ปัญหาผมร่วงมาก แก้ไม่ยากเลย
ปัญหาผมร่วงมาก แก้ไม่ยากเลย

ใครที่กำลังมีปัญหาผมร่วงอย่างรุนแรงนั้น หากปล่อยให้ผมร่วงมาก ๆ คงไม่ดีแน่ เพราะไม่นานจะทำให้ผมบาง และยากแก่การแก้ไข เราลองมาดูข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาผมร่วง ที่จะช่วยไขข้อข้องใจของหลายคนซะที พร้อมทั้งวิธีการดูแล การเลือกใช้แชมพูแก้ผมร่วง ป้องกันผมร่วง และการบำรุงผมให้มีสุขาภาพดีอยู่ตลอดเวลากัน

• สระผมอย่างถูกวิธี มีความเข้าใจผิดว่า ยิ่งสระผมก็จะยิ่งทำให้หนังศีรษะสะอาดขึ้น หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีพฤติกรรมแบบนี้ให้เปลี่ยนพฤติกรรมด่วน เราไม่ควรสระผมเกินวันละ 1 ครั้ง เพราะจะเป็นการชะล้างน้ำมันที่อยู่บนหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมขาดความชุ่มชื่นและแห้งเสียมาก จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดผมร่วงได้ และวิธีการสระผมที่ดีนั้น ไม่ใช่การขยี้หนังศีรษะแรงๆ เพราะอาจทำให้เกิดแผลบนหนังศีรษะ ทำให้เกิดการติดเชื้อได้ แต่ควรนวดกระตุ้นศีรษะเบาๆ ในขณะสระผมด้วยแชมพูแก้ผมร่วง

เลี่ยงแสงแดดจัด ป้องกันผมร่วง

• หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด แสงแดดเป็นตัวการหนึ่งที่ทำให้ผมถูกทำลายเป็นอย่างมาก ควรหลีกเลี่ยงช่วงที่มีแสงแดดจัด ตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึงบ่าย 3 โมง เพราะความร้อนของแสงแดด จะทำให้ผมสูญเสียความชุ่มชื่น และมีส่วนทำลายสารเคลือบเส้นผม จึงทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้ง่าย

• เข้านอนในขณะที่ผมยังเปียกชื้นอยู่ เนื่องจากเชื้อราที่เกิดจากความเปียกชื้น จะก่อตัวบริเวณหนังศีรษะ ทำให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะได้ จึงทำให้เส้นผมไม่แข็งแรง หลุดร่วงง่าย

การแก้ปัญหาผมร่วงนั้น ไม่ควรแก้ที่ปลายเหตุ ควรให้ความสนใจกับการดูแลเส้นผม การเลือกใช้แชมพูแก้ผมร่วงและหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่จะทำให้เส้นผมถูกทำลาย ลองนำวิธีการเหล่านี้ไปใช้และเลือกใช้แชมพูที่ดีก็จะช่วยบรรเทาปัญหาผมร่วงให้ดีขึ้นค่ะ
Create Date : 26 กรกฎาคม 2559
Last Update : 9 มีนาคม 2560 22:44:29 น.
Counter : 263 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:05:34 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthgoodtimes12
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กรกฏาคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31