Group Blog
 
 
ตุลาคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
22 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
Girls' Generation Profile (ประวัติ SNSD,โซนยอชิแด)Girls' Generation Profileเกิลส์เจเนอเรชัน (เกาหลี: 소녀시대, ฮันจา: 少女時代, MC: So Nyuh Shi Dae; อังกฤษ: Girls' Generation) เป็นกลุ่มศิลปินหญิงเกาหลีจำนวน 9 คน สังกัดSM Entertainment ซึ่งเริ่มเปิดตัวในปี พ.ศ. 2550 โดยมีสมาชิกในวงได้แก่ แทยอน เจสสิก้า ซันนี่ ทิฟฟานี่ ฮโยยอน ยูริ ซูยอง ยุนอา และซอฮยอน
นอกจากชื่อทางการที่ใช้เรียกขานวงนี้ ยังมีชื่ออื่น ๆ ได้แก่ โซชิ (소시; SoShi), SNSD (นอกประเทศเกาหลี โดยเป็นการนำอักษรตัวหน้าของชื่อภาษาเกาหลีมาเรียงต่อกัน) และ 少女時代 (เซ่าหนวี่ซื่อไต้ (Shàonǚ Shídài) ในจีน, Siu Nui Si Doi ในฮ่องกง และโชโจจิได (Shōjo Jidai) ในญี่ปุ่น) ทั้งนี้โดยมากชื่อ 소녀시대 (โซนยอชิแด) เป็นชื่อที่ใช้ในการทำกิจกรรมภายในประเทศเกาหลีใต้ มีความหมายว่ายุคสมัยของเด็กสาว แต่เมื่อทำกิจกรรมในต่างประเทศจะใช้ชื่อว่า Girls' Generation ซึ่งมีความหมายว่ายุคสมัยของเด็กสาวเช่นเดียวกัน

โซนยอชิแดมีสีประจำวงคือ ชมพูเหลือบมุก (Pearl Pink)


ประวัติ

ค.ศ. 2007 : การเปิดตัวและอัลบั้มชุดแรก

ในวันที่ 19 กรกฎาคม ค.ศ. 2007 โซนยอชิแดทำการได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในรายการ M!Countdown ทาง M.NET อย่างไรก็ตามการแสดงในครั้งนั้นกลับไม่ได้ถูกเผยแพร่ทางโทรทัศน์ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงมีแฟนคลับจำนวนหนึ่งได้ทำการอัปโหลดการแสดงนั้นลงในอินเทอร์เน็ต โดยเพลงที่ใช้แสดงคือเพลง "Into the New World (다시 만난 세계)" ซึ่งถือเป็นซิงเกิลเปิดตัวของพวกเธอด้วย
วันที่ 27 กรกฎาคม 2007 รายการเรียลลิตี้โชว์แนะนำตัวของโซนยอชิแดในชื่อ Girls Go to School นั้น ได้ถูกเผยแพร่ทางโทรทัศน์เป็นครั้งแรก ทาง Mnet จำนวนทั้งสิ้น 9 ตอน มีเนื้อหาเกี่ยวกับสมาชิกแต่ละคนภายในวง และการทำภารกิจเพื่อไปออกรายการ Mnet School of Rock ให้ได้ รายการนี้ถือเป็นการแนะนำตัวโซนยอชิแดให้เป็นที่รู้จักแก่คนทั่วไป
ซิงเกิลแรกของโซนยอชิแด "Into The New World (다시 만난 세계)" ได้ออกวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในวันที่ 2 สิงหาคม ค.ศ. 2007 โดยนอกจากซิงเกิลเปิดตัวแล้ว ยังมีเพลง "Beginning" และเพลง "Perfect For You (소원)" ซึ่งในภายหลังได้เปลี่ยนชื่อเป็นเพลง "Honey" ในอัลบั้มแรกของพวกเธอ "Girls' Generation" รวมทั้งมีเพลง Into The New World (다시 만난 세계) ในรูปแบบของเพลงบรรเลงรวมอยู่ด้วย
โซนยอชิแด เริ่มทำการโปรโมตซิงเกิลของพวกเธอทันทีที่ออกวางจำหน่าย โดยในวันที่ 5 สิงหาคม ค.ศ. 2007 พวกเธอได้ขึ้นทำการแสดงในรายการ SBS Inkigayo ซึ่งถือเป็นการแสดงทางโทรทัศน์ครั้งแรกและเป็นวันเดบิวต์อย่างเป็นทางการของพวกเธอด้วย ต่อมาในวันที่ 11 สิงหาคม ค.ศ. 2007 โซนยอชิแดได้ทำการแสดงสดเป็นครั้งแรกในShow! Music Core ทาง MBC โดยการแสดงในครั้งนั้นก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก และในวันรุ่งขึ้น พวกเธอก็ได้ขึ้นทำการแสดงสดอีกครั้งใน Music Bank ทาง KBS ซึ่งก็ได้รับคำชมเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน
หลังจากนั้นไม่นานนัก ในวันที่ 1 พฤศจิกายน ค.ศ. 2007 อัลบั้มแรกของโซนยอชิแดก็ได้ออกวางจำหน่าย โดยมีเพลง "소녀시대 (Girls' Generation)" เป็นซิงเกิลหลัก การโปรโมตเริ่มต้นขึ้นทันทีในต้นเดือนพฤศจิกายน และด้วยท่าเต้นที่น่ารัก ประกอบกับน้ำเสียงที่สดใส จึงส่งผลให้อัลบั้ม Girls' Generation เป็นที่ชื่นชอบของทุกคน โดยมียอดจำหน่ายมากกว่า 100,000 ชุด โดยในเดือนมกราคมของปีถัดมา โซนยอชิแดก็เริ่มทำการโปรโมตซิงเกิลที่ 2 ของพวกเธอ ในเพลง "Kissing You" ซึ่งมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ก็ได้ดงแฮแห่งวงซูเปอร์จูเนียร์มาร่วมแสดงด้วย นอกจากนี้แล้วมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ยังขึ้นเป็นอันดับ 1 ของ SBS Inkigayo, M.Countdown! และ KBS Music Bank อีกด้วย


ค.ศ. 2009 : ปีของโซนยอชิแด
ครึ่งปีแรกกับ The 1st Mini Album : GEE

แม้ว่าจะโดนกระแสแอนตี้เป็นอย่างมากในช่วงปี 2008 แต่ในต้นปี 2009 โซนยอชิแดก็ได้ออกมินิอัลบั้มชุดที่ 1 โดยมีซิงเกิลโปรโมตชื่อว่า Gee ทันทีที่เพลงนี้ถูกปล่อยออกมาก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพลงไต่อันดับคว้าอันดับ 1 ได้ในหลายชาร์ต ก่อให้เกิดกระแส Gee Syndrome ไปทั้งประเทศ แม้แต่ในรายการ KBS Music Bank ซึ่งในขณะนั้น SM กำลังมีข้อพิพาทกับ KBS ส่งผลให้โซนยอชิแดไม่สามารขึ้น แสดงที่เวทีนี้ได้เป็นเวลา 3 สัปดาห์ แต่ก็สามารถคว้าอันดับที่ 1 มาได้แม้ไม่ได้ขึ้นเวที ต่อมาหลังจาก SM เคลียร์ข้อพิพาทกับข้อพิพาทกับ KBS ได้แล้ว โซนยอชิแดจึงได้ขึ้นทำการแสดงที่ Music Bank ในปลาย เดือนมกราคม และสามารถคว้าแชมป์ได้ 9 สัปดาห์ติดต่อกัน ทำลายสถิติเพลง One More Time ของ Jewelry ที่ทำไว้ที่ 7 สัปดาห์ นอกจากนี้โซนยอชิแดยังสามารถครองแชมป์ที่รายการ SBS Inkigayo ได้ ติดต่อกันถึง 3 ครั้ง (ทางสถานี SBS กำหนดให้การเป็นแชมป์ติดต่อกันได้สูงสุดเพียง 3 ครั้ง)
กระแสความนิยมของโซนยอชิแดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มีการเชิญโซนยอชิแดไปออกรายการต่างๆมากมาย จนโซนยอชิแดได้รับฉายาว่า เกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติและขึ้นสู่ตำแหน่งเกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 ของเกาหลีใต้ได้ อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันแฟชั่นกางเกงยีนส์สีสันสดใสในเพลง Gee ก็กลายเป็นที่นิยมไปทั่วประเทศ โซนยอชิแดสามารถทำยอดขายในชุดนี้ได้เกิน 100,000 ชุด แม้จะเป็นเพียงแค่มินิอัลบั้มเท่านั้น ทั้งนี้ถือได้ ว่า SM Entertainment ประสบความสำเร็จทางด้านการตลาดได้เป็นอย่างดี
ต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2009 โซนยอชิแดได้มาทำการแสดงใน SM Town Live'08 ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย และนั่นทำให้พวกเธอได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย และพวกเธอได้มาเมืองไทย อีกครั้งเพื่อร่วมแสดงในงาน Pattaya International Music Fesitval 2009 ในเดือนมีนาคม


ครึ่งปีหลัง (ช่วงแรก) กับ The 2nd Mini Album : Genie
โซนยอชิแดได้ยุติการโปรโมตในมินิอัลบั้มชุดแรกในเดือนมีนาคม แต่หลังจากนั้นปลายเดือนมิถุนายน พวกเธอก็กลับมาพร้อมกับมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ที่มีซิงเกิลโปรโมตชื่อว่า Tell Me Your Wish (Genie) พร้อมลุคใหม่ชุดทหารกางเกงขาสั้น เพลง Tell Me Your Wish นั้น ได้ทำการปล่อยให้ฟังออนไลน์ในวันที่ 22 มิถุนายน 2552 ในเวลา 10 โมงเช้า และหลังจากนั้นเพียงแค่ 1 ชั่วโมง 40 นาที ก็สามารถพุ่งทะยานขึ้นสู่อันดับหนึ่งในชาร์ตเพลง Cyworld ทันที พวกเธอใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง ในการเอาชนะเพลงทั้งหมดในชาร์ต แม้ว่ามินิอัลบั้มชุดนี้จะมีปัญหาเรื่องหน้าปกที่ผู้วิจารณ์ว่ามีการนำรูป เครื่องบินรบมาใส่ไว้ตรงหน้าปก ทำให้ต้องมีการเลื่อนวางจำหน่าย และยังมีปัญหามีการละเมิดลิขสิทธิเพลงนี้ของนักร้องชาวอุซเบกิสถาน (ซึ่งภายหลังได้รับการพิสูจน์และยืนยันจากต้นสังกัด และบริษัทเจ้าของซาวน์เพลงแล้วว่า ฉบับของนักร้องชาวอุซเบกิสถานนั้นเป็นฉบับที่ละเมิดลิขสิทธิ์ แต่ในกรณีของโซนยอชิแด ทาง SM Ent. ได้ซื้อลิขสิทธ์มาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย) แต่ Tell Me Your Wish (Genie) ก็ไม่ได้ลดความร้อนแรงลง โดยเฉพาะซิงเกิลนี้สามารถคว้าแชมป์ KBS Music Bank ด้วยสถิติคะแนนสูงสุดถึง 17,995 คะแนน เอาชนะสถิติเดิมเพลง Mirotic ของ TVXQ ที่ทำไว้ที่ 16,404 ไปได้ ขณะที่ยอดขายของมินิอัลบั้มชุดนี้ก็ทะลุ 100,000 แผ่นอีกครั้ง (โดยใช้เวลาแค่เพียง 1 เดือนหลังจากวางขาย) นับเป็นศิลปินหญิงเพียงกลุ่มเดียวที่สามารถทำสถิติยอดขายเกินหนึ่งแสนชุดได้ ถึงสามอัลบั้มติดต่อกัน โซนยอชิแดได้ยุติการโปรโมตมินิอัลบั้มชุดที่ 2 หลังจากเริ่มโปรโมตได้ 8 สัปดาห์ และเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2009 ในงาน Dream Concert 2009 พวกเธอก็ได้ลบกระแสแอนตี้ได้จากการที่โซวอนในงานหลายพันคน เปิดแท่งไฟสีชมพูซึ่งเป็นสีประจำวง และส่งเสียงเชียร์โซนยอชิแดเป็นหนึ่งเดียว


คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรก
ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ปี 2009 ต้นสังกัดอย่าง SM Entertainment ได้ออกประกาศว่า 9 สาวเกิร์ลโซนยอชิแดกำลังจะมีคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกในชื่อ Girls’ Generation The 1st Asia Tour ‘Into The New World’ จัดที่สนามกีฬากรุงโซล เกาหลีใต้ในวันที่ 19-20 ธันวาคม 2009 และจะมีเอเชียทัวร์ตามเมืองต่างๆ ได้แก่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, กรุงเทพฯ ประเทศไทย และมหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยในวันแรกที่เปิดจองบัตรที่เกาหลี บัตรคอนเสิร์ตก็ได้หมดลงภายในเวลาแค่ 3 นาที


ค.ศ. 2010 : ความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง
ต้นปี: อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 : Oh!/Run Devil Run

หลังจากที่ปี 2009 โซนยอชิแดได้สร้างกระแส Gee และ Genie จนโด่งดังเป็นอย่างมาก ไปจนถึงคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ต้นสังกัด SM Entertainment จึงประกาศว่า 9 สาวโซนยอชิแดกำลังจะออกอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ในชื่อ Oh! กับภาพลักษณ์ที่โตขึ้นกว่าเดิมที่ดูเปรี้ยวขึ้น โดยมีกำหนด Comeback ในวันที่ 28 มกราคม 2010 และขึ้นเวทีเปิดตัวอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ในวันที่ 30 มกราคม 2010 โดยเมื่อทีเซอร์อัลบั้มนี้ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 22 มกราคม เว็บไซต์ที่ปล่อยทีเซอร์นี้ออกมาถึงกับล่มเพราะมีผู้เข้าชมจำนวนมาก และเมื่อเพลง Oh! ได้ถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดเมื่อวันที่ 25 มกราคม เพลงนี้ก็สามารถขึ้นสู่อันดับ 1 ของชาร์ตเรียลไทม์ในเกาหลีในเวลาแค่ 10 นาที ถือเป็นสถิติที่ดีที่สุดของโซนยอชิแด และหลังจากที่อัลบั้มชุดนี้วางขายได้แค่ 1 เดือนก็สามารถทำยอดขายได้ทะลุ 120,000 แผ่นเลยทีเดียว
ในเดือนมีนาคม 2010 ต้นสังกัด SM Entertainment ได้ปล่อยภาพ Black Soshi ซึ่งได้ทิ้งปริศนาไว้ในท้าย MV เพลง Oh! ซึ่งแบล็ค โซชิก็คือ คอนเซปต์หลักของอัลบั้ม Repackage ของอัลบั้มชุดนี้ โดยที่โซนยอชิแดได้ปรากฏตัวในชุดสีดำสุดเซ็กซี่ โดยมีเพลงไตเติ้ลคือ Run Devil Run ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างงดงามไม่แพ้เพลง Oh! ถึงแม้จะมีปัญหาจากการที่แอนตี้แฟนออกมากล่าวหาว่าก็อปปี้เพลงของแคชช่า ซึ่งต้นสังกัดอย่าง SM Entertainment ก็ได้ออกมาชี้แจงว่า ฉบับของแคชช่าเป็นแค่เพลง Demo ซึ่งแคชช่าร้องไกด์ให้ผู้ที่สนใจซื้อลิขสิทธิ์ไปใช้ ส่วนของโซนยอชิแดเป็นฉบับจริงที่นำออกมาโปรโมทจริงๆ อย่างไรก็ตาม Run Devil Run ก็เหมือนกับ Tell Me Your Wish (Genie) คือ ไม่ได้ลดความร้อนแรงและโด่งดังลงไปเลย


กลางปี: โปรโมตอย่างเป็นทางการที่ญี่ปุ่น
หลังจากสิ้นการโปรโมทครั้งที่ที่สองแล้ว SM Entertainment ต้นสังกัดที่วางแผนให้ โซนยอชิแด เตรียมเดบิวต์โปรโมตที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ ในการเดบิวต์ที่ญี่ปุ่น โซนยอชิแดได้เซ็นสัญญากับ NAYUTAWAVE RECORDS ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Universal Music Japan โดยใช้ชื่อว่า 'โชวโจจิได' (อ่านว่า โชว-โจ-จิ-ได) ซึ่งวันที่ 11 สิงหาคม ได้เปิดตัวด้วย DVD ชุด 少女時代到来~初来日記念盤 (New Beginning of Girls' Generation) อีกทั้งจะมีงานโชว์เคส คอนเสิร์ตในวันที่ 25 สิงหาคม ที่ Ariake Coliseum ในกรุงโตเกียว ซึ่งจัดแสดงอยู่ 3 รอบด้วยจำนวนผู้ชมกว่า 21,000 คน ตามด้วยวันที่ 8 กันยายน ซิงเกิลเดบิวต์ Tell Me Your Wish (Genie) เวอร์ชันญี่ปุ่น โดยสามารถทำยอดจำหน่ายการขายตัวเองได้เกิน 100 แสนคน และในวันที่ 20 ตุลาคม ก็ได้ทำการปล่อย ซิงเกิลชุดที่ 2 gee เวอร์ชันญี่ปุ่น ซึ่งเรียกกระแสตอบรับทั้งในญี่ปุ่นและทั่วโลกอย่างล้นหลาม นอกจากนี้กระแสตอบรับการเดวบิวต์ที่ญี่ปุ่นของโซนยอชิแด ยังเป็นที่ฮือฮาในประเทศไต้หวัน จนเป็นกระแส โซชิซินโดรม ซึ่งเพลง Genie ของเธอได้ขึ้นไปติดที่ 1 ของชาร์ตเพลงในไต้หวันถึง 2 ชาร์ตเลยทีเดียว


ปลายปี: มินิอัลบั้มชุดที่ 3 : ฮูต (훗)
ในวันที่ 27 ตุลาคม ทาง SM Entertainment ได้ปล่อยมินิอัลบัมชุดที่ 3 ในชื่อ Hoot (훗) โดยได้ปล่อยซิงเกิล Hoot ในวันที่ 25 ตุลาคม เวลา 10.00 น. ทางเว็บไซต์เพลงออนไลน์ โดยหลังจากปล่อยซิงเกิลนี้ไม่ถึง 7 นาที ก็ได้ทะยานขึ้นไปใน 7 ชาร์ตเพลงหลักของเกาหลี วันรุ่งขึ้น SM Entertainment ก็ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอ เพลง Hoot ทางหน้าแรกของ SM และทาง Youtube โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ยังได้ ซีวอน วงซูเปอร์จูเนียร์ มาร่วมแสดงด้วย ต่อมา ในไม่ถึง 24 ชั่วโมงหลังจากที่ปล่อยมิวสิควิดีโอไป ก็มียอดผู้ชมมากกว่า 1 ล้านครั้งใน Youtube


2011: บุกตลาดญี่ปุ่นอย่างเต็มตัว
เดือนมกราคมปี 2011 Universal Music ต้นสังกัดในญี่ปุ่นได้ปล่อยดิจิตอลซิงเกิลใหม่คือเพลง Run Devil Run ในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น โดยปล่อยในลักษณะ Ringtone และในเดือนมีนาคม Universal Music ก็ประกาศว่าโซนยอชิแดจะปล่อยซิงเกิลภาษาญี่ปุ่นอย่างเต็มตัวในชื่อ Mr.Taxi โดยมีเพลง Run Devil Run เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นรวมอยู่ด้วย ในวันที่ 13 เมษายน แต่เนื่องจากเกิดเหตุแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิเมื่อวันที่ 11 มีนาคม ส่งผลให้การวางจำหน่ายซีดีซิงเกิลต้องเลือนออกไป โดยได้ปล่อยดาวน์โหลดเพลง Mr.Taxi และปล่อย MV เพลง Run Devil Run เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นออกมาในช่วงกลางเดือนเมษายน และมีกำหนดวางแผ่นซีดีซิงเกิลในวันที่ 27 เมษายน
นอกจากนี้ ต้นสังกัดในเกาหลีอย่าง SM Entertainment ยังประกาศอีกว่า โซนยอชิแดจะมีกำหนด Comeback สู่วงการเพลงเกาหลีในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายนปี 2011 โดยเป็นไปได้ว่าผลงานใหม่ในเกาหลีของพวกเธอจะเป็นในรูปแบบอัลบั้มเต็มชุดที่ 3


แนวเพลง
แนวเพลงของโซนยอชิแดก็เช่นเดียวกับศิลปินเกาหลีทั่วไป นั่นก็คือแนว เค-ป็อป อันเป็นแนวเพลงที่กำลังได้รับความนิยม เพลงในลักษณะนี้มักจะมีการผสมผสานกันระหว่างดนตรี ร็อก และ อาร์แอนด์บี เพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งซิงเกิลเปิดตัวอย่างเพลง Into The New World จะเป็นเพลงในแนว K-Pop ผสม R&B เน้นในการโชว์พลังเสียงของนักร้องเสียงหลัก ซึ่งถือได้ว่าแตกต่างจากเพลง Girls' Generation ซึ่งเป็นซิงเกิลจากอัลบั้มชุดแรกของพวกเธอที่เน้นความแข็งแรงและท่วงทำนองที่ค่อนข้างเร็ว ส่วนเพลง Kissing You และ Gee ทำนองเพลงจะเป็นแนวที่ค่อนข้างสดใสและดูเด็กๆ ขณะที่เพลง Oh! จะจัดอยู่ในแนวอิเล็คโทรนิกส์ ป็อป ซึ่งยังคงความสดใสแต่แฝงไปด้วยความเข้มแข็ง ส่วนเพลง Tell Me Your Wish (Genie) และ Run Devil Run จะเป็นแนวซิงค์ป็อปที่แฝงความเซ็กซี่ทำให้พวกเธอดูโตและเปรี้ยวขึ้นจากซิงเกิลนี้ ด้านเพลง Hoot จะมีกลิ่นอายเพลงแบบตะวันตกผสมกับดนตรีแนวเค-ป็อป ทั้งนี้ Run Devil Run ยังเป็นเพลงแรกของโซนยอชิแดที่มีการแร็ป


ความสามารถทางการร้องและการเต้น
เนื่องจากเป็นวงที่มีสมาชิกมากถึง 9 คน สมาชิกของโซนยอชิแดจึงมีทักษะทางการร้องที่ต่างกันไป ผู้ที่ได้รับการยอมรับว่ามีความสามารถทางการร้องสูงสุดคือ แทยอน รองลงมาคือ เจสสิก้า, ทิฟฟานี่ ซอฮยอน และซันนี่ ตามลำดับ ส่วนในเรื่องลักษณะเสียง เจสสิก้า ฮโยยอน ซูยอง อยู่ในระดับโทนเสียง โซปราโน ซันนี่ ทิฟฟานี่ ยูริ และยุนอาอยู่ในโทน เมซโซ โซปราโน (เสียงกลางของผู้หญิง ลักษณะคล้ายบาริโทนของผู้ชาย) แทยอนและซอฮยอนอยู่ในโทนเสียง อัลโต
ทั้งนี้ ซันนี่, ฮโยยอน, ยูริ และซูยองมีความสามารถในการแร็ปอีกด้วย โดยเฉพาะฮโยยอนที่มีความสามารถด้านการเต้นในระดับที่ค่อนข้างสูง จึงได้รับการวางตัวเป็นแร็ปเปอร์ของวง มีการร้องแร็ปครั้งแรกในเพลง Run Devil Run
ด้านการเต้น สมาชิกที่มีความสามารถทางการเต้นสูงสุดคือ ฮโยยอน เธอสามารถเต้นได้แทบจะทุกรูปแบบ สมาชิกที่มีความสามารถทางการเต้นในระดับสูงรองลงมาจากฮโยยอนคือ ยูริ, ซูยอง, และยุนอา พวกเธอทั้ง 4 มักจะได้รับโอกาสแสดงความสามารถด้านการเต้นอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะฮโยยอนและยูริ นอกจากนี้ ในเพลง Into The New World และ Tell Me Your Wish (Genie) ฮโยยอนก็ได้โชว์ความสามารถด้านนี้ในท่อนบริดจ์ของเพลงอีกด้วย


วลีประจำวง지금은 소녀시대 , 앞으로도 소녀시대 , 영원히 소녀시대
ตอนนี้ โซนยอชิแด ,พรุ่งนี้ โซนยอชิแด ,โซนยอชิแด ตลอดไป
Right now it's Girls' Generation , It's Girls' Generation from now on! , It'll be Girls' Generation forever


ผลงาน

ซิงเกิ้ล - 'Into The New World'


-Into The New World-
-Beginning-
-Perfect For You(Honey)-
-Into The New World(Instrumental)-


อัลบัมชุดที่ #1 - 'Girls' Generation'


-Girls' Generation-
-Ooh La La!-
-Baby Baby-
-Complete-
-Kissing You-
-Merry Go Round-
-그대를 부르면(Tears)-
-Tinkerbell-
-7989-
-Perfect For You(Honey)-
-Into The New World-

อัลบัมรีแพคเกจ - 'Baby Baby'


-Baby Baby-

มินิ-อัลบัมชุดที่ #1 - 'Gee'


-Gee-
-Himnae(Way To Go)-
-Dear Mom-
-Destiny-
-Let's Talk About Love-

มินิ-อัลบัมชุดที่ #2 - '소원을 말해봐(Genie)'


-Tell Me Your Wish(Genie)-
-Etude-
-Girlfriend-
-Boyfriend-
-My Child-
-One Year Later(เจสสิก้า ft. SHINee-อนยู)-

อัลบัมชุดที่ #2 - 'Oh!'


-Oh!-
-Show! Show! Show!-
-뻔&Fun Sweet Talking Baby-
-영원히 너와 꿈꾸고 싶다(Forever)-
-Be Happy-
-Boys & Girls (ft. SHINee-คีย์)-
-Talk To Me(Caramel Coffee) เจสสิก้า&ทิฟฟานี่-
-별별별(Star Star Star)-
-Stick Wit You-
-Day By Day-
-Gee-
-Tell Me Your Wish(Genie)-

อัลบัมรีแพคเกจชุดที่ #2 - 'Run Devil Run'


-Run Devil Run-
-Echo-
-Star Star Star ☆★☆(Acoustic RnB)-
*นอกนั้นเหมือนเพลงในอัลบัม 'Oh!'

ซิงเกิ้ลที่ #1 - 'Genie' เวอร์ชั่นญี่ปุ่น


-GENIE(Japanese Ver.)-
-GENIE(Korean Ver.)-
-GENIE(Without Main Vocal)-

ซิงเกิ้ลที่ #2 - 'Gee' เวอร์ชั่นญี่ปุ่น


-GEE(Japanese Ver.)-
-GEE(Korean Ver.)-
-GEE(Without Main Vocal)-

มินิ-อัลบัมชุดที่ #3 - 'Hoot(훗)'


-Hoot-
-Mistake-
-My Best Friend-
-Wake Up-
-Snowy Wish-

Girls' Generation album in Japan


01. MR. TAXI
02. GENIE
03. you-aholic
04. Run Devil Run
05. BAD GIRL
06. Beautiful Stranger
07. I’m In Love With The HERO
08. Let It Rain
09. Gee
10. THE GREAT ESCAPE
11. HOOT
12. BORN TO BE A LADY


อัลบั้มเต็มที่ 3 ‘The Boys’ (더 보이즈)


1.THE BOYS(KOREAN VER.)
2.텔레파시(TELEPATHY)
3.SAY YES
4.TRiCK
5.봄날(HOW GREAT IS YOUR LOVE)
6.MY J
7.OSCAR
8.TOP SECRET
9.LAZY GIRL
10.제자리걸음(SUNFLOWER)
11.비타민(VITAMIN)
12.MR.TAXI (KOREAN VER.)
13.THE BOYS(ENG VER.)
รางวัล (2007 - 2010)2007
01. Song of the Month for the month of August 2007 from Cyworld
02. 14th Annual Korean Entertainment Awards: Best New Female Group
03. #1 on M!Countdown for on October 11th, 2007
04. SBS Inkigayo Mutizen Award for November 25th, 2007
05. SBS Inkigayo Mutizen Award for on December 2nd, 2007
06. #1 on M!Countdown for on December 6th, 2007
07. 2007 M.NET Golden Disk Awards: Anycall Popularity Award on December 13th, 2007
08. 2007 M.NET Golden Disk Awards: Anycall Newbie Award on December 13th, 2007


รางวัล 2008

09. 17th Seoul Gayo Awards: High1 Music Award on January 31st, 2008
10. 17th Seoul Gayo Awards: Best New Artist Award on January 31st, 2008
11. SBS Inkigayo Mutizen Award for on February 3rd, 2008
12. #1 on M!Countdown for on February 14th, 2008
13. SBS Inkigayo Mutizen Award for on February 17th, 2008
14. #1 on M!Countdown for on February 28th, 2008
15. #1 on Music Bank for on February 29th, 2008
16. Song of the Month for the month of February 2008 from Cyworld
17. #1 on M!Countdown for on April 10th, 2008
18. MNet 20's Choice: Hot Sweet Music award on August 23rd, 2008
19. MNet 20's Choice: Hot DJ on August 23rd, 2008
20. Korean Drama Festival 2008: Netizen Popularity Award on November 1st, 2008
21. 15th Annual Korean Entertainment Awards: Best Female Group
22. 2008 M.NET Golden Disk Awards: Yepp Popularity Award on December 10th, 2008
23. KBS Drama Awards: Best New Actress on December 31st, 2008
24. KBS Drama Awards: Netizen Popularity Award on December 31st, 2008


รางวัล 2009

25. #1 on Music Bank for on January 16th, 2009
26. SBS Inkigayo Mutizen Award for on January 18th, 2009
27. #1 on Music Bank for on January 23rd, 2009
28. #1 on Music Bank for on January 30th, 2009
29. Song of the Month for the month of January 2009 from Cyworld
30. SBS Inkigayo Mutizen Award for on Feburary 1st, 2009
31. #1 on Music Bank for on Feburary 6th, 2009
32. SBS Inkigayo Mutizen Award for on Feburary 8th, 2009
33. #1 on Music Bank for on Feburary 13th, 2009
34. #1 on Music Bank for on Feburary 20th, 2009
35. #1 on Music Bank for on Feburary 27th, 2009
36. 45th Annual Baeksang Awards: Netizen Popularity Award on February 27th, 2009
37. 45th Annual Baeksang Awards: Best New Actress Award on February 27th, 2009
38. #1 on Music Bank for on March 6th, 2009
39. #1 on Music Bank for on March 13th, 2009
40. #1 Overall for 1st Half of 2009 on Music Bank for on June 26th, 2009
41. #1 on Music Bank for on July 10th, 2009
42. Incheon Culture Day Ceremony : 2009 Young Artist Award
43. Nickelodeon Korea Kids Choice Awards : Best Female Singer Award
44. 17th Korean Cultural Entertainment Awards : Teen Musical Artist Award
45. 24th Golden Disk Awards : Digital Daesang Award ( Gee )
46. 24th Golden Disk Awards : Digital Bonsang Award ( Gee )
47. Congress Daesang Ceremony Award : Pop Music Award
48. 2009 MBC Entertainment Awards : Special Award - Best Singer
49. 2009 MBC Drama Awards : DJ Newcomer Award -
50. 2009 Melon Awards - Odyssey Award - Gee
51. 2009 Melon Awards - Top 10
52. 2009 Melon Awards - Artist Of The Year
53. 2009 Melon Awards - Song Of The Year ( Gee )
54. 2009 Melon Music Awards : T Mobile Music ( Gee )
55. 2009 Melon Music Awards : Smart Radio
56. SBS Inkigayo Mutizen Award on July 12th, 2009
57. SBS Inkigayo Mutizen Award on July 19th, 2009
58. 6th Asia Song Festival'09 on Sept 19th, 2009
59. KBS Music Bank K-chart - Song of The Year ( Gee )
60. 2009 Most Viewed MV on GomTV (Gee) with over 10 million viewers


รางวัล 2010

61. 16th Annual Korea Entertainment Arts Awards Ceremony : Best Female Group
62. 16th Annual Korea Entertaiment Arts Awards Ceremony : Best Female Radio DJ
63. Korean Ministry of Culture and Tourism : Content Industry Award (Special Honor)
64. 19th Seoul Music Awards : Bonsang Award
65. 19th Seoul Music Awards : Digital Music Award
66. 19th Seoul Music Awards : Daesang Award
67. #1 on KBS Music Bank K-Chart for on Feburary 5th 2010
68. #1 on KBS Music Bank K-Chart for on Feburary 12th 2010
69. SBS Inkigayo Mutizen Award for on Feburary 11th 2010
70. 22nd Korea PD Awards : Singer Award on Feburary 19th 2010
71. #1 on KBS Music Bank K-Chart for on Feburary 19th 2010
72. SBS Inkigayo Mutizen Award for on Feburary 21st 2010
73. #1 on For Digital Category For GaOn Charts on Feburary 23rd 2010
74. #1 on KBS Music Bank K-Chart for on Feburary 26th 2010
75. SBS Inkigayo Mutizen Award for on Feburary 28th 2010
76. 2009 Cyworld Digital Music Awards Best 10
77. #1 on KBS Music Bank K-Chart for on March 5th 2010
78. 46th Annual Baeksang Awards: Netizen Popularity Award on March 26th 2010
79. 7th Korean Music Awards - Group Musician of the Year (Netizens Vote)
80. 7th Korean Music Awards - Daesang Award (Song of The Year)
81. #1 on KBS Music Bank K-Chart for on April 2nd 2010
82. SBS Inkigayo Mutizen Award for on April 4th 2010
83. SBS Inkigayo Mutizen Award for on April 11th 2010
84. #1 on KBS Music Bank K-Chart for on April 12th 2010
85. #1 Overall for 1st Half of 2010 on Music Bank for on June 25th, 2010
86. 2010 1st Half of the Year Most Viewed MV on GomTV with over 7 million viewers on July 1st,
87. 2010 1st Half of the Year Most Viewed MV on GomTV with over 7 million viewers on July 1st, 2010
88. 37th Korean Broadcast Awards : Singer Award on September 3rd 2010
89. #1 on Music Bank K-Chart for on November 5th 2010
90. SBS Inkigayo Mutizen Award for on November 7th 2010
91. #1 on KBS Music Bank K-Chart for on November 12th 2010
92. #1 on KBS Music Bank K-Chart for on November 19th 2010
93. SBS Inkigayo Mutizen Award for on November 21st 2010
94. "Best Advertising Models Award 'CF Queens' " by Korea’s Federation of Advertising Association on November 24th 2010
95. SBS Inkigayo Mutizen Award for on November 28th 2010
96. #1 on KBS Music Bank K-Chart for on November 29th 2010
97. Proud Korean Awards of 2010 for "Art Category" by Journalists' Association of Korea on December 2nd 2010
98. #1 on KBS Music Bank K-Chart for on December 3rd 2010
99. 2nd Korean Wave Industry Award for "Pop Culture Category" by Korean Wave Culture Industry Forum on December 4th 2010
100. 25th Golden Disk Awards - Disk Bonsang for on 9th December 2010
101. 25th Golden Disk Awards - Ceci Popularity Award on 9th December 2010
102. 25th Golden Disk Awards - DISK Daesang Award on 9th December 2010

credit:
soompi
soshifanclub
wikipediaเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

https://www.youtube.com/user/GIRLSGENERATION
//www.facebook.com/girlsgeneration
//girlsgeneration-theboys.blogspot.com/
//girlsgeneration.smtown.com/

Create Date : 22 ตุลาคม 2554
Last Update : 23 ตุลาคม 2554 6:26:39 น. 0 comments
Counter : 2963 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

GoGiRlFC
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add GoGiRlFC's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.