Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
16 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
Hero น้อยๆ ในดวงใจของมี้

วันนี้ขอมาบันทึกความทรงจำดีๆ สำหรับเจ้าHeroน้อยค่ะ ถึงแม้อาจจะเศร้าไปบ้าง แต่ก็รู้สึกดีที่ได้เจอกับเจ้าHero ทำให้เราและเค้าเห็นอะไรดีๆในชีวิต

เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ เราได้เจอกับเจ้าheroน้อยด้วยความบังเอิญ บังเอิญอีกแล้ว....
วันนั้นมีคนพาเจ้าheroมาที่ร้านที่ช่วยอยู่ เนื่องด้วยสภาพที่เห็นแล้วต้องตกใจ (ตอนนั้นไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เพราะเห็นแล้วอึ้งค่ะบอกตรงๆ)
สภาพเจ้าhero มาในสภาพที่ตัวเล็กจิ๋ว ขอย้ำว่าจิ๋วจริงๆ และที่ตัวก็เต็มไปด้วยกาวดักแมลง เขียวไปหมดทั้งตัว ........แต่เจ้าheroยังหายใจอยู่ สภาพร่างกายเริ่มแย่ แต่ที่ทำให้เรารับน้องเค้าไว้ก็เพราะ น้องเค้าพยายามสู้ พยายามจะเดิน เราจับนะ มีการมาแทะมือด้วย เราถึงตัดสินใจ okเอาไงเอากันวะ อื้ม....เราไว้ในอ้อมอก จะเป็นจะตายค่อยว่ากัน

ซึ่งเจ้าของบอกว่า เป็นลูกกระต่ายND ที่หลุดออกมาจากกรงที่เลี้ยง อายุเพิ่ง 3 อาทิตย์

ขั้นแรกเราเอากาวดักแมลงออกจากปากเจ้าheroน้อย และทำการป้อนกลูโคสก่อน และทำการฉีดน้ำเกลือเข้าใต้หนังเล็กน้อย heroแสดงอาการดีขึ้น ดูดน้ำตาลกลูโคสจ๊วบๆ มีแรงเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

จากนั้นเราเอาน้ำมันพืชชะโลมตัวเจ้าhero เพื่อเอากาวให้ออกให้ได้มากที่สุด
อื้มเล่าเรื่องนี้ก่อน แปลกมากวันนั้นเป็นวันที่เราเอาอุปกรณ์ไปร้านมากกว่าปกติ ซึ่งเราก็ไม่เข้าใจว่าหยิบคริติคอร์แคร์ + เข็มที่มีน้ำเกลือ + ยาปฏิชีวนะ + กลูโคสผง มาทำไม

แต่พอเห็นสภาพเจ้าhero คือเค้าพยายามมาก เค้าพยายามบ่งบอกว่า เค้าไม่อยากตาย

ซึ่งถ้าพูดถึงกระต่ายตัวจิ๋วขนาดนี้ ติดกาวดักหนูตั้งแต่กี่โมงก็ไม่รู้ เจ้าของมาเห็นเอาตอนเช้าในภาพที่นอนแน่นิ่ง พยายามขยับตัวนิดหน่อย เพื่อบอกให้รู้ว่าเค้ายังต้องการมีชีวิตอยู่นะ แต่เจ้าของก็เห็นสภาพแล้ว จะทิ้งก็หลายครั้ง แต่เมื่อจะทิ้งเค้าก็พยายามที่จะขยับ เพื่อให้รู้ว่าเค้ายังมีชีวิตอยู่ เจ้าของก็เอาเจ้าheroน้อย ใส่กระป๋องเล็กๆ มาที่JJ ร้านที่เราอยู่ และเอามาให้เราดูเสมือนว่าเอามาให้ แต่ไม่น่าจะรอดหรอก

เราจับเจ้าhero ขึ้นมาเค้าพยายามดิ้น เออ....เอากะมันซิ ไม่ได้กินอะไรมาก็ถือว่านานมากนะ สำหรับกนะต่ายถ้าไม่ได้รับอาหารเกิน 4 ชม.เนี้ย เค้าดึงสารอาหารมาจากตับ ซึ่งก็เริ่มไม่ดีต่อร่างกายเค้าแล้วละคะ และตอนนั้นในปากของเจ้าheroมีแต่กาวดักมลงวันเขียว สงสัยคงช่วยแกะกาวจากตัวเอง

จากนั้นเมื่อเราเอากาวออกจากน้องได้มากที่สุด และทำการป้อนคริติคอร์แคร์ให้เจ้าhero ให้น้องพักผ่อน พร้อมทั้งทำการกกไฟ

ต่อจากนั้นเราโทรคุยกับพี่หมอแก้ว เรื่องเจ้าhero น้อย และเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง ว่าhero เป็นไงมาไง และทำอะไรไปบ้าง พี่แก้วก็บอกว่าokดีแล้ว แล้วเจอกันเย็นๆ เราก็ok

ตอนนั้นความควาดหวังของเราต่อเจ้าhero มีไม่มากเท่าไหร่ เพียงที่ทำอยู่ เพียงไม่อยากจะให้เค้าจากไปโดยที่ไม่มีใครเห็นคุณค่า และช่วยเหลือเค้า ทั้งๆที่เค้าอยากที่จะมีชีวิต แสดงความพยายามที่บ่งบอกว่า อยากมีชีวิต

ซึ่งhero ทำให้เราคิดอะไรได้ในสัจธรรมว่า ไม่ว่าอะไรที่มีชีวิต เค้าก็รักชีวิตของเค้า เราไม่ควรที่จะตัดสินชีวิตใครด้วยตัวเรา >>> ต่อให้hero จะมีชีวิตอยู่ไม่นาน แต่เราก็จะพยายามให้เค้ามีชีวิตให้นานเท่าที่เค้าพยายาม และเราก็พยายาม

วันนั้นเราพาเจ้าheroน้อยไปหาพี่แก้ว ตอนประมาณ 3 ทุ่ม ระหว่างนั้นเจ้าheroแสดงอาการดี พยายามเดิน พยายามกระโดด ป้อนกลูโคสผสมคริติคอร์แคร์ ก็พยายามทาน ถึงแม้จะไม่มาก

พอเราไปถึงรพส.พี่แก้ว พี่แก้วตรวจครั้งแรกถึงกับตกใจในsizeของเจ้าhero และความอึดของเค้า ขณะตรวจheroต้องกกไฟไปด้วย และก็ทานคริติคอร์แคร์ผสมกับผง(ชื่ออะไรสักอย่างจำชื่อไม่ได้แล้วอะ) เพื่อกระตุ้นการทำงานของลำไส้เจ้าhero เพราะเจ้าroฉี่ได้นะ แต่ไม่อี๊เนี้ยอะ เรื่องใหญ่ และตอนนั้นเจ้าheroตัวแดงไปหมด เนื่องจากกาวดักหนูกัดผิวบางๆ ผู้ดี๊ผู้ดี ของเจ้าhero ตัวร้อนมากเลยค่ะ ตัวก็เล็กๆ คำนวณยาก็ยาก อื้ม...เอาก็เอา ถ้าไม่ฉีดน้องก็ไม่ดีขึ้น เอ๊าฉีดยาลดไข้อีกเข็ม วันนั้นกว่าจะได้กลับบ้านก็ปาเข้าไปเที่ยงคืนกว่าเกือบตี 1

ตอนกลับบ้านได้ผงวิเศษมาเพิ่ม 5555 จำชื่อไม่ได้อะ แต่พี่แก้วบอกว่า ผงนี้มีไม่กี่คนหรอกที่ได้ใช้ เพราะมันเหลืออยู่อีกนิดเดียว เนื่องจากไปให้อีกรพส.นึง เพราะตอนนี้ยังไม่นำเข้ามาเพิ่ม

เรากับพี่แก้ว ตั้งชื่อให้กระต่ายน้อยตัวจ๋อยว่า HERO

กลับบ้านมา เราก็กางกรงสำหรับดูแลกระต่ายป่วยออกมาใช้ และsetอุปกรณ์สหรับกกไฟให้hero ตลอดคืนนั้นเราแทบไม่ได้นอน ต้องตื่นมาทุกเกือบ10 นาทีบ้าง 20 นาทีบ้าง หรือนานสุดก็ครึ่งชั่วโมง ลุกมาป้อนคริคอร์แคร์ให้เจ้าhero เพราะแต่ละครั้งน้องทานได้น้อยมาก แต่จะทำไงได้ละ เมื่อเจ้าheroน้อยไม่ยอมแพ้ เราก็พร้อมที่สู้ไปพร้อมเค้า

ถึงแม้ว่า ปลายทางที่จะมีชีวิตของhero น้อยจะมีมืดมน แต่เราก็ทิ้งชีวิต ที่แม้แต่เค้าเองยังอยากที่จะมีชีวิตอยู่ได้อย่างไร

แต่เจ้าhero น้อยก็สู้ไปไม่ถึงฝันของเค้า HEROน้อยของมี้ ได้จากไปในวันอาทิตย์ที่ 9 พฤศจิกายน 2551

ถึงแม้เราจะพบเจอกันเพียงแค่ 1 วัน แต่เราก็รักHEROน้อย และHERO ก็ให้ข้อคิดเราว่า ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรเกิดขึ้น ต้องคิดตรึกตรองแก้ไขให้ดี เพราะการมีชีวิตอยู่นั้น เป็นการดี เพื่อเราจะได้มีเวลาแก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาด และอีกข้อคิดนึง คือ เราไม่มีสิทธิ์ตัดสินชีวิตใคร

เราไปทำบุญให้เจ้าHEROน้อย อุทิศส่วนกุศลให้เค้าได้พบเจอในสิ่งที่ดีในภพชาติต่อไป

มี้รักหนูนะ HERO
Create Date : 16 ธันวาคม 2551
Last Update : 16 ธันวาคม 2551 16:42:29 น. 0 comments
Counter : 134 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

zazimi
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีคร๊าบ พวกเราสมาชิกแกงค์ "GasbyGang_แกงค์ของคนรักGasby"

Friends' blogs
[Add zazimi's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.