เมษายน 2556

 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
มีนา ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น
         เดือนนี้ลูกสอบ เสร็จแล้ว มีงานแสดงที่โรงเรียนวันอาทิตย์ที่ 10 ก็ต้องจ่ายค่าเสื้อผ้าสำหรับงานแสดง รองเท้าใหม่Smiley ปิดเทอมวันที่ 11น่าจะเป็นช่วงที่เด็ก ๆ รอคอย  ไม่ต้องไปโรงเรียน Smiley แต่กลับเป็นช่วงที่จิตใจแม่อย่างเราว้าวุ่นมาก Smileyเพราะไม่รู้ว่าจะเอาอย่างไรดีกับลูกน้อยทั้งสอง Smiley Smiley  ปกติแล้วปิดเทอมก็จะส่งไปอยู่กับพ่อที่ร้าน 1 คนแล้วแต่ว่าใครอยากไป  แล้วก็อยู่กับอาม่า 1 คนเพื่อเป็นการลดภาระ  แต่ตอนนี้อาม่าไม่สบายจึงทำให้แจ๊คพอตไปตกที่พ่อ Smiley  ที่ต้องขายของไปด้วยเลี้ยง Smiley ลิงสองตัวไปด้วย แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี แฮปปี้ักันทุกฝ่าย Smiley

Smileyเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เรารู้ว่าการตีตนไปก่อนไข้ ไม่เป็นผลดีเลย Smiley  เครียด แก่ ทั้ง ๆ ที่เหตุการณ์จริงอาจจะไม่มีอะไรเลยก็ได้

Smiley  สรุปค่าใช้จ่ายประจำเดือน 17,074.05มากกว่าเดือน ก.พ. 3,531.05 Smiley นี่คือการแข่งขันใช้เงินใช่ไหมเนี่ย Smiley ตั้งใจจะประหยัด ทำไมผลออกมาเป็นอย่างนี้หนอ เท่าที่สำรวจดูคชจ.ที่เพิ่มขึ้นหลัก ๆ คือค่าอาหารกับค่าเสื้อผ้า 

เป้าหมายประจำปี 2556

Smiley  จะจดบันทึกค่าใช้จ่ายทุกวันด้วย Note II ที่ซื้อมา แล้วมาสรุปคชจ.ประเภทต่าง ๆ พร้อมทั้งวิเคราะห์และหาวิธีการลดค่าใช้จ่าย เดือนนี้ก็ยังคงจดบันทึกอย่างต่อเนื่อง แต่ในการวิเคราะห์และหาวิธีการลดค่าใช้จ่ายังไม่ถือว่าประสบความสำเร็จ  เดือนหน้าต้องหาวิธีการใหม่ ๆ

Smiley  แบ่งการใช้เงินให้เป็นระบบ ปกติจะแบ่งเงินที่เหลือออกเป็น 6 กอง ๆ ละ 1,000 บาท สำหรับ 5 วัน ยังคงเบิกอยู่เรื่อย ๆ ทั้งที่ตั้งใจไว้เป็นอย่างดีว่าจะต้องพยายามใช้ให้อยู่ในงบ Smiley

Smiley พยายามให้มีเงินเหลือทุกเดือนนอกจากเงินฝากประจำ หวังว่าเดือนหน้าคงมีข่าวดีว่ามีเงินฝากเพิ่ม Smiley

Smiley ไม่ซื้อกระเป๋าใหม่ เดือนนี้ก็ยังคงคอนเซ็ป  Window shopping ได้ Smiley

Smiley ไม่ซื้อเสื้อผ้าใหม่ ทั้งของตัวเองและของลูก เดือนนี้ซื้อชุดแสดงบนเวทีของลูกคนละ 700 รองเท้าใหม่อีกคนละคู่ รวมแล้วก็ 2,278 แล้วก็ยังซื้อชุดนอนให้ลูกสาวอีก 2 ชุด 300 Smiley  เมื่อไหร่จะเลิกซื้อเสื้อผ้าได้นะเนี่ย

Smiley ลดการซื้อเครื่องสำอางค์ประทินผิว เดือนนี้ซื้อครีมกันแดด 299  แป้งพัพ 166.25 ลิปสีชมพู 139  ก็ของมัีนต้องใช้นี่เนอะ Smiley

Smiley ผ่อนบ้านให้หมดหลังหนึ่งภายในปี  หรืออย่างน้อยก็ต้องผ่อนให้ได้ครึ่งนึงของหนี้ที่มีอยู่ เดือนนี้จ่ายเพิ่มค่าบ้านไป 2 พัน แชร์ที่เล่นจะหมดเดือน มิ.ย. แม่จะขึ้นใหม่และยกมือแรกให้ประมาณ 7 หมื่นกว่า ๆ ก็จะเอาไปโปะบ้าน  แล้วยังมีเงินตกเบิกอีกก้อนนึงตั้งใจจะโปะบ้าน 1 หมื่นแล้วตั้งแต่เดือน เม.ย. จะจ่ายเพิ่มค่าบ้านเป็น 5 พัน ส่วนที่เหลือจะใช้โบนัสปลายปีโปะให้หมด Smiley  สู้ ๆ

เป้าหมายอื่น ๆ

Smiley
ลดน้ำหนักให้เหลือ 50 กก. น้ำหนักปัจจุบัน 56.7 ขึ้นมาอีก .4 นี่ชั้นต้องลดอีก 6.7 โลในเวลา 9 เดือน แม่เจ้า Smiley


Smiley  ออกกำลังกายทุกอาทิตย์ หลังจากปิดเทอมก็ถูบ้านอาทิตย์ละครั้ง เพราะไม่มีคนทำรกแล้ว ทำให้ไม่ได้ออกกำลังกายเลย เดือนหน้าตั้งใจใหม่จะตื่นมาวิ่งให้ได้ทุกวัน Smiley

Smiley  อ่านหนังสือหาความรู้ใหม่ ๆ ทุกอาทิตย์  ก็ยังคงอ่านหนังสือในช่วงที่มีเวลาว่างในทุกวัน และเริ่มนำมาเป็นแนวทางในการปฏิบัติโดยเริ่มการวางแผนการทำงาน (ทำงานมาหลายสิบปีเพิ่งจะมาวางแผนการทำงาน Smiley )  หวังว่าจะนำไปประยุกต์ใช้กับชีวิตในด้านอื่น ๆ ได้อีก  การอ่านหนังสือเป็นการกระตุ้นต่อมกระตือรือร้นในตัวเอง  ทำให้ไฟลุกโชน Smiley รู้สึกดีจริง ๆ  มาอ่านหนังสือกันเถอะ

Smiley   เลิกกินกาแฟมื้อบ่าย เดือนนี้มีหลุดบ้างเพราะบางทีพาแม่ไปรพ.ตอนเช้าพอมาถึงออฟฟิศช่วงบ่ายก็จะรู้สึกเพลียและง่วง Smiley

Smiley   หาแบบฝึกหัดให้ลูกหัดทำทุกวัน พิมพ์เตรียมไว้หลายเล่ม รวมถึงไปซื้อตามร้านหนังสืออีก แต่การที่ไม่ได้เจอลูกทุกวันเลยไม่ได้ทำต่อเนื่อง Smiley

Smileyทำอาหารกินเองในวันหยุด เดือนนี้ทำอาหารกินเองในวันหยุดต่อเนื่องมาสองอาทิตย์แล้วและหวังว่าจะทำได้ต่อไป

Create Date : 02 เมษายน 2556
Last Update : 2 เมษายน 2556 15:02:33 น.
Counter : 845 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

อยากเป็นแม่ที่ดี
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]fieldset{ border: 2px solid; padding: 4px 4px 4px 4px; border-color : #FF00CC; width: 590px;}
New Comments