16 wk กับดิ้นครั้งแรก
เป็นวีคที่รอคอย

เพราะวีคนี้หมอนัดให้ไปตรวจตามปกติ แต่ม๊าตื่นเต้นที่จะได้เจอกับตัวเล็กในท้อง อยากรู้ว่าพัฒนาการณ์ต่างๆ ไปถึงไหนแล้ว ตัวใหญ่ขึ้นบ้างมั้ย มีแต่คนทักม๊าว่าท้องเล็กจังเลย ให้กินเยอะๆ


แม่อ้อน(เพื่อนของม๊า) บอกเชิงบังคับว่าให้ม๊า กินเข้าไปเยอะๆ ม๊าเองกินไม่ค่อยจะได้ เพราะไม่รู้สึกหิวอะไรแต่พยายามกินให้ได้ครบสามมื้อ เพราะมีคนรอกินด้วยอีกหนึ่งคนอยู่ในท้อง ปกติ ม๊าจะกินข้าวไม่เป็นเวลา แต่ไม่เคยเป็นโรคกระเพาะ แต่ถึงช่วงไหนม๊ากินเยอะ น้ำหนักก็จะไม่เปลี่ยนแปลงจากเดินเท่าไหร่


ม๊าชั่งน้ำหนักจากตราชั่งที่บ้าน น้ำหนักม๊าไม่เปลี่ยนแปลงเลย กังวลใจเข้าไปอีก จากที่ใครก็ทักว่าท้องเล็ก ม๊าพยายามกินนม ให้ได้เช้าเย็น ดื่มน้ำส้มคั้น100% กินผักเยอะๆและเย็นของวันม๊ากับป๊าก็ไปหาหมออ้วนตามนัด
คราวนี้เป็นการนัดครั้งที่สอง แต่ที่จริงแล้วม๊ากับหมออ้วนค่อนข้างจะเจอกันบ่อยแล้ว ตั้งแต่รู้ว่ามีอีกคนในท้อง แต่การนัดครั้งที่สองนี้คือนัดฝากครรภ์ อย่างเป็นทางการนั้นเอง ม๊ารอป๊าเลิกงานเพื่อนจะไปให้ทันตามนัด วันนั้นป๊าออกจากงานมาก่อนเวลา เพราะต้องไปให้ทันหมออ้วนนัด และเราก็ไปเป็นคนสุดท้ายพอดี ระหว่างรอหมอ้วนเรียก ป๊ากับม๊าก็นั่งเล่นคุยกันอยู่หน้าห้องตรวจ ม๊านั่งตรงไม่ได้แล้ว เพราะกางเกงก็รัดพุง แถมอยากจะเอนตลอดเวลาระหว่างคุยกับป๊า รอหมออ้วนเรียก ก็รู้สึกกระตุกๆ ในพุง ทำให้ม๊าดีใจ จนเรียกป๊าซะป๊าตกใจ

คนในพุงเตะม๊าจนป๊าเองก็รับรู้จาก การเอามือวางทาบบนพุงม๊า ป๊ากับม๊านั่งหัวเราะกันอยู่สองคน ก่อนหน้านี้ ม๊ามีแค่อาการที่คนทั่วไปเรียกว่า "ตอด" ม๊าไม่รู้เรียกถูก เรียกผิด แต่คนอื่นเขาก็เรียกแบบนี้กัน จะรู้สึกแค่ว่า เหมือนมีอะไรสะกิดๆ ในพุง แต่วันนี้ไม่ใช่แล้ว ระหว่างดีใจอยู่ หมออ้วนก็เรียกเข้าพบ ม๊าตื่นเต้นเหมือนทุกครั้ง หมออ้วนถามว่าเป็นไงบ้าง รู้สึกอะไรรึยัง ม๊าบอกหมออ้วนพรางดีใจ ตะกี้ค่ะตะกี้นี้เลย ดิ้นแล้ว หมออ้วนทำหน้าตกใจ พรางหัวเราะออกมา ว่าลูกดิ้นเร็ว นี่แค่ไม่กี่วีคเองนะ

แล้วหมออ้วนก็ทำการอัลตร้าซาวด์ ม๊านอนยิ้ม ให้ลูกในจอเครื่องซาวด์ของหมออ้วน ม๊าเห็นลูกตัวใหญ่กว่าเดิมมาก หมออ้วนบอกลูกตัวใหญ่ แข๊งแรงดี หมออ้วนทำการวัดส่วนหัว และวัดรอบพุง หมออ้วนทำเส้นรอบพุงของลูก ม๊าก็นอนยิ้ม ยิ้มให้ป๊าด้วย ว่าป๊าเห็นรึเปล่า ป๊าก็พนักหน้าให้ม๊า อยู่อีกมุมของห้อง (ป๊าเข้าไปด้วย) ม๊าเห็นลูกเหยียดขา หมออ้วนเองก็ยิ้มไปด้วย หมออ้วนบอกลูกขายาว แล้วหมออ้วนก็ ทำ4Dให้ดู ม๊าเห็นลูกชัดกว่าเดิม ลูกเอามือสองข้าง ขึ้นมาเหมือนกำลังตั้งกาด ม๊าเห็นหน้าลูกไม่ชัด แต่ทำให้ม๊ารู้สึกดีใจจนน้ำซึม หมออ้วนทำท่าเหมือนจะหยุดการตรวจ แต่ม๊าอยากรู้ว่าลูกเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย หมออ้วนไม่ยอมบอก บอกม๊าว่าที่จริงจะตรวจให้เลย แต่ว่าเอาไว้คราวหน้า(29 กุมภา 55)มาดูใหม่ ม๊ายอมตามหมออ้วนบอก แค่ได้เห็นลูกในวันนี้ม๊าก็ดีใจเหลือเกินจะบรรยายแล้ว

วันนั้นม๊าสั่งป๊าก่อนเข้าพบหมออ้วนว่าให้ถามหมออ้วนดูสิว่าม๊าจะกินซูชิได้มั้ย ป๊าถามให้จริงๆ แล้วก็นั่งคุยกับหมออ้วนสักพัก หมออ้วนบอกว่ากินได้ แต่ห้ามกิน แซลม่อลนะ หมออ้วนย้ำท้าย
เสร็จจากพบหมออ้วน ป๊ากับม๊าก็ไปกินซูชิ สมใจอยาก
ม๊าเชคในสมุดฝากครรภ์ ไม่น่าเชื่อ น้ำหนักม๊าขึ้นมา 3 กิโล (เดือนที่แล้ว47) ม๊าดีใจ ถึงใครจะว่าท้องเล็ก แต่วันนี้ม๊าเห็นแล้ว ว่าลูกแข็งแรง แขนขายาว พุงกลมดิก
แถมวันนี้หมออ้วนใจดี ยิ้มตลอดเวลา
Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2555 13:16:01 น.
Counter : 687 Pageviews.

2 comments
  
เข้ามาเจิม หลังจากห่างหายไปนาน พุงใหญ่ขึั้นเยอะเลยไอ้น้อง
ส่วนพี่ยังไม่ได้ไปหาหมอเลย รอคิวเพิ่งจะได้นัดวันศุกร์ที่ 17 นี้
แล้วโบมีแพ้อะไรรึป่าว พี่ยังไม่มีเลย รู้สึกมันเงียบมาก แอบกังวล ฮ่าๆๆๆ

เออ...ทำไมหมอถึงห้ามกินแซลมอนอ่ะ เมื่อวานพี่ก็ไปกินซูชิโรมา
แต่ก็ไม่ได้กินแซลมอนนะ มันไม่นึกอยากกินอ่ะ
โดย: พี่โบว์ (Cardamom ) วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:48:48 น.
  
ขอให้สุขภาพแข็งแรงทั้งแม่ลูก พักผ่อนเยอะๆนะคะ
โดย: Vanilla'sMom วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:14:54 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthป๊ากับม๊า
Location :
mie  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กุมภาพันธ์ 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
9 กุมภาพันธ์ 2555