianbo Mansion ที่นี่ทำเอาพวกเราหมดแรงกันเลยทีเดียว เส้นทางจากถนนไกลพอควร ทางขึ้นๆๆๆๆ ลงๆๆๆๆ แม้ว่าจะเป็นบันไดหินอย่างดีแต่ก็เหนื่อยมาก ที่ประทับใจที่สุดเห็นจะเป็นเส้นทางที่ต้องไต่ภูเขาหินแสนแคบและชันขึ้นไปจากนั้นไปต่อด้วยบันไดลิงทั้งลงและขึ้นแสนชันอีกหลายช่วง แต่พอขึ้นไปก็สวยดี เป็นยอดเขาหินเล็กๆลูกนึง ที่ทำให้เราได้เห็นวิวมุมกว้าง เราพักกันที่นี่นานพอควร ให้เปิ้ลเก็บภาพสวยๆ ให้เต็มที่ ก่อนจะไต่บันไดลิงกลับลงมา กว่าจะเดินกลับมาถึงปากทางเข้าก็เมื่อยขาสุดๆ เวลาก็บ่ายสองแล้ว เปิ้ลกะบอลเลยสั่งข้าวผัดที่ปากทางเข้ากินกันคนละถ้วย รสชาติพอรับได้ จากนั้นเราก็ขึ้นรถบัสไปที่ Helong Park Helong Park อยู่ในโซนที่เรียกว่า west scenic area ส่วนใหญ่ทัวร์จะมาลงที่จุดนี้ แต่พอเรามาตอนบ่ายวิวที่เห็นย้อนแสงซะเยอะ กอปรกับอากาศร้อน และพวกเราก็หมดแรงกันแล้ว เลยเดินที่ตรงนี้ไม่นานเท่าไหร่ ก็ตกลงกลับที่พักกันดีกว่า แล้วพรุ่งนี้ค่อยมาเก็บตกส่วนที่เหลือ ขากลับเราขึ้นกระเช้าไต่ลงมา ค่ากระเช้าอีกคนละ 67y เส้นทางสวยดีกลับมาถึงที่พักประมาณเกือบ 5 โมงเย็น อาบน้ำ ดูทีวี เรากินบะหมี่ถ้วยในห้อง เพราะอาหารที่อุทยานไม่ถูกปาก เลยขี้เกียจกิน เปิ้ลรายงานว่าวันนี้เดินไปแล้ว 2 หมื่นก้าว มิน่าขาแข็งไปตามๆกัน 555 เพราะเป็น 2 หมื่นก้าวที่ทั้งปีนขึ้น ปีนลง

ทุ่มกว่าเปิ้ลกับบอลออกไปหาข้าวกิน แต่เราขอบายเพราะเมื่อยขา และอิ่มแล้ว กลางคืนปวดขามากจนนอนไม่หลับเลย  ทายานวดแล้ว หวังว่าพรุ่งนี้จะเที่ยวต่อไหวนะ...

Create Date : 17 กันยายน 2557
Last Update : 3 มกราคม 2558 13:55:59 น.
Counter : 275 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthZiferen
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]