Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
 
9 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
"เมล็ดชุมเห็ดไทย"ช่วยให้นอนหลับดี"เมล็ดชุมเห็ดไทย"ช่วยให้นอนหลับดี

ปัจจุบัน คนมีอาการเป็น “โรคนอนไม่หลับ” เยอะ บางคนไม่มีเรื่องทำให้เครียด แต่ข่มตาหลับไม่ลง เกือบตลอดคืน นั่งสมาธิสวดมนต์หรือเดินให้เหนื่อยตามที่ “นายเกษตร” เคยแนะนำ แต่ก็ไม่หลับ ต้องกินยา นอนหลับหรือยาคลายเครียดเป็นประจำจึงพอทุเลาลง ซึ่งในทางสมุนไพรมีวิธีแก้แบบธรรมชาติง่ายๆ คือ เอา “เมล็ดชุมเห็ดไทย” คั่วไฟอ่อนๆ จนเหลืองเกรียมแล้วบดเป็นผง ตัก 1 ช้อนชา ชงกับน้ำร้อนครึ่งแก้ว

ดื่มก่อนเข้านอนประจำทุกวัน จะทำให้นอนหลับได้ หากมีอาการนอนไม่หลับรุนแรงสามารถชงดื่มต่างน้ำชาได้ แต่ไม่เหมาะกับคนเป็นโรคไตเสื่อม สูตรนี้นิยมใช้ได้ผลดีมาแต่โบราณแล้ว เมล็ด ยังปรุงเป็นยาแก้โรคผิวหนังได้อีกด้วย ทุกส่วนของต้น “ชุมเห็ดไทย” มีสารกลุ่ม “แอนทารควิโนน” ทดลองในสัตว์จากน้ำสกัดของเมล็ดมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ บีบมดลูก สารสกัด “เบนซีน” มีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อราที่ทำให้เกิดโรคผิวหนังในหลอดทดลอง

ชุมเห็ดไทย หรือ Foetid Cassia-Cassia Tora Linn. อยู่ในวงศ์ LEGUMINOSAE เป็นไม้ล้มลุก พบขึ้นตามที่รกร้างข้างทางทั่วไป ต้นสูงไม่ถึง 1-2 เมตร เป็นพุ่มแน่น ใบเป็นใบประกอบ สีเขียวสด ดอกสีเหลือง ออกเป็นช่อตามซอกใบใกล้ปลายยอด “ผล” เป็นฝัก เมล็ดรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน สีน้ำตาลแกมเขียว เป็นไม้เจริญเติบโตในฤดูฝน ขยายพันธุ์ด้วยเมล็ด ไม่พบว่ามีต้นขายที่ไหน ต้องเสาะหากันเอง และ เป็นคนละต้นกับ “ชุมเห็ดเทศ” มีชื่อเรียกอีกคือ ชุดเห็ดควาย ชุมเห็ดนา ชุมเห็ดเล็ก ลับมึนน้อย พรมดาน และ หญ้าลึกลืน

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” พิมพ์สี่สีทั้งเล่ม ขนาดเอ 4 หนา 256 หน้า มีสูตรสมุนไพรไม้ดอกไม้ผลหายากมากกว่า 150 ชนิด ไม่ซ้ำกับทุกเล่มที่ผ่านมา พิมพ์จำนวนจำกัดหมดแล้ว หมดเลย ไม่วางขายที่ไหน ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่วนเล่มที่ 4 เหลือเล็กน้อย ราคาและค่าส่งกลับเท่ากัน ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “คุณนงลักษณ์ ศรีอัชรานนท์” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม.10901 ระบุเล่มที่ต้องการพร้อมที่ส่งกลับให้ชัดเจน หนังสือถึงมือไม่ช้า

หรือ สอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร เพชรสังฆาตแคปซูล แก้ริดสีดวงทวาร อุจจาระมีเลือดติด เพราะริดสีดวงทวาร, ว่านชักมดลูกแคปซูล ช่วยให้มดลูกกระชับแก้น้ำคาวปลาดับกลิ่นเหม็น แก้ต่อมลูกหมากอักเสบและไส้เลื่อนในบุรุษ, ครีมบำรุงรอบดวงตา สกัดจากโสม วิตามินอีช่วยให้ต่อมใต้ตากระชับ, โทนเนอร์เช็ด หน้า, ครีมโลดทะนง รักษาสิวฝ้า รูขุมขนตีบลง, ยาต้ม คลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์ ลดเบาหวาน บำรุงไต บำรุงกำลัง โทร. 0—2275—2692 ครับ.

“นายเกษตร” : thairath.th.com


Create Date : 09 มกราคม 2555
Last Update : 9 มกราคม 2555 18:04:49 น. 0 comments
Counter : 2585 Pageviews.

Brighten your day
Location :
Western United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 68 คน [?]

"ตลอดเวลาที่บาปยังไม่ส่งผล
คนพาลสำคัญบาปเหมือนน้ำผึ้ง
เมื่อใดบาปให้ผล คนพาลย่อมเข้าถึงทุกข์เมื่อนั้น"
ขุ.ธ. 25/15/24
เวลา 4.57PM :sat,Mar 29,2557BlogGang Popular Award # 9


BlogGang Popular Award # 10


BlogGang Popular Award # 11


BlogGang Popular Award # 12
"เปลียนล็อกอินใหม่....
เพราะว่าอะไรจึงได้ขอเปลียน
ก็ไม่แน่ใจว่าทำไม.. จากเดิมล็อกอิน ขุนเพชรขุนราม
อยากเปลียนเป็นพี่ขุน...ทั่นขุน... ..ขอไปมันไม่ผ่าน...
เลยขอเป็น"
Brighten your day.....


◎◎◎หนังสือ "ชีวิต อัยการ"โดย อ.ฟ้าขาว


"หม่อมอุ๋ย"ชี้ 8 เหตุผลไม่ต้องการให้ "พล.อ.ประยุทธ์" เป็นนายกฯอีก


"วิธีลงคลิปยูทูป ในบล็อก เล่นอัตโนมัติ

Friends' blogs
[Add Brighten your day's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.