Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
25 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
"วันศุกร์" ที่ แสน "สุขใจ" @ Villa Paradis เขาใหญ่

ใครหลายคนอาจจะชอบเที่ยวกันในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หลายคนเลือกเที่ยวในวันหยุด อาจเพราะชอบแบบที่มีคนพลุกพล่าน ให้บรรยากาศท่องเที่ยวดี หรืออาจเพราะในวันธรรมดามีงานต้องสะสางล้นมือ จนทำให้ไม่สามารถปลีกตัวไปในวันธรรมดาได้ และใครบางคนก็เลือกเที่ยวในวันธรรมดา เพราะไม่อยากไปแย่งที่เที่ยวที่กินกับใคร

สำหรับเรา เราชอบเที่ยวทั้งในวันธรรมดาและวันหยุด เพราะในแต่ละวันมันก็มีอารมณ์ที่แตกต่างกัน หากวันไหนอยากเที่ยวแบบสงบ ๆ ไม่ต้องไปรถติดให้อารมณ์เสียก่อนเดินทาง ก็เลือกเป็นวันธรรมดาไป หากวันไหนอยากได้อารมณ์เที่ยวแบบจริง ๆ ต้องมีคนเยอะ ๆ ก็เลือกเที่ยวในวันหยุด

เนื่องจากช่วงนี้อยากพักผ่อนแบบสุด ๆ อาจเพราะงานประจำที่ต้องเจอพบผู้คนมากมายตลอดเวลา ดังนั้น "วันธรรมดา" จึงเป็นคำตอบที่ตรงใจ สำหรับการพักผ่อนแบบสงบอย่างแท้จริงWelcome To Villa Paradis on Friday "วันศุกร์" ที่แสน "สุขใจ"ไม่ได้ถ่ายรูปสถานที่มากนัก เพราะวันที่ไปฝนตก ฟ้าไม่ค่อยสวย ดังนั้น พอแดดเริ่มมาก็ไม่อยากถ่ายสถานที่แล้ว อยากได้รูปของตัวเองมากกว่า แหะแหะ จะพยายามค้น ๆ รูปภาพสถานที่มาให้ดูให้ได้มากที่สุดนะคะ

โรงแรมหายากนิดนึง แต่ข้อดีคือ มีป้ายบอกตลอดทาง ดังนั้น ไม่ต้องกลัวหลงกันนะคะ มาที่ทางเข้า Lobby กันเลยดีกว่าค่ะกระถางดอกไม้ลอยน้ำ ชอบมาก เพราะสีดอกไม้เนี่ย "ม่วง" ได้ใจพอเดินขึ้นมา Reception จะอยู่ด้านขวามือ ซ้ายมือเป็นที่นั่งสำหรับรอ Check in ว่าแล้วก็ไป Check in เลยดีกว่า ห้องที่จองไว้เป็น Superior ค่ะ

น้องพนักงานแจ้งว่า ห้องที่จองไว้ทางรีสอร์ทได้ Upgrade จากห้อง Superior เป็น ห้อง Deluxe ให้นะคะ ไอ้เราก็ดีใจค่ะ แอบบอกตัวเองในใจว่าโชคดีจัง รีสอร์ทก็ใจดี แต่คุยไปคุยมาระหว่าง Check in ปรากฎว่ามีคณะเข้าพักขอเหมาห้อง Superior ทั้งหมด ทำให้เราไม่มีห้อง ทางรีสอร์ทจึงรับผิดชอบโดยการ Upgrade ให้ ยังไงก็ขอบคุณนะค้าาา

พล่ามมาซะเยอะเลย ไปดู Counter Check in ดีกว่าค่ะที่นั่งรอระหว่าง Check inกรอกรายละเอียดเรียบร้อย ก็จะมีน้องพนักงานเดินพาไปที่ห้องค่ะ แอบลุ้นในใจว่าห้องจะเป็นยังไงน้าา ทำให้ลืมถ่ายรูประหว่างทางเดิน ไอ้ครั้นจะเดินย้อนกลับไปก็ขี้เกียจ ก็เลยตัดสินใจว่า เอาไว้ค่อยถ่ายทีหลังแล้วกัน

ภาพที่เห็นอาจมืดบ้าง สว่างบ้าง เพราะถ่ายไว้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ภาพไหนสวยกว่าก็แล้วแต่คุณผู้ชมจะชอบนะคะ

หมายเลขที่ออก... แต่น แต๊น...
B-24 ค่าาาเปิดประตูเข้าไปก็แบบว่า "โอ้โห !!! " เพราะห้องค่อนข้างกว้าง เป็นพื้นเล่นระดับด้วย ไม่รอช้ารีบถ่ายรูปทันที แต่แอบงงตัวเองว่า ทำไมไม่ถ่ายจากหน้าห้องหว่า...เตียงนอนดูดวิญญาณ แทบอยากจะกระโจนเข้าใส่เลยทีเดียวแอบแว๊บไปดูห้องน้ำดีกว่า รูปถ่ายได้แค่รูปเดียวเท่านั้น เอาเป็นว่าห้องน้ำผ่านค่ะ กว้าง สะอาด แถมมีสายชำระด้วยนาช่องใส่ของหน้าห้องน้ำใหญ่มาก ที่นี่มีรองเท้าให้ 2 คู่ด้วยค่ะระหว่างรอให้แอร์ทำงาน ไปเดินเล่นข้างนอกดีกว่า พลันต่อมสงสัยก็เกิดทำงานค่ะ เอ...แล้วห้อง Superior นั้นมีหน้าตาเป็นอย่างไรหนอ ถามทาง Reception ดูแล้วเขาก็บอกทางให้เดินไปดูได้ค่ะ เขาบอกว่าเป็นบ้านที่หลังคาทำเป็นกระโจม หน้าตาเป็นยังไงน้าาา

เดินมาเรื่อย ๆ ก็เจอค่ะ เห็นแล้วก็แบบว่า แอบเก๋นะคะเนี่ย เสียดายเข้าไปดูไม่ได้ เพราะมีแขกพักอยู่ งั้นเราก็คงต้อง เดิน เดิน เดิน ต่อไปมีอาคาร Spa & Fitness แยกออกมาค่ะ ดูส่วนตัวนิดนึงเดินไปเดินมาก็โผล่ตรงนี้ค่ะ สามารถมองไปเห็นห้องเราได้เลย ลืมบอกว่าห้องที่ได้เป็นห้องริมด้วยค่ะ ขอบอกว่า ต้นไม้เยอะมากกก มากจริง ๆ ร่มรื่นสุด ๆเดินลัดไปเลาะมา สระว่ายน้ำแอบมาหลบอยู่ตรงนี้นี่เองนั่งทำอารมณ์อยู่ริมสระน้ำแป๊บนึง เห็นแดดเริ่มมา ก็เลยเดินออกมาหน้ารีสอร์ทเพื่อถ่ายรูปของตัวเองบ้าง

เดินเหนื่อยและ กลับเข้าที่พักดีกว่า รอเวลาอาหารค่ำ เนื่องจากว่าที่พักที่นี่ไม่ค่อยสะดวกนักในการจะออกไปหาอะไรกินข้างนอก ดังนั้น ร้านอาหารในรีสอร์ทจึงเป็นตัวเลือกสุดท้้าย

Paradis Restaurantจานแรก "นางฟ้าพาราดี"
จานนี้สอบถามได้ความว่า เป็นเห็ดที่นำมาทอดให้แห้งและกรอบ อร่อยดีค่ะ ไม่อมน้ำมันเลย ผ่านตามต่อด้วยเมนูที่สองค่ะ "กุ้งเขื่อนราดซอสมะขาม"
สำหรับจานนี้ นอกจากภาพลักษณ์ที่ดูดีแล้ว รสชาติก็ดีค่ะ ซอสมีรสชาติออกหวาน แต่ไม่เลี่ยน ผ่านอีกแล้วค่ะสั่งเมนูแบบน้ำ ๆ มาซักชามนึง "ต้มข่าไก่"
เป็นเมนูที่สั่งเพราะนึกไม่ออก จะกินต้มยำก็เบื่อ เลยสั่ง "ต้มข่าไก่" แทน ซึ่งอันที่จริงมันก็ต่างกันแค่มีกระทิกับไม่มีกระทิแค่นั้นเองนี่นา

เห็นสีจืดชืดอย่างนี้ รสชาติไม่ได้จืดชืดตามที่เห็นนะคะ เปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวาน เรียงหน้ามากันครบ สรุปว่าชามนี้ ผ่านนน ค่ะทานเสร็จก็นั่งพักท้องกันพอเป็นพิธี ตัดสินใจเดินถ่ายรูปหน้า Lobby อีกซักนิด ค่าอาหารยังไม่ต้องจ่ายตอนนี้นะคะ เอาไว้จ่ายทีเดียวตอน Check out ค่ะ สรุปค่าอาหารมื้อนี้หมดไป 400 กว่าบาท รับได้ค่ะ

ขอหน้า Lobby ยามค่ำคืนซักนิดนะคะ

ขอ Good night กันด้วยภาพที่หน้าห้องพัก ก่อนจะไปนอนหลับพักผ่อน แล้วค่อยมาต่อกันอีกตอนเช้านะจ๊ะ ZzzzGood morning ค่ะ ที่นี่อากาศตอนเช้าสดชื่นมาก ๆ ค่ะ ท้องร้องแล้ว เราไปหาอะไรทานกันดีกว่า

ที่ทานอาหารเช้าเป็นบริเวณใกล้ ๆ กับที่เราทานอาหารตอนกลางคืนค่ะ เดินมานิดเดียวก็ถึงแล้ว

อาหารเช้าที่นี่ปริมาณไม่เยอะมากนัก แต่คุณภาพเน้น ๆ ไลน์ที่เห็นจะเป็นพวก ไข่ดาว เบคอน ไส้กรอก ตามมาตรฐานทั่ว ๆ ไป ที่เพิ่มเติมจะมีพวกข้าวต้มกุ๊ย และข้าวต้มปลาทรงเครื่อง ไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้เลย เพราะหิวมากไปหน่อย ข้าวต้มปลาทรงเครื่องอร่อยสุดยอด เนื้อปลาไม่มีก้างเลย ผัดผักคะน้าปลาเค็ม ข้าวผัด ก็รสชาติใช้ได้ค่ะ โอ๊ย คิดแล้วก็อยากกลับไปกินอีกจังงั้นเดินต่อมาที่ไลน์สลัด ที่เดินผ่านทีไรก็ต้องสลัดบ๊อบทุกที (ส่วนตัวไม่ชอบกินสลัดอย่างแรง)มาต่อกันที่ของเบา ๆ บ้างค่ะ เป็น น้ำเต้าหู้ กับ ปาท่องโก๋กรอบ ๆมาต่อกันที่เมนูน้ำ ๆ อีกที มีน้ำส้ม น้ำเปล่า และนมสดค่ะและที่พลาดไม่ได้ ชา กาแฟ ขนมปังเดินไปเดินมา สรุปก็เลือกได้ซักทีว่าจะทานอะไรขอลาไปด้วยภาพอาหารเช้าแล้วกันนะคะ หลังจาก Check out แล้วเราก็ไปต่อที่ Palio ค่ะ ที่นี่สถานที่สวยจริง อะไรจริง อย่าลืมมาตามต่อภาค 2 ของทริปเขาใหญ่ @ Palio นะคะ

Be Happy ในคืนวันอาทิตย์ ก่อนลุยงานต่อในเช้าวันจันทร์ค่ะ


Create Date : 25 กันยายน 2554
Last Update : 8 มกราคม 2555 0:00:19 น. 0 comments
Counter : 1428 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

girlcity
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add girlcity's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.