Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
22 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 

Malaysia Trip ตอน...ตะลุยเมืองเกี๊ยว Part.1

ทำไมต้อง "เกี๊ยว" สงสัยใช่ม่า อิอิอิ ... เรื่องก็มีอยู่ว่า เพื่อนขวัญ (เพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยด้วยกัน) ได้ออกเดินทางไปทำงานอยู่ที่มาเลเซีย หลังจากที่เราคุยกันกับเพื่อนร่วมก๊วนคนอื่นๆ ว่า จะไปเที่ยวหาเพื่อนขวัญที่มาเลย์กัน เราก็เก็บกระเป๋าเดินทาง ซึ่งก่อนเดินทางนั้น เพื่อนขวัญก็ส่งโปรแกรมท่องเที่ยวมาให้ โดยตั้งชื่อว่า "ตะลุยเมืองเกี๊ยว" ไอ้เรารึก็สงสัยว่า เกี๊ยวนี่เป็นของกินประจำชาติมาเลเซีย รึไงหว่า แต่ก็ถึงบางอ้อในที่สุดเมื่อเพื่อนมาเฉลยให้ฟังว่า...สาวๆ ชาวอิสลาม เค้าจะแต่งตัวโดยมีผ้าคลุมศรีษะน่ะค่ะ ลักษณะมันคล้ายห่อเกี๊ยว พอเพื่อนเห็น เลยเรียกเป็นชื่อเล่นเท่านั้นเอง...อย่าคิดมากนะ เอ้า ฮา มันคิดได้

นี่ถือเป็นครั้งแรกเลยที่ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนที่เรียนจบมหาวิทยาลัยกันครบทีมอย่างนี้ ทริปนี้ประกอบไปด้วย เพื่อนต้น เพื่อนทราย เพื่อนเอ ส่วนเพื่อนขวัญ นั่ง นอน รออยู่ที่มาเลย์ เพราะรอบนี้เพื่อนขวัญเป็นเจ้าบ้านจ้า...

เราออกเดินทางกันในเช้าตรู่ของวันที่ 26 กันยายน 2551 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิกันตั้งแต่ตี 5 กว่า เพื่อจะเช็คอินไฟล์ท 6.45 น. โดยสารการบิน Thai AirAsia มุ่งหน้าสู่Kuala Lumpur (KUL) ปลายทางของเรา นั่นไงล่ะ เจ้าหางแดงที่จะพาเราไป คริคริ

แต่ยังไม่ได้กินข้าวกันเลย สั่งไรกินกันก่อนดีกว่าเนอะ ได้มาแล้วหน้าตาแบบนี้เอง อืม งึมงัม สั่งไปได้เซตข้าวผัดกระเพรา+น้ำมะนาว บนดินไม่มีกินรึไงนะ...

ถึงแล้วล่ะ แป่ว ง่ะ ไหงมันไม่ใช่สนามบินนานาชาติ KLIA ที่เราหาข้อมูลกันล่ะหว่า ก็ตอนดูทริปกัน หมายมั่นว่าจะไปเดินเล่นในสนามบินรอเพื่อนขวัญมารับนี่ งืม งืม ไหงกลายเป็นสนามบินรอบนอกเยี่ยงนี้เล่า ไม่ย๊อม ไม่ยอม มีแต่ต้นปาล์มเต็มไปหมดเลย

ได้รูปเกี๊ยวน้อยมา ถ่ายได้ที่สนามบิน ข้างหลังคนพลุกพล่านมากมายอ่ะเพื่อนขวัญมาแล้ว ไปกันเลยพวกเรา

เราเริ่มต้นเข้าไปที่ Putrajaya อ่านว่า ปุตราจายา ในภาษามาเลเซีย มีความหมายว่า “เมืองของประชาชน” (City of the people) โดยชื่อ "ปุตราจายา" นี้ ตั้งขึ้นตามชื่อนายกรัฐมนตรีคนแรกของมาเลเซีย ตวนกูลอับดุล รามัน ปุตรา อัลฮัจ ... ทั้งหมดนี้ฟังเค้ามานะคะ ไม่ได้มีไกด์นำเที่ยวแต่อย่างใด หวังเอาเพื่อนขวัญเป็นที่ตั้งก็...อืม ฟังมัน มันก็คงรู้บ้าง อ่ะนะ

พวกเราเช่ารถเที่ยวกันเองอ่ะค่ะ ส่วนคนขับก็เอ่อ พี่กอล์ฟ สุดเท่ห์ เด็กของเพื่อนขวัญเค้าน่ะแหละ

Putrajaya เกิดขึ้นเพราะว่าทางรัฐบาลมาเลเซีย ต้องการที่จะย้ายศูนย์การบริหารและการปกครอง ออกจากเมืองหลวงกัวลาลัมเปอร์ เพื่อที่จะควบคุมปัญหาการเติบโตของเมืองที่รวดเร็วจ้ะ เห็นว่าจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ด้วย ... อืม อืม

ภาพ Masjid Putra หรือ มัสยิดสีชมพู ถ่ายจากสะพานแขวน เมื่อกี้ล่ะ

ขอชักรูปหมู่หน่อยเถอะค่ะ...เอ้าทุกคน เก๊กกกกหลังจากนั้นเราก็เดินทางไปยัง "กรุงกัวลาลัมเปอร์" เพื่อเข้าสู่ที่พักฟรีๆ ของเรากัน อะแฮ่ม แต่หิวข้าวแล้วอ่ะค่ะ พี่กอล์ฟขา พากินข้าวหน่อยสิคะ (นั่น ดูสิ เพื่อนขวัญมองเราตาเขียว ฐานไปอ้อนพี่กอล์ฟของเพื่อนล่ะ) แอบลงรูปท่านพี่กอล์ฟ นิสนุง นะ เผอิญท่านจ่ายอ่ะค่ะ มื้อนี้

อาหารมื้อแรกของพวกเราก็คือ ข้าวมันไก่ กับหมูแดง และ และ และ มันคือ ผัดถั่วงอก แป่วแล้วก็เข้าที่พักค่ะ ขอนอนพักหน่อยก่อนจะไปท่องราตรี เหอะๆ ๆ ที่พักของพวกเราฟรีเพราะเป็นคอนโดฯ ที่เพื่อนขวัญเช่าอยู่ที่โน่น เพื่อทำงานจ้ะ เอ่อ เพื่อนต้องขอรบกวนหน่อยนะ นอนแค่คืน สองคืน เพื่อนคงไม่คิดเงินใช่มั้ย ว่าแล้วก็บุกเข้าไปจับจองที่นอนกันล่ะ มุมใครมุมมันนะ (ภาพด้านในไม่สามารถแสดงให้ดูได้เนื่องจาก ... รกสุดอ่ะจ้า)

หลังจากนั่งๆ นอนๆ พักผ่อนกันพอหายเหนื่อยแล้ว ก็ได้เวลาจ้ะ ไปไหนน่ะเหรอ อิอิอิ ช้อปปิ้งสิจ้ะ ในย่านเมืองหลวงอย่างนี้จะมีอะไร ไปกันเล้ย เย้ เย้
นี่เดินค่ะ ท่านผู้ชม เดินกันจากคอนโด ลัดเลาะกันไปเรื่อยๆ


ก็ไปเจอของกินสิคะ อะไรไม่รู้ล่ะ หน้าตาเหมือน "ปาท่องโก๋" บ้านเราง่ะ แต่มีไส้ด้วยนะ อย่างนี้ต้องลองล่ะ ชิ้นละ 80 เซนต์ ก็ประมาณ 8 บาทกว่าๆ มั้ง

หลังจากนั้นก็เข้าห้างสรรพสินค้าค่ะ จำไม่ได้ว่าชื่ออะไร แต่ช่วงนั้น มีรายการ SALES ลดกระหน่ำมากมาย เลยช้อปกันจนลืมถ่ายรูป อ่ะคร่า ค่าเงินตอนที่ไปนั้น ตกอยู่ 1 ริงกิต ก็ประมาณ 10 กว่าบาท นะคะ ไม่แน่ใจ แต่ก็ช้อปได้หลายอย่างน้า กว่าจะเสร็จออกมาก็มืดแล้ว เดินออกมามองเห็นตึกแฝดด้วย ...ตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลก "ตึกเปโตรนาส" นั่นเอง


ถ่ายเยอะหน่อย นานๆ จะได้เห็น แต่ไม่ได้ขึ้นอ่ะ เพื่อนบอกว่าถ้าจะขึ้นต้องลุกแต่เช้ามาเข้าคิวล่ะ แล้วเค้าจำกัดคนขึ้นชมตึกในแต่ละวันด้วย แง้ว ไม่ขึ้นมองจากข้างล่างก็ด้าย..เดินผ่านไป ลัดใต้ตึกก็ด้าย ชริ ชริ

หลังจากถ่ายรูปกันมาก็หิวแล้วอ่ะสิ กองทัพต้องเดินด้วยท้องนะ ... ไปเดินตลาดโต้รุ่งกันเถอะ เผื่อมีอะไรหร่อยๆ กิน ... เอ๊ะ เอ๊ะ เดี๋ยว เดี๋ยว สิ่งนั้นคืออะไรน่ะ เข้าไปดูกันอ๋า...เหมือนในหนังเกาหลีเลย เลือกแล้วจิ้มๆ ดูน่าอร่อยจังเห็นหน้าก็รู้ว่าอร่อยใช่ป่ะคะ

ยังไม่จบน้า... แต่ขอเบรคไว้แค่นี้ก่อนละกันนะคะ เดี๋ยวไปโพสต่อตอนที่ 2 แล้วกัน รู้สึกว่าหน้านี้จะโหลดช้าแล้ว เพราะรูปใหญ่เกินไปรึป่าว....
 

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2551
1 comments
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2551 16:11:23 น.
Counter : 296 Pageviews.

 

พี่แก้มถ่ายรูปสวยนะเนี่ย

 

โดย: mondaymay23 IP: 210.1.4.206 13 มกราคม 2553 16:33:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
กลิ่นแก้มหอม
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
o o O KeeP WalKinG o o O
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.