Group Blog
 
<<
กันยายน 2548
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
5 กันยายน 2548
 
All Blogs
 
My name is Pikmie

+ + + ป๋มเปงลูกหมาตัวกระจ๋อยร๋อย ของมี้มี้ฮะ+ + + การหลวมตัว ให้กับเจ้าดำน้อยเนี้ย อาจจะทำให้ท่านหมดตัวได้นะครับท่าน .....

+ + + มีอยู่มาวันนึง...ข้าน้อย ได้ชวนเพื่อนๆแกงค์เดิมไปเดินเล่น jj เช่นปกตินิรันดร์ของแกงค์ข้าพเจ้า ไม่เสาร์ ก็อาทิตย์ละ ไม่วันใดก็วันนึงที่ต้องเดิน หรือไม่ก็เล่นไปเลยทั้ง 2 วัน ม่ายรู้อะไรนักหนา....ทำไมต้อง jj เนี้ยเป็นเสมือนบ้านหลังที่ 2 แล้วนะเนี้ย....

+ + + เช้าวันเสาร์ ที่ 23-7-05ตื่นขึ้นมาด้วยความกระปรี่กระเปร่า วันนี้มีนัดไปเดินสวนนิน่า โอ๊ะ...โอ้ วันนี้มีครบทีมเลย (พี่ไม้, พี่ตี๋, คุงนิป, คุงหนูนวล, และก็เราเอง )

+ + + มีหวังราตรีนี้อีกยาวไกล ..... เอิ๊กๆๆ ม่ายช่ายวันนี้ มีนัดหลงัเดินเสร็จแล้วมากินข้าวที่คอนโดเรานิน๋า

+ + + วันนั้นก็เดินไปเรื่อยๆ ไรๆ และแล้วเราก็ได้ไปเจอน้องหมาตัวดำปิ๊ด 3 ตัวที่ร้านพี่เอ๋ กะ พี่บอย แต่ไอ้เราก็ไม่สนใจเท่าไหร่ เห็นแค่ เออ....น่าร้ากดีเน๊อะ ยังเป็นลูกหมาอยู่เลย แต่คนที่สนใจก็เพื่อนสาวเรานี่เอง คุงหนูนวล เธอมีความสนใจที่จะเลี้ยงน้องหมา พันธุ์ชิวาวา

+ + + ไอ้เราก็นะ เป็นพันธุ์อะไรก็ได้ชอบหมด ขอให้เป็นสิ่งมีชีวิต ที่มีนามธรรมว่า "สัตว์เลี้ยง" เห๊อะ สงสัยคงโดนพระเจ้าสาปมามั้ง ให้รับใช้เจ้าพวกนี้ แต่ก็เต็มใจน๋า ไม่รู้ทำไมถึงได้รักเค้ามากมายขนาดนี้ ชนิดที่ว่าเห็นแล้วชอบ & คลั่งไคล้ แต่ก็ไม่ถึงกับว่าต้องเลี้ยงเต็มบ้านนะ แค่เห็นของคนอื่นก็น่าร้ากกกกกกกกก แล้ว

+ + + และแล้ววันนั้นก็เดินไปดูน้องหมาพันธุ์ชิวาวากันเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ซื้อหรอกนะ เพราะหนูนวลยังไม่พร้อม ที่คอนโดไม่ให้เลี้ยง เราก็นะ ชอบอยู่หรอกนะ แต่ตอนนี้ก็เต็มอัตราศึกไปแล้ว

+ + + หลังจากนั้น เดินไปเดินมา ก็ผ่านร้านนริศ ที่เคยซื้อน้องpumpkin เมื่อประมาณ 2 ปีก่อน เจอเจ้าหนูตัวน้อย ที่มีนามว่า "เจ้าเป๋ง" มีการแต่งตั้งนามให้ หลังการโดนเจ้าเป๋งสะกดจิตมา อืม....อันนี้ก็ไม่รู้เป็นยังไงนะ เห็นปุ๊บ

+ + + อืม คุงนิปน่ารักดีเนอะ....(คุงนิปสนใจ ) ว่าปะ.....

+ + + คุงนิป : แล้วคุงหน่อยว่าไงอะ

+ + + หน่อย : หน่อยเหรอคะ .....ก็ดีนะ น่ารักดีสีเก๋ดี แต่คุงนิปชอบปะละ อิอิ...สรุปแล้ว วันนั้นคุงนิปก็ซื้อเจ้าหนูน้อยเป๋ง เป๋ง กลับบ้านมาด้วย (เหตุผล คือ ป่วยโดนใจ)

+ + + และหลังจากนั้นเราก็เดินไปซื้อของกับคุงหนูนวล ส่วนพี่ไม้ พี่ตี๋ คุงนิป ก็รออยู่ที่ร้านกาแฟ .....ส่วนหน่อยกะคุงหนูนวลก็เดิน แล้วก็เดิน สุดท้ายก็แวะกลับมาทักทาย เจ้าหมาดำ ทั้ง 3 ตัว แวะพัก นั่งเล่นที่ร้านพี่เอ๋ (ร้านขายน้องหมานั่นแหละ ) สักพักก็พี่ไม้โทรตาม หลังจากนั้น หลังจากนั้น เจ้าปิ๊กมี้ก็ทำการวางแผนการตลาด หลอกล่อให้ลูกค้า เห็นถึงความสามารถพิเศษในการออดอ้อน ....ให้ลูกค้าหลงกล กระดุ๊ก กระดิ๊ก กระดุ๊ก กระดุ๊ก กระดุ๊ก วิ่งไปวิ่งมา ทำมาย มานวิ่งมาหาตรูคนเดียวละเนี้ย เฮ้...i ไม่คิดที่จะซื้อ u นะ ไอ้หมาน้อย โน้นคนโน้นซิ ไปเล่นกะเค้าซิ .....มานก็หันหน้ามาประมาณ อิอิ....ป้านั่นแหละ จิตอ่อน ที่ป๋มต้องทำการหลอกล่อ ......สุดท้ายพี่ไม้ พี่ตี๋ คุงนิป คุงหนูนวล ก็ทำหน้าตามึนงง กะชีวิต ประมาณ อ้าย....หน่อยต้องซื้อแน่ๆ แง่มๆ สุดท้ายก็ "คำถามช็อตเด็ด" .........พี่คะลดให้เท่าไหร่คะ ลดให้หน่อย หน่อยนะ ตัวเอง เค้าไม่อยากกดตังค์ออกมาเยอะอะ เดี๋ยวมี้มี้ที่บ้านรู้.....ลดให้หน่อยนะ

+ + + อิอิ....อ้อนไป ไปอ้อนมา พี่เอ๋ก็ให้โทรไปคุยกะพี่บอย ..........ได้ ได้ o.k. ได้เลย เรื่องต่อลองเนี้ยถนัด ....สรุปแล้ว i ก็ได้ ไอ้เจ้าหมาน้อยตัวดำปิ๊ดมาอยู่ในครอบครอง .......... ตอนแรกก็ยืมตังค์คุงนิปก่อง แต่แล้วคิดไป คิดมา ม่ายยืมดีก่า......ยังไงก็เท่าตัว ...... และตรูจะยืมทำมายเนี้ย ................สรุปแล้ว เดือนนั้นซื้อเจ้าปิ๊กมี้ มาได้ในราคา xxxxx บาท แต่ของเล่นและaccessories อะหลาย.....จนหน้าแม่มานซีดเลย ตังค์เกือบหมดแบงค์เลย (ตังค์อันน้อยนิด).......... แต่ตอนนี้หมดแย้วววววว

+ + + หลังจากนั้นก็ทำการตั้งชื่อละน๋า.....ชื่อไรดีหว่า อ้าวพวกชาวแกงค์เสนอชื่อหน่อย ส่วนหน่อยคิดว่า ชื่อ "ดำปิ๊ด" ดีมั้ย

+ + + พวกชาวแกงค์ ..=^_____^= คิดได้ไงอะ

+ + + พี่ตี๋ เสนอเป็นรายต่อมา หลังจากที่พี่ไม้ตั้งชื่อได้บรมมะโบราณเลยอะ (จำไม่ได้อะ) ชื่อที่พี่เสนอให้ชื่อว่า "ปิ๊กมี้" ....อิอิ...น่าร้ากกกกกกกกกกกก o.k อาว.....ชื่อนี้แหละ .....น่าร้ากซะม่ายมี น้องปิ๊กมี้

+ + + หลังจากนั้น พอเอากลับบ้านมาเลี้ยงได้ประมาณ 1- 2 วันก็ได้ทราบถึงรายละเอียดหลังจากที่เอาน้องปิ๊กมี้ไปพบคุณหมอกื๋อ (สัตวแพทย์ประจำตัว....ใจดี๊ ใจดี หล่อด้วย )

+ + + คุณหมอกื๋อ บอกว่า น้องปิ๊กมี้ เด็กเกินไป อายุที่เอามาประมาณ 45 วัน เดินเนี้ยไม่ต้องพูดถึง เดิน 1ก้าว ล้ม 1 ครั้ง ส่วนตานะเหรอ ยังฝ้าอยู่เลย เรื่องอาหารการกิน ต้องกินนมอย่างเดียวเลยก๊าบ วันละ 6 มื้อ .........แวว ซวยมาถามหาแม่มานแว้วววววววววววว

+ + + ไม่ต้องพูดพร่ำ ฮำเพลง คุณกื๋อ แนะนำให้พาไปฝากขาย หรือฝากเลี้ยงก็ได้ ............. และแล้วเราก็ตัดใจที่จะพาไปคืน เพราะอีกเหตุผลนึงนอกเหนือจากเด็กแล้ว คือ ปิ๊กมี้ ไม่สามารถเข้ากับน้องกระต่วย party ได้ คืนคั๊บคืน

+ + + แต่พอไปถึงร้านป้าหวิน ก็นะ คิดหนัก ปิ๊กมี้ก็มองตาปริบ ปริบ คิดว่ามี้มี้พามาเที่ยว (ไอ้เราก็คิด ช้านจะพาแกมาคืนนะ เจ้าหมาน้อย สักพักระหว่างนั่งครุ่นคิดอะไรไปเรื่อยๆ (ร้านพี่เอ๋...ยังไม่เปิด วันพฤหัส...ป.ล. โดดงานไปก๊าบ) ก็ ฮืม....จะเอาไงดีหว่า สับสน ปิ๊กมี้ก็ดูท่าจะติดหน่อยมาก อาจจะเป็นเพราะว่า หน่อยเลี้ยงเค้าคนเดียวมั้ง เค้าไม่เคยเจอใคร เอาไงดีหว่า.... o.k. คืนเป็นคืน ดีกว่าเจ้าปิ๊กมี้ กะ เจ้าparty มากัดกันภายหลัง อืม....เลือก party ดีกว่านะ

+ + + แต่พอร้านที่เอ๋เปิด เราก็ทำเนียนคะ ไปนั่งคุย แต่เรื่องของเรื่อง คือพี่เค้ารู้แล้วว่าเราจะคืน แต่ปัญหามันอยู่ที่เราว่าเราจะคืนรึเปล่า คิดไม่ตก สรุปแล้วคุยไป คุยมา ไม่คืนครับท่าน ...... กลับบ้านโดยมีปิ๊กมี้ ติดสอยห้อยตามมาด้วย ..... เวงกำ ทำมายเนี้ย ทำมายช้านไม่ตัดสินใจให้เด็ดขาดไปเลย

+ + + ก็เพราะ มานรักไปแล้วไง ทำไงได้ละ????

+ + + สรุปแล้ว ก็โทรกลับไปบอกเพื่อนๆ และบอกคุณกื๋อ...ว่าไม่คืนแล้วนะ ไงก็เลี้ยงต่อ (ไอ้เจ้าปิ๊กมี้ มานคงระรื่นในใจ......เสร็จโจ๋ )

+ + + และในที่สุดก็เลี้ยงมาจนถึงวันนี้แหละคะ......

+ + + ไม่นานนักประมาณ 2 อาทิตย์ คุงหนูนวลก็ไปรับน้องสาวของเจ้าปิ๊กมี้ มาเลี้ยงจนได้ ชื่อ "น้องริบบิ้นคะ"

+ + + มาดูกันเจ้าปิ๊กมี้ วันแรกที่มาถึงกันนะ

+ + + ติดตามภาพอื่นๆ ได้ที่ PK...Picture for me นะค่ะ


Create Date : 05 กันยายน 2548
Last Update : 25 กรกฎาคม 2551 10:31:15 น. 12 comments
Counter : 332 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะปิ๊กมี่

ชื่อสมกะตัวจังเลยอิอิ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 5 กันยายน 2548 เวลา:15:48:55 น.  

 


โดย: wbj วันที่: 5 กันยายน 2548 เวลา:19:49:09 น.  

 
น่ารักจังเลยค่ะ

เป็นสุนัขพันธุ์อะไรเหรอคะ


โดย: ลำพูริมน้ำ วันที่: 5 กันยายน 2548 เวลา:20:41:44 น.  

 

+ + + ตอบคุณลำพูริมน้ำ น้องหมาเป็นพันธุ์ผสมคะ

+ + + พ่อเค้าเป็น "ชิวาวา" + แม่เค้าเป็น "ชิวาวา + ปอม" คะ = น้องปิ๊กมี้คะ อิอิ....เป็นพันธุ์ "ปอมวาวา"

+ + + พันธุ์ไรหว่า


โดย: zazimi วันที่: 6 กันยายน 2548 เวลา:9:28:36 น.  

 
พี่ปิ๊ก ไปเยี่ยมริบบิ้นบ้างนะคะ


โดย: ริบบิ้น (เมื่อไรจะมีฯ ) วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:9:49:52 น.  

 
เห็นรูปปิ๊กมี่จากกระทู้นี้ค่ะ

//www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J3910139/J3910139.html

รีบจิ้มบล๊อคมาดูเลย น่ารักมากๆๆๆ
เราก็อยากเลี้ยงหมาพันธุ์เล็กๆ เหมือนกัน เพราะตอนนี้เหงามาก

แต่กลัวจะไม่มีเวลาให้เค้ามากพอ เพราะต้องเรียนด้วย
และตารางเรียนแต่ละเทอมไม่ค่อยแน่นอน .. เฮ้อ แต่อยากเลี้ยงจังเลย


โดย: ลิงตัวเล็กๆ IP: 61.91.84.182 วันที่: 10 ธันวาคม 2548 เวลา:22:06:06 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณหน่อย

หลงทางมาเข้าบล็อกล่ะ (มาจาก search คำว่าคอนโดในห้อง JJ ง่ะ)

งงจริงๆ คุณหน่อยมีตัวเล็กเพิ่มขึ้นอีกแล้วอ้ะ ;p


โดย: g IP: 61.91.212.127 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:17:11:04 น.  

 
แวะมาสุขสันต์ปีใหม่

ขอให้มีความสุขมาก ๆ

รักษาสุขภาพด้วยน่ะโดย: Link_conner55 (Link_conner55 ) วันที่: 29 ธันวาคม 2549 เวลา:21:35:09 น.  

 
น้องหมาน่ารักจัง...


โดย: Link_conner55 (Link_conner55 ) วันที่: 21 มกราคม 2550 เวลา:4:36:09 น.  

 
แวะเข้ามาดู น่ารักมาก ๆ เลยคะ


โดย: happydjang IP: 58.10.18.205 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:19:47:14 น.  

 
น่ารักจังเลยคร๊าบอยากได้ไปเลี้ยงที่บ้านจังคร๊าบ


โดย: มังกรย่ากูซ่า IP: 203.113.17.157 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:17:30 น.  

 
น่ารักมากเลยค่ะอยากได้อะ


โดย: พลอย IP: 124.121.152.29 วันที่: 3 เมษายน 2551 เวลา:11:56:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
zazimi
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีคร๊าบ พวกเราสมาชิกแกงค์ "GasbyGang_แกงค์ของคนรักGasby"

Friends' blogs
[Add zazimi's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.