luka godhands
Location :
พิษณุโลก Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Website Counter
Group Blog
 
 
มกราคม 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
4 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add luka godhands's blog to your web]
Links
 

 

ตะลุยงานCountdown ที่พิ'โลก ภาคเมื่อยขา + หิวตาลาย p[@_@]qเย้ งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ปีนี้โชคจริง ๆ นอกจากไม่ต้องนอนเวรโรงเรียนแล้ว ยังได้ไปเดินงานเทศกาลอาหาร กะได้ถ่ายรูปพลุด้วย
ปีนี้ผมไปร่วมงานนับถอยหลังที่พิษณุโลกครับ คนเพียบเลย อ้อกล้องที่ผมใช่ถ่ายรูปทั้งหมดผมใช้ Fuji S5600 ใช้โหมด A ใช้ White balance กลางแจ้ง เพราะว่าผมชอบที่มันออกส้ม ๆ จากไฟเหมือนที่ผมเห็น และทุกรูปไม่ใช้แฟลซครับดูได้จากรูปเลยครับ คนเยอะจริง ๆ งานที่จัดเค้าจัดตรงสวนชมน่านครับ จะเริ่มจากสะพาน เอกาทศรถ ยาวเลียบแม่น้ำน่านจนถึง เกือบ ๆ สะพานนเรศวร รายทางก็จะมีเต๊นท์ขายทั้งอาหาร และของต่าง ๆ ยังไงก็ตาม ๆ มาละกันเน้อของผมนี่วันที่ไปครั้งแรกเป็นวันศุกร์ครับ จะเริ่มจากสะพานนเรศวรแล้วเดินมาเรื่อย ๆ จนไปถึงสะพานเอกาทศรถแล้วค่อยเดินกลับมาที่สะพานนเรศวรอีกทีนึง [-_-!] หลังจากที่เดินผ่านมาซักระยะนึง ก็เจอเวทีการแสดงแรกครับ เป็นเวทีเล็กก่อน อันนี้เค้าจัดให้น้อง ๆ ที่มีวงดนตรีได้มาแสดงฝีมือกัน แต่ละวงนี่เก่ง ๆ ทั้งนั้นเลย (แต่ผมไม่มีเวลาดูมากเลยไม่ได้ดูวงอื่นเลย)ยิ่งเดินเรื่อย ๆ คนยิ่งเยอะครับ ไม่รู้มากจากไหนกัน เยอะมาก ผมก็ต้องค่อย ๆ เดินเพราะมีกระเป๋าเสื้อผ้าสะพายหลัง+ต้องถ่ายรูปไปด้วยมีน้อง ๆ จากที่ (ไหนก็ไม่รู้) มาเรี่ยไรเงินทำบุญด้วยครับ ตีกลอง ร้องเพลงกันสนุกเชียวเฮ้อ กว่าจะมาถึงเวทีใหญ่ได้ เล่นเอาเหนื่อยเลย ที่เวทีใหญ่ก็มีการแสดงอยู่ เป็นรำอะไรซักอย่างนี่แหละ พอดีผมมาเกือบ ๆ 3 ทุ่มเลยยังไม่ค่อยมีไรน่าสนใจแต่เห็นพิธีกรบอกว่าประมาณ 4 ทุ่ม จินตหรา พูนลาภจะมา ส่วนผมขอบายครับ 4 ทุ่ม เดินกลับบ้านกันพอดีและแล้วก็เข้าสู่เป้าหมายหลัก ก็คือ มาถ่ายซุ้มอาหารนั่นเอง แต่ก็ไม่ได้ซื้อไรกินเลยถ่ายรูปอย่างเดียว มือไม้ก็สั่นเพราะความหิว ความหอม ของอาหารไป
ซุ้มแรกครับ เพิ่งเคยเห็นตัวเป็น ๆ ชาชัก ไม่ใช่ชาที่กินแล้วลงไปชักแหง่ก ๆ นะครับ เป็นชาที่เค้าตอนชง จะเทให้สูงๆเข้าไว้ ดูแล้วสวยเหมือนกัน กับน่าจะทำยากด้วยดูกันใกล้ ๆ เลย ดีนะที่กล้องซูมได้เยอะไม่อย่างนั้นต้องเดินไปจ่อใกล้ ๆ แน่นอนเลย อิอินี่ซุ้มขายหูฉลามน้ำแดง กับกระเพาะปลาน้ำแดง หูฉลามมีทั้งสดและแห้ง อิอิ สดไม่มีนะครับล้อเล่น อยากลองกินเหมือนกันว่ามันเป็นยังไงไอ้หูฉลามเนี่ยแต่ก็ไม่ได้กิน เพราะยังไม่อยากลดน้ำหนักกระเป๋าสตางค์ครับดูกันชัด ๆ เลยครับ หูฉลามของจริง แต่ ที่จริงมันไม่ใช่หูของฉลามนะครับมันเป็นครีบบนของฉลามต่างหาก คนเรานี่ก็ช่างจะหาของกินซะจริง ๆซุ้มนี้ขายอาหารของพี่น้องมุสลิมครับ ดังนั้นท่านใดที่เป็นชาวมุสลิมก็ไม่ต้องกลัวว่ามาที่งานแล้วจะหาของกินไม่ได้ที่นี้มีรองรับทุกชาติ ทุกศาสนา (มั้ง)อันนี้เป็นซุ้มขายไอสกรีมครับ แปะไว้ตัวโต ๆ ว่าเป็น ไอสกรีม อิตาลี นอกจากนั้นกลัวจะไม่เชื่อกัน ที่ซุ้มยังมีเชฟฝรั่งมายืนการันตีด้วย วันงานคืนสุดท้ายผมเห็นคุณพี่แกลงมือทำไอสกรีมขายด้วย แต่ผมไม่ได้ถ่ายรูปมายืนยันซะงั้นซุ้มนี้มีบะกุ๊ดเต๋ ของขึ้นชื่อจากเวียดนามขายครับ ไม่ต้องถ่อไปถึงเวียดนามก็ได้กินแล้วงานคราวนี้รู้สึกว่าจะมีซุ้มที่ขายอาหารญี่ปุ่นเยอะเหมือนกันครับ นี่ก็อีกหนึ่งในนั้น ซุ้มนี้ผมได้กินทาโกะยากิด้วยคืนวันงานวันสุดท้ายผมมากินอร่อยดีครับ (ไม่เคยกินนี่นาก็ต้องบอกว่าอร่อยไว้ก่อนจิ)อยากรู้ว่ามันจะทำเหมือนในการ์ตูนญี่ปุ่นหรือป่าว ผมก็เลยลองเสี่ยงตายเข้าไปสอดแนมดูอิอิ เหมือนจริง ๆ ด้วย รสชาติอร่อยดีครับแต่ต้องอดใจไว้เพราะเดี๋ยวกระเป๋าตังค์จะเบาก่อนเวลาอันสมควรซุ้มนี้ก็อีกซุ้มครับที่มีอาหารญี่ปุ่น ซุ้มนี้จะเน้นที่ข้าวปั้น ซูชิต่าง ๆ ซุ้มใหญ่เหมือนกันถ้าอยากกินอาหารอิตาเลี่ยนต้องซุ้มนี้เลยครับ มาแล้วรับรองไม่ผิดหวัง (จะผิดหวังได้ยังไงก็ป้ายบอกว่าเป็นอาหารอิตาเลี่ยนถ้าเข้าไปเจอซุปหน่อไม้ซิถึงจะแปลก)ใกล้ ๆ กันก็เป็นซุ้มอาหารเกาหลีครับ สงสัยส่งมาแก้แค้นเมื่อตอนฟุตบอลโลกที่เกาหลีชนะอิตาลีได้ (ผมมั่ว ๆ ไปอย่างนั้นเองอย่างคิดมากนะครับ)อีกซุ้มครับที่ขายอาหารญี่ปุ่น เน้น ๆ กันที่ข้าวปั้น ซูชิต่าง ๆ กันเลย ผมก็เกือบจะเผลอใจไปหลายครั้งเหมือนกัน


ผ่านซุ้มนานาชาติมาแล้วต่อมาเข้าแบบ มาตรฐานบ้านเรากันมั่ง นี่ครับซุ้มเป็ดใครรักเป็ด ชอบเป็ดมาซุ้มนี้รับรองไม่ผิดหวังซุ้มนี้มีกุ้งอบ ปูอบ เต้าหู้อบครับอันนี้ขายหมู ไก่ปิ้ง กะดูแล้วน่าจะรวมกับร้านขายขนมเบื้องด้วย (เดา ๆ เอานะ)ซุ้มนี้ขายข้าวผัดซีฟู๊ดครับ ดูจากของแล้วหมดเกลี้ยงเลย ดูท่าจะขายดีมาก ๆซุ้มนี้ไม่รู้เป็นไรผมดูรูปที่ถ่ายจากซุ้มนี้รูปอื่นแล้วเบลอง่ะ ทุกรูปเลย เพราะอะไรกันเอ่ย ?อ๋อ เพราะน้องคนขายของนี่เอง อิอิ จะเข้าไปทำเป็นซื้อของแล้วขอเบอร์โทรแบบเนียน ๆ แต่สถานการณ์ไม่เอื้ออำนวยซะงั้นอดเลยเราซุ้มขนมจีนฉันมาไกลครับ ดูแล้วน่าจะมาไกลจริง ๆ คนซื้อก็เยอะเหมือนกันโรตีสายใหมครับ เสียดายที่ไม่มีการโชว์ทำสายไหมมีแต่ทำแป้งที่ห่อครับ ไม่เป็นไรไว้คราวหน้าก็ได้พอจะถ่ายรูปคุณพี่ก็ให้ความร่วมมือเลย ทำช้า ๆ ภาพเลยออกมาหล่อ เทห์ ซะงั้น อิอิซุ้มของหวานครับ นี่เลย บัวลอย (มีไข่หวานด้วยมั้ง) กับวาฟเฟิลไอสกรีมทอดเลยครับซุ้มนี้ น่าเสียดายที่ไม่ได้ถ่ายตอนที่เค้ากำลังทำ เวลาไม่พอด้วยร้านขายพวกยำก็มีนะครับ เพราะอีกฝั่งตรงริมน้ำเค้าจัดเป็นโต๊ะอาหาร พวกลานเบียร์อะไรประมาณนั้น ก็เลยต้องมีพวกของยำด้วยจะได้เข้ากันอย่าเพิ่งเมื่อย หรือหมดแรงนะครับ ยังอีกยาวเลยล่ะ ยังมีของดีอีกเพียบอดทนหน่อยนะครับ

อันนี้ของเด็ดที่สุดในงานสำหรับผม ไม่ได้มาเป็นเต๊นท์ หรือซุ้ม เป็นร้านเล็ก ๆ ครับ ขาย ขนมจีบ มีใส้กุ้ง กับใส้ปู และเป็นร้านเดียวที่สามารถเรียกเงินในกระเป๋าสตางค์ผมได้ (หลายเสียด้วย) แต่อร่อยครับ ลูกใหญ่ ใส้เต็มปากเต็มคำ (ร้อนด้วย) ราคาไม่แพง เข่งละ 20 บ.ดูกันใกล้ ๆ เลยว่าหน้าตามันเป็นยังไงของหวานครับ ซุ้มนี้เป็นวุ้นดูแล้วน่ากันเหมือนกันแต่ก็ไม่ได้กินผมหรอก (เพราะกำลังอืดจากขนมจีบอยู่)ซุ้มนี้เป็นไอศกรีมครับมีหลากหลายรสชาติ คนแน่นพอดูเลยซุ้มนี้ใหญ่มากเลยครับ รวม 2 ซุ้มเข้าด้วยกันขายไก่ย่างง่ะหยุดที่ซุ้มนี้นานเหมือนกัน ก็ไก่ย่างเค้าหอมน่ากินนี่นา ไม่ได้กินแต่สูดกลิ่นก็ยังดีลูกชิ้นปิ้งเลยซุ้มนี้ ดูแล้วน่าอร่อย เพราะว่ามีดารามาอุดหนุนแล้วทางร้านก็ถ่ายรูปมาแปะไว้ที่หน้าซุ้มด้วยปลาเผา ครับปลาเผามาเป็นตัว ๆ นอนเรียงกันเห็น ๆ
ถ้าชอบหมูย่างต้องซุ้มนี้เลยครับ มีโชว์กันจะ ๆ เดี๋ยวจะหาว่าไม่ใช่ของแท้ดูกันใกล้ ๆ เลยว่าหมูย่างของแท้แน่นอนอันนี้ก็ของขึ้นชื่อของพิโลกเหมือนกัน(มั้ง)แมลงทอดครับ ใครสนใจแต่ไม่ได้มาช่วงงานก็แวะไปหารับประทานได้ที่แถว ๆ โคกมะตูมนะครับ แถว ๆ นั้นของกินเพียบซุ้มนี้มีเกี๊ยวซ่า กับปลาไข่ทอดครับ แนว ๆ อาหารญี่ปุ่นอีกแล้วเจ้าของร้านเผลอก็แอบถ่ายมาให้ดูกันเลยเคยกินแต่ขนมครก แต่ซุ้มนี้มีหอยครกครับ ดูหน้าตาแล้วน่ากินมาก ๆ แต่ก็ไม่ได้กินตังค์ผมหรอก อิอิหน้าตามันเป็นอย่างนี้นี่เอง น่ากินง่ะนอกจากนั้นก็จะเป็นซุ้มที่ขายของทั่ว ๆ ไปครับ แต่ที่สะดุดตาก็จะเป็นนี่เลย เป็นศิลปินน่าจะมาจากไม่เชียงใหม่ ก็เชียงราย มาจำหน่ายผลงานของตัวเองครับ แบบว่าแต่งเอง เล่นเอง ทำเอง ขายเอง แนวเพลงก็จะออกเหนือ ๆ ประมาณ คุณจรัญ มโนเพ็ชร ประมาณนั้นครับ น่าฟังทีเดียว ผมก็ยืนฟังอยู่นาน สองนานเลยคืนสุดท้ายก่อนที่จะนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ก็มีวง Hyper มาทำการแสดงให้ฟังครับ เอาเพลงทั้งจากอัลบั้มใหม่ เก่า แล้วก็คัฟเวอร์เพลงของคนอื่นด้วย อย่างเช่นเอาเพลง จุ๊บ ๆ ของเนโกะจั๊มป์ เด็กมีปัญหา ของโฟร์ มด มาทำเป็นแนวร็อกซะงั้นใกล้เวลาที่จะจุดพลุแล้ว ผมก็ลงทุนเดินข้ามสะพานเอกาทศรถมาอีกฝั่งนึงเพราะว่าเมื่อตอนเย็นผมได้มาสำรวจจุดที่จะถ่ายรูปแล้ว ผ่านมาก็เจอนี่ครับ พลุเรียงรายรอที่จะขึ้นไปสู่ท้องฟ้าได้เวลาจุดแล้วครับถึงตรงนี้ก็ดูไปกันยาว ๆ เลยนะครับเพราะไม่รู้จะอธิบายอะไรแล้ว

จบแล้วครับสำหรับทริปนี้ ส่วนทริปต่อไปก็คงเป็นงานกาชาดของเมืองพิษณุโลก กับงานสมโภชน์พระพุทธชินราชหรืองานวัดใหญ่นั่นเอง รับรองจะเอารูปมาฝากอีกแน่นอน ขอบคุณทุกท่านสำหรับการติดตามดู กันแบบอดทนนะครับ สวัสดีปีใหม่ โชคดีตลอดปีใหม่ และตลอดไป สิ่งไม่ดี โชคร้าย ทุก ๆ อย่างจงอย่าได้ประสบพบเจอตลอดปีใหม่ 2551 และตลอดไปครับ ขอบคุณครับ

 

Create Date : 04 มกราคม 2551
3 comments
Last Update : 5 มกราคม 2551 12:34:04 น.
Counter : 6301 Pageviews.

 


Photobucket

 

โดย: ฉันขอมีเธอในหัวใจ 8 มกราคม 2551 19:59:23 น.  

 

ม่าม๊าแวะมาดูรูปสวยๆค่ะ ของกินก็น่ากินนะ

แบบนี้ชิมร้านละคำ ก็ไม่ต้องลกน้ำหนักกระเป๋าแล้ว

ม่าม๊าไม่ได้แวะมานาน คิดถึงนะ

ม่าม๊าขอให้หนูมีความสุขนะ

 

โดย: mamamodern 9 มกราคม 2551 20:00:13 น.  

 

สวัสดีค่ะ แวะมาทักทาย และหลับฝันดีนะค่ะ

 

โดย: nadear_ku 30 มกราคม 2551 2:45:06 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.