Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2557
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
22 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 

กรุงเทพ-รัชชประภา-เขาสก-สมุย-หมู่เกาะอ่างทอง-เมือง-กรุงเทพ

ทริปนี้เราเดินทางกัน 5 คืน 6 วันคะ มาเดินทางไปด้วยกันคะ

เราเดินทางกับแอร์เอเชีย (ตั๋วโปร)

ถึงสุราษฎร์ธานีประมาณ 8 โมง ญาติให้ยืมรถมาคะ เราไม่ต้องเช่า การเดินทางก็ไม่ยากเลย ป้ายชัดเจนมาก ถนนดีมาก ๆ เราแวะซื้อขนม น้ำ ไว้ไปกินในเขื่อนด้วยข้างในแพมีแต่น้อยและแพงกว่าขับรถตามป้ายไปเรื่อย ๆ ก็ถึงที่หมายแรก

เราถึงเขื่อนฯประมาณ 10 โมงกว่า นัดเรือไว้แล้ว พี่ที่แพติดต่อให้เรียบร้อยคะ พี่เค้าโทรถามตลอดทางว่าถึงไหนแล้ว มาถูกไหม บริการดีมาก ๆ คะ
ค่าใช้จ่ายวันแรกคะ 

- ค่าฝากรถ 80 บาทต่อคัน ต่อคืน
- ค่าเรือ ไป-กลับ  2000 บาทลำ พร้อมพาไปชม  เขาสามเกลอ
- ค่าเข้าอุทยาน 40 บาทต่อคน
- ค่าที่พัก แพนางไพร (วิวหน้าแพสวยสุด) 800 บาทต่อคนพร้อมอาหาร 3 มื้อ  
  ในแพมีพัดลมให้แต่เปิด 1 ทุ่ม ปิด 5 ทุ่มคะ ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ให้เราอยู่กับธรรมชาติเต็มที่  ได้กลับไปเป็นเด็กทั้งที่ 30+กันหมดละ 55555 ไปชมบรรยากาศในแพกันคะเดินทางต่อในวันรุ่งขึ้น เราออกจากแพประมาณ 10 โมง ขากลับเรือจะพาชม เขาสามเกลอ คะ สวยดี

จากนั้นเรามุ่งหน้าเข้าอุทยานแห่งชาติเขาสก แวะซื้อขนมตลอดทางคะ กลุ่มเรากินขนมเก่งมาก จุดหมายของเราคือ ภูผา ลำธาร รีสอร์ท และเที่ยวเชิงธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติเขาสก ระหว่างทางแวะกินข้าวเที่ยงข้างทาง เป็นร้านส้มตำ อร่อยมากคะ จำพิกัดไม่ได้ 555  รู้แต่อร่อยมาก

ค่าใช้จ่ายวันที่ 2
- ค่าที่พัก บ้านหลังใหญ่สุด 2 ห้องนอน 3 เตียงใหญ่  5500 บาทต่อคืน พร้อมอาหารเช้า
- ค่าเข้าอุทยานแห่งชาติเขาสก 40 บาทต่อคน
ไปเดินป่า จุดหมายคือ น้ำตกวิ่งหิน เด็กกรุงเทพ หิ้วของกันอย่างบ้าคลั่ง กะไปปิ๊กนิคมื้อเที่ยงไง จินตนาการล้ำเลิศ ฝรั่งมองแปลก ๆ คงคิดมันไกลนะยูุ....เดินไปถึงปุ๊บ ฝนจะตก ฟ้าร้องคำราม เด็กกรุงเทพตาโต มองหน้ากัน กลับเถอะ วิ่งอีกตะหาก วิ่งบนหิน สมกับชื่อน้ำตก 555


กลับมาพักผ่อน สลบกันหมด เนื่องจากเดินป่าเชิงธรรมชาติสาหัส สำหรับคนออกกำลังกายน้อย ๆ เรากินข้าวเย็นกันในรีสอร์ท บรรยากาศดี แต่ยุงเยอะไปนิด

ตื่นเช้ามาบรรยากาศดีสุด ๆ เหมือนอยู่ภาคเหนือ หมอกอยู่หน้าบ้าน ทั้งที่เป็นเดือนเมษายน ฟินนนคะบอกเลย


อาหารเช้าที่รีสอร์ทเป็นแบบ ให้เลือกคนละ 1 อย่าง ตามเมนูคะ กาแฟ น้ำส้ม ขนมปังเต็มที่ได้
เราออกเดินทางต่อมุ่งหน้าท่าเรือเฟอร์รี่ 

นัดส่งรถคืนให้พี่ เพื่อพาเราไปส่งที่ท่าเรือ ก่อนลงเรือแวะ 7-11 ซื้อข้าวเที่ยงไปกินในเรือคะ ในเรือแพง 555 ประหยัดสุดฤทธิ์ ใช้เวลานั่งเรือประมาณชั่วโมงกว่า ๆ เราถึงสมุยเกือบบ่าย 3 โมง ถึงที่พักบ่าย 4 โมงได้ เก็บกระเป๋าแล้วออกเที่ยวต่อเลย เราเลือกเดินทางในสมุยด้วยมอเตอร์ไซค์คะ  กว่าจะหารถเช่าได้ก็เหลือเวลาไม่มาก แผนที่วางไว้คือ แวะหินตา หินยาย  และเรามีนัดกับน้องสาวไปกินมื้อค้ำที่ รร.คอนราด สมุย 

ค่าใช้จ่ายวันที่ 3
- ค่าเรือ 150 บาทต่อคน
- ค่ารถสองแถวไปที่พัก 60 บาทต่อคน
- ค่าที่พัก "นันทรา เฉวง" 900 บาทต่อคน พร้อมอาหารเช้าง่าย ๆ ชา กาแฟ น้ำส้ม นม ขนมปัง 
- ค่าเช่ารถมอเตอร์ไซค์ 200 บาทต่อคัน

วิวที่โรงแรมฯ สวยสุด ๆ เค้าว่าวิวดีสุดบนเกาะสมุยเลยคะ เราโชคดี ที่ได้ไป เพราะค่าห้องพักเกินจะสามารถพักได้ แพงมากกกกกกกก
กลับถึงที่พักก็เกือบ 4 ทุ่มคะ เราไม่เที่ยวต่อทั้งที่อยากเที่ยว อยากรู้ยามราตรีที่สมุยจะเป็นไง แต่เราต้องตื่นเช้าสำหรับเดินทางไปต่อที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

เราซื้อทัวร์ วันเดย์ทริป หมู่เกาะอ่างทอง โดยแบ่งเป็น 2 วัน วันละครึ่งทริป  เนื่องจากเราพักที่อุทยาน 1 คืน ทัวร์จะมารับที่รีสอร์ทเลยคะ นัด 07.20 น. ดังนั้นเราก็ต้องตื่นเร็ว และลงมากินอาหารเช้าเร็วด้วย  ทริปครึ่งแรก มีอาหารเช้าบนเรือให้คะ และทัวร์จะพาเราไปส่งที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองคะ  ทริปครึ่งหลังรับเราจากอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ทานอาหารกลางวันบนเรือ และพาเราไปทะเลใน พายเรือคายัค (สะกดถูกป่าวไม่รู้) จากเกาะสมุย ถึงณ อุทยานฯประมาณ 10 โมงกว่า ๆ น่าจะได้

ค่าใช้จ่ายวันที่ 4

- วันเดย์ทริป หมู่เกาะอ่างทอง พร้อมพายเรือคายัก 1200 บาทต่อคน (ถ้าไม่พาย 800 บาทต่อคน)
- ค่าที่พักอุทยานฯ 800 บาทต่อหลัง (พักได้ 6 คนคะ)
- ค่าเข้าอุทยานไม่เสียคะ จนท.ไม่เห็นเก็บนะคะ คิดว่าเก็บไปในค่าทัวร์แล้ว เพราะกลุ่มเราจะมีสมุดท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ให้พี่จนท.ปั้มให้ จนท.ก็ไม่ได้ถามเรื่องค่าเข้าอุทยาน 
  อาหารบนอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ราคาจะสูงหน่อยนะคะ เพราะขนส่งไปลำบาก ไปชมบรรยากาศบนเกาะกันคะ 

วิวบนจุดชมวิว ต้องปีนขึ้นคะ สาหัสอีกแล้ว สำหรับเหล่าสมาชิกที่ออกกำลังกายน้อยมาก ๆ ช่วงระยะสุดท้ายจะต้องระวังเป็นพิเศษนะคะ ชันมาก ๆ  ใช้เวลาขึ้นลง ประมาณ 2 ชม. เห็นวิวแล้วหายเหนื่อยคะ บอกตัวเองในใจดีนะฉันมาตอนนี้ มาตอนอายุเยอะขึ้นไม่ได้แน่ ๆ ลงมาขาเขียวหลายจุดเลย 555 แต่สนุกดี 

ลงมาหายเหนื่อยก็เล่นน้ำต่อ ทัวร์ที่มาลงเกาะจะทยอยกลับในช่วงเที่ยง บ่าย ๆ เกาะนี้เป็นของเรา ที่พักอุทยานฯ ก็โอเคคะ สะอาดดี ห้องน้ำก็ใช้ได้ดี แต่พัดลมมาตามเวลาคะ เพราะเป็นไฟปั่น 

วันรุ่งขึ้น ทัวร์จะมารับเราประมาณเที่ยง เตรียมทำกิจกรรมช่วงบ่าย เรากินอาหารเที่ยงบนเรือ ไปทะเลใน พายเรือคายัค 
บริเวณทะเลในมีจุดให้ดูประการังแถว หน้าหาด มีอุปกรณ์ให้ หรือจะปีนเขาขึ้นจุดชมวิวก็ได้คะ (อีกแล้วหรือยู ถ้าปีนเขานี้ลูกที่ 3) ณ จุดนี้ไม่ได้ถ่ายรูปคะ ปีน ปีน และปีน เก็บความทรงจำลงสมอง และลงเลย เหนื่อยจากเขาลูกเมื่อวานอยู่ 5555 จากนั้นมาเหนื่อยกันต่อกับพายเรือคายัค สนุกดีคะ

เรือมุ่งเข้าฝั่งเกาะสมุย ถึงสมุยประมาณ 5 โมงเย็น เราเดินทางต่อเข้าฝั่งสุราษฯ เลย  เรากลับเรือรอบ 6 โมงเย็น ระหว่างรอเรือก็หาซื้อสเบียงสำหรับมื้อเย็น กินบนดาดฟ้าเรือ มีความสุขจริง ๆ ^_^

ค่าใช้จ่ายวันที่ 5
- ค่าเรือ 150 บาทต่อคน

เราถึงฝั่งสุราษฯ เกือบ ๆ 2 ทุ่ม  ญาติเรามารอรับ ไปพักที่กันบ้านย่าคะ วันที่ 6 ฟรีเกือบทุกอย่าง 555 ไปดูกันคะว่าวันสุดท้ายยังจะเที่ยวได้อีกกี่ที่

เช้าวันเดินทางกลับ แผนที่วางไว้แต่ละคนอยากไปกระบี่ต่อคะ!!!!!!! ฮะอะไรนะ จะไปกระบี่ต่อ 5555 บ้านย่าเราอยู่ไม่ไกลจากถนนเซาท์เทินที่วิ่งตรงไปออกกระบี่ได้เลย ขับรถประมาณ 2 ชม. แต่....แผนล่มคะ เพราะกลัวตกเครื่อง ตัดใจไว้คราวหน้า ยกเลิกแผนเดิม 

มีแผนใหม่จร้า ญาติ ๆ จะพาไปเที่ยวน้ำตกแถว ๆ บ้านคะ แต่เนื่องจากเราหาข้อมูลมาก่อนแล้วว่าจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีอุทยานแห่งชาติอยู่เพียบเลย เราก็ยื่นสมุดให้ญาติ ๆ ช่วยดูว่าที่ไหนไปได้บ้าง และน่าจะทันเวลากลับ ต้องถึงสนามบิน 19.10 น. ญาติ ๆ บอกแหม..ถ้าบอกแต่เมื่อคืน ไปได้ครบทั้งจังหวัดเลย บอกช้าแล้วตอนนั้นเกือบ 10 โมงคะ ไปได้ 3 ที่เพื่อตามเที่ยวในสมุดอุทยานฯ คือ  อุทยานแห่งชาติเขานัน ,อุทยานแห่งชาติน้ำตกสี่ขีด,อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะทะเลใต้ 

ค่าใช้จ่ายวันที่ 6
- ค่าเข้าอุทยาน 40 บาทต่อคน (ค่าเข้าอุทยาน 40 บาทต่อ 1 วัน เราสามารถนำบัตรเข้าอุทยานไปใช้กับอุทยานอื่น ๆ ได้ภายในวันเดียวกันคะ)ทริปนี้ได้ไปมา 6 อุทยานแห่งชาติคะ 


จบทริปด้วยแสงสุดท้าย ณ สะพานศรีสุราษฎร์

 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2557
3 comments
Last Update : 24 พฤษภาคม 2557 9:57:34 น.
Counter : 2940 Pageviews.

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 23 พฤษภาคม 2557 4:32:13 น.  

 

น่าสนุกมากเลยค่ะ
เราไปครั้งนึงได้แพเก่าไม่ประทับใจเลย
แต่ดูในบล็อคนี้น่าพักมากค่ะ

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆนะคะ

 

โดย: lovereason 23 พฤษภาคม 2557 14:40:03 น.  

 

เพิ่งลองเขียนบล็อคครั้งแรก ดีใจจังที่มีเพื่อน ๆ เข้ามา comment ขอบคุณสำหรับ comment นะคะ ตื่นเต้น

 

โดย: hoyjang 23 พฤษภาคม 2557 16:29:43 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


เรดะเรดะ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เรดะเรดะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.