ตะลุยเเคว้นบาวาเรีย ตอนสอง :ท่องทะเลสาป Chiemsee....Visite La BavièreIIต่อจากเที่ยวปราสาทเเละเมืองFussen เมื่อวาน วันนี้เราไปเที่ยวกันต่อเลยคะ


ขับรถออกจากFussen พวกเรามุ่งหน้าตรงไป Rimsting โดยเราจองโรงเเรมไว้ที่นั่นสองคืน เพราะไม่ไกลจากท่าเรือข้ามทะเลสาปChiemsee สำหรับเที่ยววันรุ่งขึ้นคะ

เส้นทางระหว่าง Fussen-Rimsting ถ้าใครเช่ารถ เราเเนะนำเส้นทางสีเขียวคะ จาก Fussen ขึ้นทางด่วน ขับเข้าเขตชายเเดนออสเตรีย จนถึง Reutte จะเจอป้ายบอกทางไปLinderhof ขับตามเส้นทางนี้เลยคะ สวยมากๆ ขอบอก เจอทะเลสาป Plansee น้ำนี่สีเขียวมรกตใสเเจ๋วเชียว มองเห็นยอดเขาเอลป์มีหิมะปกคลุม โรเเมนติคดีคะ


เสียดายที่เตร็ดเตร่อยู่Fussen นานไปหน่อย พอมาถึงที่นี่ก็ใกล้มืดซะเเล้ว ทำให้เห็นวิวสองข้างทางแบบสลัวๆทะเลสาปนี้อยู่ในเขตชายเเดนของประเทศออสเตรียLinderhof อยู่ห่างจากFussen ประมาณ40กว่ากิโลเมตร พวกเราไม่ได้เเวะคะ เพราะว่ามืดแล้ว ตอนเเรกอยากจะแวะเที่ยวที่ "Oberrammergau" ก็อดอีกเช่นกัน (ในหนังสือไกด์ บอกว่าเป็นหนึ่งในเมืองของเเคว้นบาวาเรียที่สวยที่สุดคะ) พากันลืมคำนวณเรื่องเวลา หน้าหนาวมืดเร็วมากๆ เที่ยวแต่ละที่ต้องเเข่งกับเวลาจริง ไม่เหมือนหน้าร้อน เตร็ดเตร่ได้นานหน่อย
มาถึงโรงเเรมที่ Rimsting ทุ่มพอดี เป็นหมู่บ้านเล็กๆ โรงเเรมเพิ่งปรับปรุงทำใหม่ ห้องนอนกว้างขวางดีคะ


บริเวณด้านหน้าโรงเเรม

วันที่สองของการเยือนเเคว้นบาวาเรีย เช้านี้ไม่เร่งรีบเเละเครียดเรื่องเวลาเหมือนเที่ยวปราสาทเมื่อวานคะ ปล่อยตามสบายๆหน่อย ไปถึงท่าเรือ Prien/Stock ตอน 10โมง ซื้อตั๋วแบบไปกลับเเละเเวะเที่ยวทั้งสองเกาะ ราคา 7.30ยูโร เด็ก 3.6ยูโร เราจะลงเที่ยวนานเเค่ไหนก็ได้ โดยจะมีเรือหมุนเวียนมารับ-ส่งผู้โดยสารอยู่เรื่อยๆ ตามตารางเวลา เราไม่ต้องเสียเวลารอเรือ พอรู้เวลาเรือจะออกตอนไหน ก็มารอที่ท่าเรือ เพราะเรือ ออกค่อนข้างจะตรงเวลา


จากท่าเรือ เรือจะพามาเเวะที่เกาะชาย "Herreninsel" ใช้เวลาเเค่15 นาทีก็ถึง บนเกาะนี้ละคะที่มีราชวังเเวร์ซายย์ของพระเจ้าลูวิคที่สอง เกาะนี้เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด มิน่าถึงให้ชื่อว่าเกาะชาย ส่วนเกาะหญิง "Fraueinsel" มีขนาดเล็กกว่าคะ
พอลงจากเรือ ข้ามสะพาน ก็เจอที่ขายตั๋วเข้าชมปราสาท ราคา7ยูโร แต่พวกตัดสินใจไม่เข้าคะ ขอเพียงเดินเล่นรอบนอกก็พอเเล้ว เพราะเราอยากเอาเวลาไปเดินเล่นที่เกาะหญิงด้วย

จากที่ขายตั๋ว ถ้าเดิน ก็ประมาณ25นาที ทางเดินเรียบๆไม่ชันเหมือนปราสาทสองหลังเมื่อวาน แต่พวกเราขี้เกียจอยากเอาใจเจ้าตัวเล็กด้วย เลยพากันขึ้นรถม้าเอาคะ จริงๆแล้วไม่ได้ทุ่นรยะเวลา เพราะต้องเดินอ้อมไปตามทางที่เขาจัดไว้สำหรับรถม้า ส่วนคนเดินสามารถเดินเลาะตัดตรงไปยังปราสาทได้เลย

พอรถม้าผ่านเข้าด้านหน้าปราสาทที่มองเห็นเเต่ไกล เราก็ต้องทำหน้าผิดหวัง เพราะบริเวณสวนน้ำพุปิดหมดเลย มีเเต่พลาสติคคลุมไว้ คงเป็นเพราะอากาศหนาวเขาเลยจำเป็นต้องปิด ไม่ให้น้ำไหลผ่านตามท่อ ไม่งั้นท่อจะเเตกคะ ทำให้รัศมีความงามของปราสาทหดหายไปเยอะเลย
ความอลังการ(ด้านนอก)เทียบเท่าราชวังเเวร์ซายย์ตัวจริงไม่ได้เลยคะ ตัวปราสาทหลังเล็กๆ ซึ่งจริงๆแล้วพระเจ้าลูวิคที่สองต้องการสร้างให้ใหญ่กว่าราชวังเเวร์ซายย์ซะด้วยซ้ำ พระองค์ทรงทุ่มทุนสร้างมหาศาลทีเดียว เริ่มก่อสร้างเมื่อปี1878-1886 แต่พระองค์ทรงประทับได้เพียงเเค่สิบวันก็สิ้นพระชมน์ซะก่อน ตัวปราสาทเลยต้องชะงักการก่อสร้างไปรูปปั้นเทพีตั้งอยู่ชั้นสอง


แผนที่บนเกาะนี้คะ

ไม่มีบ้านเรือนผู้คนอาศัยอยู่นะคะ ที่นี้มีเเต่ราชวังแล้วก็มิวเซียมAugustiner ซึ่งอดีตเคยเป็นสำนักสงฆ์คะ(ไม่รู้เขาเรียกยังงี้หรือเปล่า)ทางเดินโล่งๆ
ขากลับพวกเราเดินกลับคะ ผ่านต้นไม้เปลี่ยนสี สีสวย ต้องตาเป็นอย่างยิ่งเที่ยวเกาะชายเสร็จเเล้ว มารอเรือ เตรียมไปเที่ยวเกาะหญิงต่อเลยคะเกาะหญิง "Fraueninsel" อยู่ห่างจากเกาะชายเพียงสิบนาที(โดยนั่งเรือข้ามไป)บนเกาะนี้จะมีบ้านเรือนผู้คนอาศัยอยู่และเป็นหมู่บ้านชาวประมงด้วย มีสำนักนางชี ,โบสถ์และสุสาน ร้านอาหารก็มีหลายร้านคะ เป็นเกาะเล็กๆ น่ารัก ธรรมชาติดีคะ พวกศิลปินจิตรกรทั้งหลายชอบที่จะเเวะมาวาดรูปกันที่นี้ใกล้ถึงเกาะเเล้วคะถึงเเล้วจ้าเที่ยงกว่าๆ แดดยังส่องลงมาไม่ถึงเลย มองไปทางเทือกเขาก็ยังมีหมอกหนาเต็มไปหมด

เดินเล่นๆไปเรื่อยๆ ก็มาเจอโบสถ์และสุสาน ซึ่งเขาประดับตกเเต่งดอกไม้อย่างสวยงามหน้าหลุมฝังศพ เพราะเมื่อวานเป็นวันระลึกถึงคนตายคะ
เดินๆไล่ดูไปเรื่อยๆก็มาสะดุดตากับหลุมนี้ อ่านๆตรงที่เขาสลักบนหินอ่อนไว้ เป็นหลุมเด็กผู้อายุแค่13ปีเองคะ หน้าหลุมเขาเลยประดับนางฟ้าแล้วก็มีกามเทพตัวเล็กปักอยู่ใกล้ๆนางฟ้า


แต่ละหลุมสวยๆทั้งนั้นเลย กลัวว่าถ้าเดินดูทุกๆหลุมนี่ คงต้องอยู่จนถึงเย็นเเน่ๆ เลยต้องลาจากกันตรงนี้มื้อเที่ยงเราฝากท้องไว้กับร้านอาหารร้านนี้กันคะชิ้นงานที่วางโชว์และขายด้วย ในสวนหย่อมหน้าบ้านของนักออกแบบ

เสียดายที่ไม่ได้ลงภาพหมู่บ้านชาวประมงและรูปโบสถ์ เพราะเมมโมรี่การ์ดเกิดขัดข้อง กู้ไฟล์ได้มาไม่ครบคะ


ขากลับนั่งเรือกลับ พวกนกก็บินตามเรือกันจัง ยิ่งเราเอาขนมปังโยนให้ ก็ยิ่งมากันใหญ่ โฉบเข้ามาใกล้ โดยไม่กลัวคนสักกะนิด คนซะอีกที่ต้องคอยหลบๆกลัวจะมาจิกเอา ไทอิสเพลิดเพลินกับการโยนขนมของตัวเองให้กะนกหมด กะจะให้หมดทั้งกระเป๋าเเน่ะ แม่มันก็ห้ามไว้เด๋วมื้ออื่นอดนะนู๋นะ หิวเเล้วอย่าบ่นล่ะ
สี่โมงกว่ามาถึงท่าเรือ ยังมีเเรงที่จะไปเที่ยวต่ออีก เลยพากันขับรถไปเที่ยวเมือง Berchtesgaden อยู่ห่างจากทะเลสาป 1ชม. ไม่ไกลจาก Salzburgเท่าไร อยากจะข้ามไปเที่ยวเหมือนกัน มันก็เย็นมากเเล้ว อดอีกตามเคย กะว่ารอบหน้าถ้ามีโอกาสคงจะกลับไปเที่ยวกันใหม่


Berchtesgaden เป็นเมืองเเห่งขุนเขา วิวข้างทางจะเห็นเเต่เทือกเขาเเอลป์ปกคลุมไปด้วยหิมะอย่างชัดๆ เมืองนี้ขึ้นชื่อทางด้านไม้เเกะสลักคะรูปน้อยหน่อยนะคะ อย่างที่บอกไปถึงก็มืดๆ ถ่ายรูปออกมาเบลอๆทุกที เพราะเเสงน้อยคะ พวกเรารีบๆไปเดินฝั่งเมืองเก่า บริเวณ Markplatz จะมีภาพวาดบนผนังตรงข้ามกับโบสถ์ มีมาตั้งเเต่ ศตวรรษที่18แล้วคะ ถ้ามาตอนกลางวันๆ คงจะได้เห็นความน่ารักของเมืองนี้อย่างเเน่นอน


ภาพไม้เเกะสลักที่ถ่ายจากตู้โชว์กระจกคะอำลาโรงเเรมที่Rimsting กันคะ

บริเวณด้านหลังติดกับร้านอาหาร เขาเอาเครื่องครัวเก่าๆ มาตั้งประดับไว้


จบตอนสองแล้วคะ เดี๊ยวมีตอนจบ "Munich&Regensburg"คงมาต่อ อาทิตย์หน้าคะ ขอให้เพื่อนๆมีความสุขวันหยุดสุดสัปดาห์คะ


Create Date : 14 ธันวาคม 2550
Last Update : 21 มกราคม 2553 22:15:08 น. 13 comments
Counter : 2106 Pageviews.

 
สวยจังเลยคะ น้องน่ารักมากคะ


โดย: เซกิ (เซกิ ) วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:23:15:36 น.  

 
สวัสดีค่ะ วิสกี้พลาดตอนที่หนึ่ง่ไป เลยต้องตามไปดู แล้วก็ตามมาเที่ยวต่อค่ะ

รูปสวยๆ ทั้งนั้นเลย เห็นแล้วอยากไปค่ะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:23:50:22 น.  

 
ว้าว สวยมากๆเลยค่ะ อยากไปบ้างจังเลย ครอบครัวก็น่ารักอบอุ่น เห็นแล้วอยากมีลูกสาวเลยค่ะ

Merci beaucoup


โดย: thaispicy วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:0:40:48 น.  

 
เข้ามาชมรูปค่ะ ถ่ายได้สวยมากๆ น่าไปเที่ยวแบบนี้มั่งจังเลยค่ะ

แวะมาตอบคำถามด้วยค่ะ เรื่องภาษามือ ไม่ทำให้เด็กพูดช้าค่ะ แต่จะเป็นการเร่งให้เค้าพูดเร็วขึ้นด้วย เพราะเค้าได้ยินเรา repeatกับเค้าบ่อยๆ เวลาสอน เค้าจะพยายามออกเสียงตามไปด้วย ถึงแม้จะยังไม่ถูก แต่เค้าจะออกเสียงพูดได้เร็วขึ้นค่ะ คำถามนี้เป็นคำถามยอดนิยมเลยค่ะ ^^ แล้วประโยชน์ทางอ้อมก็คือว่า ทำให้เค้าสนใจสิ่งรอบข้าง แล้วจะบอกเราค่ะว่า มีอะไรบ้าง เป็นเด็กช่างสังเกตุ และยังทำให้ฉลาดขึ้นด้วยค่ะ เพราะได้กระตุ้นสมองให้เค้า ทำนองเดียวกับ braingym ค่ะ ... แต่ไม่ได้ว่าลูกตัวเองฉลาด วิเศษอะไรหรอกนะคะ หมายถึงประโยชน์ทั่วไปของการใช้เบบี้ซายน์ค่ะ

ยินดีที่รู้จักค่ะ


โดย: Second impact วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:2:21:08 น.  

 
อุ้ย ลืมบอกไปค่ะ ตอนถ่ายทำ น้องเค้าตื่นเต้นค่ะ เลยให้หม่ำขนมไป ขนมเต็มปากค่ะ เลยไม่พูด 555


โดย: Second impact วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:2:22:03 น.  

 
สวยมากมากเลยครับ


โดย: Matt (everything on ) วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:7:53:32 น.  

 
ป้ามดไม่เคยมีโอกาสไปเที่ยวแบบนี้ แต่ไม่น้อยใจเลย เพราะได้ตามไปเที่ยวแบบจุใจที่บล็อกนี้ ถ่ายรูปสวยถูกใจมาก แถมครอบครัวก็น่ารักด้วย โชคดีจริงๆนะหนู


โดย: ป้ามด วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:13:35:05 น.  

 
คุณอ้อมีโอกาสเที่ยวบ่อยๆ มิน่าถึงไม่มีเวลาเข้าบล๊อกนะคะ แอนน์คิดถึงค่ะ ได้มาดูรูปน้องเค้าแล้วก็คิดถึงคุณอ้อค่ะ สบายดีนะคะ สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าไว้เลยนะคะ เพราะไม่รู้คุณอ้อจะมีเวลามาอีกเมือ่ไร อิๆๆ

บล๊อกแอนน์เปลี่ยนไปนิดนึงค่ะ บีจี รูป ก็เปลี่ยนไปตามอารมณ์และเวลาอ่ะค่ะ แล้วแต่ไปเจออะไรใหม่ๆมา ตอนนี้ก็เพิ่งรู้ว่าตัวเองมีโปรแกรม Microsoft Picture IT!! ในเครื่องค่ะ เลยทำรูปแบบรวมกันได้ คนอื่นเค้ามีโฟโต้ชอปกันอ่ะค่ะ แต่ของแอนน์ได้แค่อันนี้ก็ดีมากแล้วค่ะ การทำงานคล้ายกัน แต่ลูกเล่นน้อยกว่า เราเข้าไปโปรแกรม ลองหาในเครื่องคอมฯดูนะคะเผื่อมีอ่ะค่ะ ใช้งานไม่ยาก แค่เค้าจะมีเมนูบอกว่าเอารูปจากไหน เราก็เข้าไปโหลดมาวางจัดตำแหน่ง ใส่ตัวหนังสือลงไป แรกๆใช้เวลาหน่อย ต่อไปก็เร็วขึ้นค่ะ แอนน์ไม่ขี้เกียจก็จะทำค่ะ แต่ถ้าขี้เกียจก็ไม่อยากทำเพราะต้องเรียกโปรแกรมขึ้นมาอีก แต่ลองหาดูนะคะ แอนน์ว่าก็เปิดมาดูหมดเลยว่าเครืองเรามีโปรแกรมอะไรบ้าง คุ้นๆก็เรียกมาดูมาลอง และพอดีเพื่อนบอกอ่ะว่าเค้าใช้อันนี้ เลยคุ้นๆเลยดึงมาใช้มั่งอ่ะค่ะ

คิดถึงคุณอ้อนะคะ มาเยี่ยมแอนน์เมื่อมีเวลานะคะ


โดย: ClayAnn วันที่: 16 ธันวาคม 2550 เวลา:14:11:55 น.  

 
Hi Aor,we have just watched your blog and pictures; we like them much and we are missing a small girl we saw in those pics

Fernando+ Ná Thi


โดย: Dressy วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:23:16:35 น.  

 
คุณอ้อ บ้านแอนน์ทำข้าวหมูแดงกินบ่อยค่ะ เพราะสามีแอนน์ชอบมาก ส่วนแบบครบชุดก็นานๆทีค่ะ เค้ากลัวหุ่นเค้าเสียอ่ะค่ะ อิๆๆ แอนน์อายเลยนะเนี่ย ที่บ้านทำบ่อยจริงๆค่ะยอมรับ มันกินง่าย อร่อยกว่าสเต๊ค ซึ่งมันย่อยยากด้วยอ่ะ กินกลางๆลงมาหน่อย

เดี๋ยวแอนน์แวะมาก่อนคริสมาสต์นะคะ


โดย: ClayAnn วันที่: 18 ธันวาคม 2550 เวลา:11:57:36 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอ้อ สาอยากไปเที่ยวด้วยจัง อิอิ

สาแวะมาบอกว่าสาโหวตให้คุณอ้อด้วยค่ะ


โดย: Candydolls วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:1:15:37 น.  

 
เข้ามาดูค่ะว่า มีตอนต่อไปหรือยัง ^^

ขอให้มีความสุขกับ holidays นะคะ


โดย: Second impact วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:6:51:12 น.  

 
......สวยงามครับ......


โดย: jetsada.999 วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:9:34:30 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

GingerFever
Location :
Paris France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
14 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add GingerFever's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.