hhhhh uuuj
space
space
space
 
ตุลาคม 2559
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
4 ตุลาคม 2559
space
space
space

เขียน Blog ครั้งแรกกับการสักคิ้วครั้งที่ 2

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ก่อนอื่นขอแนะนำตัวและออกตัวก่อนเลยนะคะว่า ครั้งนี้กอล์ฟเพิ่งได้เริ่มเขียนบล็อคเป็นครั้งแรก หากมีข้อผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ

ขอท้าวความถึงการสักคิ้วครั้งแรกเมื่อ 10 กว่าปีก่อนว่า ตอนนั้นเครื่องมือการสักยังไม่ทันสมัยมากเหมือนกับปัจจุบันนี้ ความรู้สึกตอนนั้นคือเจ็บ ไม่ใช่แค่เจ็บ..สักไปสักไปจะมีทั้งเจ็บทั้งแสบ (แบบนี้สินะที่เค้าเรียกว่าเจ็บแสบ) ยาชาที่ทาให้ก็เหมือนจะชาแต่ก็ยังรู้สึกถึงความเจ็บอยู่ หลังจากนั้นตั้งใจว่าจะไม่สัก ไม่มาซ้ำอีก พอแระเจ็บจัง!! จนกระทั่งวันเวลาผ่านไป วันนี้คิ้วที่เคยสักสีจางลง..เอาแล้ว ทำไงดี..เขียนคิ้วเองบางวันสูง บางวันต่ำ และอาจมีทั้งสูงทั้งต่ำอย่างละข้างในวันเดียวกัน 555..เอาล่ะ ตัดสินใจสักอีกครั้งดีมั้ย?? คราวนี้ต้องหาคนสักที่มือเบาๆ เครื่องมือทันสมัยหน่อย หลังจากหาข้อมูลจนได้ที่ที่ฝีมือดี เครื่องมือทันสมัยเป็นแบบดิจิตอล เสนอราคาที่ 2,500.-บาท และที่สำคัญเค้ายืนยันว่าไม่เจ็บ สีที่ใช้ก็เป็นสีนำเข้าจากอเมริกา สีดีไม่มีเพี้ยน ฟังแค่นี้เราก็ตัดสินใจทำค่ะ

มาถึงขั้นตอนในการสักกันเลยนะคะ..เริ่มด้วยการทำความสะอาดคิ้วกันก่อน เค้าจะใช้สำลีหมาดๆและผ้าชุบน้ำยาฆ่าเชื้อเช็ดคิ้วให้จนสะอาด และเริ่มลงมือเขียนคิ้วให้เราด้วยดินสอเขียนคิ้ว เขียนรูปทรงและขนาดให้เราดูว่าชอบมั้ย ถ้ายังไม่ถูกใจก็จะแก้ไขเช็ดแล้วเขียนเพิ่มเติมแต่งให้จนกว่าเราจะชอบล่ะค่ะ ในขั้นตอนนี้จะใช้ไม้บรรทัดโค้งวัดคิ้วซ้าย-ขวาให้เท่ากันด้วยนะคะ รับรองว่าคิ้วยาวเท่ากันทั้งสองข้างแน่ๆ แฮร่ๆ

*ภาพคิ้วก่อนทำและภาพเขียนคิ้วด้วยดินสอก่อนเริ่มสักค่ะ

ขั้นตอนต่อไปก็จะเริ่มทำการบล็อคคิ้วและทายาชา(ชนิดครีม)ทิ้งไว้ประมาณ 45 นาทีค่ะ (เป็นช่วงเวลาที่รอให้คิ้วชาและให้เวลาทำใจในการรับความเจ็บไปพร้อมๆกัน อิอิ)ระหว่างนี้เค้าจะให้เลือกสีนะคะว่าเราต้องการสีอะไร จะดำ น้ำตาลอ่อน ช็อคโกแลต ฯลฯ เอาตามชอบเลยค่ะ ขั้นตอนนี้ตัดสินใจให้ดีนะคะเพราะสีที่เลือกจะอยู่บนใบหน้าของเราไปตลอด เลือกสีที่เหมาะจะเสริมให้หน้าตาดูดีขึ้น(อย่างน้อยก็ดีกว่าตอนที่ไม่มีคิ้วเนอะ) ส่วนของกอล์ฟเลือกสีช็อคโกแลตค่ะเมื่อครบเวลาก็ขึ้นเตียงค่ะได้เวลาสักกันแล้ว มาลงเข็มกัน..ความรู้สึกตอนสักชั่งแตกต่างจากตอนสักในครั้งแรกมาก เรียกได้ว่าไม่เจ็บ แสดงว่ายาชาออกฤทธิ์เต็มประสิทธิภาพ นอนสักแบบชิลชิลไป เริ่มสักจากข้างขวาก่อนรอบแรกเสร็จแล้วก็จะทายาชา(ชนิดน้ำ)ทิ้งไว้เพราะเราต้องมาสักย้ำอีกรอบ(ตอนลงยาชาในรอบนี้จะแสบๆนิดนะคะ ทนแป๊บนึง)แล้วเปลี่ยนไปสักข้างซ้ายรอบแรกจนเสร็จ ทายาชาทิ้งไว้เช่นกัน..เปลี่ยนกลับไปสักข้างขวาย้ำรอบสอง แล้วก็สลับกลับมาสักคิ้วซ้ายย้ำรอบสองอีก จากนั้นเค้าจะให้เราดูกระจกว่าพอใจมั้ย ต้องเพิ่มตรงไหนยังไงบ้าง ถ้าพอใจแล้วก็จบขั้นตอนการสักค่ะ ทาครีมหมักคิ้วทิ้งไว้อีก 10 นาที เพื่อสีคิ้วที่คงทนและเด่นชัด เมื่อครบเวลาก็เช็ดออก หลังจากนั้นเค้าจะทาครีมเคลือบคิ้วกันน้ำไว้ให้ทั้งสองข้างค่ะ เป็นอันเสร็จกระบวนการสัก จ่ายตังค์ รีบกลับบ้านไปนอนพักกัน (ครีมเคลือบคิ้วที่เหลือในซองเค้าจะให้เรามาไว้ใช้ทาเช้า-เย็นด้วยนะคะ)

หลังทำเสร็จ : คิ้วจะบวมๆแดงๆแสบนิดหน่อยค่ะ
ผลวันที่ 1 : คิ้วจะตึงๆ แต่บวมและแดงน้อยลงกว่าตอนทำเสร็จค่ะผลวันที่ 2 : คิ้วยังคงตึงๆ แต่ไม่มีอาการบวมแดงแล้วค่ะผลวันที่ 3 : คิ้วเริ่มแห้งลงบ้าง และไม่รู้สึกตึงแล้วค่ะผลวันที่ 4 : คิ้วแห้งลง เริ่มมีอาการคันนิดๆค่ะผลวันที่ 5 : หางคิ้วเริ่มตกสะเก็ดเล็กน้อย มีอาการคันบ้างนิดหน่อยค่ะผลวันที่ 6 : คิ้วแห้งลงอีกนิด มีอาการคันเพิ่มขึ้นกว่าเมื่อวานค่ะผลวันที่ 7 : คิ้วแห้งลง ไม่มีอาการคันแล้วค่ะผลวันที่ 8 : คิ้วแห้งลง แต่ยังไม่ตกสะเก็ดมากนักผลวันที่ 9 : คิ้วแห้งลงมาก เริ่มตกสะเก็ดเยอะแล้วค่ะ**เนื่องจากคิ้วที่สักของกอล์ฟแห้งช้ากว่าคนอื่นๆ(คนส่วนใหญ่สะเก็ดจะหลุดออกหมดภายใน 7-10 วันเท่านั้น)จึงขอที่จะข้ามภาพวันต่อๆไปจนกระทั่งถึงวันที่สะเก็ดหลุดออกหมดแล้วนะคะ**

ภาพหลังสะเก็ดหลุดหมดค่ะ (ยาวนานมว๊าก !!)มาเปรียบเทียบภาพระหว่างก่อนทำ-หลังทำกันค่ะสรุปผลที่ได้
พอใจมากค่ะ คิ้วสวยดีดูเป็นธรรมชาติ ไม่เล็กไม่ใหญ่ไป ช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าและค่าดินสอเขียนคิ้วได้มาก ถือว่าคุ้มสุดๆค่ะ

ข้อแนะนำหลังการสัก
1.ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด และห้ามโดนน้ำ
2.ไม่แคะ แกะ เกาสะเก็ดแผล เพราะจะทำให้สีที่ได้ไม่สม่ำเสมอกัน
3.ทาครีมเคลือบคิ้วเช้า-เย็น(ครีมวิตามินที่ร้านให้มา)
4.หลีกเลี่ยงอาหารทะเลหรืออาหารบางประเภทที่จะกระตุ้นให้คันมากขึ้น

ผลข้างเคียง (เฉพาะบุคคล)
เนื่องจากต้องดูแลคิ้วที่สักไม่ให้โดนน้ำ ทำให้การล้างหน้าทำได้ไม่สะอาดนัก อาจทำให้มีสิวขึ้นบริเวณหน้าผากและขมับบ้าง ฉะนั้นหลังคิ้วตกสะเก็ดเรียบร้อย ควรไปพบแพทย์หรือหายาทาเพื่อรักษาสิวกันต่อเลยนะคะ หุหุ

ขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาอ่าน และหวังว่าจะเป็นอีกประสบการณ์นึงที่ช่วยให้เพื่อนๆที่กำลังหาข้อมูลหรือกำลังจะตัดสินใจสักคิ้วอยู่ได้ใช้เป็นข้อมูลบางส่วนในการตัดสินใจทำหรือไม่ทำได้นะคะ..ขอให้มีคิ้วที่สวยๆ ติดทนกันนานๆ เจอกันใหม่ในการเขียนบล็อคสักปากครั้งต่อไปค่ะ บ๊าย..บาย!!!
 

Create Date : 04 ตุลาคม 2559
3 comments
Last Update : 24 ตุลาคม 2559 13:16:16 น.
Counter : 1253 Pageviews.

 

ผลที่ออกมาสวยดีนะคะ ลดเวลาการแต่งหน้าไปได้เยอะเลย ... ขอบคุณที่รีวิวการสักให้อ่านอย่างละเอียดค่ะ

 

โดย: nuch9981 24 ตุลาคม 2559 13:34:59 น.  

 

ช่างทำได้สวยดีนะคะ ข้อมูลละเอียดดีค่ะ มีเพื่อนกำลังหาข้อมูลจะสักเหมือนกัน เดี๋ยวจะไปแนะนำเพื่อนบ้างนะคะ

 

โดย: Rinee Jung IP: 27.55.68.246 24 ตุลาคม 2559 13:44:36 น.  

 

nuch9981,Rinee ดีใจที่การเขียนนี้มีประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ

 

โดย: จินตนารี IP: 171.96.176.224 24 ตุลาคม 2559 13:49:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

จินตนารี
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add จินตนารี's blog to your web]
space
space
space
space
space