ตะลุยเเคว้นบาวาเรีย ตอนหนึ่ง:เที่ยวปราสาทในเทพนิยาย....Visite La Bavière


หวัดดีจ้า เที่ยวกลับมาเเล้วค่า พอกลับมาก็ยุ่งๆ(อีกเเล้ว) วันนี้ว่างๆเลยเอารูปที่ไปเที่ยวมาอัพลงบล็อกซะหน่อย เเบ่งออกเป็นสามตอนนะคะ เพราะขับรถไปเที่ยวกันหลายเมืองคะ

อันนี้เป็นข้อมูลที่ไปโพสต์ไว้ที่ห้องBlueplanet คือไปค้นๆข้อมูลเที่ยวที่นั่น พอไปเที่ยวกลับมาก็อยากจะเเชร์ประสบการณ์ให้กับเพื่อนๆในห้องนี้ ว่าเเล้วก็ก็อปปี้ที่ลงไว้มาใส่ตรงนี้เลยละกัน เเต่อาจจะเพิ่มรูปส่วนตัวเข้ามาด้วยเพราะที่นี้คือบ้านของเราเอง

จากที่เคยเเวะเข้ามาสอบถามข้อมูลเที่ยวมิวนิคเเละปราสาทในเทพนิยายจากเพื่อนๆในห้องนี้ ในที่สุดก็ได้ไปเที่ยวกลับมาเเล้วคะ ตอนเเรกแพลนไว้จะไปปรากด้วย เเต่ด้วยเวลาน้อยเหลือเกิน แค่เที่ยวในเเคว้นบาวาเรีย ยังไม่หมด ไปได้ไม่กี่เมืองเอง กะเอาไว้รอบหน้าค่อยไปใหม่ อีกอย่างหน้าหนาว มืดเร็วเที่ยวแต่ละที่ต้องใช้เวลา

ขอบคุณข้อมูลจากเพื่อนๆที่เอามาร่วมแชร์กัน ที่ขาดไม่ได้ขอบคุณคุณตาดำ Marzoช่วยตอบหลังไมค์หลายๆคำถามเกี่ยวกับเที่ยวปราสาทนอยฯ

ข้อมูลที่ค้นหาเอาเองเผื่อจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ//www.muenchen.de/home/60093/Homepage.html

//www.destination360.com

ข้อมูลเที่ยวปราสาทHohenschwangau&Neuschwanstein เช็คราคาตั๋ว/เวลา/ประวัติฯลฯ
//www.neuschwanstein.com/english/index.htm

จองโรงเเรม โดยไม่ต้องจ่ายเงินก่อนทางเน็ต จ่ายได้ที่เคาน์เตอร์ของโรงเเรมตอนเช็คเอาน์ มีโรงเเรมให้เลือกเยอะดีที่ชอบมากคือจะมีคอมเมนต์ของคนที่เคยไปพักเเล้ว เชื่อถือค่อนข้างโอเค
//www.booking.com

เว็ปจองโรงเเรมอีกอัน อันนี้จ่ายเงินทางเน็ตเลย ราคาได้ถูกกว่าอันข้างบน(แล้วเเต่โรงเเรมนะ) แต่มีให้โรงเเรมให้เลือกน้อยหน่อย
//www.hotelsrus.com

หนังสือLe guide de Routard

แผ่นที่และจีพีเอส (ช่วยให้การขับรถง่ายขึ้นเยอะ ไปถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น ไม่หลงทางคะ)

ส่วนรถเช่า เราจองของ //www.budget.fr ไม่อยากแนะนำ เพราะไปรอรับรถนานมาก ขนาดจองเเละจ่ายเงินทางเน็ตไปแล้ว พอไปถึงที่เคาน์เตอร์ ไม่มีข้อมูลเรา เขาขอหมายเลขบัตรเครดิตไว้ แล้วดันมาชาตจ์ตามหลังเราอีก ต้องตามเรื่องวุ่นวายไปหมด

ได้ข้อมูลเเล้วไปเที่ยวกันดีกว่าคะ


เช้าวันที่1พ.ย ตื่นเเต่เช้าเพราะตื่นเต้นอยากไปเห็นปราสาทในเทพนิยายไวๆ รีบอาบน้ำ ทานอาหารเช้า จัดกระเป๋าเช็คเอาน์จากโรงเเรม ที่เราเข้ามาแค่อาศัยนอนค้างคืนเมื่อคืนซึ่งมาถึงก็ดึกมากๆเเล้ว เพราะเสียเวลารอรถเช่าจากแอร์พอร์ตนั่นหละ

จากโรงเเรมถึงที่ขายตั๋วอยู่ที่เมือง Hohenschwangau ก็ประมาณ10กว่า ก.ม มาถึงก็9โมงกว่าๆ มีคนยืนรอซื้อตั๋วอยู่เเล้ว เเต่ไม่มากนัก แป๊บเดียวก็ถึงคิวเรา เเนะนำให้ไปเช้าๆนะคะคนไม่เยอะ พอช่วงสายๆหน่อยสัก 10-11โมงคิวยาวเหยียดเลยคะ

เราซื้อตั๋วเเบบ Royal Tickets เข้าชมทั้งสองปราสาท คือHohenschwangau และNeuschwanstein ราคา17ยูโร ถ้าจะเลือกชมหลังเดียวก็ 9ยูโร ที่จอดรถสะดวกสบายมีหลายจุดให้เลือกจอดคะ ค่าจอด 4.5ยูโร จอดได้ทั้งวันจนถึงสองทุ่ม
ภาพไม่ค่อยชัดนะคะ เพราะหมอกลงจัดมากๆ

เราเลือกที่จะเดินขึ้นไปชมปราสาทHohenschwangau เขาบังคับให้เข้าชมปราสาทหลังนี้ก่อนซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่ขายตั๋วนัก เดินขึ้นไม่ถึง15นาทีก็ถึงเเล้วคะ ถ้าใครขี้เกียจจะเก็นเเรงไว้เดินขึ้นไปปราสาทนอยฯ ก็สามารถขึ้นรถมาได้ราคา3.5ยูโร ขาลงก็ 1.5ยูโร เขาจะจอดรอรับที่บริเวณหน้าที่ขายตั๋วคะ


เดินวนถ่ายรูปรอเวลาคิวเรียก บนตั๋วจะระบุเวลาเเละหมายเลขรอบที่เข้าชม อย่าพลาดเป็นอันขาด ถ้าไปช้าคงหมดสิทธิ์คะห้ามเข้า

พอถึงรอบเรา ไกด์ก็พาชมแต่ละห้องๆ ปราสาทหลังนี้สร้างขึ้นในปี คศ1832โดยaximilien II ซึ่งเป็นพระบิดาพระเจ้าลูวิคที่สองคะ เป็นสถานที่ๆพระเจ้าลูวิคใช้ชีวิตในวัยเด็กเป็นส่วนใหญ่

ข้างในเขาไม่ให้ถ่ายรูปคะ การตกเเต่งจะเรียบๆ ความอลังการไม่เท่ากับปราสาทนอยฯ
ทัวร์รอบนี้ใช้เวลา35นาที เราชอบการอธิบายของไกด์ที่นี้มากกว่า เขาพาชมหลายห้องมากๆอธิบายได้ละเอียด อีกอย่างกรุ๊ปเรามีเเค่สิบกว่าคน (คนส่วนใหญ่ไปรอชมปราสาทนอยฯ) ทำให้ได้ยินไกด์พูดชัดเจนดี ที่ปราสาทนอยฯคนเยอะกรุ๊ปหนึ่งปาเข้าไปเป็น50คน ไกด์พูดก็ไม่ค่อยได้ยิน พาชมแค่4จุดใหญ่ๆเองคะ


ตรงนี้เป็นห้องครัวที่เเยกออกมาจากตัวปราสาท ปัจจุบันเขาทำเป็นร้านขายของที่ระลึกคะ


ถ่ายจากด้านล่างขึ้นไป ช่วงบ่ายๆเเล้วคะ หมอกเริ่มจางหายบริเวณรอบๆเเถวที่ขายตั๋วจบเที่ยวปราสาทหลังเเรก.....แอน แอ่น แอ๊น มาชมหลังที่สองปราสาทในเทพนิยายกันเลยคะ ดูซิว่าจะสวยสมคำเล่าอ้างมั้ย เคยเห็นเพื่อนๆเอารูปมาลง แอบอิจฉาตาลุกวาวเชียว อิอิ


ระยะเวลาที่เข้าชมปราสาทนอยฯห่างจากหลังเเรกประมาณชั่วโมงกว่าๆเกือบสองชั่วโมง คนขายตั๋วเขาจัดให้นะคะ พวกเราสามคน พ่อเเม่ลูก ตัดสินใจขึ้นรถม้าไปคะ เพราะเห็นระยะทางกับความชันเเล้ว ไม่ไหวเเน่ อากาศหนาวด้วย 0องศามั๊งคะเช้านั้น ขาเดี๊ยงเเน่ๆ แต่ก็ยังเห็นมีคนเดินขึ้นกันเยอะเลยคะขึ้นรถม้าที่หน้าร.ร Mullerราคา5ยูโร ขาลง2.5ยูโร พอไปถึงจุดจอดรถม้าก็ต้องเดินขึ้น อีกประมาณ10นาที ตรงหัวมุมทางโค้งจะมีร้านพิซซ่า ข้างหน้ามีร้านขายขนมกลมๆแบบในรูป ถามชื่อขนมคนขาย พอเขาบอกเราก็ดันลืมไปแล้วชื่อเรียกยากจำไม่ได้ ขอบอกว่าอร่อยมากๆ เขาทำเเละทอดใหม่ๆ กัดคำเเรกมันกรอบนอกนุ่มใน อร่อยจริงๆ เจ้าตัวเล็กกินเเล้วติดใจ ตอนเเรกซื้อมาชิมก่อน 3ลูก2ยูโร ขากลับก็แวะซื้ออีก คนขายใจดีจได้เลยเเถมให้อีกหนึ่งลูก

หน้าปราสาทคนรอเเน่นถนัด รออยู่สักพักก็ถึงคิวพวกเรา ข้างในหรูหราอลังการเหลือเกิน แต่ดูได้ไม่ถนัดนักคนเยอะเบียดๆกัน เราก็เลยละความสนใจ ไปถ่ายรูปวิวนอกหน้าต่างซะมากกว่า
เทือกเขาเอลป์มีหิมะปกคลุมมองเห็นปราสาท Hohenschwangauไกลสะพานเเมรี่ ภาพไม่ชัดเเดดส่องมาตรงหน้าต่างพอดีขาออกมาชมห้องครัวคะ ถือว่าทันสมัยมากๆในสมัยนั้น

รูปจำลองปราสาทนอยฯที่นี่มาชมรูปรอบๆตัวปราสาทกันบ้าง


ถ่ายจากตรงสะพานเเมรี่


ลำธารตรงด้านล่างตรงปราสาทนอยฯเดินไปตรงสะพานทางชันพอสมควร ใช้เวลาเดินประมาณ15นาที ถ้ามีเด็กด้วยก็มากกว่านั้น ตรงจุดนี้สามารถมองเห็นปราสาทนอยฯได้ทั้งหลัง ไม่ควรพลาดในการถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง

ขาลงถ้าใครขี้เกียจเดินลง ก็สามารถขึ้นรถบัสได้ตรงจุดสะพานนี้คะ ราคา1ยูโร ขาขึ้น1.8ยูโร ตอนเเรกกะว่าจะลงโดยรถบัส เห็นคนยืนๆเบียดๆกันเต็มรถ ก็บายบ่าย ขอเดินลงเองดีกว่า จริงๆเเล้วอยากกลับไปซื้อขนมกลมๆนั้นด้วยหละลงมาถึงข้างล่างก็บ่ายสองครึ่ง เราก็อยากจะไปชิมขาหมูที่คุณmarzoเคยลงรูปไว้ ร้านอยู่ที่Fussen เลยพากันหิ้วท้องมากะจะมาโซ้ยขาหมูซะหน่อย กว่าจะหาที่จอดรถได้เดินมาที่ร้านอีก ปาเข้าไปบ่ายสาม คนเสริฟบอกว่า ร้านปิดเเล้ว จะเปิดอีกที่ห้าโมง อดซะ เลยหาอะไรกินกันง่ายๆ แล้วก็เดินเล่นแถวๆนั้น
เป็นเมืองเล็กๆ


ช็อปปิ้งวินโดว์ วันนี้ร้านรวงปิดหมดคะ เพราะเป็นวันเซนต์ทั้งหลายเเหล่หน้ามิวเซียมปิดท้ายเที่ยว Fussenด้วยรูปโบสถ์สีชมพูสดใสคะ

ทริปหน้าถ้ายังไม่เบื่อกันก่อน ตอนที่สอง..พาท่องทะเลสาป cheimsee ชมปราสาทแวร์ซายของพระเจ้าลูวิคกันคะCreate Date : 10 ธันวาคม 2550
Last Update : 21 มกราคม 2553 22:16:40 น. 12 comments
Counter : 1841 Pageviews.

 
น่าไปมากเลยอ้า เห็นแล้วอยากไปจังเลย เหมือนปราสาท ในเทพนิยายตอนเด็กๆเลยอ้ะ อิจฉาแย้ว อิอิ


โดย: coco-melon วันที่: 10 ธันวาคม 2550 เวลา:22:35:04 น.  

 
ว้าว สวยมากๆเลยนะครับ ปราสาทนอยส์ชไวย์สไตย์ อยากไปมานานแล้วครับ แต่ยังหาเวลาไม่ได้เลย วันนี้ขอตามไปเที่ยวด้วยคนนะครับ


โดย: ซอร์บอนน์ (ซอร์บอนน์ ) วันที่: 10 ธันวาคม 2550 เวลา:22:46:38 น.  

 
งามแต้ๆ พี่อ้อ ทริปนี้มีรูปสามคนพ่อแม่ลูกหนา ขนมกลมๆเหมือนขนมไข่นกกะทามั๊ยพี่อ้อ
อยากเห็นชมปราสาทแวร์ซายเร็วๆ วันนี้โชคดีเข้าบลอกพี่อ้ออัพฯพอดี

(ปล) วันนี้ปวดหัวมากๆ ตอนกลางคืนเป็นร้อนในประจำนอนหลับไม่สนิท ทำไงดีจ่วยน้องต่วย


โดย: Dressy วันที่: 10 ธันวาคม 2550 เวลา:23:36:57 น.  

 
ปราสาท สวย อลังการมากเลยค่ะ อยากไปๆ

คุณอ้อจ๊ะ...รอลุ้นผล IVFด้วยคนนะคะ ขอให้โชคดี สมหวังค่ะ ... ช่วงนี้พยายามอยู่นิ่งๆที่สุดเลยนะ... ทราบผลแล้วช่วยแวะไปส่งข่าวด้วยนะคะ ... ตื่นเต้นๆ


โดย: VA_Dolphin วันที่: 11 ธันวาคม 2550 เวลา:12:30:03 น.  

 
ดีใจจังได้ตามมาเที่ยวด้วย..
ขอบคุณนะคะที่เก็บความสุขมาฝาก...


โดย: ratana_sri วันที่: 11 ธันวาคม 2550 เวลา:13:53:27 น.  

 
คิดถึงพี่อ้อกับน้องไทอิสจังเลยค่ะ แอบอิจฉาอยากไปเที่ยวปราสาทบ้าง แต่ลี่คงไม่สามารถ แหะๆๆ ชมปราสาทที่พี่อ้อพาไปเที่ยวก่อนละกันเนอะ


โดย: angel_lily วันที่: 11 ธันวาคม 2550 เวลา:14:32:06 น.  

 
ไม่ได้คุยกับคุณอ้อนานมากๆๆเลยค่ะ ดีใจที่ได้เห็นคุณอ้อเข้าไปเยี่ยมเยียนที่บล๊อก และสลดใจกับเรื่องเล็กๆที่เป็นส่วนประกอบของสังคมใหญ่ๆ
แต่เชื่อมั่นว่าคุณอ้อต้องเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนลูกสาวขิงคนนี้อย่างดีแน่นอนค่ะ

คิดถึงค่ะ

ปล.สามีเคยไปประชุม อบรมและแวะเที่ยวปราสาNeuschwanstein อิจฉาและเสียใจที่ไม่ได้ไปด้วย และตอนนี้ก็อิจฉาคุณอ้อด้วยค่ะ ฮือ..ฮือ


โดย: ภ.สำเภากางใบ วันที่: 11 ธันวาคม 2550 เวลา:20:49:16 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ ปราสาทสวยจัง เห็นแล้วอยากไปบ้างจัง


โดย: littlegem วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:2:32:36 น.  

 
สวยมากๆเลยอ้อ อยากไปเที่ยวบ้างจังเลยค่ะ ตอนนี้พูดอะไรไม่ได้เลยรอน้องจัสมินโตอีกนิดค่ะถึงจะไปเที่ยวกัน ไปกะเด็กๆนี่อ้อคงเข้าใจนะค่ะเที่ยวไม่สนุกค่ะ

พี่กลับมาจากเมืองไทยแล้วค่ะ แต่ก็ไม่มีเวลาเลย ตอนนี้เรียนขับรถหนักมากเลยอ้อ ใกล้ถึงวันไปสอบแล้ว ไม่อยากพูดเลยเครียดอีกแล้ว

คิดถึงอ้อเสมอนะค่ะ น้องไทอิสสบายดีนะค่ะ


โดย: แม่น้องKevin and Jasmin วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:21:56:27 น.  

 
ปี้อ้อแอ่วเพลินเลยล่ะจิ่ อิจฉาๆ
น้องไอทิสโตขึ้นนักขนาดเลยเนาะ ยิ่งโตยิ่งงามเหมือนแม่แต้ๆเลย

มาคราวนี้จะหายไปอีกมั๊ยน๊อ


โดย: sailamon วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:11:17:38 น.  

 
หูย ... อ้อหายไปนาน คิดถึงๆ สบายดีนะจ๊ะ
ไว้พี่มาดูรูปใหม่นะ ตอนนี้แว๊บมา ขอทำงานก่อนจ้ะ


โดย: Petit Patty วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:8:14:03 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอ้อ สบายดีเปล่าค่ะ สาเรื่อยๆ ค่ะ อิจฉาจังได้ไปเที่ยวตอนนี้สาไม่ค่อยได้ไปไหนเลยค่ะ งกเก็บแต่ตังค์อย่างเดียวค่ะ อิอิ


โดย: Candydolls วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:9:36:15 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
GingerFever
Location :
Paris France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
10 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add GingerFever's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.