ღ˜”°º×..I think, therefore I am..׺°”˜ღ
Group Blog
 
 
มีนาคม 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
27 มีนาคม 2550
 
All Blogs
 

♪♫ รีวิว Lip balm ในกรุฮับ... ♫♪

วันนี้ขอลองประเดิมรีวิวครั้งแรก...กับเหล่า lip balm ทั้งหลายแหล่ที่เคยใช้นะฮับ...


♠♠ Diet Lip Balm - Skin Food ♠♠

จำได้ว่าเป็นสินค้าอย่างแรกๆ ของ skinfood ที่เราซื้อเลย เพราะอ่านจากหลายๆคนที่เคยรีวิวไว้ว่าสีสวย แถมให้ความชุ่มชื้นกับปากดีอีกด้วย พอได้โอกาสเลยไปสอยมาซะ 2 สี...

สีแรกเป็นสี 601 ...เนื้อสีออกแนวนู้ดชมพูน้ำตาล แอบมีประกายทองนิ๊ดๆสีที่สองเป็นสี 652 ดูในกระปุกจะออกเหลืองประกายทอง แต่ทาออกมาจริงๆ จะไม่ค่อยออกสีเท่าไหร่นะคะComment : สี 601 ทาแล้วให้อารมณ์ปากนู้ดซีดๆ ดีมากๆ ส่วนสี 652 จะทาแล้วไม่ค่อยออกสี ออกเป็นประกายทองเคลือบสีปากเราไว้มากกว่า...ทั้งสองตัวให้ความชุ่มชื้นดีทีเดียวนะคะ ทาแล้วปากไม่ลอก ไม่ทิ้งรอยเป็นคราบขาวๆ แถมทาแล้วปากจะนุ่มๆ วาวๆ ดีด้วย...

Point ให้ 10 เต็มละกันค่ะ...เพราะสองตัวนี้ใช้บ่อยมาก สำหรับวันที่ปากแห้ง แต่ไม่อยากทาลิปมันธรรมดา...สีสวยและทำให้ปากนุ่ม...แอบประทับใจนะเนี่ย


♠♠ Lip Tint Conditioner SPF 15 - M.A.C. ♠♠

ตัวนี้หลวมตัวซื้อเพราะความน่ารักของกระปุกอย่างเดียวค่ะ... ไม่เคยสนใจในเนื้อผลิตภัณฑ์มาก่อน...เหอ เหอ

ตัวนี้เป็น limited edition ชุด disney คลับคล้ายคลับคลาว่าออกมา 4-5 สีได้ แต่ชอบสีนี้ที่สุดแล้ว เพราะมันออกชมพูๆ ทาแล้วดูธรรมชาติๆดีค่ะ...อันนี้สีในกระปุก (ที่ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่..แฮะๆ) T-TComment : ตัวนี้ใช้แล้วไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่...ทาแล้วบางครั้งแอบทิ้งคราบขาวๆไว้บนปาก...แต่เรื่องความชุ่มชื้นพอไหวอยู่นะคะ...แถมแอบมีค่ากันแดดด้วย...

Point ให้ 7/10 ละกันค่ะ...เพราะถึงแม้จะให้สีที่สวยดีแนวชมพูๆเข้ากับสีปาก...แต่บางครั้งแอบทิ้งคราบขาวๆไว้...ยิ่งเทียบกับราคาแล้ว...โอ้วว ตัวนี้ไม่ปลื้มๆ


♠♠ ลิปมันเภสัช ♠♠

ตัวนี้เป็นลิปสามัญประจำบ้านก็ว่าได้ เชื่อเหลือเกินว่าบ้านไหนใครๆก็ใช้...หาซื้อง๊าย..ง่าย ราคาก็ถูกแสนถูก...ชอบจิง..จิ๊งง...Comment : ใช้แล้วประทับใจมาก...นอกจากจะให้ความชุ่มชื้นดีแล้ว...ราคายังถูกมากด้วย...สามารถโบกใช้ได้มากตามความต้องการ ไม่ต้องกลัวเปลือง...ฮิๆๆ

Point ให้ 10 เต็มเลยจ้า...สินค้าไทย อุดหนุนคนไทย...แถมยังใช้ดีมากๆ อย่างงี้ต้องหนับหนุนๆ


♠♠ Lip Balm Blistex แบบกระปุก ♠♠

ตัวนี้เพิ่งเริ่มใช้ได้ไม่นานค่ะ...เพราะตั้งใจไปหาซื้อลิปมันแบบกระปุกของอีกยี่ห้อนึง...แต่คนขายบอกไม่มี...มีแต่ตัวนี้...เราเลย เอาว่ะ...เอามาลองดูละกัน...Comment : หลังจากใช้มาประมาณเดือนกว่าๆ ก็พอใจในระดับนึงนะคะ...ไว้ทาตอนกลางคืนดีเลยค่ะ...ไม่ทำให้ปากแตก...หรือถ้าปากแห้งปากลอก ใช้แล้วปากก็นุ่มขึ้นดีทีเดียว...ตัวนี้เนื้อค่อนข้างเหลวนะคะ...ทาแล้วไม่ออกสี...ข้อเสียอย่างเดียวคือ ทาแล้วจะเย็นมากก...เย็นจนน่ากลัว...ใช้ต่อกันนานๆ อาจจะไม่ดีอ่ะค่ะ...

Point ให้ 8/10 ละกันค่ะ...เพราะทาแล้วจะรู้สึกเย็นมากๆ เหมือนตัวนี้จะมีเมนทอลผสมอยู่เยอะ...ไม่แน่ใจว่าใช้ระยะยาวๆ จะส่งผลอะไรรึป่าว...


♠♠ Lip Balm Carmex แบบกระปุก ♠♠

ตัวนี้เป็น lip balm ตัวแรกที่ใช้เลยค่ะ...ใช้มาตั้งแต่เด็กๆ เพราะที่บ้านจะใช้กันแต่ยี่ห้อนี้...แต่หลังๆนี่พอได้มารู้ว่าตัวนี้มี salicylic ผสมอยู่ด้วย...เลยแอบกลัวไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ละ...Comment : อย่างที่บอกว่าใช้ลิป carmex มานานมากๆ รวมๆแล้วเกือบ 10 ปีได้...ชอบตรงที่ให้ความชุ่มชื้นดี...แม้กลิ่นจะออกยาๆหน่อย...แต่เป็นตัวที่ทากลางคืนดีมากๆ...อาการหนาวแค่ไหนปากก็ไม่เคยแตก...ตัวนี้เอาอยู่...

Point ให้ 9/10 ละกัน...ขอหัก 1 คะแนนเรื่องส่วนผสมที่อาจจะมีส่วนผลัดผิวริมฝีปาก...ไม่แน่ใจว่าจะมีผลอะไรระยะยาวมั๊ย (แต่นี่ก็ใช้มาร่วม 10 ปีละกรู เพิ่งจะมาเริ่มกลัว - -" )...เดี๋ยวนี้เลยไม่ค่อยได้ใช้บ่อยเท่าไหร่


♠♠ Lip Care นีเวีย รส strawberry ♠♠

ตัวนี้ซื้อด้วยความไม่ตั้งใจ...คืออยากได้ลิปมันแบบเป็นแท่ง....เอาไว้พกขำๆ ติดกระเป๋าเวลาไปดูหนัง...เพราะเวลานั่งในแอร์เย็นๆ นานๆ ปากชอบแห้งและแตก...ก็เลยไปเดินๆหาซื้อในวัตสัน...แล้วสรุปได้เป็นตัวนี้มา...Comment : หลังใช้แล้วรู้สึกไม่ชอบอย่างแรง คิดในใจว่าไม่น่าซื้อมาเลย...คือมันก็ไม่เชิงไม่ดี...แต่เราไม่ชอบตรงมันออกสีที่แดงจัดมาก (สำหรับปากเรา) ...เป็นรส strawberry ที่แดงเกิ๊นน...ทาแล้วปากยังกะเกอิชา...รับไม่ได้ๆ

Point เอาไป 6/10 พอละกัน...ขอหักเยอะหน่อยเพราะไม่ชอบเรื่องสีจริงๆ...ส่วนเรื่องความชุ่มชื้นให้ปานกลาง...แค่รู้สึกว่าทาแล้วมีอะไรเคลือบๆปาก...ไม่ได้เพิ่มความชุ่มชื้นอะไรมากมาย...
 

Create Date : 27 มีนาคม 2550
7 comments
Last Update : 27 มีนาคม 2550 21:24:23 น.
Counter : 2426 Pageviews.

 

^
^
"เกอิชา" เอิ่ม .....
ซื้อมาทำม๊ายย นิวเมีย ... ผมเคยซื้อมาใช้เหมือนกันนะแต่เป็นสีน้ำเงิน เซ็งยิ่งกว่า เพราะปากแห้งกว่าตอนที่ไม่ได้ทาซะอีก... ถ้าชอบรสแนวๆผลไม้นะ ขอแนะนำ bananaboat fruity ครับคุณ ซู้ดยอดด
ล.ป.1 ชอบ คุณเภสัชกร เหมือนกันครับ
ไม่รุว่าเค้าชื่อไรเนอะ 555 ฝืดมะมุขนี้
ล.ป.2 ไม่ชอบ&เคียดแค้น skin food เป็นการส่วนตัว
ลิปอะไร๊..... หวานปานฝอยทองเชื่อมคลุกน้ำตาล
ราดไอซิ่ง (meaning มันหวานมากก)
ล.ป.3 เป็นกำลังใจให้ในการทำบล๊อกนาคร้าบ
อัพบ่อยๆด้วยนะ อิอิ

 

โดย: momomaru (MomO MarU ) 27 มีนาคม 2550 22:34:32 น.  

 

อยากลองของ skin food อะ แต่ต้องรอกลับไทยก่อน จะไปถอยมั่ง

 

โดย: JEEZAA 27 มีนาคม 2550 22:55:59 น.  

 

เปิดเวบมาว่าทำไมหน้าคุ้นๆ ^^
ขยันๆ up blog นะ แล้วจะเข้ามาอ่านบ่อยๆ อิอิ

 

โดย: AmM MmA (UntouchableG ) 28 มีนาคม 2550 10:23:53 น.  

 

ป้าใช้ของ blixtex medicated เหมือนหนู เลยส่งส่วนผสมมาให้ดูอ่ะว่ามีอะไรปนๆอยู่ในลิปอันนี้มั่ง

Active Ingredients: Camphor 1%,Menthol 1%,Petrolatum 59.14%,Phenol 0.54%

Inactive Ingredients: beewax, benzyl alcohol, diisopropyl adipate, flavors, fragrances, lanolin, menthoxypropanediol, microcrystalline wax, myristyl myristate, ricinus communis seed oil, cacao seed butter.

อ้อ กลับไทยเดือนหน้าได้เจอกับสกินฟู้ดแน่ๆเลย (ชอบตลับง่ะมากกว่าลิปอ่ะ)

 

โดย: Uchiara 28 มีนาคม 2550 10:31:59 น.  

 

Skinfood ตลับเก๋ดี

 

โดย: นุช ~sealinda.com~ (นุช ~sealinda~ ) 28 มีนาคม 2550 13:05:31 น.  

 

- คุณ momomaru
อิอิอิ...สงสัยไปลองเจอตัวลิปบาล์ม skinfood อีกรุ่นแน่ๆเลยจ้า...กลิ่น coconut หวานสาดดด...รับตัวนั้นไม่ได้เหมือนกัน..เหอ เหอ
ปล. ขอบคุณสำหรับกำลังใจในการทำ blog นะคะ...แล้วแวะมาเยี่ยมกันบ่อยๆนะจ๊ะ

- คุณ JEEZAA
ถ้ากลับมาไทยแล้วลองแวะไปดูที่ช้อปนะคะ...รุ่นนี้ทำออกมามากมายหลายสี...เลือกกันไม่ถูก...ลายตาเลยทีเดียวค่ะ...

- ดีจ้า...AmM MmA
นึกว่าไม่ได้เข้า bloggang แล้วนะเนี่ยตะเอง...อิอิ
แอบแวะมาทักเค้า...เขิลล์นะเนี่ยย...
ปล. ตะเองก็อัพ blog ด้วยจิ...อิอิ...ดองบล๊อกไว้ซะน๊านน...นาน...เค้าก็อยากอ่านนะ...

- คุณ Uchiara
ขอบคุณคุณป้า Uchiara มากๆเลยค่าสำหรับส่วนผสมที่เอามาฝาก (นู๋แอบขออนุญาตเรียกคุณป้าตามนะคะ เพื่อความหนิดหนม อิอิ)...ตัวนี้ดูแล้วมี menthol อยู่...แต่ไม่มี salicylic นะคะ...ยังงี้ใช้ไปเรื่อยๆ จะเป็นไรป่ะคะ...เพราะเหมือนเคยได้ยินว่าลิปบาล์มที่ผสม menthol ใช้แล้วปากจะดำ...
ส่วนเรื่อง skinfood นู๋ว่าแพคเกจเค้าดึงดูดใจจริงๆค่ะ...ตอนแรกไม่เคยคิดจะซื้อลิปสีๆที่เป็นตลับเลย...เพราะขี้เกียจใช้พู่กันทา...แต่เจอตัวนี้อดใจม่ะไหวจริงๆ...
ยังไงลองไปดูในช้อปนะคะ...สินค้าเค้าหลายอย่างก็โอเค...แต่อีกหลายอย่างนู๋ว่าถ้าเทียบกับราคาแล้ว...ไม่ไหวจริงๆค่ะ...รับไม่ได้ๆ

- คุณ นุช ~sealinda.com~
ขอบคุณที่แวะมาทักทายนะคะ...
แพคเกจเค้าเก๋จริงค่ะ...เจ้าหญิ๊งง...เจ้าหญิง....ยังกะมาจอเลยง่า...

 

โดย: เจ้าหนูฮาตะ 28 มีนาคม 2550 14:20:07 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ไทยนะคร๊าบ

 

โดย: redistuO 14 เมษายน 2550 21:48:24 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


เจ้าหนูฮาตะ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Google
Friends' blogs
[Add เจ้าหนูฮาตะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.