space
space
space
 
กุมภาพันธ์ 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
space
space
24 กุมภาพันธ์ 2564
space
space
space

เด็กพิเศษ #เกียรติศักดิ์ เจริญสุข
เด็กพิเศษ #เกียรติศักดิ์ เจริญสุข
เรื่องนี้คนที่โทรหาพี่ฟลุ๊ค(เกียรติศักดิ์ เจริญสุข) เขาบอกว่าช่วงปิดเทอมเขาอยู่บ้านญาติที่จังหวัดลพบุรี บังเอิญเขาได้รู้จักกับเด็กคนหนึ่ง เป็นเด็กพิเศษชื่อเล่นว่าอ๋อง แต่คนแถวนั้นจะเรียกคุณดุ๊กว่าเออซึ่งบางคนในละแวกนั้นค่อนข้างกลัวและไม่อยากเข้าใกล้เด็ก ๆ เพราะคิดว่าอ๋องเป็นคนบ้าครั้งแรกที่ฟลุ๊คพบและคุยกับพระราชาคือหน้าวัดที่พระราชาประทับอยู่ ซึ่งเมื่อเขารู้ชื่อของเจ้าชายบางคนก็บอกว่าโออ๋องเป็นเด็กพิเศษเมื่อเขาพูดวิลพูดสั้น ๆ อ๋องชี้ไปที่รถจักรยานและบอกว่ามันเสีย เขาปลอบอ๋องและพาเขาซ่อมจักรยานและนี่คือจุดเริ่มต้นของมิตรภาพของพวกเขา เมื่อใกล้ถึงความพิเศษของอ๋องอ๋องก็ส่งต่อให้รับรู้มากขึ้น
วันหนึ่งคุณฟลุ๊คมีเพื่อนชื่อคุณเก่ง ซึ่งอองกับคุณเก่งไม่เคยเห็นหน้าหรือรู้จักกันมาก่อนเมื่อกึ้งมาเยี่ยมที่บ้านและอ๋องก็อยู่ที่นั่น อ๋องเห็นหน้าเก่งก็ชี้ไปที่หน้าของเก่งแล้วพูดว่า "เมีย" หลังจากนั้นประมาณสองสามชั่วโมงมีโทรศัพท์มาหาคุณเก่งว่าภรรยาของเก่งซึ่งทำงานอยู่ที่โรงงานเย็บผ้าได้ถูกจักรเย็บผ้าเย็บโดยบังเอิญ ทุกคนในเวลานั้นไม่ได้คิดว่าเจ้าชายพูดอะไรดี แต่หลังจากผ่านเหตุการณ์ทั้งหมดแล้วเราก็ตัดสินใจที่จะพิจารณาความแปลกประหลาดที่เกี่ยวข้องกับดยุคคนนี้ เก่งมีอาชีพเกี่ยวข้องกับอาสาสมัครมูลนิธิ เมื่อเก่งไม่อยู่ก็ต้องดูแลเมีย ด้วยการทำงานร่วมกับชาติในฐานะอาสาสมัครภาคีของเก่งวันรับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อไปถึงพบว่าเป็นรอยชนกับรถบรรทุก จากนั้นรถกระบะก็ไถลไปชนรถจักรยานยนต์อีกคัน จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตและศีรษะของเขาหายไปทั้งหมด ฟลุ๊คและชาติลงไปช่วยกันหาหัวศพตรงจุดเกิดเหตุ แต่ไม่พบอะไรซักพักอ๋องก็พูดล้อเล่น เขาจึงเอาไฟฉายส่องไปที่ล้อรถบรรทุก พบว่าส่วนหัวของศพติดอยู่ในร่องของล้อจริงๆจึงสงสัยว่าอ๋องรู้ได้อย่างไร
จนกระทั่งเหตุการณ์สำคัญที่สุดมาถึงวันหนึ่งฟลุ๊คไปเตะฟุตบอลกับเพื่อน ๆ และทิ้งโซ่ทองไว้ให้อ๋องนั่งอยู่ข้างสนาม เมื่อเขาเตะบอลเสร็จแล้วเดินไปที่ข้างสนามที่เจ้าชายอยู่และพบว่าดยุคหายไป เจ้าจึงไม่คิดว่าอ๋องจะขโมยทองหรืออะไร เพียง แต่สงสัยว่าพระองค์ท่านหายไปไหนจนต้องเข้ามาทำหน้าที่ของมูลนิธิกับชาติระหว่างที่นั่งรถลาดตระเวนพบเหมือนคนเดินอยู่ข้างถนน ทันทีที่ฉันขับรถเข้าไปใกล้ฉันก็พบว่าเจ้า Duke เปียกฝน เมื่อเข้าไปถามพระราชาก็บอกว่าหนาว จึงพาเจ้าชายไปส่งที่บ้านหลังจากขับรถไปได้สักพักอ๋องก็ทุบรถบอกให้หยุด พอจอดรถได้สักพักหน้าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกชนกับรถบัสหน้า ธ ครชาติและอ๋องเมื่อพวกเขาช่วยกันทำความสะอาดอุบัติเหตุครั้งนี้และเดินกลับไปที่รถ ฝ่าบาทไม่อยู่ ไม่คิดมากฉันคิดว่าพระราชาจะเดินกลับบ้านด้วยตัวเอง
รุ่งเช้าฟลุ๊คมานั่งที่ม้าหินอ่อนหน้าบ้าน และเปิดดูช่องเก็บของที่มักจะใส่ขนมให้อ่องกินพบกระดาษทิชชูห่อด้วยสร้อยคอทองคำที่ฝากไว้ตอนเตะบอลหลังจากนั้นไม่นานมีคนแจ้งว่ามีคนจมน้ำ เมื่อฉันขับรถไปดูพบว่าศพที่จมน้ำคือศพของดุ๊กที่สันนิษฐานว่าตายตั้งแต่เตะบอล เนื่องจากขณะนั้นมีกลุ่มเด็กเล่นน้ำอยู่แล้วหนึ่งในนั้นจมน้ำตาย อ๋องกระโดดลงไปช่วยทั้งที่ว่ายน้ำไม่เป็นและเพิ่งพบศพเมื่อเช้านี้เอง


Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2564 0:00:43 น. 0 comments
Counter : 106 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 6333692
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6333692's blog to your web]
space
space
space
space
space