space
space
space
 
สิงหาคม 2559
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
31 สิงหาคม 2559
space
space
space

อันดับ 2 ต้นเลือดมังกร

ต้นเลือดมังกร
ต้นเลือดมังกรเป็นไม้ที่มีชื่อเสียงและโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มากที่สุดในเกาะSocotra ครับ เป็นเกาะที่อยู่ภายในความคุ้มครองของประเทศเยเมนครับต้นเลือดมังกรนี้มันมีลักษณะพิเศษตรงที่รูปร่างมันเหมือนต้นไม้ที่กลับหัวครับแล้วข้างบนมันจะแผ่ออกไปกลมๆรอบๆคล้ายกับร่มหรือเห็ดครับ แล้วที่มาของชื่อมาจากสารresin สีแดงในเนื้อไม้ของมันครับ ที่มีสีแดงสด เค้าเลยบอกว่ามันเหมือนเลือดของมังกร

ต้นเลือดมังกรเป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยวครับแต่กลับมีการเจริญเติบโตขั้นที่ 2หมายถึง การเจริญเติบโตแบบอ้วนขึ้นครับ โดยปกติพืชใบเลี้ยงเดี่ยวโดยทั่วๆ ไปจะไม่มีแบบนี้จะเป็นแบบผอมสูงเสียมากกว่า

ผลของเลือดมังกรเป็นหมายถึง ผลที่มีเนื้อนุ่ม ประเภทberry เช่นเดียวกับพวก ส้ม มะนาว ภายในผลจะมีเมล็ดประมาณ 1-3 เมล็ด ผลตอนแรกจะเป็นสีเขียว ต่อมาจะกลายเป็นสีดำแล้วพอสุกแล้วจะเปลี่ยนเป็นสีส้ม ผมก็จะโดนนกกินแล้วนกก็จะเป็นตัวกระจายพันธุ์ให้ต้นไม้ด้วย เมล็ดจะใหญ่ประมาณ 4-5 มิลลิเมตร แล้วก็หนักประมาณ 68 มิลลิกรัม ผลจะมีสาร resinสีแดงไหลซึมออกมาด้วย
ลักษณะของเลือดมังกรจะเหมือนๆกับพืชใบเลี้ยงเดี่ยวทั่วๆไปคือ จะมีการเจริญเติบโตจากบริเวณปลายลำต้น เช่นเดียวกับพวกปาล์ม มะพร้าว ต้นตาลจันทน์ผา อย่างเช่นในเจ้าเลือดมังกรนี้ จะมีใบขึ้นหนาแน่นมากบริเวณปลายลำต้นแล้วเมื่อกิ่งก้านโตอย่างเต็มที่แล้ว จะทำให้ต้นไม้มีลักษณะคล้ายร่มหรือเห็ดใบของต้นเลือดมังกรจะยาวได้มากถึง 60 เซนติเมตร และกว้างได้ 3 เซนติเมตร แล้วก็มีการแตกกิ่งออกไปทีละสองอั้น

เลือดมังกรจะมีการออกดอกประมาณเดือนกุมภาพันธ์แต่ก็อาจจะมีแตกต่างกันไปบ้างตามที่อยู่อาศัย ดอกจะเกิดบริเวณปลายกิ่งและอยู่ลักษณะเป็นช่อ ดอกที่อยู่ภายในช่อจะมีกลิ่นหอม และมีสีขาวหรือสีเขียวส่วนผลจะเจริญเติบโตเต็มที่ใช้เวลาประมาณ 4-5 เดือน ผลตอนแรกสีเขียว แต่จะเปลี่ยนเปลี่ยนสีดำแล้วสุดท้ายจะเปลี่ยนเป็นสีส้มแดง แล้วภายในประกอบด้วย เมล็ดประมาณ 3-4 เมล็ด แล้วก็จะมีนกมากินแล้วก็ช่วยในการกระจายพันธุ์ด้วยของต้นเลือดมังกรDragon blood tree              Dragon blood tree wood is famousand notable as the most unique Socotra Island is an island within the coverageof the country, Yemen, guys. This dragon blood tree, it has a special shape itlike a tree upside guys already above, it will flatten out to round around,similar to an umbrella, or mushrooms, the origin of the name comes from theresin compounds in red wood of it guys who have the best red to say it like theblood of a dragon.

Dragon blood tree is a monocotyledon but back with the growth stage 2 means growing fat form? Normally, a monocotyledon in General will not have this as a skinny high.

The result of the blood Dragon is meant effects that are soft types, as well as the lemon berry Orange guys inside will have approximately 1-3 seeds, the seeds are greenat first results will become black and ripe, then turns to Orange, I will eatbirds, bird species, it will be the bulbs. Seeds are large, approximately 4-5mm then it weighs approximately 68 mg will have red ooze resin compounds.
Thecharacteristics of blood dragons are very similar to the General monocotyledon.Is to grow from the ends of the trunk, as well as with their coconut palm sugarChan PHA, like in Lord dragon blood, this will have a more dense acidic patchesare rare stem ends, when the branches are fully grown, the trees look like anumbrella or a mushroom. The blood of the Dragon is up to 60 cm long and 3 cm wide,cracked by the second limb of discounted items.

Dragon bloodwill be flowering about a month of February but it may vary somewhat accordingto the residential area of the twigs will occur and the flower is acharacteristic bouquet. Flower bouquet that is within the aromatic and has awhite or green part will reach full maturity takes about 4-5 months the resultsat first, but will change the Green Black and then finally turns red, thenOrange, and contains about 3-4 seeds, seed-eating birds then came, then help inspecies with dragon blood tree.
แหล่งที่มา  https://nobinithi.wordpress.com/2014/05/22/ต้นเลือดมังกร-socotra-dragon-blood-tree
Create Date : 31 สิงหาคม 2559
Last Update : 8 กันยายน 2559 18:27:48 น. 0 comments
Counter : 456 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3382077
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3382077's blog to your web]
space
space
space
space
space