Gade + Dirk = GaDirk

4 ขวบ 3 เดือน เด็กช่างคุย...

ก่อนอื่นก็...สวัสดีปีใหม่นะคะ ทุกๆ คน ปีใหม่ที่ผ่านมาเราไม่ได้ทำอะไรกันเป็นพิเศษ รู้สึกว่าออกจะเนือยๆ ด้วยซ้ำ เพราะว่าอากาศมันพาไปค่ะ ฝนตกปนกับหิมะตก ไปตรงไหนก็เปียกไปหมด และอีกอย่างเพื่อนๆ พี่ๆ แถวนี้เพิ่งนัดกันค่ะ สรุปก็ไปนั่งเม้าท์มอยกันนิด แล้วก็ทานอะไรกันนิดหน่อย แล้วมี๊เกดก็ต้องขอตัวกลับก่อน เพราะพี่ทะเลกับน้องท้องฟ้าง่วงนอน ปีนี้ไม่อยากให้เด็กๆ อยู่เค้าท์ดาวน์ด้วยเพราะแดดดี๊ไม่ได้ซื้อดอกไม้ไฟเลยแม้แต่ยูโร ย้ำไม่ซื้อเลย...ไม่ใช่ปกติวิสัยของคนเล่นไฟอย่างแดดดี๊แต่ต้องทำเพราะว่าเรากำลังรอรถใหม่ค่ะ

คืนนั้นเลยอยู่เค้าท์ดาวน์กันสองคนก่อนเข้านอน เพราะรู้ว่าพี่ทะเลกับน้องท้องฟ้าก็คงจะตื่นปกติเป็นแน่แท้...และก็จริงค่ะ แต่...น้องท้องฟ้าไม่สบายค่ะ เป็นไข้สูง 39.5 องศาแน่ะ วันนั้นไม่ได้ทำอะไรเลย เพราะเค้าจะให้อุ้มเค้าตลอด ซมทั้งวันเลยคะ แต่วันที่ 2 ก็หายตื่นมาซ่ากับพี่ทะเลได้เหมือนเดิม......ช่างเป็นเด็กที่แข็งแรงจริงๆ

โอ้...นอกเรื่องมาเยอะ เข้าเรื่องดีกว่าค่ะ อิ อิ

ตอนนี้พี่ทะเลก็ 4 ขวบ 3 เดือนแล้ว ว้าวๆๆๆ โตขนาดนี้แล้วหรือเนี่ย ไม่อยากคิดเลยว่ามามี๊ก็แก่ตัวไปทุกปีทุกปี...

พัฒนาการทางด้านร่างกาย คุณหมอบอกว่าหนูตัวเล็ก ต่ำกว่าเกณฑ์ (น้องท้องฟ้าสูงจะเท่าแล้วอ้ะ) คุณหมอสอบถามส่วนสูงของมามี๊กับแดดดี๊ แล้วก็บอกว่าเดี๋ยวพี่ทะเลคงโต ตอนนี้คงพัฒนาทางด้านอื่นอยู่ จริงๆ มามี๊ก็ไม่ได้เครียดเรื่องนี้ เพราะรู้ว่าปีที่ผ่านมาเรายังคงอยู่ในช่วงของการปรับตัวเข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้งหลังจากมามี๊หายป่วย และไหนจะย้ายโรงเรียนอีก (เรื่องปัญหาการย้ายโรงเรียน มี๊เกดคาดว่าจะไปเขียนไว้ในกลุ่ม Parenting My Baby! ถ้าลืมก็ขอโทษนะคะ แต่ถ้าใครอยากอ่านก็หลังไมค์มาเตือนกันได้นะจ้ะ)การพูด...ตามหัวบล็อกเลยค่ะ เด็กช่างคุย คุยเก่งมากๆ ตอนนี้คุยกับเค้าไปทั่ว คุยได้ทุึกเรื่อง เป็นเรื่องเป็นราวมากๆ และก็เริ่มคุยภาษาไทยเก่งมากขึ้นๆ ด้วยค่ะ

ร้องเพลง...ปกติเป็นเด็กที่มีดนตรีในหัวใจค่อนข้างสูงอยู่แล้ว และเมื่อกันยายนปีที่แล้วมามี๊ก็ได้ลงเรียนคอร์ส Junior Music Course ของ Yamaha Music School ซึ่งต้องเรียนต่อเนื่องทั้งปี หยุดได้ 2 ครั้ง และมามี๊หรือแดดดี๊ต้องเข้าร่วมด้วยตลอด มันช่างเป็นอะไรที่ทำให้สนุกและเครียดในเวลาเดียวกัน เพราะมามี๊ต้องพยายามพูดคุยให้หนูทั้งฝึกทั้งซ้อม เพราะว่าก็มีบ้างค่ะ เบื่อ เหนื่อย ง่วง และสารพัดเหตุผลที่พี่ทะเลจะเอามาอ้างขอผลัดผ่อน เพราะโดนเคี่ยวเยอะเกิน จริงๆ ก็ไม่ได้เคี่ยวนะคะ เพียงแต่บางทีพี่ทะเลมั่นใจมากไปนิดว่าทำได้ดีกว่าคุณครู และโกรธไม่ยอมเรียนต่อ ไม่ยอมทำตามคุณครูและเพื่อนๆ ในห้องซะงั้น หลังจากนั้นมี๊เกดเลยซื้อคีย์บอร์ดมาไว้ที่บ้าน จริงๆ ยังไงก็ต้องซื้อค่ะ จะได้มีไว้ฝึกที่บ้าน ดีขึ้นทันตาเห็นค่ะ ไม่ค่อยงอแงเวลาเรียนเหมือนช่วงแรกๆ เท่าไหร่ มีแต่ก็มามี๊ที่ยังจัดเวลามาฝึกกับพี่ทะเลไม่่ค่อยได้ และมีแอบเหนื่อยเลยพลอยให้ขี้เกียจไปด้วย แต่ปีใหม่นี้ไม่ได้แล้วต้องทำตัวซะใหม่อาหารการกิน...เหมือนเดิมครับ กินทุกอย่าง ตอนนี้ยอมพูดเป็นภาษาไทยด้วย วันก่อนมามี๊ดีใจมาก เพราะตอนอยู่บ้านป้านุช พี่ทะเลบอกว่า ป้านุช ข้าวกับไข่ครับ

การเขียน เขียนเก่งขึ้นครับ แต่จำไม่ค่อยได้ ว่าตัวไหนเป็นตัวหน่อย เดี๋ยวอังกฤษ เดี๋ยวเยอรมัน พี่ทะเลงงครับ แต่จำตัว M ได้ครับ เพราะเป็นตัวแรกชื่อเต็มพี่ทะเล และก็พยายามเขียนอยู่ทุกวันด้วยค่ะ ถึงแม้ว่าจะถูกบ้างผิดบ้าง แต่ก็ได้ฝึกแล้วค่ะ

ขี้อ้อน-ขี้น้อยใจ-ขี้ฟ้อง-ขี้แง...ทั้งหมดทั้งหมดเหล่านี้มาจากน้องท้องฟ้าทั้งสิ้น ด้วยว่าน้องแข็งแกร่งและโตเกือบเท่าพี่ทะเลแล้ว และนิสัยคือไม่ค่อยยอมใครค่ะ พี่ทะเลเลยโดนน้องรังแกประจำ ตอนนี้มี๊เกดกำลังมองหาตารางกิจวัตรประจำวันและออกแบบอยู่ และมีระบบการให้คะแนนด้วยค่ะ ตอนนี้ยังไม่ลงตัวเลย แต่เดี๋ยวจะเอามาแชร์เพื่อนๆ วันหลังนะจ้ะ (ช่วงนี้ปิดเทอมคริสต์มาสกับปีใหม่ 2 อาทิตย์ แสบป่วนตลอดเลยจ้ะ)และวันนี้มามี๊ก็ยังรักพี่ทะเลมากขึ้นๆ ทุึกวันเหมือนเดิมนะครับ
 

Create Date : 03 มกราคม 2555
8 comments
Last Update : 3 มกราคม 2555 21:46:51 น.
Counter : 854 Pageviews.

 

พี่ทะเลกะน้องท้องฟ้าหน้าตาได้คนละแนวเป็นสองมุมสองมุมเลยอ่ะเกด


อ่านแล้วอยากให้เทโอสนใจดนตรีบ้างแต่ท่าทางจะเหมือนพ่อ ไม่มีดนตรีในหัวใจ แม่มันทำใจแล้ว เดี๋ยวรอคนที่สองดูว่าจะเป็นไง

เรื่องสอนอ่านเราสอนเค้าเยอรมันอย่างเดียวเลย กลัวพ่อมันน้อยใจอ่ะ เพราะพูดก็ไทยเยอะกว่าเยอรมันอยู่แล้ว การ์ตูนก็ดูภาษาอังกฤษ

เราไปสมัครรร.อนุบาลให้เทโอแล้วด้วย ได้สิงหาโน่นเลย เครียดๆๆ

 

โดย: LittleBlueTwingo 11 มกราคม 2555 21:11:20 น.  

 

โห เด็กๆบ้านนี้ เก่งกันเกินไปแล้ว

ดูเป็นหนุ่มขึ้นทั้งสองคนเลย

พี่ทะเลทำหน้าเป็น น่ารักมาก

น้องโจชัวก็เก๊กได้ตลอด อิอิอิอิ

 

โดย: asita 11 มกราคม 2555 21:17:37 น.  

 

ผัดกับผักกาดดองก็อร่อยเนอะ 55
ปลากระป๋องนี่เป็นเมนูฉุกเฉินของบ้านนี้เลยค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปชิมนะคะ

 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 14 มกราคม 2555 5:20:16 น.  

 

ขอบคุณที่แวะมานะคะ น้องๆน่ารักจัง
ตอนนี้ก็เตรียมเรียนภาษาเยอรมัน ถ้ามีอะไรแนะนำช่วยบอกด้วยนะคะ ^^

 

โดย: adia 14 มกราคม 2555 20:17:43 น.  

 

โห...เผลอแป๊บเดียวเด็กๆโตขึ้นเยอะเลยนะคะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 20 มกราคม 2555 5:31:53 น.  

 

ขอบคุณที่แวะมาให้ข้อคิดอิ๊บนะคะ มีเหมือนกันเวลาไม่สบายแล้วต้องกระเสือกกระสนหายากินเอง เพราะแฟนไปทำงาน ส่วนเราก็อยู่บ้านคนเดียว นั่งคิดถึงแต่บ้าน แต่อิ๊บก็เลือกมาทางนี้ ก็คงต้องเดินต่อไปค่ะ ยิ่งตอนนี้จะมีน้องด้วย ก็ต้องดูแลตัวเองมากๆ จะได้โตมาอย่างพี่ทะเลและน้องท้องฟ้า

 

โดย: army_wifey 20 มกราคม 2555 22:07:32 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะคะ
คุณแม่ไอเดียเก๋จังค่ะ ตั้งชื่อน้องน่ารักทั้งคู่เลย แถมโตเป็นหนุ่มหล่อกันหมดละ

 

โดย: คุณนายแอมแอม 21 มกราคม 2555 11:52:55 น.  

 

สวัสดิ์ดี ค่า สบายดีนะค่ะ ลีก็หายหน้าไปนานไม่รู้ยังจำกันได้หรือป่าว ปีใหม่ที่ผ่านมา ลีขอให้ พี่เกด และ ครอบครัว มีแต่ความสุข และ สมหวังกับทุกๆๆๆๆสิ่งนะค่ะ

 

โดย: Hokey 30 มกราคม 2555 6:07:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


gadeja
Location :
Bangkok Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เป็นผู้่หญิง เป็นภรรยา เป็นคุณแม่ลูกสอง ที่มีอะไรอีกมากมายที่อยากทำ แต่ ณ ตอนนี้สุขภาพและครอบครัวสำคัญกว่า เราคงไม่หักโหมทำอะไรเกิน และไม่คิดมากอีกต่อไป จะมองแค่ว่า...เราจะทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพื่อให้เรามีสุขภาพที่ดีที่สุด เพื่อคนที่เรารักดีกว่า
Lilypie Third Birthday tickers Lilypie Angel and Memorial tickers Lilypie Angel and Memorial tickers Lilypie First Birthday tickers
Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
3 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add gadeja's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.